báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Đoạn phim hiếm biểu t́nh từ phan thiết sau luật an ninh mạng.upload 23-6-2018

***

 

Mỹ đánh thuế lên 256% thép Formosa Trung Cộng sản xuất tại Việt Nam

 

Theo thông tin từ hăng Reuters, Thép Trung Cộng sản xuất tại Việt Nam để xuất sang Mỹ sẽ bị áp thuế lên tới 256%. Thật vậy đây là một tin động trời, đ̣n chí mạng vào hăng Formosa Trung Cộng


Bộ Thương mại Mỹ đă chính thức áp đặt mức thuế phạt lên thép cuộn nhập khẩu từ Việt Nam lên tới trên 256%. Mức thuế này có thể giết chết ngành công nghiệp thép yếu đuối và phôi thai của Việt Nam.

 

Theo đánh giá của các nhà điều tra Mỹ, các doanh nghiệp Việt Nam đă tạo ra vỏ bọc cho thép Trung Cộng lẩn tránh thuế phạt cạnh tranh của Mỹ. Sau khi Mỹ áp đặt lệnh phạt đối với thép Trung Cộng vào năm 2015, th́ lượng thép xuất khẩu của Việt Nam năm sau đă tăng từ 9 triệu dollars tới 215 triệu dollars.

 

Cơ quan hải quan Mỹ sẽ thu thuế chống bán phá giá là 199,76% và thuế 256,44% đối với thép cuộn cán nguội được sản xuất tại Việt Nam gốc Trung Cộng, Bộ Thương mại cho biết trong một tuyên bố.

 

Thép chống ăn ṃn của Việt Nam phải đối mặt với thuế chống bán phá giá là 199,43% và thuế chống trợ cấp là 39,05%.

Nguồn: Reuters