News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Putin Ra Lệnh Đưa Hết Du Học Sinh, Thân Nhân Ngoại Giao Đoàn Và Cán Bộ Viên Chức Nga Từ Nước Ngoài Khẩn Cấp Về Nước Để Chuẩn Bị Chiến Tranh

Putin chuẩn bị Chiến tranh Nguyên tử chống lại Hoa Kỳ và Tây phương

 

Putin dọa cho Hoa Kỳ biến thành biển lửa

 

Hôm nay, làm thứ ba chỉ trong một tuần,TT Nga Vladimir Putin chính thức ra lệnh cho tất cả các cán bộ, công nhân viên chức, ngoại giao đoàn của Nga tại nước ngoài, chủ yếu là tại Hoa Kỳ các cá quốc gia Âu Châu đểu khẩn cấp đưa vợ con hay thân nhân trở về Nga.

  

HômThứBa 11/10/2016, trang mạng Znak (https://www.znak.com/2016-10 11/rossiyskim_chinovnikam_i_deputatam_rekomendovano_vernut_detey_i_roditeley_
na_rodinu) đă thông báo cho tất cả các cán bộ, viên chức chính phủ cũng như những người Nga cần phải đưa con em là học sinh đang du học bất cứ nơi nào ở nước ngoài phải trở về nước càng sớm càng tốt, kể cả bỏ ngang chương tŕnh học.

Thông cáo nầy c̣n nhấn mạnh rằng Bộ Giáo Dục Nga huẩn bị ghi danh cho các học sinh hay sinh viên Nga từ nước ngoài trở về để tiếp tục chương tŕnh học tại các trường học hay Đại học Nga tương đương.

So sánh đầu đạn Nguyên tử của Mỹ và Nga

 

Lệnh nầy của Putin cũng nhấn mạnh rằng "Những bậc cha mẹ của các công dân Nga nếu sống ở nước ngoài lâu nay v́ lư do ǵ đó; nhưng vẫn c̣n mang quốc tịch Nga th́ cũng hăy mau mau trở về Nga".

 

Trang mạng của Znak nói rằng lệnh nầy ban hành cho mọi thành phần từ trung ương đến địa phươnbg, bao gồm mọi cấp lănh đạo nhà nước, các nhà lập pháp, các nhân viên làm việc cho các công ty, tập đoàn tư nhân hay trực thuộc chính phủ đều phải thi hành tức khắc.

 

Website của "Zero Hedge" loan tin của Znak nói rằng "Nếu bất cứ ai không thi hành theo lệnh khẩn cấp nầy th́ sẽ gặp những điều rắc rối" Trên các chương tŕnh truyền h́nh quốc gia tại Nga đă phát ra lời kêu gọi đưa sinh viên học sinh về nước và giải thích cho các bậc cha mẹ rằng "v́ kẻ thù đang bao vây".

 

Nhà khoa học chính trị Nga là Ivanov nói rằng việc đưa các du học sinh đang du học ở Hoa Kỳ hay Tây Phương là chương tŕnh sẽ kéo dài khó thực hiện bởi chính quyền trung ương Nga muốn tạo ra tinh thần chống Tây phương; trong lúc con em cán bộ chính quyền và những người khá giả th́ cho con em đi du học các nước Âu châu hay Hoa Kỳ

(ZeroHedge:http://www.zerohedge.com/news/2016-10-11
/russian-government-officials-told-immediately-bring-back-children
-studying-abroad
)

So sánh khả năng quân sự của Mỹ và Nga

 

Tin mới nhất do trang mạng "The Sun" hôm nay 13/10 loan báo là Putin sẵn sàng chiến tranh nguyên tử chống lại Hoa Kỳ và Liên Âu, NATO. 

 

Quyết định nầy của Putin sau khi Moscow cho lệnh 40 triệu dân Nga tập trận lánh nạn khi chiến tranh nguyên tử xảy ra.

 

Các cán bộ cao cấp, các lănh đạo chính quyền, tôn giáo, chính trị cho hay họ đều nhận được lệnh báo động sẵn sàng có chiến tranh nguyên tử

 

Lệnh bắt buộc đưa sinh viên học sinh du học nước ngoài và thân nhân các ngoại giao đoàn, nhân viên chính phủ hay bất kỳ ai đang làm việc ở nước ngoài th́ phải cho thân nhân về nước một cách khẩn cấp sau khi TT Nga Putin hủy bỏ chuyến viếng thăm Paris dự tính vào ngày 19/10  nhưng v́ Tổng thống Pháp hôm 10/10 đă chỉ trích điện Kremlin có thể đối mặt với các cáo buộc về tội ác chiến tranh v́ chiến dịch ném bom xuống thành phố Aleppo của Syria.

Trước đó, Moscow phủ quyết một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do Paris soạn về Syria, trong đó muốn áp đặt một vùng cấm bay trên bầu trời Aleppo.

 

Báo Daily Star cho hay các công nhân làm việc ở nước ngoài được chỉ thị lập tức cho con của họ nghỉ học để trở về Nga. Nếu ai bất tuân th́ sau đó công việc của họ có thể bị hủy bỏ và ảnh hưởng đến cả tương lai.

Các điểm vũ khí tên lửa hạt nhân của Mỹ (màu đỏ) có thể tấn công Trung Quốc và Nga

 

Báo cũng tường thuật rằng "Hồi đầu tháng, các Bộ trưởng của Putin đă cho hay chính quyề đă cho xây hầm trú ổn đỏ cho 14 triệu dân thủ đô Moscow.

 

Bộ trưởng Ngoại giao AnhBoris Johnson kêu gọi các người biểu t́nh chống Nga dội bom Aleppo tại Syria nên đến biểu t́nh trước Ṭa Đại sứ Nga ở nước Anh.

 

Mối bang giao giữa Nga và Hoa Kỳ xuống thấp nhất kể từ cuộc chiến tranh lạnh và trở nên gay gắt trong những ngày hiện nay sau khi Washington hôm 3/10 tuyên bố chấm dứt đối thoại với Moscow về Syria. Trước đó cùng ngày, Điện Kremlin quyết định đ́nh chỉ thỏa thuận đă đạt được với Mỹ về việc loại bỏ plutonium ở cấp độ vũ khí.Hoa Kỳ cáo buộc Nga gây thảm sát tại Syria cũng như đột nhập mạng ăn cắp các Emails tung ra nhằm phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống tại Hoa Kỳ. Kể cả việc Vladimir Zhirinovsky là người chủ trương cực đoan 

Các nhà lănh đạo quân sự Hoa Kỳ mới đây trong một hội nghị về đề tài "Tương lai của quân lực đă xía vào chuyện bầu cử Mỹ và kêu gọi phải bầu cho Donald Trump đế Hoa Kỳ có thể tránh được cuộc chiến tranh nguyên tử, đă nói rằng cuộc chiến tranh nguyên tử chắc chắn sẽ rất nguy hiểm và chắc sắp xảy ra mau chóng".

 

Căng thẳng về vấn đề nguyên tử cũng bao trùm lên bán đảo Triều Tiên khi các nhà chiến thuật quân sự Hoa Kỳ nói rằng "Bắc Hàn đang có mưu định làm một cái ǵ đó trong dịp tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ để gây sự chú ư".

(https://www.thesun.co.uk/news/1962638/putin-orders-all-russian-children-and-relatives-studying-abroad-to-return-to-the-motherland-as-he-prepares-for-wwiii/)

Lănh tụ Xô-viết cũ Gorbachev cảnh báo chiến tranh nguyên tử gần kề

Cựu lănh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev cảnh báo thế giới đă chạm đến "điểm nguy hiểm" trong bối cảnh căng thẳng Nga-Mỹ gia tăng về cuộc xung đột Syria.

 

"Tôi nghĩ rằng thế giới đă ở điểm nguy hiểm" - ông Gorbachev, 85 tuổi, nói với hăng thông tấn Nga Ria Novosti hôm 10/10. "Tôi không muốn đưa ra bất cứ liều thuốc cụ thể nào, nhưng tôi muốn nói rằng điều này cần phải chấm dứt. Chúng ta cần đối thoại. Ngừng đối thoại là sai lầm lớn nhất".

 

Là nhà lănh đạo cuối cùng của Liên Xô, ông Gorbachev đă quan sát hàng thập kỷ nới lỏng căng thẳng với phương Tây nhằm chấm dứt Chiến tranh Lạnh. Ông đă kư một số thỏa thuận giải trừ hạt nhân bước ngoặt với Washington nhằm xoa dịu bế tắc giữa hai siêu cường. Gorbachev đoạt giải Nobel Ḥa b́nh năm 1990 v́ những nỗ lực cải cách.

Thế trận tại Châu Âu

 

"Cần phải quay lại những ưu tiên chính, đó là giải trừ hạt nhân, chiến đấu chống khủng bố, ngăn chặn thảm họa môi trường. So với những thách thức này, tất cả những điều c̣n lại được xếp vào hậu trường" - nhà lănh đạo nói.

 

Ngoài ra, ông Gorbachev hôm 10/10 ở Iceland cũng kêu gọi loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân . "Điêu tồi tệ nhất đă xảy ra trong những năm gần đây là sự sụp đổ niềm tin trong quan hệ giữa các cường quốc. Cửa sổ mở ra một thế giới phi vũ khí hạt nhân đang bị đóng sập và niêm phong ngay trước mắt chúng ta. Vũ khí hạt nhân c̣n tồn tại, sẽ c̣n nguy cơ một ngày nào đó chúng sẽ bị sử dụng v́ sơ suất, lỗi kỹ thuật hoặc v́ ư định xấu xa của con người, một người mất trí hoặc một kẻ khủng bố" - ông Gorbachev nói.

 

Nhà cựu lănh đạo nói thêm: "thay v́ kiềm chế sự phát triển của vũ khí hạt nhân, các cường quốc trên thế giới lại đang tạo ra những vũ khí mới, cải tiến các loại cũ, triển khai hệ thống pḥng thủ tên lửa theo cách thực sự phổ biến hạt nhân và xung đột.

 

Tướng Mark Milley, Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ chính thức công bố sẵn sàng Thế Chiến Thứ 3 để đáp trả đánh bại các kẻ thù Nga, Trung Quốc, Iran, Bắc Hàn hay bất cứ kẻ thù nào, ở bất cứ nơi đâu trên toàn Thế giới. T́nh h́nh đang rất nghiêm trọng ... Tướng Mark Milley tuyên bố: "We will beat you harder than ever before" (Chúng tôi sẽ đánh các người nặng nề hơn bất cứ lúc nào trước đây.)

 

Hạnh Dương dịch và tổng hợp