báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Lm Bú Phong phát biểu tại lễ tưởng niệm TT Ngô Đ́nh Diệm 3/11/18

https://youtu.be/ebyMWHc2fAM

 

     Lm Bùi Phong

Thẻ Căn Cước của Việt Nam Cộng Ḥa

https://youtu.be/V_Y7EYv3Qvs

     1- Niềm tin: ở đây không có ư định nghĩa về niềm tin, nhưng muốn nói đến những khía cạnh thiết yếu của niềm tin. Khởi đầu bằng một thí dụ đặt trái trứng đứng trên mặt của bục giảng. Đây là diều khó có thể thực hiện v́ theo nguyên tắc của vật lư học, th́ mọi vật thể trên trái dất này đều có trọng tâm và vật thể chỉ có thể đứng vững được khi trọng tâm của vật thể ấy thẳng góc với sức hút của trái đất. Theo lẽ thường, th́ trọng tâm của trái trứng luôn di động v́ thế tôi đă đập trái trứng này trên bục giảng để tạo cho trái trứng một cái chân, cũng có nghĩa là làm cho trọng tâm của trái trứng được quân b́nh và thẳng góc với sức hút của trái đất nên trái trứng có thể đúng trên bục giảng.

Con người bao gồm xác và hồn; thể xác của con người có thể đứng trên trái đất v́ ta thường đứng bằng hai chân cũng đồng nghĩa là lúc đó trọng tâm của thân xác ta thẳng góc với sức hút của trái đất. Linh hồn cũng có trọng tâm. Tôi gọi trọng tâm của linh hồn là niềm tin. Con người đều có niềm tin và khi niềm tin của con người quân b́nh hay đứng vững, th́ con người có thể làm nên một sự ǵ. Mọi tạo vật được tạo dựng bởi đấng Tạo Hóa không những có hồn và xác nhưng cũng mang trong ḿnh thái cực và trong thái cực gồm có lưỡng nghi âm và dương, chân thiện mỹ và tà ác. Trong thế giới muôn vật luôn luôn có âm và dương; có thế lực của sự dữ (ác) và thế lực thiện luôn luôn đối đầu; ma quỷ và thượng đế (almighty God). Con người ở giữa hai thế lực này. Hay nói một cách khác; con người được đặt ở giữa hai lựa chọn này. Niềm tin rất quan trọng đối với con người, nhưng có điều c̣n quan trọng hơn là ta đặt niềm tin đúng chỗ. Nhà bác học Archimede đă nói: “cho tôi một điểm tựa, tôi có thể nâng trái đất này lên, hay tôi có thể dựng lên một trái đất thứ hai.” Câu danh ngôn có tính cách khoa học này không phải là chuyện không tưởng mà là một thực thể trong cuộc sống của con người. Niềm tin chính là diểm tựa để con người từ trên đó xây dựng nên một trái đất cho riêng ḿnh.

Nếu con người không đặt niềm tin vào đúng chỗ th́ con người sẽ tự hủy diệt ḿnh và những người chung quanh ḿnh. Đặc biệt là khi con người ở trong vị trí lănh đạo mà tin sai lầm th́ sẽ hủy diệt cả một dân tộc.

Trong bài nói chuyện ngày 2 tháng 11 năm 2018 tôi đă nhắc đến một câu nói của Tổng Thống Tưởng Giới Thạch khi ông nghe tin Tổng Thống Ngô D́nh Diệm bị sát hại. Ông nói: “thật đáng tiếc, phải có hàng trăm năm mới nảy sinh ra được một con người tài đức như vậy”. Sở dĩ ông nói như vậy, tôi có thể nói một cách không nghi ngờ là ông là người đă nghiên cứu lich sử VN. Trong lich sử VN có đức thánh Trần Hưng Đạo sinh ra vào đầu thế kỷ thứ 13 là người có đầy đủ tài đức v́ ông là người đă quên đi mối thù riêng của gia đ́nh và đặt quyền lợi quốc gia, dân tộc, và người dân lên trên hết. Chính nhờ vậy mà ngài đă thống nhất được niềm tin của cả quân dân và triều đ́nh nhà Trần. Chính niềm tin này, ngài đă đánh thắng quân Mông Cổ tới hai lần. Và VN là một dân tộc duy nhất đánh quân Mông Cổ thua một cách thảm hại như vậy.

Ở đầu thế kỷ thứ 19, tức vào khoảng gần 600 năm sau, Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm sinh ra và ông cũng là người đă đặt quyền lợi của quốc gia dân tộc lên hàng đầu. Ông cũng đă có được niềm tin của dân chúng. V́ thế chỉ trong một thời gian ngắn ngủi ông đă b́nh định được các sứ quân, Bảy Viễn, Ḥa Hảo, Cao Đài và đă phát triển quốc gia đến mức độ hùng cường, thịnh vượng, ‘một ḥn ngọc viễn đông’.

Hồ Chí Minh đă đặt niềm tin của ông một cách thật sai lầm. Ông tin vào Xă Hội Chủ Nghĩa, tin vào lư thuyết Cộng Sản; một lư thuyết trên thực tế đă đặt con người làm nô lệ cho một bọn đảng CS độc tài ṭan trị. Và v́ thế đă làm cho đất nước VN ta trở nên nghèo đói, lầm than, tụt hậu hơn suốt 70 năm qua. Chính v́ vậy mà ông đă phạm một lỗi lầm không thể tha thứ mà chúng ta gọi ông là tên “tội đồ của dân tộc”.

Ngày hôm nay khi chúng ta quy tụ nơi đây để kỷ niệm 55 năm ngày Tông Thống NDD bị sát hại. Cũng là dịp để chúng ta đặt lại vấn đề một cách rơ ràng. Tin là điều chúng ta không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng chúng ta phải tin một cách sáng suốt vào những điều nào có thể đứng vững và đưa con người và dân tộc trở nên tiến bộ và phát triển hùng mạnh.

     2- Gần đây CSVN đưa ra luật 3 đặc khu và an ninh mạng mà dân chúng đă phản ứng mănh liệt. Chúng ta cũng thấy có sự xuất hiện các video trên Youtube đánh phá bôi lọ Tổng Thống NDD và VNCH. Cũng có những video nói VNCH xuất hiện ở biển đông, VNCH xuất hiện ở Saigon khiến dân chúng hoang mang. Và nhiều người tự hỏi - câu hỏi VNCH là ai? V́ có quá nhiều người và tổ chức lạm nhận ḿnh là VNCH để trục lợi và vinh danh cá nhân cũng như tổ chức của riêng họ.

Mỗi người được nhận dạng bằng id, ở Hoa Kỳ th́ dùng bằng lái xe như là thẻ nhận dạng. Cũng thế; mỗi quốc gia cũng có những đặc trưng để nhận dạng. Như vậy đặc trưng của VNCH chính là thẻ căn cước VNCH.

    3- Thẻ căn cước VNCH: VNCH được chia làm 3 thời kỳ, từ 1954-1963 gọi là thời kỳ b́nh định và phát triển. Từ 1963-1967 được gọi là thời kỳ hỗn loạn. Từ 1967-1975 gọi là thời kỳ cầm cự, cầm hơi rồi dần dần suy tàn. Sở dĩ tôi nhận định thời gian từ năm 1963-1967 là thời kỳ hỗn loạn v́ sau khi các tướng lật độ và sát hại TT NDD và bào đệ NDN mà họ gán ghép cho TT NDD là chế độ độc tài (trong khuôn khổ giới hạn của bài nói chuyện nên tôi sẽ giải thích diều này trong một loạt bài khác). Ngay tối hôm đó các tướng lănh đă ra lệnh phá bỏ luật cấm các vũ trường và họ bắt đầu một đêm nhảy nhót ăn chơi gái gú trác táng suốt đêm. Đấy là khuôn mặt và lư tưởng của các tướng mệnh danh là cách mạng đảo chính. Họ bắt đầu tranh giành quyền lực và tài lực để vinh thân ph́ gia. Họ đă phá bỏ Ấp Chiến Lược và họ đă đánh mất niềm tin của người dân một cách thảm hại. Lúc đó miền nam có hai chiến lũy kiên cố là vành đai thép là những làng của người di cư từ miền Bắc vào Nam năm 1954 và Ấp Chiến Lược. Cả hai chiến lũy này đều bị mấy ông tướng mệnh danh là hội đồng quân nhân cách mạng phá đổ b́nh địa. V́ thế trong thời kỳ hỗn loạn này, Cộng Sản Bắc Việt đă chiếm hết các vùng nông thôn hoặc ban ngày là Quốc Gia c̣n ban đêm là CS. Từ năm 1967 - 1975, tức là thời kỳ cầm hơi hay đệ II VNCH. Vào thời kỳ này miền Nam chỉ c̣n lại các thành phố. CS bắt đầu gài người vào các cơ sở, guồng máy hành chính cũng như quân đội do sự mua quan bán tước. Thí dụ một quân nhân cấp tá có thể mua chức tỉnh trưởng như tỉnh Lâm Đồng chẳng hạn với giá là 17 triệu, các tỉnh khác lớn hơn th́ có giá khác. Nạn hối lộ tràn lan, ḷng dân không c̣n tin vào chính phủ. Dẫu dân chúng rất sợ CS, v́ nơi nào có CS th́ người dân đều chạy trốn lánh nạn. Thêm vào những đánh phá của đám theo CS, lạm dụng tôn giáo đâm sau lưng VNCH. Nh́n chung như thế th́ chúng ta có thể nhận diện được thế nào là VNCH. Tôi xin dành điều đó cho quư vị.

Nhận diện như thế th́ đệ I là VNCH là nói lên được nét đặc trưng của VNCH. Nhưng tại sao khi nói đến nền Đệ I VNCH và TT NDD th́ lại có nhiều dị ứng? Sở dĩ VNCH trở nên suy yếu là v́ hai nguyên nhân: nguyên nhân thứ nhất là do bọn xă hội đen từ Hoa Kỳ muốn hạ sát cả hai vị Tổng Thống Công Giáo NDD và JFK (bọn này là những hội kín thờ ma quỷ như Tam Điểm (Free mason), Illuminate, Skull and Bones, Buiderburg… đây là một bí mật cần giải mă tôi có thể viết trong một bài nghiên cứu khác). Nguyên nhân thứ hai chính là những thành phần “ăn cơm QG thờ ma CS”. Trong những bọn này phải kể đến Trương Bá Cần, Phan Khắc Từ, Nguyễn Ngọc Lan, Huỳnh Công Minh, Trần Tam Tỉnh, Thích Trí Quang, Thích Trí Thủ, Thích Đôn Hậu, Thích Hộ Giác, Thích Thiện Minh, Thích Nhất Hạnh là những kẻ ăn cơm QG thờ ma CS. Những tên này là tay sai của CS đă dùng tôn giáo là lá chắn để đánh phá VNCH. Tôi nói như thế v́ vào thời nào của VNCH chúng cũng chống phá chỉ trừ thời kỳ ngắn ngủi con rối Dương Văn Minh là chúng không chống phá v́ tên này chỉ là một con rối trong tay chúng không hơn không kém. Sau ngày miền Nam rơi vào tay CS nam 1975, người dân miền đă chứng kiến tận mắt các chùa của bọn này chứa đầy các bộ đội CS. Ở miền Trung chúng c̣n cắm cờ ngũ sắc vào xe đ̣ đi đón bộ đội CS từ rừng về thành phố. Sau đó bọn này đă hí hửng ra Bắc để tŕnh diện ban lănh đạo của CSMB và chúng đă nhận được cái kết đắng: Trường Chinh bèn hỏi chúng: “các anh là ai?” Đời thuở nào những tên lật lọng gạo cội miền Bắc lại chấp nhận những tên lật lọng tay mơ như bọn chúng. Chính bọn CS này cũng muốn mửa bọn này ra.

Cho tới giai đoạn hiện tại khi đặt lại điểm đứng và xác định căn cước của VNCH, bọn người này vẫn chưa mở mắt thức tỉnh. Chúng vẫn tiếp tục chống phá VNCH. Đă đến lúc chúng ta phải nhổ những caí gai này, phải vạch mặt chỉ tên và mửa bọn chúng ra. V́ chúng la bọn người bất trí, bất tài, và bất nhân. Chúng bất trí v́ chúng là những lănh đạo tôn giáo mà đă có sự chọn sựa sai lầm làm tay sai cho CS. Chúng bất nhân v́ chúng đă từng tiếp tay CS trong vụ thảm sát năm Mậu Thân 1968. Chúng bất nhân v́ chúng đă làm cho đất nước của chúng ta sắp rơi vào tay Tàu Cộng. Tội của Hồ Chí Minh là tên tội đồ của dân tộc, tội của những tên đâm sau lưng VNCH là những tên tội đồ gấp bội phần.

Năm 1963, khi Tổng Thống NDD bị sát hại, chúng ta đă im lặng, năm 1975 khi miền Nam rơi vào tay CS chúng ta lại tiếp tục im lặng, hôm nay khi đất nước lâm nguy sắp rơi vào tay Tàu Chệt, chúng ta không thể im lặng nữa. Tôi kêu gọi đồng bào Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Ḥa hảo và toàn thể nhân dân hăy nh́n ra sự thật. Nh́n ra những con người làm tay sai cho CS để chúng ta thấy rằng VNCH không phải là những tên hèn mạt đó, VNCH là những chiến sĩ anh hùng, VNCH của chúng ta là một đất nước độc lập, tự do, an b́nh như thời đệ I VNCH lấy quyền lợi quốc gia đặt lên hàng đầu cũng là quyền lợi của dân tộc, quyền lợi cùa người dân cần có. Quyền của người dân cần phải được bảo đảm, bảo vệ để người dân có thể sống trong an ninh và phát triển theo tôn chỉ dân giàu nước mạnh. Nhận diện như thế để chúng ta có một hướng đi mới. Xây dựng một VNCH thống nhất. VNCH mà chúng ta hănh diện có một quê hương gấm vóc và một Tổng Thống đă hy sinh kể cả mạng sống ḿnh v́ quốc gia và dân tộc VN.

    4- Một VNCH mới: bài toán tỉ số, muốn giải th́ việc đầu tiên là t́m ra mẫu số chung. Đây chính là những hoài băo của chúng ta. Để chúng ta lấy lại niềm tin và vạch một hướng đi cho dân tộc VN.

- VNCH công b́nh, Công Chính, Tôn trọng sự thật,

- VNCH Thống Nhất: Đều chán ghét chế độ CS độc tài toàn trị: dối láo, lừa đảo, cái ǵ cũng giả. Không có ǵ là giá trị nhân bản.

- VNCH Đặt Quyền lợi quốc gia lên trên hết đồng nghĩa với quyền lợi của dân tộc, dân sinh, nhằm mọi mưu ích v́ người dân.

VNCH đặt Con người là hữu thể trung tâm và thiết yếu làm nền móng căn bản của quốc gia. Xây dựng và phát triển con người là đích nhắm tới. Nói một cách khác:”xây dựng một quốc gia

hùng cường giàu mạnh chỉ có thể làm cho dân giàu th́ đất nước mới hùng mạnh được và lúc nào, thời nào cũng hợp ḷng dân.

- VNCH Sự thật, cống lư. Công b́nh,(chân, thiện, mỹ)

- VNCH Chấp nhận sửa sai để tiến tới hoàn hảo luôn luôn..

- VNCH Nâng đỡ và giúp phát huy tinh thần yêu nước.

Một VNCH cần phải có nguyên tắc và hướng thăng hoa những tinh túy của dân tộc bằng những quy đinh căn bản:

1. Vạch trần mọi âm mưu và mánh lới thâm độc của CS: và tuyệt đối không dùng những phương tiện: ngậm máu phun người, đánh hỏa mù, vừa ăn cướp vừa la làng, hoặc chụp mũ của CS.

2.  Một chính phủ VNCH gồm tam nghành phân lập: hành pháp, lập pháp, và tư pháp riêng biệt. Để quân bằng quyền lực.. .

3.  Bầu ra một ban điều hợp liên hiệp để dung ḥa.@

             LM. Bùi Phong (Houston, TX).

Được Ban Tổ Chức Mời Phát Biểu nhân Lễ Tưởng Niệm Thứ 54 cựu TT Ngô Đ́nh Diệm và bào đệ Ngô Đ́nh Nhu (Đệ I VNCH) tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, TP Westminster, Thứ 7, ngày 02-11-2018.

 

 
Hính ảnh Lễ Tưởng Niệm Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm & Chiến Sĩ Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Ḥa tại Tượng Chiến Sĩ Việt Mỹ TP Westminster – CA ngày 3 tháng 11 năm 2018