News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mỹ sẵn sàng khai hỏa với CS Triều Tiên.


Bán đảo Triều Tiên đang đứng trước nguy cơ một cuộc chiến tranh tàn khốc. CS Triều Tiên đă gửi cảnh báo sắc lệnh đến Mỹ: Bom H đă sẵn sàng khai hỏa…  Căng thẳng chưa lắng xuống, th́ Mỹ điều tiếp tàu ngầm nguyên tử đến tập trận gần Bán đảo Triều Tiên
Tàu ngầm nguyên tử USS Michigan của Mỹ sẽ gia nhập cùng nhóm Hàng không Mẫu hạm tấn công USS Carl Vinson, đang “trực chiến” ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Không rơ tàu Michigan có phải là chiếc tàu ngầm mà Tổng thống Trump từng miêu tả là mạnh hơn cả Hàng không Mẫu hạm  hay không ?.


Tàu ngầm nguyên tử USS Michigan.

 

Giới chức quân đội Hàn Quốc hôm qua (24/4) cho biết: Một tàu ngầm của Mỹ đă gia nhập vào nhóm Hàng không Mẫu hạm USS Carl Vinson, để tham gia vào cuộc tập trận dự kiến diễn ra ngoài khơi bán đảo Triều Tiên vào cuối tuần này. CS B́nh Nhưỡng tin rằng: Đây là hành động “dọa dẫm quân sự một cách trá h́nh” của Mỹ nhằm vào họ.


"Không sớm th́ muộn, tàu ngầm nguyên tử USS Michigan sẽ đi vào vùng lănh hải ngoài khơi bán đảo, để tham gia tập trận chung với nhóm Hàng không Mẫu hạm USS Carl Vinson," một quan chức Mỹ cho hăng tin Yonhap của Hàn Quốc biết.


Diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh cuộc đối đầu căng thẳng giữa CS B́nh Nhưỡng và Washington tiếp tục leo thang, với cuộc khẩu chiến giữa hai nước mỗi lúc một trở nên gay gắt hơn. CS Triều Tiên cho rằng: Hoạt động khai triển  tàu ngầm của Mỹ thực chất là “sự dọa dẫm quân sự trá h́nh ! ”.


CS B́nh Nhưỡng cảm thấy rằng: Những cuộc tập trận như vậy thực ra là hành động diễn tập cho một cuộc xâm lược nhằm vào CS Triều Tiên, và lật đổ nhà Lănh đạo CS Tối cao của họ:  Chủ tịch CS Kim Jong-un !.


CS Triều Tiên cũng cho rằng: Sự hiện diện của tàu ngầm nguyên tử Michigan sẽ tạo ra một t́nh huống nguy hiểm trên bán đảo. Ngày hôm qua, tờ Rodong Shinmun – tờ báo chính thức của Đảng Lao động CS Triều Tiên, đă viết: “Nếu kẻ thù bất cẩn khiêu khích Triều Tiên CS, th́ các lực lượng vũ trang cách mạng của chúng tôi sẽ nhanh chóng giáng loạt đ̣n chí tử, và chống lại bất kỳ cuộc chiến tranh toàn diện nào bằng một cuộc chiến tranh tổng lực, và chiến tranh nguyên tử, với một cuộc tấn công bằng vũ khí nguyên tử không thương tiếc theo kiểu CS Triều Tiên".


Tờ Rodong Shinmun cũng cảnh báo: “ Các lực lượng cách mạng của chúng tôi đă sẵn sàng chiến đấu, để đánh ch́m một Hàng không Mẫu hạm nguyên tử của Mỹ, chỉ bằng một đ̣n tấn công !”, hăng tin UPI cho biết.


Tất cả những diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh lo ngại đang lan rộng khắp thế giới, về việc CS B́nh Nhưỡng có thể sớm tiến hành vụ thử nguyên tử thứ sáu, khi mà nước này đang  thúc đẩy phát triển một hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa, có khả năng mạng đầu đạn nguyên tử, và vươn tới được lục địa của Mỹ.


Một số người từng phỏng đoán: CS Triều Tiên sẽ tận dụng ngày 15/4 – ngày kỷ niệm Sinh nhật của cố Chủ tịch CS Kim Nhật Thành, để tiến hành vụ thử nguyên tử nói trên. Tuy nhiên, thay vào đó, CS B́nh Nhưỡng đă tổ chức một cuộc diễn binh quân sự. Đáng chú ư, trong lễ diễn binh đó, CS B́nh Nhưỡng đă khoe hỏa tiễn đạn đạo được phóng đi từ tàu ngầm, và các vũ khí tối tân khác, dường như để đáp trả sự hiện diện của nhóm Hàng không Mẫu hạm Carl Vinson ở gần bán đảo Triều Tiên.


Sự có mặt của tàu ngầm nguyên tử Michigan ở gần bán đảo Triều Tiên, sẽ trùng với dịp kỷ niệm 85 ngày thành lập Quân đội Nhân dân CS Triều Tiên. Đây là một lễ kỷ niệm khác mà giới phân tích tin rằng: Có thể là dịp để CS B́nh Nhưỡng tiến hành vụ thử nguyên tử mới.


Tàu ngầm nguyên tử Michigan là tàu ngầm lớp Ohio thứ hai của Hải quân Mỹ. Con tàu này có thể tấn công các mục tiêu ở cách xa hơn 1.600 km, với các hỏa tiễn Tomahawk. Nó được cho là sẽ tiến hành các nhiệm vụ trinh sát khi gia nhập với nhóm Hàng không Mẫu hạm.


Không rơ tàu ngầm Michigan có phải là chiếc tàu được ông Donald Trump nhắc đến hồi giữa tháng Tư, khi lên tiếng cảnh báo CS Triều Tiên hay không ?. Khi đó, Tổng thống Trump đă phát biểu: “Tôi không biết ông ta (Chủ tịch CS Kim Jong - un). Nhưng ông ta đang làm những điều sai lầm !. Chúng tôi đang phái đi một hạm đội, rất mạnh !. Tôi có thể nói với các bạn, chúng tôi có những chiếc tàu ngầm, rất thiện chiến, mạnh hơn rất nhiều so với Hàng không Mẫu hạm !. Chúng tôi có lực lượng quân sự mạnh nhất trái đất !. Và tôi nhắc lại, ông ta (Chủ tịch CS Kim Jong - un) đang làm điều sai lầm !. Ông ta đang mắc sai lầm !”.

 Ṭa Bạch Ốc xác nhận: Họ đang cân nhắc lựa chọn hành động quân sự với CS Triều Tiên. Với sự hiện diện quân sự hùng hậu ở sát bán đảo Triều Tiên, chính quyền của ông Donald Trump cho thấy: Họ sẽ hành động quyết liệt với CS B́nh Nhưỡng !.  ./.