News - Thời sự                                                    
 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                    TRƯỜNG VƠ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM

Tường Thuật Lễ Ra Mắt Sách TVBQGVN-TDLS

Sáng chủ nhật ngày 14 tháng 1 năm 2018, Sách Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam/Theo Ḍng Lịch Sử (TVBQGVN/TDLS) đă được ra mắt tại Thành Phố San José, California, Hoa Kỳ. Buổi lễ ra mắt sách được tổ chức rất trang trọng tại hội trường của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ, 2072 Lucretia Ave, San José, CA 95122.

Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam (CSVSQ/TVBQGVN) cùng với Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên và Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu tại Bắc California đă đảm nhận công việc tổ chức cho sự kiện đáng ghi nhớ này.

Từ 8 giờ sáng, con đường dẫn vào hội trường đă được trang hoàng bằng 60 lá cờ Việt Nam Cộng Ḥa và Hoa Kỳ, ban trang trí đă giăng các biểu ngữ trong và ngoài hội trường để sẵn sàng cho buổi lễ.

 

Buổi lễ ra mắt sách TVBQGVN/TDLS đă được long trọng khai mạc lúc 10:30 sáng, dưới sự chủ tọa của Cựu Trung Trướng Lâm Quang Thi, Cựu Chỉ Huy Trưởng TVBQGVN. Sự hiện diện của vị Cựu Chỉ Huy Trưởng đă làm mọi người tham dự buổi lễ xúc động, bởi v́ tuổi tác đă cao và sức khoẻ không c̣n dồi dào, nhưng vẫn không ngăn cản được t́nh cảm mà Niên Trưởng đă dành cho Trường Mẹ và cho Tập Thể Vơ Bị.

Sau phần nghi thức khai mạc gồm có: chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà và một phút mặc niệm, là lời chào mừng của Trưởng Ban Tổ Chức, CSVSQ Minh Đức Nguyễn Văn Phép Khóa 27, Hội Trưởng Hội CSVSQ/TVBQGVN/Bắc California.

Chương tŕnh của buổi lễ tiếp tục với:

*Cảm tưởng của Cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi, Cựu Chỉ Huy Trưởng TVBQGVN: Niên Trưởng đă mượn lời của Tướng Charles De Gaulle của Pháp trong Đệ Nhị Thế Chiến để nhắn nhủ rằng: “Chúng ta đă thua một trận chiến, nhưng chúng ta chưa thua cuộc chiến; cuộc chiến cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ thắng.”

*Tường tŕnh về quá tŕnh thực hiện sách TVBQGVN/TDLS của Trưởng Ban Điều Hành Đại Diện Các Khóa: CSVSQ Lưu Xuân Phước Khóa 24 đă đề cập đến hai khuynh hướng khác biệt nhau trong việc ấn hành sách; nhưng nguyện vọng của 27 khóa trên tổng số 31 khóa chính và một khóa phụ, đồng thời với sự ủng hộ tinh thần của hai vị Cựu Chỉ Huy Trưởng là Cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi và Cựu Đại Tá Đỗ Ngọc Nhận, qua lời nhắn nhủ gởi đến Ban Điều Hành Đại Diện Các Khóa: “Các Anh hăy cố gắng làm sao cho cuốn sách TVBQGVN/TDLS từ h́nh thức tới nội dung, xứng đáng là một tác phẩm có giá trị, để lưu truyền cho hậu thế, và là niềm hănh diện cho Tập Thể Vơ Bị”, đă đưa đến việc thực hiện cuốn sách. Để kết thúc phần tường tŕnh, CSVSQ Lưu Xuân Phước Khóa 24 đă chính thức công bố: “Sách TVBQGVN/TDLS đă hoàn tất và hôm nay trân trọng ra mắt Tập Thể Vơ Bị và độc giả khắp năm châu.”

*Nhận xét của Giáo Sư Lê Đ́nh Cai, Cựu Giáo Sư Văn Hóa Vụ của TVBQGVN đồng thời là tham vấn chuyên môn cho cuốn sách, về khía cạnh giá trị lịch sử của Sách TVBQGVN/TDLS. Ngoài ra Giáo Sư cũng bày tỏ sự mong mỏi cuốn sách được hoàn thành, cũng như khi người mẹ cưu mang đứa con và mong muốn đứa con được ra đời một cách vuông tṛn. Giáo Sư đă kết luận: “Tôi chỉ đóng góp ư kiến về phương diện chuyên môn của ngành sử học mà thôi, c̣n tiến tŕnh h́nh thành cuốn sách là công lao của toàn ban biên soạn và sự đóng góp nhiệt t́nh của toàn thể anh em CSVSQ của Trường Mẹ.”

*Cảm tưởng của một cựu sĩ quan cán bộ TVBQGVN, CSVSQ Cao Yết Khóa 16, Cựu Quân Sự Vụ Phó cuối cùng của TVBQGVN: Sau khi nhắc lại nhiều kỷ niệm buồn vui khi c̣n phục vụ tại TVBQGVN, CSVSQ Cao Yết đă tâm sự: “…cho dù cuốn sách TVBQGVN/TDLS có chưa hoàn hảo, nhưng quỹ thời gian của các vị đại niên trưởng không c̣n được bao nhiêu, Họ muốn có cuốn sách trên tay để được sống lại với những kỷ niệm hào hùng của một thời tuổi trẻ, riêng tôi năm nay đă 81 tuổi, nên cũng ao ước có được cuốn sách đó trên tay…”

*Giới thiệu nội dung Sách TVBQGVN/TDLS của CSVSQ Trần Ngọc Bửu Khóa 23, Trưởng Ban Biên Soạn: liệt kê và giải thích những đề mục chính trong nội dung của cuốn sách.

*Cảm tưởng của Trưởng Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên Bắc California, Chị Nguyễn Gia Thiếu Khóa 30/1.

*Cảm tưởng của Trưởng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu Bắc California, cháu Cao Trang Khóa 16/2.

Xen kẽ vào chương tŕnh là đồng ca Vơ Bị Hành Khúc của tất cả CSVSQ/VB hiện diện tại buổi lễ và một ca khúc về Đà Lạt.


Từ 12 giờ trưa cho đến 2 giờ chiều là phần văn nghệ phụ diễn với những bài hát về đời lính và về Đà Lạt, cùng với bữa ăn trưa do Ban Tổ Chức khoản đăi, Ban Trị Sự tiến hành việc nhận sách hoặc mua sách. Được biết, trước ngày ra mắt sách, đă có 1,150 (một ngàn một trăm năm mươi) cuốn sách được đặt mua và trả tiền trước, chưa kể các Mạnh Thường Quân đă ủng hộ gần $14,000 (mười bốn ngàn Mỹ Kim) cho việc phát hành sách.

Số người tham dự đông hơn dự kiến, ước tính có hơn 200 người hiện diện trong buổi lễ, về phía khách mời đến tham dự có đại diện của các vị dân cử địa phương, đại diện các hội đoàn và các cơ quan truyền thông, báo chí:

*Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn: Ông Nguyễn Tấn Thọ.

*Đại diện Dân Biểu Rakhanna: Ông Nguyễn Xuân Hiệp.

*Trưởng Ban Điều Hành Gia Đ́nh Cựu Sinh Viên Luật Khoa Bắc Cali: Luật Sư Nguyễn Vạn B́nh.

*Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali: Ông Phạm Hữu Sơn.

*Đại Diện Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali: Chiến Hữu Lê Đ́nh Thọ.

*Giám Đốc Đài Vietoday TV live 24/7: Ông Lê Đ́nh B́.

*Nhật Báo Cali Today và Đài Truyền H́nh Cali Today: Ông Nguyễn Xuân Nam.

*Đài Việt TV Network: Ông Sâm Cao.

*Đại diện Việt Nam Nhật Báo: nhà báo Trần Nghĩa Sĩ

*Đại Diện Hội Đồng Hương Quảng Trị: Ông Trần Quốc Phiệt.         

Cuốn sách TVBQGVN/TDLS đă được tất cả mọi người hiện diện vui mừng đón nhận như một “di sản tinh thần” của TVBQGVN, và của tất cả CSVSQ/TVBQGVN để lưu lại cho mai sau. Cuốn sách là một chứng tích vô giá về những đóng góp của TVBQGVN trong ḍng lịch sử của Dân Tộc Việt Nam.

Nhiều CSVSQ và thân hữu lần lượt ra về với cuốn sách trên tay, một cuốn sách đă được thai nghén từ hơn năm năm trước, đă vượt qua biết bao nhiêu khó khăn và thử thách để đến hôm nay mới thực sự được khai sinh trong niềm mong đợi của mọi người.

Ban Tổ Chức buổi lễ ra mắt Sách TVBQGVN/TDLS

Tường thuật từ San José, California, Hoa Kỳ.

 

CSVSQ Lê Thi K29