News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Cảnh sát Đức bắt giữ một người Việt và phát hiện khẩu súng có h́nh bút bi cùng 192 viên đạn

 

Hôm 23.2.2018, trong một lần kiểm tra giấy tờ và chiếc xe do một người Việt Nam đang lái trên đường cao tốc A52 tại Mönchengladbach, cảnh sát Đức phát hiện ra khẩu súng đă được lên ṇng và cơ số đạn đựng trong 4 hộp giấu trên xe Mercedes mang biển số Cộng ḥa Séc.  

 

 

Một vũ khí như được trang bị cho lực lượng ´´ T́nh báo ´´Việt Nam: Khẩu súng giống như bút bi được phát hiện khi bắt giữ thanh niên Việt Nam 30 tuổi ( Ảnh: Cảnh sát Liên bang Đức).

 

Cảnh sát t́m thấy 192 viên đạn trên chiếc xe này ( Foto: Cảnh sát LB Đức)  

 

Khẩu súng ngắn đă nạp đạn được t́m thấy dưới áo khoác trong xe ( Foto: Cảnh sát LB Đức)  

Sự phát hiện này không phải dành cho nhân vật James Bond trong phim điệp viên 007, mà thực tế chỉ là một người Việt Nam. Điều đó đă gây bất ngờ lớn cho lực lượng cảnh sát Liên bang Đức khi khám xét và t́m thấy loại vũ khí tinh vi, nguy hiểm trên chiếc xe đang lưu thông tại đường cao tốc A52.

Trong chiếc xe Mercedes của người thanh niên Việt Nam 30 tuổi này, cảnh sát không chỉ t́m thấy súng, đạn và chất ma túy, mà c̣n phát hiện ra một loại vũ khí được ngụy trang tinh vi như chiếc bút bi có khả năng sát thương chết người chuyên dùng cho ngành ´´ t́nh báo ´´.

Cảnh sát đă t́m thấy súng và ma túy trên xe Auto

Như thông tin được cảnh sát Liên bang Đức đưa ra, người thanh niên Việt Nam này có giấy tờ cư trú tại Séc, ông ta đă điều khiển chiếc xe lạng lách và nhiều lần đè lên dải phân cách lề đường cao tốc. Lúc 1 Giờ 30 cảnh sát đă quyết định ra hiệu dừng chiếc xe mang biển số Séc để tiến hành kiểm tra.

Quan sát thái độ của người đàn ông có nhiều biểu hiện khả nghi, cảnh sát lập tức tiến hành kiểm tra kỹ chiếc xe.

Khi lật chiếc áo khoác trên ghế phụ lên, đă phát hiện ra một khẩu súng được nạp đạn sẵn.

Ngay trong hộc cửa xe cạnh người lái, phát hiện thêm một bao thuốc lá với những gói chứa chất ma túy đá Crystal Meth.

´´ Vũ khí cho t́nh báo ´´ nằm trong hộp điều khiển

Phát hiện kỳ lạ nhất là vật được đặt trong hộp điều khiển nằm giữa xe. Tại đây cảnh sát đă t́m thấy một khẩu súng có h́nh chiếc bút bi đă được nạp đạn! và những viên đạn dùng cho loại vũ khí đặc biệt này cũng được t́m thấy. Tại hộc đựng đồ trong khoang xe, cảnh sát đă t́m được thêm 4 hộp có vỏ bằng b́a cứng đựng tổng cộng 192 viên đạn.

Sau khi khám xét, người đàn ông Việt Nam 30 tuổi này lập tức bị bắt giữ cùng những tang vật và đưa về đồn cảnh sát Liên bang. Sau khi có đề nghị của Viện Công tố, Ṭa án đă đưa ra lệnh bắt giữ và đưa nghi phạm đến tạm giam tại nhà tù ở thành phố Mönchengladbach, CHLB Đức để điều tra về tội lái xe gây nguy hiểm, tàng trữ ma túy, sử dụng vũ khí bất hợp pháp..,

Trước đó, trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin. Đơn vị điều tra chuyên án giết người của cảnh sát Đức ( LKA1) cũng phát hiện và yêu cầu dẫn độ ông Nguyễn Hải Long với Quốc tịch Việt Nam đang định cư tại Séc, đưa về tạm giam ở Berlin để phục vụ điều tra việc trợ giúp mật vụ Việt Nam, đột nhập lănh thổ Đức để gây án.

 

Súng h́nh bút bi đă được nạp đạn ( Foto: Cảnh sát Liên bang Đức)  

 

Bao thuốc lá với túi nhựa nhỏ chứa chất ma tuư đá ( Foto: Cảnh sát Liên bang Đức)