News - Thời sự                                                    
 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

 

Chưa từng có tại Nam Cali: Bốn trăm Tăng, Ni và Phật tử biểu t́nh chống Trung Cộng trước Tượng Đức Thánh Trần

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Mặc dù ở Little Saigon có hàng chục ngôi chùa lớn nhỏ, nhưng chưa bao giờ có cuộc xuống đường ngoạn mục như cuộc xuống đường biểu t́nh chống Cộng của Tăng Ni, Phật tử chùa Tầm Nguyên, thuộc thành phố Indio, California do Thượng Tọa Thích Thông Lai hướng dẫn, diễn ra trước Tượng Đài Đức Thánh Trần và tuần hành trên đại lộ Bolsa vào sáng ngày Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017.

Theo thông lệ hàng tháng, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần đều tổ chức lễ chào cờ trước Tượng Đài nhưng bất ngờ sáng Chủ Nhật, mọi người vô cùng ngạc nhiên khi thấy hàng trăm Tăng, Ni và đông đảo Phật tử từ thành phố Indio, cách xa Little Saigon hai giờ lái xe kéo đến tập trung trước tượng đài để cùng tham dự lễ chào cờ.
Chư Tăng, Ni tuần hành trên đại lộ Bolsa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Rất trật tự và trang nghiêm, chư Tăng, Ni xếp hàng dài bên tay phải, các Phật tử, đa số là nữ giới mặc áo dài đủ màu sắc, tay cầm nón lá có vẽ h́nh cờ vàng ba sọc đỏ sắp hàng bên tay trái; chính giữa có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Thượng Tọa Thích Thông Lai, Linh Mục Nguyên Thanh, nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu và bốn nhà sư Tây Tạng. Tất cả đều trang nghiêm dự lễ chào cờ, và hầu hết các nhà sư đều hát bài quốc ca VNCH, một sự kiện hiếm thấy trước đây.

Không những hát vang bài quốc ca, trên tay nhiều chư Tăng, Ni và các Phật tử c̣n cầm các tấm biểu ngữ có nội dung như: “Tổ quốc lâm nguy / Toàn dân đứng lên bảo vệ Tổ Quốc, “Đả đảo bọn cộng sản nằm vùng gây chia rẽ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại,” “Muốn đuổi Tàu Cộng phải diệt Việt Cộng,” “Đả đảo Việt cộng,” “Việt Nam Cộng Ḥa Muôn Năm,” và cô một biểu ngữ ghi: “Xin các linh mục, thượng tọa kêu gọi các tín đồ đừng thờ ơ vô cảm / Nếu vô cảm th́ đến năm 2020 Việt Nam sẽ giống như Tây Tạng” và nhiều biểu ngữ khác bằng tiếng Việt, tiếng Anh.

Các nữ Phật tử từ thành phố Indio mặc áo dài đủ màu, tay cầm nón lá và biểu ngữ tham gia cuộc biểu t́nh vào sáng Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017 tại đường Bolsa ở Little Saigon, Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lễ chào cờ và mặc niệm, ban tổ chức trao micro lại cho phái đoàn của Thượng Tọa Thích Thông Lai. Ông Michael Ḥa, phát ngôn viên của phái đoàn ngỏ lời chào và cám ơn Thị Trưởng Tạ Đức Trí, linh mục Nguyên Thanh, nguyên Tuyên Úy Sư Đoàn TQLC/VNCH, nhà biên khảo, người tù bất khuất Phạm Trần Anh, bốn vị sư Tây Tạng thuộc hệ thống của Đức Đạt Lai Lạt Ma và qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần.

Sau đó, ông Michael Ḥa cho biết lư do có mặt của Tăng Đoàn làng A Di Đà và hệ thống chùa Tầm Nguyên. Theo ông, v́ biết rằng giới hạn của khu thương mại này không rộng lắm nên Tăng Đoàn chỉ hiện diện khoảng 400 thành viên trong số 1,000 người đă về tề tựu trong ba ngày tại Indio.

Bằng giọng nói hết sức cương quyết, ông Ḥa nói, “Theo cương lĩnh, là những người Phật tử Việt Nam chân chính, bởi v́ chúng ta là những người uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ kẻ trồng cây và trên hết sống theo Tứ Ân của đạo người Việt, chúng tôi xin chia sẻ hai quyết định mà chúng tôi đă đặt ra: Thứ nhất là cương quyết tích cực trường tồn, không sợ hăi để yểm trợ, ủng hộ trong và ngoài nước. Tích cực ủng hộ các chính đảng, hội đoàn và tập thể đồng bào tỵ nạn cộng sản Việt Nam, dưới tất cả các h́nh thức đấu tranh bảo vệ chính nghĩa quốc gia , bảo vệ quốc kỳ VNCH.

 “Thứ hai, tích cực và ủng hộ tất cả sinh hoạt của Hải, Lục, Không Quân QL/VNCH và Cảnh Sát Quốc Gia. Song song bảo vệ và giương cao Quốc, Quân Kỳ của QL/VNCH, CSQG trong mọi sinh hoạt bất cứ ở đâu; đó là lư do tại sao Tăng Đoàn A Di Đà, hệ thống chùa Tầm Nguyên có mặt tại đây ngày hôm nay.”

Thị Trưởng Tạ Đức Trí được mời phát biểu, ông nói, “Chúng tôi thay mặt Hội Đồng TP Westminster rất hân hạnh chào đón Thượng Tọa Thích Thông Lai cùng tất cả chư tôn đức Tăng, Ni thuộc hệ thống chùa Tầm Nguyên và làng A Di Đà đến với thành phố Westminster. Ngày hôm qua, cá nhân chúng tôi cùng với linh mục Nguyên Thanh, sử gia Phạm Trần Anh và anh Michael Ḥa đă có mặt tại chùa Tầm Nguyên, làng A Di Đà thuộc thành phố Indio, chúng tôi đă chứng kiến thượng tọa Thích Thông Lai, với những tâm huyết của ḿnh, ngài đă cầu nguyện một đêm trước đó cho một Phật tử vừa qua đời. Tro cốt của vị này đă có hơn hai mươi viên xá lợi. Đây là việc làm mà tôi xem là rất kỳ diệu. Qua sự việc này chúng ta mới thấy được Chánh Pháp đă và đang nở hoa tại hệ thống chùa Tầm Nguyên, và hơn thế nữa, Thượng Tọa Thích Thông Lai đă dùng chánh pháp để tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam làm cho chúng tôi rất cảm phục; ngài là biểu tượng tranh đấu cho tự do và dân chủ, ngài là biểu tượng bất khuất và cũng là niềm hănh diện cho tập thể người Việt, chúng ta phải hỗ trợ ngài để tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền trong tương lai.”

Thượng Tọa Thích Thông Lai, LM Nguyên Thanh (bên trái) và nhà biên khảo Phạm Trần Anh (bên phải) tay bưng b́nh bát dẫn đầu đoàn biểu t́nh khất thực để nhắc nhở đồng hương đừng vô cảm trước hiện t́nh Tổ Quốc đang lâm nguy. Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói Thượng Tọa Thông Lai “là biểu tượng tranh đấu cho tự do và dân chủ, ngài là biểu tượng bất khuất và cũng là niềm hănh diện cho tập thể người Việt, chúng ta phải hỗ trợ ngài để tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền trong tương lai.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp theo, ông Michael Ḥa mời Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG phát biểu. Chiến hữu Phan Tấn Ngưu nói, “Một điều lạ đang xảy ra cho chúng tôi, chính người mà chúng tôi đang t́m hiểu và đă muốn có dịp được gặp, đó là thượng tọa Thích Thông Lai, và hôm nay, ngày cuối năm, điều ước muốn của chúng tôi được hiện thực; điều đó rất lạ với cá nhân chúng tôi, và điều lạ nữa là quư vị mặc áo nhà tu mà quư vị vẫn c̣n nghĩ đến đất nước, c̣n nghĩ đến dân tộc. Không chỉ lo vấn đề đạo pháp của ḿnh mà c̣n lo bảo vệ đến sự tồn vong của dân tộc và sự tự do, dân chủ của dân tộc chúng ta.

 “Quư vị đến với tôn tượng Đức Thánh Trần, chúng tôi coi đó là sự sắp xếp của Đấng Thiêng Liêng, không phải của chúng tôi, và chúng tôi sẽ măi ghi nhớ ngày đặc biệt này của quư vị.”

Tiếp theo, một vị Sư Tây Tạng cũng có lời phát biểu, nói lên tâm trạng của hai dân tộc Việt Nam và Tây Tạng có nhiều điểm giống nhau nên chúng ta cần đồng hành với nhau để chống Tàu Cộng xâm lược và Việt Cộng bán nước.

Sau đó, ông Michael Ḥa mời thượng tọa Thích Thông Lai, vị sáng lập Tăng Đoàn làng A Di Đà và hệ thống chùa Tầm Nguyên phát biểu. Thượng Tọa nói, “Hôm nay nếu mà nói về Tăng Đoàn th́ tôi là đặc cách Thượng Tọa nhưng tôi đứng tại đây tôi là đứa con của dân tộc Việt Nam. Tôi là những đứa con đă hưởng được các quyền lợi từ Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đă hy sinh xương máu bảo vệ miền Nam từ 1954 đến 1975 để tôi học tập trong những mái chùa yên ấm cho nên hôm nay, con là con của Việt Nam, con tri ân tất cả những vị anh hùng Quân, Dân, Cán, Chính VNCH trong đó có năm vị tướng vị quốc vong thân, tướng Nguyễn Khoa Nam, tướng Phạm Văn Phú, tướng Trần Văn Hai, Tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn và Trung Tá Cảnh Sát Nguyễn Văn Long.

Thượng Tọa Thông Lai, LM Nguyên Thanh, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu và bốn nhà sư Tây Tạng trong lễ chào cờ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 “Con xin tri ân các vị Tướng đă vị quốc vong thân nhưng con cũng không quên tri ân các bác H.O. già qua đây đă kéo những lá cờ đi biểu t́nh đả đảo cộng sản. Nếu không có những người lính già vô danh đă về từ các trại tù cải tạo giờ này có lẽ không có được Đức Thánh Trần đứng tại đây, và có những lá cờ vàng ba sọc đỏ c̣n tung bay phất phới. Cho nên chúng ta đừng quên những người lính H.O. già vô danh tiểu tốt. Chỗ nào có những tên văn công Việt cộng xuất hiện là có những người H.O. chận đứng ngay; những người đó đáng cho con đảnh lễ một lễ tạ ơn.

“Và ngày hôm qua, Michael Ḥa và ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí đă chứng kiến con có một đêm không ngủ tụng kinh niệm Phật trước chánh điện. Con đă có một quyết định, con đă dùng cái sinh mạng , cuộc đời sự nghiệp của con thức nguyên một đêm và trú nguyện rằng (tôi cầu nguyện cho một bà Phật tử của tôi là bà Đặng Thị Bi đă xả báo thân) và xương cốt của bà đă được đem đặt trước tượng Đức Phật A Di Đà trong ngày khánh thành mà Thị Trưởng Tạ Đức Trí, linh mục Nguyên Thanh và nhà sử học Phạm Trần Anh đă có mặt với Michael Ḥa. Con cầu nguyện, con xin 18 cục xá lợi mà con tụng kinh Pháp Hoa trong một đêm không ngủ. Con nguyện rằng Nếu hồn thiêng sông núi, Quốc Tổ Hùng Vương từ Đinh, Lư, Lê, Trần đến đời Vua Quang Trung mà cho con được 18 viên xá lợi th́ năm 2018 này chứng minh rằng Ơn Trên cả Phật và Thiên Chúa đă cho người Việt Nam biết rằng cộng sản sẽ sụp đổ năm 2018.

 “Nếu con cầu nguyện không được 18 viên xá lợi th́ ngày hôm nay, ngày cuối cùng, con [...] con từ chức và con sẽ lột cái màu áo này ra, con trở lại một người công dân Việt Nam có trái tim yêu nước, v́ con đă ở trong chùa làm Tỳ Kheo từ khi 9 tuổi đến giờ. Con sẽ trả bốn năm cái chùa và cả 10 ngàn đệ tử để trở lại làm người Việt Nam.

 “Và tôi đă thách đố như vậy, và ngày đó cộng sản nó cử hai thằng nằm vùng mà có lẽ hồn thiêng sông núi đă cho tôi bắt được và tôi đă xử ngày hôm qua. Cuối cùng, sự sàng lọc xá lợi có sự chứng kiến của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, có linh mục Nguyên Thanh và sử gia Phạm Trần Anh và Michael Ḥa; chúng tôi đă t́m được hơn 18 viên xá lợi, và khi đó ở Việt Nam, 10 ngàn đệ tử của tôi, tôi nói với họ trong đêm Giao Thừa hăy tiến về nhà thờ Đức Bà căng biểu ngữ đ̣i cộng sản trả lại cho dân quyền làm người, quyền được nghe, được nói, quyền được thở không khí tự do và quyền lật đổ độc tài, độc tôn. Xin tri ân những người đă xây dựng tượng Đức Trần Hưng Đạo tại đây.

“Xin tri ân Thị Trưởng Tạ Đức Trí là người trẻ thế hệ thứ hai VNCH đă có nghị quyết không cho đảng cộng sản, văn công cộng sản xuất hiện tại đây, và tôi hy vọng, những người trẻ như thế này sẽ trở về để mà tiếp quản thành phố Saigon thân yêu của chúng ta.”

Tiếp theo, Linh mục Nguyên Thanh và sử gia Phạm Trần Anh được mời phát biểu. Linh mục Nguyên Thanh xác nhận có thu được trên 20 viên xá lợi sau khi thiêu một thi hài ở nhiệt độ rất cao. Hai-mươi viên xá lợi có nhiều màu sáng lấp lánh như màu viên ngọc bích, và khi thượng tọa đổ rượu vào trong cái ly đựng 20 viên xá lợi th́ màu sắc càng óng ánh nổi bật.

Linh mục cho biết ông rất ngạc nhiên về điều đó và cái ngạc nhiên thứ hai là thượng tọa Thông Lai cũng đưa lên một người sư từ Việt Nam qua mặc đồ nâu và cũng tới chùa Tầm Nguyên ở lại trong chùa Tầm Nguyên nhưng không biết tụng kinh, không biết kinh Lăng Nghiêm là ǵ, nên thượng tọa có dẫn tên này đến trước mặt mọi người, hóa ra là một Việt cộng giả mạo mặc áo cà sa. Cho nên các tôn giáo cần cảnh giác, vạch mặt những phần tử cộng sản xâm nhập vào tôn giáo, vào hội đoàn, đảng phái, và linh mục đă chứng kiến thượng tọa Thông Lai đă vạch mặt ra được sư trọc, công an trọc mà giống như ông Vơ Văn Ái có nói “Có sáu ngàn công an cạo trọc đầu được huấn luyện tụng kinh để phái sang các chùa bên hải ngoại.”

Linh mục Nguyên Thanh và nhà biên khảo Phạm Trần Anh đều ca ngợi hành động của thượng tọa Thích Thông Lai, cám ơn thượng tọa và phái đoàn đă đến đây tham dự lễ chào cờ và biểu dương tinh thần yêu nước, tinh thần chống cộng rất rơ ràng của những vị tu hành chân chính . Sau cùng, Thượng Tọa Thích Thông Lai mời linh mục Nguyên Thanh cùng đi tuần hành khất thực. Linh mục Nguyên Thanh nhận lời ngay và được trao cho một chiếc b́nh bát. Hai nhà tu hành bưng b́nh bát dẫn đầu đoàn biểu t́nh tuần hành trên đại lộ Bolsa để kêu gọi đồng hương đừng thờ ơ, hăy có hành động lên tiếng chống Tàu Cộng và Việt Cộng cứu lấy tổ quốc đang lâm nguy.

Cuộc biểu t́nh tuần hành vô tiền khoáng hậu kết thúc hết sức tốt đẹp vào buổi trưa ngày cuối năm 2017 tại Little Saigon.