hnh trang cuộc đời                                                   
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những thứ cần phải qun - Trong cuộc sống của mnh, bạn đ học được nhiều thứ, đ l học sự yu thương, học được cch nhớ nhung một ai đ v by giờ bạn sẽ học cch qun. V trong cuộc sống c những chuyện nn gn giữ, nn cất giấu nhưng cũng c những thứ cần phải qun đi.

Vậy những g bạn cần phải qun đi?

Qun đi những đau khổ: Cuộc đời khng ai lc no cũng vui vẻ v lc no những điều tốt đẹp nhất cũng đến với mnh. Khi bạn chia tay với người yu bạn sẽ giam cầm mnh trong đau khổ, trong những lần khc sướt mướt. Bạn thu mnh lại v c những lc bạn tưởng chừng như tri tim mnh vỡ tung ra. Bạn mềm yếu, cảm gic như chỉ c người đ mới đưa bạn ra khỏi ci nỗi đau đ m thi. Khi ấy bạn cần phải học cch qun đi người đ, học cch qun đi một người sẽ lm cho tri tim bạn lnh lại theo thời gian. Mọi đau khổ sẽ tan biến. Mặc d với một số bạn sẽ rất kh nhưng chưa thử lm sao chng ta biết c lm được hay khng.

Qun đi những hận th: Ai đ đ lấy đi của bạn một thứ g đ qu gi, ai đ đ lỡ xc phạm bạn, ai đ v tnh đ lm bạn đau. Bạn cảm thấy tức giận, bạn cảm thấy lng hận th trong mnh dng cao. Nhưng Người ta ni tức giận l lấy sai lầm của người khc trừng phạt chnh mnh. Cứ mi nhớ đến những hận th đ th người bị tổn thương nhiều nhất chnh l bạn. Suốt ngy bạn sẽ dằn vặt bản thn, bạn sẽ tm mọi cch để trả th lại người ta nhưng cng suy nghĩ cng khiến cho bạn cảm thấy nặng nề. Tm hồn bạn sẽ chẳng khi no được thanh thản. Vậy tại sao bạn khng thử học cch qun đi mọi hận th v dm tha thứ cho những g người khc đ lm khiến bạn tổn thương . Cuộc sống sẽ đẹp hơn, nhẹ nhm hơn nếu bạn biết qun đi thứ cần phải qun đấy bạn ạ.

Qun đi những khuyết điểm của người khc: Đối với chng ta thường dễ dng giang tay đn lấy những ưu điểm của bạn b, người thn. Nhưng khi họ c khuyết điểm chng ta lại khp tay lại v trnh thật xa họ. Trn đời ny chẳng c g l hon hảo, chnh bản thn chng ta cũng l một mảnh ghp của cuộc sống cũng c những lc phạm phải một sai lầm, v c một vi khuyết điểm no đấy. Chng ta học cch qun đi khuyết điểm của người khc l chng ta đang học cch hon thiện bản thn mnh, đang lm cho tm hồn chng ta trở nn rộng lượng hơn. Đừng lc no cũng nghĩ đến mặt xấu của người đối diện m hy nghĩ đến ưu điểm. V như thế sẽ lm cho mối quan hệ của bạn v người ta sẽ trở nn tốt đẹp, khăng kht hơn.

Qun đi những kỷ niệm, qun đi qu khứ: Những kỷ niệm đẹp, những qu khứ m đềm hay đau khổ đối với một số người sẽ giữ mi trong lng để từ đ m chim nghiệm m sống tốt hơn. Nhưng trong một vi trường hợp bạn cũng phải cố qun đi qu khứ, qun đi những kỷ niệm. Bạn khng thể lc no cũng sống trong ci kỷ niệm một thời tay trong tay với người yu cũ. Bạn cũng khng thể sống mi trong ci qu khứ của một thời tuổi thơ m đềm hay đau khổ mi được. Bạn cần phải qun n đi, bỏ lại n ở pha sau lưng để m bước đi, để m lớn ln. Qun ở đy khng hẳn bắt bạn qun vĩnh viễn m qun ở đy l bạn tạm thời cất giữ n ở một gc no đ su thẳm trong tim để rồi c lc lấy ra m nhớ, m vui m buồn. Rồi cũng c thể khi bạn lớn ln một cht bạn sẽ nghĩ về chng như một ci g đ qu gi. Bạn sẽ tự cười, th ra mnh đ lớn

Qun đi lợi ch c nhn: Ai cũng chỉ biết sống cho mnh th cuộc sống ny sẽ trở nn ch kỷ v hẹp hi, sẽ chẳng cn ai quan tm đến ai nữa. Bạn phải học cch qun đi ci ti c nhn để c thể ha cng nhịp sống chung của cộng đồng. Bạn đi ma h xanh nhưng lun chọn những việc nhẹ nhng, lun nghĩ cho bản thn. Trước khi lm một việc g đ bạn lun nghĩ đến mnh sẽ được g v mnh sẽ mất g. Nếu mất nhiều hơn được bạn sẽ chẳng bao giờ lm. Triết l đ sẽ đng đối với một số trường hợp. N sẽ hon ton l ch kỷ nếu đ l lm v lợi ch cộng đồng, lm v tập thể. Chắc trong chng ta chẳng lạ lẫm g với những chiếc o xanh tnh nguyện, đm ngy tc trực nơi bến xe để tiếp sức cho cc th sinh thi Đại học. Họ chẳng nề h một cng việc g d nắng lm cho chy da, o ướt đẫm mồ hi. Bởi lẽ họ đ qun lợi ch c nhn m dốc sức vo lợi ch của tập thể. Cho v nhận đi khi c thể mang ra để so snh nhưng khng phải lc no cũng so snh được đu bạn ạ. C thể bạn sẽ mất nhiều hơn được nhưng đến một lc no đấy bạn sẽ cảm thấy ci mất ấy của mnh l một điều đng tự ho.

V mỗi khi như vậy bạn sẽ cất cao tiếng ht ai cũng chọn việc nhẹ nhng gian khổ sẽ thuộc về ai

Nhớ v Qun l hai phạm tr tri ngược nhau. Hy nhớ những ci g cần phải nhớ v hy qun đi những thứ đng phải qun. Chỉ khi qun đi những thứ gọi l spam trong tm hồn mnh bạn sẽ cảm thấy thật thanh thản. Tm l của bạn khi ấy sẽ trở nn cn bằng hơn. V ai đ đ ni rằng Trong cuộc sống phải biết thứ g cần nhặt ln v thứ g cần bỏ xuống./.