hành trang cuộc đời                                                   
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những thiết bị trước nguy cơ không c̣n “chỗ đứng” trong năm 2014 -

Năm 2014 được dự đoán là một năm hứa hẹn mang lại nhiều mới mẻ với những bước tiến với trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những thứ người dùng nên tránh.

Thiết bị định vị GPS

Cách đây vài năm, hệ thống định vị cá nhân được coi là một thành phần phải có đối với hầu hết các thiết bị nhưng đang đứng trước nguy cơ không c̣n “chỗ đứng”.

Description: http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=261014&stc=1&d=1388584941

Sự cần thiết đối với dịch vụ này vẫn c̣n tồn tại, nhưng người tiêu dùng có thể mua các thiết bị rẻ hơn nhiều. Thay v́ chi 70USD đến 300USD cho thiết bị GPS mới, các thiết bị đă được tích hợp sẵn hệ thống định vị. Chẳng hạn như smartphone – hấu hết các thiết bị này đều tích hợp sẵn dịch vụ định vị và ứng dụng bản đồ.

Ngoài ra, nhiều xe hơi mới đi kèm với hệ thống định vị tích hợp sẵn: 49% của năm 2013 xe hơi có hệ thống định vị chuẩn.

Truyền h́nh cáp

Thời kỳ hoàng kim của truyền h́nh cáp đă qua. Các thuê bao giàm dần từ năm 2004 và các nhà phân tích cho rằng mức giảm sẽ c̣n tiếp tục. Khoảng 54,8 triệu hộ gia đ́nh hiện trả tiền cho dịch vụ truyền h́nh cáp, giám 3,3% so với năm 2012 và giảm 17,6% so với 10 năm trước, theo công ty nghiên cứu IHS. Công ty truyền h́nh cáp dự kiến giảm khoảng 1,3 triệu thuê bao vào năm 2014.

Sự suy giảm này một phần do người dùng hủy dùng cáp và chuyển sang các dịch vụ giá rẻ hơn như Hulu và Netflix, cung cấp số lượng chương tŕnh tương tự với mức giá thấp hơn. Sử dụng kết nối Internet, người dùng có thể truyền nhiều chương tŕnh cáp, chương tŕnh tin tức và tṛ chơi cũng như phim trực tiếp tới Tivi. Các trang web của một số kênh cũng cung cấp số lượng người truy cập vào chương tŕnh của họ.

Những dịch vụ này chủ yếu mang lại lợi ích cho người dùng là không quan tâm xem chương tŕnh phát sóng khi nào và sau đó họ có thể xem lại.

Các dịch vụ điện thoại cố định

Số lượng người dùng điện thoại cố định c̣n khá ít. Nửa đầu năm nay, 2/5 hộ gia đ́nh ở Mỹ có điện thoại không dây, tăng nhẹ so với nửa đầu năm 2012. Tuy nhiên, trong 10 năm qua, con số này đang tăng lên nhanh chóng. Khoảng 90 triệu người trưởng thành hay 38% dân số hiện chỉ sử dụng điện thoại đi động.

Từ bỏ điện thoại cố định cho phép các hộ gia đ́nh tiết kiệm được chi phí thuê bao hàng tháng. Ngoài ra, hiện các dịch vụ miễn phí trên nền di động như Skype cho phép người dùng “chat” hoặc đàm thoại video qua smartphone và các thiết bị khác trên toàn cầu hoàn toàn miễn phí. Do đó, chắc chắn các dịch vụ đ̣i hỏi kết nối Internet sẽ ngày càng tăng và người tiêu dùng dần từ bỏ điện thoại cố định.

Đầu đĩa DVD và Blu-ray

Description: http://mobil2buy.com/forum/attachment.php?attachmentid=28520&stc=1&d=1388584950

Doanh số bán và thuê đĩa DVD đă giảm đáng kể, v́ vậy không có ǵ bất ngờ khi ngày càng ít người mua đầu đĩa DVD. Doanh số bán đầu đăi DVD và Blu-ray năm 2012 là 21,3 triệu chiếc, giảm 20,1% so với năm trước đó. Thay vào đó, các chuyên gia cho rằng, người tiêu dùng đang ngày càng thích thú với việc xem phim từ các dịch vụ thuê bao dựa trên Internet giống như Hulu và Netflix. Các game thủ cũng có thể sử dụng các bộ chơi game cầm tay như Xbox one và PlayStation4 để mở các đĩa DVD.

Điện thoại kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ

Người tiêu dùng đang phân vân giữa việc sử dụng điện thoại hợp đồng hai năm hoặc mua đứt luôn. Nếu bạn mua điện thoại kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ trong 2 năm th́ không có cách nào để thay đổi điện thoại trong khoảng thời gian c̣n hợp đồng mà không bị mất phí. Trong khi đó, thị trường điện thoại di động ngày càng phong phú, đa dạng và người dùng có nhiều lựa chọn thay đổi. Do đó, trong năm 2014, người dùng có xu hướng sở hữu điện thoại không kèm hợp đồng dịch vụ hơn là “vướng víu” với nhà mạng trong 2 năm như hiện nay.

Máy tính để bàn và laptop

Có rất ít lư do để mua laptop hoặc máy tính để bàn trong năm tới. Bởi v́ máy tính bảng có cùng chức năng tương tự - nghe nhạc, chia sẻ photo, lướt web – hầu hết người tiêu dùng sử dụng PC để thực hiện các chức năng đó. Máy tính bảng c̣n có giá rẻ hơn rất nhiều. Chẳng hạn, iMac của Apple có giá khởi điểm 1.299USD và laptop MacBook có giá khởi điểm 999USD, c̣n iPad có giá khởi điểm 299USD.

Description: http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=435416&stc=1&d=1388584938

Tuy nhiên, không phải ai cũng từ bỏ máy tính để bàn. Chẳng hạn như các nhà thiết kế đồ họa, thương nhân, họ luôn đ̣i hỏi thiết bị có màn h́nh lớn và card đồ họa mạnh mẽ mà chỉ có thể t́m thấy trên laptop hoặc máy tính để bàn. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của IDC, doanh số PC bán ra trên toàn cầu đang giảm đần.

Máy ảnh số

Kích cỡ nhỏ và kiểu dáng đẹp tạo cho camera “ngắm và chụp” (máy ảnh cầm tay) là mốt thịnh hành trong nhiều năm. Tuy nhiên, nhu cầu mua máy ảnh cầm tay đang giảm dần. Khoảng 11,5 triệu người ước tính bán ra trong năm nay tại Mỹ, giảm 44% so với năm 2012. Doanh số bán sản phẩm này được dự đoán giảm xuống dưới 8 triệu chiếc trong năm tới.

Description: http://mobil2buy.com/forum/attachment.php?attachmentid=28521&stc=1&d=1388584950

Thị trường máy ảnh số đang rơi vào t́nh trạng khó khăn. Người tiêu dùng muốn chụp các bức ảnh chất lượng cao nên lựa chọn các máy ảnh chuyên nghiệp –DSLR. Những người khác lại hài ḷng với chế độ chụp ảnh trên các máy smartphone. ./.