News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TT đắc cử Trump tố cáo TT Obama làm “rào cản” cho việc chuyển quyền

– Trước đây ông Donald Trump ngay sau khi đắc cử, từng khen ngợi TT Obama là “người tử tế, biết chuyển giao quyền hành một cách êm thắm”, nhưng đến trưa thứ tư 28/12 th́ ông đảo ngược các nhận xét của ḿnh.

Trên trang mạng Twitter quen thuộc, ông Trump tố cáo ông Obama ngán đường ông quá đáng bằng những tuyên bố và hành động gây khó khăn cho chính phủ của ông. Đại diện Ṭa Bạch Ốc từ chối đưa ra phản ứng về nhận định mới này của ông Trump.

Thậm chí khi bay qua Trân Châu Cảng làm lễ kỷ niệm 75 năm ngày Nhật tấn công, ông Obama cũng nói bóng gió như sau:

“Chúng ta không nên nói xấu những ai quá khác biệt với ḿnh”, một câu nói rơ rệt “chỉa vào” ông Trump.

Ông Trump cũng nói thẳng là ông rất bực bội v́ một số hành động của chính phủ Obama trong các tuần lễ sau cùng của nhiệm kỳ ông Obama, đặc biệt là chuyện liên quan đến Israel và bài diễn văn của Ngoại Trưởng John Kerry hôm nay về t́nh h́nh Trung Đông.

Trong một Twitter, ông Trump viết: “Chúng ta không thể nào để Israel tiếp tục bị coi thường và bị đối xử như thế này, họ là đồng minh thân thiết của Mỹ mà, xin hăy vững ḷng v́ ngày 20 tháng giêng đă không c̣n xa lắm đâu”

Ông Obama đă bắt đầu tỏ ra “thấu cáy” rơ ràng với ông Trump khi ông tuyên bố với ông David Axelrod là ông có thể “đánh bại ông Trump nếu được phép ra tái cử lần thứ ba”, lập tức ông Trump trả lời: “C̣n khuya, ông Obama ủng hộ bà Clinton mạnh như thế nào ai cũng biết, vậy mà cũng thua tơi tả”