báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TT Trump đă làm 59 điều này cho dân Mỹ - VietBF

 VBF-Phải nói rằng TT Trump được nhiều người ủng hộ v́ ông không chỉ nói mà ông c̣n làm. Nhậm chức được 1 năm nhưng ông đă làm được rất nhiều điều, một TT như vậy thật khó có thể mong chờ nhiều hơn trong lúc kinh tế có gặp khó khăn. Tuy nhiên nhiều người vẫn không hẳn ưa thích ông, hăy cùng xem ông làm được 59 điều ǵ.

59 ĐIỀU TRUMP ĐĂ LÀM KỂ TỪ KHI VÀO NHÀ TRẮNG

1/ Bổ nhiệm chánh án Gorsuch người Công giáo bảo thủ vào ṭa án Tối Cao, để bảo vệ đạo đức, chống lại với những chánh án thiên tả, như họ ủng hộ phá thai.

2/ Mạnh tay gửi 59 trái hỏa tiễn Tomahawk, phá nát phi trường quân đội Syria đă dùng để tung máy bay bỏ bom hóa học giết thường dân. 

3/ Rút chân Mỹ ra khỏi hiệp định TPP, làm cho cs TQ và VN rất buồn v́ mất lợi.

4/ Nhập cư lậu giảm 70%, thấp nhất trong 17 năm qua. Đơn giản rất dễ biết, ngoài biên giới người bị bắt giảm nhiều, trợ cấp của chính phủ giúp cho người không giấy tờ, ngày càng ít người quay lại xin tiếp, ngoài cửa khẩu người đi ra chợt đông gấp mấy lần người đi vào. 

5/ Chỉ số phấn khởi của người tiêu dùng sẽ bỏ tiền ra tiêu xài, là cao nhất từ năm 2000, kinh tế gia báo cáo nó đạt đến 125 điểm

6/ Đơn của người có khả năng xin mượn nợ để mua nhà là cao nhất 7 năm qua.

7/ Sắp xếp để tăng thuế nhập khẩu gỗ Canada, từ 7% lên 24%, giúp bảo vệ ngành sản xuất gỗ xây nhà của nội địa

8/ Bức tường biên giới vẫn đang hoàn thiện, xây xong sẽ tiết kiệm ngân sách quốc gia mỗi năm 90 tỷ đô, nuôi người nhập lậu không việc làm.

9/ Rút chân Mỹ ra khỏi khế ước Ba-lê về hoán đổi khí hậu toàn cầu. Mỗi năm thế giới giúp TQ vài chục triệu đô để chống không khí ô nhiễm, mà nó cứ xả thải thoải mái.

10/ Cho phép công tŕnh ống dẫn dầu Keystone xuyên quốc gia được tiếp tục xây cho xong, để biến Mỹ thành nước xuất khẩu dầu nhiều nhất, thay v́ nhập khẩu nhiều nhất. Obama là người đă dừng dự án đó, lư do sợ bể ống ô nhiễm môi trường.

11/ Buộc các nước thành viên của khối NATO phải tự chi thêm 4% chi phí quốc pḥng, để Mỹ nhẹ bớt gánh nặng 

12/ Cho phép cục Cựu Quân Nhân đuổi những nhân viên ỷ làm nhà nước lơ là công việc, bạc đăi thương binh.

13/ Cho phép cựu quân nhân nếu không thích y tế công của chính phủ, th́ có quyền dùng y tế tư, mà chính phủ vẫn trả tiền.

14/ Năm qua cả nước có báo cáo thêm được 600 ngàn công việc làm mới

15/ Lợi tức trung b́nh của một gia đ́nh cao nhất 7 năm qua

16/ Thị trường chứng khoán chưa bao giờ đổi chác cao như thế

17/ Tàu cộng phải để cho thịt ḅ của Mỹ được nhập khẩu vào TQ cạnh tranh trở lại, họ đă cấm để bảo vệ ngành chăn nuôi nội địa

18/ Hủy 90 luật không cần thiết của Obama đă kư, tiết kiệm ngân sách được 89 tỷ. Thí dụ như buộc bộ Nội Vụ mướn thêm 2000 kiểm lâm, để không cho ai mang đạn ch́ vào đất nhà nước đi săn, v́ ch́ là chất độc có hại cho sức khỏe.

19/ Hủy một luật , để ngành khai thác than đá được mở cửa trở lại

20/ Không cần nhân từ với khủng bố nữa, cho phép dùng bom MOAB, loại bom thuốc nổ khủng nhất, nó chỉ thua mỗi bom nguyên tử thôi. Thả một trái b́nh địa căn cứ, giết một hơi 94 tên 

21/ Kư lệnh cấm du khách 7 nước hồi giáo, để ngăn khủng bố xâm nhập vào

22/ Kư lệnh cho phép tôn giáo được nhận tiền chính phủ đi làm từ thiện, ngày trước là phải công tư làm riêng

23/ Obama đóng cửa trung tâm thám hiểm không gian NASA, Trump mở trở lại. Hoa kỳ phải được tiếp tục bỏ xa các nước về vũ trụ không gian

24/ Cắt 600 triệu chi cho lính Liên hiệp quốc ǵn giữ ḥa b́nh, buộc các nước khác phải chi thêm

25/ Băng đảng xă hội đen MS13 xuất xứ từ Nam Mỹ, có 70 ngàn thành viên, tung hoành thế giới không ai trị được. Trump cho bắt 264 tên đầu xỏ, chúng nó tan hàng dẹp nghề

26/ Trục xuất tội phạm gốc di dân nhập lậu, ngay lập tức

27/ Kư 41 luật về phúc lợi dân sinh

28/ Thành lập ban chống buôn trẻ em quốc tế

29/ Thành lập ban kiểm soát gắt việc bầu cử

30/ Thành lập ban chuyên t́m hiểu chống ma túy

31/ Cho phép các tiểu bang kiểm ma túy những người lănh tiền thất nghiệp của chính phủ trung ương

32/ Do đó báo cáo thất nghiệp là thấp nhất mươi năm qua 

33/ Khởi động việc xây thêm đại học riêng cho người da đen

34/ Kư đạo luật yểm trợ nữ doanh nhân

35/ Đổi ngược luât có tên Dodd-Frank mà Obama đă kư, luật đó giới hạn quyền khách hàng được bóc mẽ giới làm ăn

36/ Lập văn pḥng liên kết các ban bộ về tội phạm nhập cư lậu

37/ Không cho phép bộ Giao Thông cản trở nữa chính quyền quận huyện lo chuyện đường xá.

38/ Lệnh tăng cường chống tội phạm trả thù cảnh sát

39/ Cho phép buộc thiếu niên sanh ở Mỹ, con em của người nhập lậu, cũng phải bị trục xuất theo cha mẹ. Cha mẹ về nước được làm giấy cho con đưa gia đ́nh di dân đúng theo luật

40/ Ngừa không cho Cty dọn xưởng đi nước ngoài

41/ Tạo mọi điều kiện để Cty không c̣n muốn dọn đi

42/ Lần nữa khuyến khích ngừơi dân dùng hàng sản xuất nội địa

43/ Hứa đơn giản luật lệ hiện hành, cứ mỗi luật ông muốn ra, ông phải hủy bỏ đi 2 luật cũ

44/ Rà soát lại các khế ước kinh tế với các nước, để chắc rằng Mỹ luôn được lợi nhất

45/ Mở rộng ngành học nghề

46/ Công xưởng ra đời nhiều nhất 3 năm qua

47/ Các tập đoàn đại công ty cùng hứa đầu tư 87 tỷ tạo việc làm.

48/ Cơ quan FBI xin được xây nhà mới, ông từ chối

49/ Obama kư mua 90 chiếc phi cơ F-35 tàng h́nh đời mới cho bộ Quốc Pḥng, với giá 8 tỷ rưỡi. Trump vừa đánh tiếng chê giá cao, muốn điều đ́nh lại với công ty Lockheed, th́ họ đă tự bớt cho chính phủ 700 triệu đô

50/ LÀm cho đồng minh kính nể Mỹ nhất, và cộng sản sợ Mỹ nhất, trong 42 năm qua

51/ CẮt giảm nhân công Nhà Trắng, tiết kiệm 22 triệu

52/ Tháng 04/2017 bộ Ngân khố báo cáo bội thu 182 tỷ nhiều hơn là chi ra.

53/ Điều đ́nh cho 6 công dân Mỹ bị bắt cóc được thả bên Ai-cập

54/ V́ cho khai thác dầu dễ dăi, giá xăng rẻ nhất trong vài năm qua cho dân dễ thở 

55/ Có chính sách để Mỹ tự lực về nhiên liệu, không c̣n lệ thuộc dầu hỏa Trung Đông.

56/ Là tổng thống ít hành hạ dân nhất

57/ Thỏa thuận với quốc hội, để sửa luật nhiều nhất trong ṿng 100 ngày mới nhậm chức.

58/ LÀm gương để yêu cầu cả 3 ngành chính phủ, lập pháp, hành pháp và chấp pháp, trong ṿng 6 tháng, phải lên kế hoạch cắt giảm tiền.
 

59/ Lương tổng thống 400 ngàn đô một năm, ông chỉ lănh 1 đô tượng trưng, c̣n lại tặng để lo cho lính.

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1114557

 

 ***

 

Những việc  làm tốt đẹp của ông TRUMP khi chưa ra tranh cử TT.

Donald Trump trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey năm 1988:

 

 

https://www..youtube.com/ watch?v=SEPs17_AkTI 

Liz Crokin là một nhà báo chuyên nghiệp có hơn một thập kỷ phỏng vấn và viết bài về Donald Trump. Những tiết lộ mới nhất của bà về Tổng thống Hoa Kỳ “đă khiến không ít người phải thốt lên rằng: “Thật không thể tưởng tượng được!”

 

Dưới đây là chia sẻ của Crokin về ông Trump: 

“Một nửa nước Mỹ không đồng ư với ông. Báo chí đặt điều về ông. Nhưng mỗi ngày, ông đều thức dậy với một nụ cười thật tươi bởi v́ ông đang làm nước Mỹ vĩ đại trở lại. Ông chính là Donald Trump.” 

 

Là một nhà báo viết mục giải trí, tôi đă có cơ hội viết về Trump trong hơn một thập kỷ, và trong tất cả các năm của tôi viết về ông, tôi chưa từng nghe bất cứ điều ǵ tiêu cực về người đàn ông này cho đến khi ông tuyên bố ông sẽ tranh cử tổng thống.

 

Hăy nhớ rằng tôi đă được trả rất nhiều tiền để đào bới những điều không tốt đẹp của những người nổi tiếng như Trump để sinh sống. V́ thế, một câu chuyện tai tiếng về ông tỷ phú nổi tiếng có khả năng bán được cho rất nhiều báo và sẽ là một niềm hănh diện to lớn cho tôi. 

Tuy nhiên, tôi phát hiện ra rằng ông là một người không uống rượu, không dùng ma túy, ông ấy là một doanh nhân chăm chỉ và hoàn toàn dành tâm trí cho vợ và các con yêu quư của ḿnh.

 

Trên hết, ông là một trong những nhân vật nổi tiếng hào phóng nhất thế giới với một trái tim chứa nhiều vàng hơn cả căn nhà giá 100.000.000 đô-la ở New York của ông.


Năm 2004 là năm phát sóng tập đầu tiên của “The Apprentice” (Người tập sự) và lúc đó tôi đang làm việc với tư cách kư giả viết chuyên mục giải trí cho “Red Eye Edition of the Chicago Tribune” và kư giả tự do cho tờ “Us Weekly”. Tôi có cảm giác đinh ninh rằng người tham gia thi đấu của Chicago là Bill Rancic, sẽ giành chiến thắng trong chương tŕnh truyền h́nh thực tế này. V́ vậy, tôi đă liên lạc với anh ta và muốn viết toàn tập mùa thứ nhất của The Apprentice. Tôi đă xoay sở để được mời đến New York vào đêm chung kết của chương tŕnh và phần hậu tiệc. Đây là nơi đầu tiên tôi gặp Trump và đă hỏi ông một số câu hỏi.

 

Năm đó, Rancic đă giành chiến thắng “The Apprentice”. Tôi đă tham dự liên tiếp các buổi chung kết của “The Apprentice” vào hai năm sau đó. Giữa những cuộc chung kết và những chuyến viếng thăm thường xuyên của ông Trump cùng gia đ́nh tới Chicago để lo việc xây cất khu Trump International Hotel & Tower, tôi đă có cơ hội gặp gỡ hầu hết các thành viên trong gia đ́nh ông.


Tôi đă không biết ǵ ngoài những kinh nghiệm tích cực về họ... Bởi v́ giới truyền thông đă thiếu sót thê thảm trong việc tường tŕnh về ông Trump, tôi đă quyết định gom chung lại một số trong những hành vi thiện mỹ ông đă dấn thân thực hiện trong hơn ba thập kỷ mà xem ra không ai chú ư hoặc chúng đă rơi vào những cái tai nghe mà không thấy.


Năm 1986, ông Trump đă ngăn cản việc tịch thu nhà và trang trại của gia đ́nh nông dân Annabel Hill sau khi chồng bà đă tự tử. Ông Trump đích thân gọi điện đến cơ quan đấu giá để ngăn chặn việc bán nhà của bà và đă cấp tiền góa bụa cho bà. Ông quyết định hành động sau khi đọc được những lời cầu xin giúp đỡ của bà Hill trên các bản tin.

 

Năm 1988, một máy bay thương mại từ chối chở bé Andrew Ten 3 tuổi, con trai của một giáo sĩ giáo phái Do Thái Chính Thống đang mắc một căn bệnh hiếm, cần đi chữa bệnh ở một tiểu bang xa v́ em cần phải mang theo ḿnh một hệ thống máy hỗ trợ sự sống phức tạp. Cha mẹ của em đau buồn và tuyệt vọng đă liên lạc với Donald Trump để được giúp đỡ và ông đă không ngần ngại gửi máy bay riêng của ḿnh để đưa em bé từ Los Angeles đến New York để em có thể có được điều trị.


Năm 1991, 200 lính thủy quân phục vụ trong Chiến dịch Băo Sa Mạc đang chờ tại Trại Lejeune ở Bắc Carolina để lên máy bay trở về với gia đ́nh họ. Tuy nhiên, họ được thông báo chuyến bay không thể đến và sẽ bị hoăn mấy ngày v́ bị sai lầm lịch tŕnh cho nên họ không thể trở về đúng hẹn với gia đ́nh. Khi biết được tin này, ông Trump đă gửi máy bay của ḿnh để đưa họ về bằng hai chuyến đi từ Bắc Carolina đến Miami để họ có thể trở về đoàn tụ với những người thân yêu của họ.


Năm 1995, một người lái xe dừng lại để giúp ông Trump v́ chiếc limo của ông bị xẹp lốp. Trump hỏi người Samaritan (người làm việc tốt) là ông phải trả công cho anh như thế nào. Tất cả những ǵ anh này muốn chỉ là một bó hoa cho vợ anh. Một vài tuần sau đó Trump gửi tặng anh một bó hoa với thiệp ghi hàng chữ: “Chúng tôi đă trả xong hết tiền nợ thế chấp nhà của bạn”.


 

Năm 1996, ông Trump đă đệ đơn kiện thành phố Palm Beach, Florida để cáo buộc chính quyền thị trấn đă kỳ thị câu lạc bộ Mar-a-Lago thuộc khu vui chơi của ông bởi v́ câu lạc bộ này cho phép người Do Thái và người da đen vào chơi. Ông Abraham Foxman, giám đốc của Hiệp Hội Chống Bôi nhọ(Anti-Defamation League) vào thời buổi đó, nói rằng ông Trump “đă đem ánh sáng đến vùng Palm Beach – không phải chiếu ánh sáng lên vẻ đẹp long lanh của nó, mà là lên khuôn mặt kỳ thị và bần thỉu của nó”. Foxman cũng ghi thêm rằng sự tấn công của Trump lên nạn kỳ thị đă có tác dụng tràn xuống bởi v́ các câu lạc bộ khác đă noi gương ông bắt đầu nhận người Do Thái và người da đen.

Năm 2000, Maury Povich, người dẫn chương tŕnh đă kể câu chuyện của bé gái tên là Megan đang chiến đấu với bệnh gịn xương trong chương tŕnh của ông và đúng lúc ấy Trump đă xem được. Trump nói rằng câu chuyện và thái độ tích cực của cô bé đă chạm vào trái tim của ḿnh. V́ vậy, ông đă liên lạc với Maury và tặng cô bé cùng gia đ́nh cô một chi phiếu rất hào phóng.


Năm 2008, sau khi những người trong gia đ́nh diễn viên Jennifer Hudson bị sát hại thê thảm tại Chicago, ông Trump đă đưa cô diễn viên từng đoạt giải Oscar và gia đ́nh của cô đến ở tại khách sạn Windy City của ông miễn phí. Ngoài ra, Trump c̣n cho an ninh gia tăng biện pháp bảo vệ để đảm bảo cô Hudson và các thành viên gia đ́nh của cô được an toàn trong suốt khoảng thời gian khó khăn đó.


Năm 2013, người tài xế xe bus Darrell Barton ở New York nh́n thấy một phụ nữ đứng gần mép cầu đang nh́n xuống luồng tàu bè lưu thông phía dưới. Ông ta dừng xe và chạy đến ôm cô lại và cứu cô, thuyết phục cô đừng nhảy xuống. Khi ông Trump nghe được chuyện này, ông liền gửi đến ông tài xế anh hùng này một tấm chi phiếu chỉ v́ ông tin rằng hành vi cứu người của ông này đáng được tặng thưởng.


Năm 2014, Trump đă cho Trung Sĩ Andrew Tahmooressi 25.000 USD sau khi ông này đă trải qua bảy tháng trong một nhà tù ở Mexico v́ đă vô t́nh vượt qua biên giới Mỹ-Mexico. Ông Trump đă mở hầu bao để giúp người lính này trở lại cuộc sống b́nh thường mặc dù Tổng thống đương nhiệm Barack Obama khi đó đă không hề có hành động ǵ, thậm chí là một cuộc điện thoại.


Năm 2016, Melissa Consin Young đă tham dự một buổi tụ họp ủng hộ Trump và cô rơi nước mắt cám ơn ông Trump đă thay đổi cuộc sống của cô. Cô cho biết cô đă từng đứng với Trump trên sân khấu để tự hào nhận vương miện Hoa Hậu của tiểu bang Wisconsin Hoa Kỳ vào năm 2005. Tuy nhiên, nhiều năm sau, cô phải vật lộn với chứng bệnh nan y và trong những ngày đen tối nhất của cô, cô cho biết cô đă nhận được một lá thư viết tay từ Trump nói rằng “cô là người phụ nữ dũng cảm nhất mà tôi biết”. Cô cho biết những cơ hội làm ăn mà cô nhận được từ Trump và tổ chức của ông cuối cùng đă cung cấp đầy đủ vốn cho thằng con trai của ḿnh học xong trường cao đẳng.


Lynne Patton, một phụ nữ da đen nhân viên điều hành cho Tổ chức Trump, đă đưa ra một bản khai vào năm 2016 để bênh vực cho ông chủ của ḿnh và chống lại những cáo buộc rằng ông Trump là người kỳ thị chủng tộc và là một kẻ độc hành độc đoán. Bà vừa khóc vừa tiết lộ, bà đă vật lộn khó khăn thế nào với việc lạm dụng thuốc và nghiện ma túy trong nhiều năm. Thay v́ đá bà vào lề đường, bà cho biết Tập đoàn Trump và toàn bộ gia đ́nh của ông đă thành tâm đứng cạnh bà suốt “thời gian vô cùng khó khăn đó”.

 

Ḷng tốt của Trump không có giới hạn và sự rộng lượng của ông đă, và vẫn tiếp tục chạm tới cuộc sống của người dân thuộc mọi giới tính, chủng tộc và tôn giáo. Khi thấy ai thiếu thốn th́ ông muốn giúp đỡ. Hai thập kỷ trước, Oprah hỏi Trump trong một cuộc phỏng vấn truyền h́nh xem ông có muốn tranh cử tổng thống không. Ông nói: “Nếu t́nh h́nh trở nên quá tệ, tôi sẽ không bao giờ muốn hoàn toàn bỏ ư định ứng cử đó, bởi v́ tôi thực sự đă quá chán khi nh́n thấy những ǵ đang xảy ra với đất nước này”.

 

 

Ngày đó đă đến. Trump thấy rằng nước Mỹ đang cần thay đổi và ông muốn giúp đỡ.