News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người lính già Oregon

DONALD VÀ MELANIA VÀ CƠN BĂO DỮ FAKE NEWS

   Thứ ba 29/8, Tổng thống Trump đă đi Texas để thăm viếng những vùng bị băo hurricane Harvey hoành hành. Ông đă chuẩn bị chuyến đi rất kỹ lưỡng, để tránh lặp lại sơ hở của Tổng thống Bush Con trong trận băo Katrina năm 2005 tại Louisiana. Vậy mà bọn truyền thông Fake News chết tiệt CNN, New York Times, Washington Post, Politico, Vanity Fair etc. vẫn không buông tha. Chúng vẫn đặt vấn đề vớí ông, làm như một ngày không đánh Trump là một ngày chúng không ăn, không ngủ được. Như tờ Daily Beast thắc mắc, tại sao ông không đến Houston, là thành phố bị thiệt hại nặng nhất, mặc dù Thống đốc Texas, Greg Abbott, đă giải thích trên đài CBS’s This Morning Monday rằng th́ là chính ông đă, trước đó một ngày, đề nghị Tổng thống không nên đến Houston –sợ sự hiện diện của Tổng thống sẽ làm gián đoạn, gây trở ngại công việc cứu trợ, giúp đỡ các nạn nhân. Nhưng chúng vẫn cứ cho Trump là vô tâm, là đạo đức giả, là đi thăm chiếu lệ, chứ đâu có bày tỏ ḷng thương cảm (compassion) đích thực cho ai, bla-bla- bla. Làm th́ cũng bị chúng chửi, mà không làm cũng bị chúng chửi, có khi nặng hơn, như Thống đốc New Yersey Chris Christie đă tuyên bố một cách khác, là“trong trường hợp nào th́ Trump can’t win (không thể thắng)”.Lũ Fake News (FN) này thật là bệnh hoạn “cực kỳ”, làm cho giới truyền thông Mỹ nói chung mang tiếng xấu lây, và vô t́nh biện minh (justify) cuộc chiến dữ dội nhất lịch sử Mỹ của Tổng thống Trump với Truyền Thông Ḍng Chính (TTDC).

    Chưa hết. Lũ FN và TTDC, không đánh Trump gục được, bèn quay qua bà vợ của ông, tức đệ nhất phu nhân Melania -mà sắc đẹp và sự duyên dáng đă chinh phục cả thế giới, kể cả Giáo Hoàng Francis vốn có rất ít thiện cảm với Trump.Cũng như trước đây, không c̣n ai trong gia đ́nh Trump để đánh nữa, chúng bèn mang thằng con vô tội của ông bà, Baron, mới mười một tuổi, ra mà bề hội đồng.

    Sự việc như thế này: Melania leo lên trực thăng Marine One, để đến máy bay Air Force, chân mang giày đen, gót cao 5”, nhọn, c̣n gọi là stilettos của Manolos. Bà bị chúng nó, nhất là mụ Chelsea Handler của CNN, và tờ Politico, đă viết một bài 890 chữ, đem ra chế giễu và sỉ vả: nào là đi cứu trợ mà chưng diện giày cao gót cứ như đi dạ hội hay nhà hàng La Grenouille (New York) không bằng, nào là Melania “out of touch” (xa rời quần chúng). Chưa nói đến bộ trang phục sơ mi đen, quần tây đen, chiếc jacket nhà binh xanh rêu của nhân viên phi hành, mũ thêu chữ FLOTUS (First Lady of the United States), “trông chướng mắt quá”, mụ Handler viết. Và sau chuyến đi cứu trợ băo lụt, chúng hùa nhau nói, gia đ́nh Trump sẽ có lời, v́ quảng cáo cho bộ đồ và giày hiệu –nằm trong business của ḍng họ Trump. Đến nỗi những người vốn chỉ trích Trump, chẳng hạn Trevor Noah, comedian của Daily Show, cũng phải nhăn mặt và lên tiếng bênh bà, không kể những nhà báo “phe ta” Liz Peek của Fox News hay Stephen Miller của tờ National Review online. Có một Netizen viết, cũng may lũ FN vô lại này không thấy được bộ đồ lót của Melania, khi đi cứu trợ, mang tên thương hiệu nào và mà nếu thêm màu hồng nữa th́ bà sẽ bị ốm đ̣n với chúng nó!

   Rồi trên Air Force, bà thay giày cao gót, và bước ra khỏi máy bay, xuống thành phố Corpus Christi, trong đôi ba ta (sneakers) tennis trắng. Lần này, TTDC vẫn không để bà yên, lại nói, nhờ chúng chỉ trích mà Melania mới chịu thay giày, trên máy bay. Ô hô!

   Tháng 9 này, bà sẽ qua Canada solo (không có Trump theo) để dự thế vận hội Invictus games –dành cho những quân nhân nam nữ bị thương hoặc tàn phế, do Hoàng tử Harry của Anh sáng lập. Người ta tiên đoán, chắc chắn Melania sẽ bị bám sát, theo dơi, chỉ trích về tất cả những ǵ bà làm và không làm, chỉ v́ cái tội tầy đ́nh là vợ của ông tổng thống có tên Trump, nghĩa là sẽ có những vụ xuống đường chống đối chính sách cấm tuyển vào quân đội những người đổi giống (transgender) của ông này.

 

  HI  VIET  FOLKS , THE  REPUBLICANS  ARE  COMING !   Rơ ràng, bọn FN và

TTDC được ăn lương, của tập đoàn Clinton-Soros, với sự xúi giục của Hillary-Obozo, những kẻ thua cay, sore losers, để tấn công Tổng thống (hợp pháp) Trump, và qua đó, đă vô t́nh (hay hữu ư) phá hoại nước Mỹ và mang ra làm tṛ cười cho cả thế giới, nhất là Nga, mà không biết nhục. Ví dụ chuyện Nga nhúng tay vào cuộc bầu cử 2016, khiến Hillary thua, là một ví dụ điển h́nh. Chuyện đó, hoang đường như chuyện Phong Thần, c̣n đang bị điều tra dài dài, không biết ngày nào mới chấm dứt, mặc dù không có mảy may một chứng cớ, đă tốn bao nhiêu tiền dân đóng thuế, vỗ béo anh so-called special prosecutor Robert Mueller và bộ hạ, rất anti-Trump.

    Về vụ này, chỉ một câu hỏi đơn giản thôi, mà không anh Cộng Ḥa hay Dân Chủ nào trong Thượng Viện Hoa Kỳ, kể cả hai gă Cộng Ḥa nổi tiếng phản thùng trắng trợn, McCain và Graham, nói chi bọn Fake News thiên tả và thổ tả vô luân,trong số có bọn nhà báo An Nam ta bất lương, theo đuôi lừa (Dân Chủ), có thể trả lời được: “Làm thế nào mà Putin có thể nắm lấy tay của các cử tri Mỹ bắt bỏ vào thùng lá phiếu dành cho ứng cử viên này hay ứng cử viên nọ?”

Chỉ có thế thôi. Trước sự im lặng của mọi người, tiện nhân đành bó tay. Chịu thua.

Portland, 30/8/2017

NLGO