báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

  

HOA THỊNH ĐỐN CÓ THỂ CÂN NHẮC LỆNH CẤM CHUYỂN TIỀN TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM

 

Chính phủ Mỹ đă ra lệnh cấm chuyển tiền từ Mỹ tới Cuba và có thể làm điều tương tự với Việt Nam. Trong khi Việt Nam đang cấm chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài, Mỹ hoàn toàn có cơ sở để đáp trả một cách công bằng.
Vào trưa thứ Bảy, ngày 24 tháng 2, 2018, ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Lănh Đạo Việt Nam Cộng Ḥa, đă mời một số cơ quan truyền thông và quư ông Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Tú, cô Ngọc Lan, Trung Tá Nguyễn Quang và ba thành viên trong Ủy Ban Lănh Đạo VNCH là ông Phạm Đức Hậu, ông Đỗ Quan và cô Diệu Chi đến nhà hàng Ngọc Sương ở Westminster nghe tiến sĩ Nguyễn Văn Lương đến từ Florida tŕnh bày một đề nghị với Tổng Thống Donald Trump liên quan đến nhà nước Việt Nam Cộng Sản và người Việt hải ngoại.

TS Lương cho biết, ông đang làm việc với các cơ sở thương mại lớn của Hoa Kỳ như IBM, AT&T v.v. và có dịp tiếp xúc với nhiều nhân vật trong chính giới Hoa Kỳ. TS Lương cho rằng, Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại, nhất là tại Hoa Kỳ, là thành phần ủng hộ chính quyền Cộng Sản nhiều nhất, là những người mang tội nặng nhất đối với tổ quốc.Ông dẫn chứng rằng, những người Việt tỵ nạn là những người bị nhà cầm quyền CSVN coi là trọng tội nên mới phải đi tỵ nạn, và luôn miệng nói cộng sản là tàn ác, là dă man vậy mà bây giờ đi, về Việt Nam như đi chợ chẳng ai bị chúng bắt nên vô t́nh chúng ta tạo phản ứng ngược, giúp chúng có cơ hội thanh minh với quốc tế rằng chúng đâu có đàn áp, đâu có bắt bớ những người trước đây bị coi là phản quốc, bỏ nước ra đi. Nhất là hàng năm chúng ta gửi hàng chục tỷ Mỹ kim về, mà 70% là từ Mỹ.Số tiền người Việt từ nước ngoài gửi về đă nuôi sống đám cán bộ và giúp cho nhà nước cộng sản tồn tại v́ nhờ có kiều hối mà chúng vay được vốn của nhiều ngân hàng ngoại quốc. TS Lương nói, nếu người Việt hải ngoại không gửi tiền về Việt Nam, chắc chắn đồng bào trong nước cũng không chết. Nếu người Việt về tới sân bay không dúi tiền cho hải quan, cho công an th́ làm ǵ có nhiều cán bộ hải quan, nhất là công an đứng đầy đầu đường xó chợ để ăn hối lộ, và nếu không có tiền từ nước ngoài gửi về, nhà nước Việt cộng sẽ lâm nguy và dân chúng sẽ nổi dậy.TS Lương so sánh thời kỳ này giống như thời kỳ VNCH trước đây, khi mọi người cứ cho rằng chỉ có các đơn vị Hải, Lục, Không Quân mới là những đơn vị chiến đấu mà bỏ quên Địa Phương Quân, Nghĩa Quân là những người bảo vệ nông thôn, không cung cấp đủ súng đạn cho họ, nên khi Việt Cộng dùng chiêu bài “lấy nông thôn bao vây thành thị,” chúng đă chiếm được khá nhiều phần đất nông thôn miền Nam.TS Nguyễn Văn Lương khẳng định rằng, chúng ta biết 70% số tiền gửi về VN từ Mỹ, nếu chúng ta chận đứng, Cộng Sản sẽ phải sụp v́ nhiều lư do. Thứ nhất là lư do tâm lư giống như thời kỳ 75 của ḿnh, chưa đánh mà BBC la toáng lên mất chỗ này mất chỗ kia th́ cộng sản VN sẽ gặp trường hợp đó, và nó sẽ gặp người dân bên này cũng người dân trong nước nhốn nháo lên, và thứ hai, tiền chúng ta gửi về cho dù là giấy lộn nhưng họ đổi ra đi chợ nó tạo ra măi lực và người ta có tiền đi chợ th́ xă hội ổn định mà xă hội ổn định th́ sẽ không có đấu tranh. Cái thứ ba nếu không có hối lộ th́ làm sao có công an đứng đầu đường xó chợ, mà không có công an đứng đầy đầu đường xó chợ th́ người dân nổi dậy dễ thôi, và khi không có tiền gửi về, mấy ngân hàng sẽ rút đi hết và kinh tế nó phải sụp đổ theo.

Sau khi đă tŕnh bày và đưa ra nhiều dẫn chứng, TS Nguyễn Văn Lương đề nghị Ủy Ban Lănh Đạo VNCH phải thâu thập thật nhiều chữ kư yêu cầu Tổng Thống Trump ban hành Sắc Lệnh cấm gừi tiền về Việt Nam như Tổng Thống Bush đă ra lệnh cho người Mỹ gốc Cuba cấm không được gửi tiền về nước.Khi Tổng Thống Obama lên, ông đă hủy bỏ lệnh này, và nay Tổng Thống Trump cho áp dụng trở lại lệnh cấm dân Cuba gửi tiền về nước.. Chúng ta tŕnh bày và yêu cầu Tổng Thống cấm không cho người Việt tại Mỹ gửi tiền về nước, để số tiền bảy tỷ đôla đó tạo công ăn việc làm trong nước và làm cho nước Mỹ giàu mạnh lên như khẩu hiệu lúc ra tranh cử của ông.Đề nghị của TS Nguyễn Văn Lương cũng là chủ trương của Ủy Ban Lănh Đạo VNCH, nên trong thời gian sắp tới sẽ tiến hành lấy chữ kư người Việt khắp nước Mỹ để đệ tŕnh Tổng Thống ban hành sắc lệnh cấm gửi tiền về Việt Nam, cho điều tra các nơi bị nghi ngờ là địa điểm “rửa tiền” của các quan chức cộng sản.

Sau phần tŕnh bày của TS Lương, cô Diệu Chi thay mặt Ủy Ban cám ơn sự tham dự của mọi người và hứa vào tháng 3 sắp tới Ủy Ban sẽ mời TS Nguyễn Văn Lương tới Nam California để tŕnh bày chi tiết hơn trong một diễn đàn mở rộng.

Thanh Phong