báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

  

Người ngoại quốc nghĩ về Việt Nam ngày nay (Tác giả Dennis Prager )

 20180318va.1.jpg

                                 

Nếu ai hỏi Việt Nam có điều ǵ đặc biệt


Tôi sẽ trả lời rằng, Việt Nam là đất nước của những điều vô lư được coi như là chân lư và những chuyện ngược đời được coi như là lẽ đương nhiên:


- Dân tộc ta có lịch sử 4 ngàn năm dựng nước và giữ nước nhưng phải đến thế kỷ 20 mới có 1 người được cho là "đẻ ra cả dân tộc" !


- Có 1 tổ chức tự phong cho ḿnh là tổ chức duy nhất có thể lănh đạo được đất nước và bất kỳ ai không tin vào điều đó đều bị cho là "thế lực thù địch".

20180318va.2.jpg

                                  
- Tổ chức này luôn tự nhận là trung thành với chủ nghĩa Mác-Lê nhưng đến cả 1 lư thuyết quan trọng vào loại bậc nhất của chủ nghĩa Mác-Lê họ cũng làm ngược lại. Đó là "mâu thuẫn là nguồn gốc của sự phát triển" nhưng họ lại không bao giờ chấp nhận 1 tổ chức nào đối lập với họ, có nghĩa là họ không chấp nhận có sự mâu thuẫn.


- Họ luôn nói rằng giai cấp công nhân là giai cấp giữ vai tṛ lănh đạo nhưng thực ra giai cấp công nhân ở Việt Nam đang lo đi làm tăng ca kiếm ăn từng bữa nói ǵ đến lănh đạo ai.


- Họ luôn tự hào khi nhận ḿnh là đầy tớ của nhân dân, chỉ tiếc là ở xă hội này ông chủ th́ đi wave tàu và ở nhà cấp 4 c̣n đầy tớ th́ ở biệt thự và đi xe hơi. Mỗi lần ông chủ cần đầy tớ giúp việc ǵ th́ phải làm đơn xin xỏ, đút lót tiền bạc...

- Nghe nói lương công chức nhà nước ba cọc ba đồng nhưng người ta lại đua nhau bỏ ra cả trăm triệu đồng để xin vào biên chế..

- Người dân c̣ng lưng nộp thuế nuôi cán bộ nhưng mỗi khi cần cán bộ giúp việc ǵ th́ họ phải đi xin, nài nỉ, bôi trơn và họ coi đó là chuyện b́nh thường.

- Nhà nước của dân, do dân và v́ dân nhưng người dân th́ chẳng được quyền lựa chọn người lănh đạo.


- Muốn biết thông tin chính xác về t́nh h́nh trong nước th́ phải đọc báo chí của nước ngoài và muốn lên tiếng ủng hộ chủ quyền biển đảo th́ hăy lên mạng hô hào, chớ dại ra đường biểu t́nh mà phải vào ngồi nhà đá.


- Công an th́ ngày càng đông nhưng tội phạm th́ ngày càng tăng, người dân bị mất trộm mà lên báo công an th́ bị coi như kẻ đi ăn trộm vậy. Muốn được giải quyết th́ đừng nói nhiều nhé, tiền đâu đưa mau. Nhưng ngạc nhiên là dân họ ngoan lắm, đưa tiền xong c̣n cảm ơn, giống như họ vừa được ban phát đặc ân vậy.

- Pháp luật th́ khắt khe nhưng khi dân phạm luật th́ họ bỏ tiền ra để chạy tội, vậy th́ tội ǵ mà không ban hành thật nhiều thứ luật khắt khe !


- Cứ chửi thời Pháp thuộc sưu cao thuế nặng nhưng thời nay thuế má đâu có kém, ví dụ như mua 1 lít xăng là đóng hơn 10 ngàn tiền thuế đó.


- Suốt ngày tuyên bố chống tham nhũng nhưng càng chống tham nhũng lại càng tăng, càng tinh giản biên chế th́ công chức lại càng đông.


- Bệnh viện, trường học thiếu th́ không chịu xây mà suốt ngày đổ tiền vào xây tượng đài, bảo tàng để làm cảnh. Công ty nhà nước nào cũng báo lỗ nhưng lương lănh đạo th́ ở trên trời và đặc biệt chẳng bao giờ thấy phá sản.

- Suốt ngày chê bai các nước tư sản nhưng động tư là lại đi ngửa tay xin tiền viện trợ.


- Nông sản ế phải đem đổ bỏ nhưng ở chợ th́ bán tràn lan nông sản của TQ, kiểm lâm th́ đi phá rừng, hải quan tiếp tay cho buôn lậu.
- Sinh viên ra trường thất nghiệp, để nhường chỗ cho con cháu quan chức dốt nát vào làm.


- Nhưng nghịch lư lớn nhất vẫn là, đất nước đói nghèo lạc hậu nhưng đảng th́ lại quang vinh muôn năm...


- Và cuối cùng là tuy có nhiều điều vô lư như thế nhưng nhân dân họ vẫn lặng im, họ cam chịu, họ sợ hăi...