báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

 

 

Gs. LeNguyenCongTam

Nguồn Tin Tiết Lộ Từ White House ?

1-Niên lịch làm việc của TT. Trump trong nhiệm kỳ nầy, không có dự trù ngân sách, chính sách và đường lối cho việc sử dụng sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ để lật đỗ một chính phủ nước ngoài như thời TT. Bush ( con) ở Iraq và Afghanistan, làm thâm hụt ngân sách quốc gia trầm trọng và tiêu hao xương máu của binh sĩ Hoa Kỳ không ít. Tới giờ nầy, hai nước nầy vẫn c̣n trong t́nh trang nội chiến; chính phủ mới thân Mỹ không có đủ khă năng để cai trị và ổn định đất nước, mà phải yêu cầu Mỹ tiếp tục viện trợ cho nhiều mặt, có nghĩa là Mỹ phải c̣n cưu mang 2 gánh nặng của hai cuộc chiến, xem như thất bại trong chính sách nầy, của ông Bush (con)

Trọng tâm của chính phủ Trump hiện giờ là lo chấn chỉnh Nội Bộ, guồng máy cai trị, vét sạch cái đầm thối DC , dẹp Deep State.

Chỉ sau bầu cử Mid Term, tùy hoàn cảnh mới có đường lối thích nghi.

2-TT. Trump đă thành công kéo được Bắc Triều Tiên, bỏ chế độ Cộng Sản lâu đời, thống nhất với Nam Triều Tiên, một nước dân chủ thân Mỹ, chấm dứt thảm họa hạt nhân đe dọa nước Mỹ. Mùa thu năm 2019, khi CS Tàu cắt đặt xong hệ thống hành chánh cai trị toàn bộ đất nước VN do Nguyễn Phú Trọng bàn giao, VN có tên là tỉnh Âu Lạc trực thuộc nước Tàu, là lúc Tàu Cộng bắt đầu rút quân ra khỏi nhiều đảo nhân tạo, trả lại ḥa b́nh cho biển Đông. Tàu Cộng làm điều nầy, có phải là sự thỏa hiệp ngầm trao đổi với Mỹ chăng???-VN thuộc Tàu, Triều Tiên thân Mỹ.

Lối suy diễn nầy không phù hợp với phương sách hành sự của Ông TRUMP; nhứt là khi Ông nhận định cái TỆ NẠN của XHCN. và chính sách của Ông là dẹp chủ thuyết nầy .

3-Đất nước VN mất là do bọn cầm quyền đảng CSVN, đứng đầu là tên Tàu Cộng Nguyễn Phú Trọng, đội lốt là người Việt Nam bán và giao nộp đất đai cho Tàu Cộng. Nước VN là Tây Tạng 2

Không Thoát Trung th́ " NÔ LỆ giặc Tầu " là cái chắc !.

Đồng bào ơi:

VÙNG LÊN, BIẾU T̀NH, LẬT ĐỔ csVN, ĐẢO CHÁNH...làm bất cứ phuong sách nào , miễn GIẢI THỂ csVN được mới thôi.

4) Mỹ không ủng hộ tái họp Ḥa Đàm Paris ngày 27/1/1973 v́ những lư do sau đây:

a) Người dân VN trong nước an bài với số phận hẩm hiu, chịu đựng được sự cai tri độc tài tàn bạo của đảng CSVN trong hơn 43 năm qua, không có một ai đưa thỉnh nguyện thư tới cơ quan LHQ yêu cầu cho tái họp Ḥa Đàm Paris ngày 27/1/1973, dù đă biết CSVN vi phạm Hiệp Định Paris và xâm chiếm nước VNCH ngày 30/4/1975 và quân đội CSVN với hơn 1 triệu quân, đồng t́nh với tên Nguyễn Phú Trọng

Không hoàn toàn như vậy;

Đồng Bào ta đă chiến đấu chống csVN từ nhiều năm qua, những cuộc vùng lên như Trần văn Bá,v.v...

Nhưng chiến đấu với CA khát máu cs không phải là dễ. Một c̣n, mười mất. Cả vạn người đă bị bắt, bị tù, bị đánh dă man cho đến chết. Phải PHỤC tinh thần chiến đấu "CHỐNG cộng, THOÁT TRUNG" của Đồng Bào trong Nước . Gần đây c̣n BIỂU T̀NH liên tục...và bị đàn áp , bắt giết dữ dội.

b) Người VN tị nạn CS ở hải ngoại, ngày nay có hơn 7 triệu người cũng không đưa nguyện vọng, xin tái họp Ḥa Đàm Paris ngày 27/1/1973 bằng thư từ hoặc bằng những cuộc biểu dương tuần hành, hàng triệu người cho chính quyền sở tại thấy, nhứt là những nước đă kư vào văn bản Ḥa Đàm Paris ngày 27/1/1973 và định ước bảo đảm ngày 2/3/1973

c) Có trên một triệu người VN tị nạn CS ở hải ngoại tốt nghiệp khoa bảng, lớp người trí thức lắm tiền, nhiều bạc đều ngậm câm, kễ cả những người đă và đang làm việc cho chính quyền và quân đội nơi nước ḿnh cư ngu; 5 tôn giáo và đảng phái chính trị cũng vậy?

Đọc đoạn nầy, vừa đau ḷng, vừa XẤU HỔ.

Nhớ tới Tiền Nhân ta : " Thà làm NAM Quỷ, hơn làm BẮC Vương ".

Cuộc thế ngày nay:

"Mồi phú quư dử làng xa mă ,
Bả vinh hoa lừa gă công khanh"... 

d) Trái lại, hàng năm có trên triệu người VN hải ngoại mang tiền về VN, lên đến 15 tỉ dollards, nuôi sống 4 triệu đảng CSVN và 6 triệu người gia đ́nh họ, đây là hành động cụ thể của người VN hải ngoại chứng minh một cách hùng hồn cho thái độ ũng hộ CSVN trong việc cai trị đất nước, không chối cải ǵ cả!!! Có 4 người Mỹ gốc Việt trong quốc hội tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ, là có 3 người theo đảng Dân chủ chống lại TT.Trump.

Những điều NGHE, THẤY, mà đau đớn ḷng.

Qua ḍng lịch sử, DÂN VIỆT có "hèn" không?

CHẮC CHẮN là KHÔNG.

Tiền Nhân ta đă giử NƯỚC, đă mở NƯỚC, đă bao lần đánh bọn Tầu xâm lược chạy cong đuôi.

Chỉ có chúng ta, trên 70 năm qua, đă đưa Đất Nước từ hùng cường tới lạc hậu, để bọn cộng sản vô thần, vô giáo dục, vô đạo đức, vô liêm sỉ, BÁN NƯỚC cho Tầu, làm Dân khổ sở, điêu linh.

 Ai là TỘI Đồ của Dân Tộc?

e) Ở Mỹ, nhất là tiểu bang California, có không ít người Việt tỏ thái độ chống TT.Trump, dù rằng TT.Trump không làm điều ǵ sai; họ điên cuồng ủng hộ đảng Dân chủ, Hillary & Obama thân CSVN, gây chia rẽ trầm trọng trong CĐ người Viêt, làm mất niềm tin nơi chính quyền TT.Trump, sẽ có chiến tranh nội chiến giống như Iraq và Afghanistan, nên TT.Trump không tha thiết để ủng hộ cho VNCH trở lại, việc làm vô bỗ cho chính sách Hoa Kỳ ở VN sau nầy. V́ vậy, không có một động lực lớn lao nào thúc đẩy TT. Trump lên lịch tŕnh hành động với ngân sách cho giải pháp VNCH ở Việt Nam

 Nguồn tin trên như thế, ai tin hay không tin, tùy ư

Gs. LENGUYENCONGTAM