báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHONG TRÀO CHỐNG TRUMP KIỂU MỚI

Bà Sarah Sanders, phát ngôn viên Ṭa Bạch Ốc đi ăn tiệm Red Hen (Gà Mái Đỏ) với gia đ́nh 7người. Vừa gọi đồ ăn xong th́ bị bà chủ tiệm đến ‘yêu cầu’ cả nhà ra khỏi tiệm, v́ cái tội là bà Sanders ‘làm việc với TT Trump’.

Sau đó, được báo chí phỏng vấn, bà chủ tiệm cho biết bà đuổi bà Sanders v́ muốn bảo vệ những “tiêu chuẩn đạo đức như lương thiện, nhân ái, ...” của bà.

 

Red Hen

 

Nhiều anh chị nhà báo của TTDC hư hửng, mau mắn bênh vực bà chủ tiệm và cho rằng v́ bà là chủ nên có quyền muốn từ chối ai cũng được. Vậy sao? Thế nếu có tiệm ăn từ chối không nhận khách hàng da đen như thời thập niên 50 th́ sao nhỉ? Hay không nhận khách hàng Hồi giáo? Khi ông chủ tiệm bánh từ chối không nhận đặt bánh cho cặp hôn nhân đồng tính th́ TTDC có bênh vực ông ta không nhỉ?

Cái giả dối của TTDC nói riêng và khối cấp tiến nói chung đúng là... vô biên.

Mới đây có tin bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng An Ninh Lănh Thổ, đi ăn một tiệm ăn Mễ, bị khách hàng la ó, đuổi bà ra. National Public Radio –NPR- là một cơ quan thông tin thiên tả, đăng bài b́nh luận của cô Michelle Trương (tỵ nạn Việt, thế hệ 2?), miệt thị bà bộ trưởng là người ‘giả dối’, đă kỳ thị chống di dân Mễ mà lại đi ăn tiệm Mễ.

Quư độc giả nếu công tâm suy nghĩ th́ sẽ thấy rơ ai mới là kỳ thị. Bà bộ trưởng thi hành những luật của nước nhằm ngăn cản di dân tràn vào nước Mỹ một cách bất hợp pháp và vô trật tự, chẳng phản ảnh tinh thần kỳ thị dân Mễ ǵ hết, chẳng ghét dân Mễ hay đồ ăn Mễ, do đó bà vẫn b́nh thản đi ăn tiệm Mễ mà không thấy có vấn đề ǵ. Chỉ có cái cô Trương nào đó mang đầu óc kỳ thị mới nặn ra được cái tội mới của bà. Kỳ thị là cái mũ mà TTDC chụp lên đầu tất cả những ai dám hó hé phản đối chính sách mở toang cửa cho di dân vào để… bỏ phiếu cho đảng DC.

Kẻ này đề nghị những người chống TT Trump nên tẩy chay hăm-bơ-ghơ MacDonald và Coca Cola v́ đây là những món mà ông Trump ăn thường xuyên và mê nhất. Ăn McDonald và uống Coca đúng là… ‘cuồng Trump’!!! Ta cần hồ hởi ăn Tacos, uống bia Coronas để chứng minh ta phải đạo chính trị, không kỳ thị.

Tin giờ chót, bà chủ tiệm Red Hen đă ‘từ chức’ Tổng Giám Đốc một tổ chức địa phương tương tự như Pḥng Thương Mại, đóng cửa tiệm, ‘đi nghỉ hè’ một thời gian.

Trong khi đó, bà dân biểu đen Maxine Waters của Cali hô hào dân chúng xách nhiễu tất cả các viên chức làm việc cho chính quyền Trump. Bà kêu gọi “Khi thấy chúng ở đâu, xúm lại chửi chúng, đuổi chúng đi chỗ nkhác, không cho chúng ngủ yên!”. Mao và Hồ gọi chuyện này là “phóng tay xách động quần chúng”.

 

Hai bà dân biểu Maxine Waters và Frederica Wilson

 

Đảng DC là đảng hô hào bao dung, luôn tự cho ḿnh là trí thức, đầu óc cởi mở, nhân ái, tôn trọng tự do, cổ vơ cho ‘cái lều lớn, đa dạng’, kịch liệt chống lại chính sách ‘zero tolerance’ của tên Hitler kỳ thị và vô đạo đức Trump. Thế th́ cách cư xử của các chủ tiệm ăn trên, của bà Waters, của CNN phản ảnh bao nhiêu ‘tolerance’? Đến độ cả bà chằng Nancy Pelosi và cụ Schumer cũng hoảng hốt, lên tiếng chỉ trích bà Waters đi quá xa, không chấp nhận được, không đúng với ‘tinh thần Mỹ’, un-American!

Một thăm ḍ của Rasmussen cho biết trong 10 người ủng hộ Trump, th́ có 6 người lo sợ sẽ bị một anh ‘cấp tiến’ dùng bạo lực với ḿnh, và có 3 người lo ngại sẽ xẩy ra nội chiến dưới thời TT Trump.

Bỏ qua những người đă có thành kiến ủng hộ hay chống Trump, khối dân độc lập không đảng phái nghĩ sao về t́nh trạng quá khích trên? Họ sẽ bỏ phiếu ra sao trong kỳ bầu tới? Đó là cái lo mà Washington Post đă đặt thẳng ra.