News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Con trai ông Trump bênh vực cha ḿnh quyết liệt

AP – Những người con trai của TT Donald Trump hôm thứ ba 6/6 tỏ ra bênh vực cha của ḿnh trong “chiến cuộc chỉ trích lẫn nhau” giữa ông Trump và Thị Trưởng gốc Hồi giáo của London là ông Sadiq Khan.

Trong một cuộc phỏng vấn trong chương tŕnh Good Morning của đài ABC, Donald Trump Jr. nhận xét là “lẽ ra ông Thị Trưởng London Sadiq Khan nên nổ lực khắc phục t́nh trạng an ninh thay v́ ngồi trơ ra đó và bảo ‘chả có vấn đề ǵ đâu’

Photo Credit: AP

Người con trai khác là Eric Trump tuyên bố: “Trật tự của b́nh thường mới là t́nh trạng an ninh đă không c̣n như xưa, đặc biệt người Mỹ chúng ta cẩn phải làm cái ǵ đó để cải thiện và cha chúng tôi đang làm như thế”

Từ hôm qua , TT Trump đă hai lần tấn công ông Khan trên trang mạng Twitter về chuyện ông Khan đối phó ra sao với vụ khủng bố mới đây. Ông gọi những lời kêu gọi trấn an của ông Khan cho dân chúng London là ‘một lời xin lỗi bệnh hoạn’

Một phát ngôn nhân của ông Khan cho báo chí hay “Thị Trưởng Khan đang làm việc với cảnh sát, các cơ quan cứu trợ khẩn và cả chính phủ Anh nhằm làm cho London được an toàn”. Ông Khan đă ‘trả đ̣n’ TT Trump bằng cách kêu gọi chính phủ Anh hủy bỏ chuyến thăm Anh sắp đến của ông Trump.