News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions chuẩn bị ra điều trần

AP – Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions sẽ ra điều trần trước Thượng Viện vào ngày mai thứ ba 13/6 về vai tṛ của ông trong mối liên hệ giữa các cố vấn của ông Trump và Nga. Ông là viên chức thứ nh́ sau ông James Comey phải điều trần như thế.

Ông cũng sẽ xuất hiện trước Ủy Ban T́nh Báo Thượng Viện Hoa Kỳ và các quan sát viên cho là ông sẽ đối diện với những câu hỏi hóc búa. TNS Ron Wydown của Dân Chủ nói: “Tôi thúc giục cuộc điều trần này nên công khai trước công chúng”

Các nhà lập pháp Cộng Ḥa trong lúc đó yêu cầu TT Trump phải nói cho rơ liệu có cuộn băng ghi âm nào ghi lại những cuộc đối thoại giữa ông và ông Comay hay không và nếu có th́ nên giao lại cho Quốc Hội.

Photo Credit:AP

TT Trump tỏ ra tức giận trước những ǵ ông Comey đă nói trong phiên điều trần. TNS Susan Colins của Cộng Ḥa tuyên bố: “Tôi vẫn không hiểu v́ sao ông Trump không chịu nói rơ về các cuộn băng này một lần cho rồi”

Bà Collins cho cuộc điều trần của ông Comey là “ngay thẳng và trong sáng” và bà cho hay sẽ ủng hộ một quyết định ra trát đ̣i chính phủ phủ Trump phải giao cho Quốc Hội các cuộn băng thu âm, nếu có.

TNS James Lankford của Cộng Ḥa, một thành viên của Ủy Ban T́nh Báo Thượng viện, đồng ư như thế. Ông cho là cuộc điều trần của ông Sessions sẽ “soi sáng thêm về những ǵ ông Comey đă nói, liệu có đúng hay không”