báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CỰU TT OBAMA GẶP CÁC ỨNG CỬ VIÊN TỔNG THỐNG TƯƠNG LAI

Trong thời gian qua, cựu TT Obama đă kín đáo gặp riêng một số nhân sĩ DC đang ngấp nghé Ṭa Bạch Ốc. Tin báo chí cho biết ông đă gặp cựu PTT Biden, cụ xă nghĩa Bernie Sanders, bà TNS Elizabeth Warren, cựu thống đốc Deval Patrick của Massachusetts, và nhiều vị nữa.

Tất cả đều là chuyện bí mật, nhưng có tin TT Obama khuyến cáo các vị này nên nhân nhượng nhau, đừng đánh nhau quá nặng, trong khi ông cũng góp ư về nhu cầu cũng như chiến lược cần thiết để lấy lại Ṭa Bạch Ốc, hạ TT Trump mà ông đang lo sót vó v́ đang cố phá hết gia tài của ông.

Ngoài những vị được nêu tên trên, c̣n một số chính khách đang thăm ḍ hậu thuẫn, như cựu bộ trưởng Tư Pháp Eric Holder, TNS Cali Kamala Harris, TNS New Jersey Cory Booker, và hai nhân vật nổi nhất nhưng lại ‘có vẻ’ hững hờ nhất dĩ nhiên, là cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và bà Oprah Winfrey. Chưa kể có tin bà Hillary vẫn c̣n hậm hực, đang tính ra lấy cho bằng được Ṭa Bạch Ốc. Ta có thể để ư đa số các chuẩn ứng viên là dân da đen, hy vọng sẽ kế nghiệp ông tổng thống da đen đầu tiên.

Các chuyên gia DC hoan nghênh tin TT Obama tái xuất giang hồ, chỉ v́ theo họ, đảng DC chẳng c̣n ai ra hồn, có thể lănh đạo đảng hồi phục lại sau khi bà Hillary thảm bại.

Bốn ngôi sao ‘sáng giá’ nhất trong đám trên đều là bốn cụ khủng long sắp sửa bước bát tuần: đó là các cụ Hillary, Biden, Sanders, và Warren. Khiến nhiều người lo ngại nước Mỹ càng ngày càng già, phải đối đầu với thế giới càng ngày… trẻ! Nh́n h́nh buổi họp Mỹ-Trung Cộng về mậu dịch mới đây th́ thấy:

 

Con số chuẩn ứng cử viên của DC cho đến nay đă lên đến đâu gần ba chục vị rồi. Chẳng biết ai sẽ trúng số, được thượng đài cùng với TT Trump, nhưng bảo đảm là cuộc chạy đua trong nội bộ đảng DC năm 2019-2020 sẽ rất hào hứng. Nhưng không phải ai cũng vui: càng nhiều ứng cử viên th́ số tiền thiên hạ yểm trợ càng bị chia ra, mỗi người càng nhận được ít tiền đi.

Ai sẽ là người đứng ra bảo vệ gia tài cấp tiến thiên tả của ông, đó là mối lo sót vó của TT Obama.