News - Thời sự                                                    
 


 

 

 

 

 

Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

                                  

 
VIỆT NAM CỘNG H̉A

 THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 

    

 THƯỢNG  KHẨN

Kính gửi : quư Tướng lănh và quân nhân các cấp

                  Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

quư Tướng lănh và các cấp Chỉ huy và Cán bộ

Công AnNhân Dân Việt Nam XHCN

                

Thưa quư Vị và các bạn,

 Giọt nước đă tràn li !

Dự án luật thiết lập các “ Đơn vị hành chánh kinh tế đặc biệt ở Vân Đồn, Bắc Vân Phong,Phú Quốc “ là một đ̣n chí tử đánh xuống Tổ Quốc đang bị vây hảm của chúng ta.

Trong một quốc gia, sự thiết lập những đặc khu kinh tế là một kế hoạch phát triểnthông thường trong khuôn khổ kế hoạch đầu tư phát triển kinh tế có lợi cho quốc gia chủ đất và người đầu tư kinh doanh. Kế hoạch này luôn luôn được nghiên cứu, trù liệu chu đáo để chắc chắn không phương hại đến an ninh và thương tổn chủ quyền quốc gia.Một sự thận trọng cần thiết và đặc biệt v́ sẽ có những công ty ngoại quốc đếnđầu tư mà chúng ta mời gọi v́ họ có nhiều khả năng và kinh nghiệm ngành nghề thích hợp nhưng chúng ta không biết họ có ư đồ ǵ khác ngoài lợi tức chính đáng của họ san sẻ với chúng ta là nước chủ nhà.

Trong t́nh h́nh hiện tại, trước mắt chúng ta, nhiều quốc gia đang đầu tư hoạt động kinh tế, giao thương với Việt Nam nhưng chỉ có duy nhất Trung Cộng là đối tác nguy hiểm đang xâm chiếm lănh hải của chúng ta, các tổ hợp công, tư của họ đang có mặt khắp nơi, biến nhiều nơi thành khu vực riêng của họ xem như tự trị.Mặt khác,sự áp đảo chính trị của họ trên Cộng đảng Việt Nam và Nhà Nước Việt Nam Xă hội Chủ nghĩa trở thành công khai lố bịch. Trong những điều kiện khác thường như vậy, các tổ hợp Tàu Cộng hay trá h́nh đội tên người Việt sẽ chắc chắn chiếm lĩnh ba đặc khu mới này thiết lập trên ba miền Bắc, Trung , Nam, tăng cường sự hiện diện bao trùm cả nước chúng ta trên nội địa trong lúc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta đă bị chúng xâm chiếm, thiết lập các phi trường quân sự, bố trí các hỏa tiến, sẳn sang tấn công chúng ta lúc nào chúng muốn.

Tôi nhắc lại đây chỉ để so sánh mức độ nguy hiểm đối với chúng ta, một bí mật của thời nhị vị tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và Tưởng Giới Thạch của Trung Hoa Dân Quốc ở Đài Loan, năm 1962. Sau cuộc gặp chung của phái đoàn VNCH với Tổng thống họ Tưởng, bộ trưởng Ngoại giao Trung Hoa gặp riêng tôi – có lẽ v́ tôi đang đảm nhiệm Chủ tịch Ủy ban Quốc Pḥng và lănh đạo Khối Dân biểu Liên Minh Xă Hội trong Quốc Hội – và nhờ tôi tŕnh với TT Diệm thỉnh cầu chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận vàchỉ cần giúp quân đội Trung Hoa Dân Quốc chuyển quân từ hai đảo nhỏ Kim Môn, Mă Tổ mà họ c̣n kiểm soát và tôi có đến thâm, sang lục địa Trung Hoa chỉ vài dặm đặng họ thiết lập một đầu cầu ỡ Phúc Kiến tấn công Mao Trạch Đông với sự nổi dậy của dân chúng ở trong nước.

Chuyện xưa đă không thành nhưng cho chúng ta nhận rơ sự nguy hiểm tột cùng cho nền quốc pḥng của Việt Nam với ba đặc khu này tạo nên, đặc  biệt  ở Phú quốc, một đầu cầu quan trọng ở cuối miến Nam VN.

Ngoài vấn đề quốc pḥng, dự luật c̣n vi phạm nặng nề chủ quyền quốc gia khi qui định sự tranh tụng giữa một nhà đầu tư ngoại quốc với một đối tác Việt Nam có thể do ṭa án của nước ngoài xét xử. Quyền tài phán là một thành tố bất khả nhượng của chủ quyền một nước không thể từ bỏ v́ bất cứ lư do nào.

Các doanh nhân có thể đồng thuận với nhau về một cơ cấu trọng tài quốc tế để giải quyết những bất đồng trong việc thi hành hợp đồng như thông lệ trong thương mải quốc tế nhưng phương cách giải quyết này chỉ liên hệ đến họ mà thôi chứ không dính dáng ǵ đến quốc gia chúng ta.

Thời hạn cho thuê hay cho xử dụng 99 năm dành cho  doanh nhân đầu tư là một qui định hoàn toàn không thích hợp với t́nh trạng của Việt Nam chúng ta, một quốc gia đang  phải trải qua nhiều biến đổi và đang bị nước láng giềng phương Bắc gặm nhậm, bao vây, kiểm soát. Nhượng quyền xử dụng dài hạn  đất đai của chúng ta như vậy cho những kẻ mà manh tâm thôn tính nước ta đă quá rơ rệt là một hành động được xem như thông đồng bán nước cho địch.

 Trường hợp Hương Cảng phải nhượng cho Anh quốc làm chủ 99 năm là một trường hợp không-thể -làm -khác được v́ lúc ấy Trung Hoa quá yếu mới thua trận chiến tranh A Phiến chống nước Anh và phải chịu khuất phục nhượng một số lănh thổ của ḿnh làm tô giới ngay trong nội địa cho một số quốc gia Tây phương và Nhật bản.Đây là một sự kiện ô nhục của nước láng giềng một thế kỷ rưởi trước, phải tránh chứ không phải để noi theo.

 Với sự thật đang lan tràn khắp nước, từ Bắc chí Nam, từ Cao Nguyên đến Duyên hải, Trung Cọng đă có mặt dưới những h́nh thức khác nhau, trên thực tế làm chủ nhiều nơi trong nước ta, không ai không biết, kể cả nhiều giới chức quan trọng của chế độ trong quân đội, trong ngành công an, trong đảng cộng sản. Với ba đặc khu kinh tế có tính cách tự trị này, ảnh hưởng của Tàu Cọng bao trùm cả nước v́ chắc chắn bởi thế lực và phương tiện dồi dào của chúng, các nhà kinh doanh khác khó ḷng cạnh tranh được.

Thế nhưng, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phe cánh của y, không những vẫn làm ngơ mà c̣n tiến xa hơn trên con đường hèn với giặc, ác với dân để được quan thầy Tàu cọng bảo vệ ngôi vị của y, bất chấp số phận của đất nước.

 Thưa quư Vị;

Thưa các bạn,

 Giọt nước đă tràn li !

Giờ đă điểm !

Quí vị và các bạn phải đứng lên cùng đồng bào giành lại quyền tự quyết thiêng liêng của dân tộc, cứu nguy Tổ quốc, cô lập các tên cầm đầu Cộng đảng, giải thoát quê hương yêu quí của chúng ta để kịp thời chận đứng đại nạn Hán hóa. Cùng nhau chúng ta xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, tự do, hùng cướng, an lạc, bạn bè chân thành với thế giới, đặc biệt với các quốc gia trong vùng Đông Á Thái B́nh Dương mà chúng ta cần liên kết chặc chẻ v́ chính nhu cầu bảo vệ đất nước chúng ta.

Cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại luôn luôn hướng về quê hương sát cánh với quí bạn đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động thế giới hổ trợ cuộc tranh đấu của chúng ta.

Là Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, thoát thai từ nhân dân đểbảo vệ Tổ Quốc và nhân dân, nay chính là lúc các bạn phải đứng lên thi hành sứ mệnh thiêng liêng mà chín mươi triệu đồng bào đă trao phó cho các bạn.

Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc và  Nhân Dân Việt Nam phải là chuyện đương nhiên cũng như tất cả các quân đội trên  thế giới trung thành với tổ quốc và nhân dân của họ. V́ vậy các bạn phải loại bỏ những kẻ muốn Quân Đội Nhân Dân của các bạn trung thành với Cọng đảng để bán Nước, hại Dân.                                                                                                  

Lật đổ chúng, các bạn là những anh hùng cứu Quốc, cứu Dân.

Điểm son ấy ngàn năm vẫn đậm màu trong sử sách.

Từ hai chiến tuyến đối đầu trong quá khứ giữa chúng ta, rồi đây chỉ c̣n một: chiến tuyến bao quanh giang sơn gấm vóc của ông cha ta để lại từ Ải Nam Quan đến Mủi Cà Mâu mà muôn người như một, chúng ta sẽ bảo vệ đến kỳ cùng chống lại mọi kẻ thù xâm lược.

Lịch sử Việt Nam hào hùng đang tái diễn. Giờ hội ngộ của ba Miền Bắc-Trung-Nam đă điểm. Cùng nhau chúng ta dứt khoát giải thoát dân tộc khỏi ṿng kim cô của những kẻ bán nước hại dân và khai mở một kỷ nguyên mới ḥa b́nh, an lạc cho toàn dân.

 Cùng các bạn Công An Nhân Dân,

Tôi biết v́ sinh kế trong một quốc gia khan hiếm việc làm nên phần lớn các bạn phải chọn ngành này dù e ngại phải buộc ḷng làm công cụ cho đảng Cộng Sản, hiếp đáp dân lành thay v́ phục vụ nhân dân, giử ǵn an ninh trật tự, chống kẻ phạm pháp. Theo đúng luật pháp phổ cập ở tất cả các quốc gia,viên chức thi hành một mệnh lệnh vi phạm pháp luật cũng bị tội. V́ vậy, các bạn phải nhất địnhkhông thi hành lệnh đàn áp đồng bào để một ngày không xa khỏi bịtội lây cùng với các chánh phạm đă ra lệnh cho các bạn.

Lịch sử Việt Nam sắp sang trang.

Sát cánh với đồng bào, tương lai c̣n dài của bạn sẽ được hoàn toàn bảo đảm.Chống lại đồng bào, bạn sẽ trờ thành tội đồ của dân tộc suốt cuộc đời c̣n lại của bạn.

Đế quốc Nga Sô vĩ đại và các chế độ cộng sản chư hầu ở Đông Âu đă sụp đổ. Các chế độ độc tài ở Trung Đông và Phi Châu đă lần lượt sụp đổ. Làn sóng thần dân chủ, tự do đang rầm rộ kéo đến Việt Nam. Nếu c̣n chần chờ, bạn sẽ phải trả giá đắt.

Phản ảnh quyết tâm tranh đấu giành lại Quyền Dân Tộc Tự Quyết của cựu Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Ḥa cùng các thế hệ hậu duệ và đồng bào ở quê hương và hải ngoại, một lần nữa tôi khẩn thiết kêu gọi:

- quư vị Tướng lănh và quân nhân các cấp của Quân Đội Nhân Dân

- quư vị Tướng lănh, sĩ quan và cán bộ của Công An Nhân Dân

hăy đứng lên thi hành nhiệm vụ lịch sử của ḿnh.

Tổ Quốc Việt Nam đang chờ các bạn !

 

 

Hải ngoại, ngày 8 tháng 6, 2018

Luật sư Lê Trọng Quát

Nguyên Đệ Nhất Quốc Vụ Khanh Việt Nam Cộng Ḥa

Chủ Tịch các Ủy Ban Nội Vụ, Quốc Pḥng

Hội Thẩm Viện Bảo Hiến

                                    

***