News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

10.000 người bảo vệ chuyến thăm của ông Trump tại Israel

Cảnh sát Israel sẽ triển khai 10.000 sĩ quan, gồm đơn vị chống khủng bố và đơn vị mật trong hai ngày Tổng thống Mỹ Trump tới thăm. 

Ông Trump tham gia điệu nhảy với kiếm ở Arab Saudi. Mỹ-Arab Saudi đạt thỏa thuận vũ khí trị giá 350 tỷ USD

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân. Ảnh: Reuters

 

Cảnh sát Israel và lực lượng an ninh Mỹ sẽ hợp tác toàn diện trong chuyến thăm hai ngày, hăng thông tấn Jewish Telegraphic dẫn lời Micky Rosenfeld, phát ngôn viên cảnh sát Israel, hôm qua nói, một ngày trước chuyến thăm của ông Trump. Dự kiến, 10.000 người thuộc lực lượng cảnh sát Israel sẽ tham gia bảo vệ, trong khi đoàn tùy tùng của ông Trump gồm 1.000 người. 

Ông sẽ ở tại khách sạn King David, Jerusalem và pḥng tổng thống là loại chống được bom, khí độc, chống đạn, được cho là vẫn c̣n nguyên nếu toàn bộ công tŕnh bị sập, NBC News đưa tin. Nó cũng sẽ được bảo vệ bằng kính chống bom mang từ Mỹ tới.

Từng món ăn mà ông Trump và gia đ́nh ăn sẽ được một người kiểm tra trước. Tất cả 233 pḥng khách sạn sẽ được những người trong đoàn tùy tùng của ông Trump sử dụng.

Ông Trump đang trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên với tư cách tổng thống. Ông tới Arab Saudi hôm 21/5, Israel vào ngày 22/5, và ngày 23/5, ông cũng sẽ thăm lănh thổ Palestine. Tại châu Âu, ông tới Vatican hôm 24/5, Bỉ hôm 24 và 25/5 và Italy vào ngày 26 và 27/5. 

Các địa điểm ông Trump sẽ tới thăm. Đồ họa: NewYorkTimes