News - Thời sự                                                    
 

 

Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Michael Do

 

 

 

Kính gửi cô Alexandria Ocasio-Cortez,

Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ

 

Thưa cô Cortez,

 

Trước hết, tôi xin chúc mừng chiến thắng của cô, đắc cử và trở thành một dân biểu trẻ nhất trong Hạ Viện Hoa Kỳ.

Kế đó, tôi cũng xin khen cô là người  can đảm nhất thế giới khi liều mạng ra ứng cử trong cơ quan cao nhất nước, trong khi sự hiểu biết về chính trị của cô chỉ ngang tầm một em học sinh tiểu học!

Cô nói trong một đoạn video rằng chính phủ Hoa Kỳ có 3 pḥng (Chambers). Đó là Tổng Thống, Thượng Viện và Hạ Viện!

 

Thưa cô,

Hàng trăm ngàn người di dân hợp pháp khi xin nhập quốc tịch, đều phải trả lời hàng chục câu hỏi về công quyền. Họ dư biết ba ngành trong chính quyền Hoa Kỳ là Hành Pháp, Lập Pháp và Tư Pháp. Ngành (branches) chứ không phải là “chambers” như cô biết.

Cô cũng ví những người tị nạn Honduras giống như người tị nạn Do Thái, Syria, và Rwanda. Nhưng hàng triệu người trên thế giới biết rơ sự khác nhau giữa những người này. Người Do Thái, Syria, Rwanda chạy trốn sự ngược đăi, diệt chủng, bạo hành v́ lư do tôn giáo, chủng tộc và chính trị. Đó mới thật là những người tị nạn. C̣n người Honduras th́ chạy trốn sự nghèo khó đi t́m cuộc sống tốt hơn ở nước khác. Họ là di dân mà thôi.

Tôi biết cô có bằng Cử nhân về Bang Giao Quốc Tế. Nhưng tôi không biết khi vào lớp nghe giảng, cô đă ngủ gật hay sao? Với kiến thức kém cỏi như thế, thử hỏi làm sao cô có đủ khả năng bàn căi những vấn đề chính trị quan trọng tại Quốc Hội! Theo tôi, cô nên trở về trường, ghi danh học lại các môn lịch sử và chính trị; để có đủ hiểu biết, khi nói ra không làm cho người ta ngỡ ngàng và cười nhạo báng cô.

C̣n một điều khác. Cô và các ông Beto O’Rourke, Andrew Gillum, Bernie Sanders ôm ấp chủ nghĩa xă hội và muốn đưa nước Mỹ vào con đuờng đó! Không rơ có ai trong số các vị từng sống và học kinh nghiệm trong những quốc gia theo chủ nghĩa xă hội như Trung Cộng, Bắc Cao Ly, Việt Nam, Cu Ba hay Venezuela không?

Bản thân tôi, cũng học khoa chính trị học, từng nghiêm cứu chủ nghĩa Marxism nhiều năm, và có 15 năm sống trong nước Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.  Tôi muốn dùng một số chữ để định nghĩa Chủ nghĩa Xă hội như sau: Đó là một giấc ác mộng tồi tệ, một thảm họa lớn lao cho nhân loại.

Cô yêu mến nó ư? Tôi xin mua tặng cô một vé máy bay một chiều để đến sống trong bất cứ quốc gia xă hội chủ nghĩa nào tùy cô. Nhưng xin cô không trở lại Hoa Kỳ nữa!

Cô chủ trương giáo dục đại học miễn phí, chăm sóc y tế miễn phí?

Xin cô cho biết cô sẽ dùng tiền ở đâu để thực hiện những kế hoach vĩ đai đó, nếu không phải là từ tiền đóng thuế của những người lao động cực khổ. Cô có biết hàng triệu người lười biếng sẵn sàng chọn sắp hàng ở các văn pḥng an sinh xă hội lănh trợ cấp hơn là chọn đi làm việc. Và, rơ ràng những thứ ǵ cho không đều không tốt. Chúng tôi thà đi làm kiếm thêm tiền để có khả năng mua sắm những thứ hàng tốt c̣n hơn đi ăn mày những thứ không ra ǵ!

Mong cô hăy mở mắt. Chủ nghĩa xă hội đă chết rồi. Nó chỉ có thể có trong giấc mơ mà thôi.

 

Xin chúc cô mọi điều an lành.

 

***

 

 

 

To the Hon. Alexandria Ocasio-Cortez

Member of the House of Representatives.

 

 

Dear Miss Ocasio-Cortez

 

Firstly, I congratulate you for the victory, elected as the youngest member of the House (one of the 3 chambers of the government as you said)

Secondly, I praise you as the most courage person who dared to run for the highest office while having the knowledge in politics as little as an elementary school student!

Hundreds of thousands of legal migrants who apply for U.S. citizenship must answer dozens of questions about the government. They surely know that the government consists of 3 branches (which you called chambers). They are: Executive, Legislative, and Judiciary (which you named the Presidency, the House, and the Senate)

Millions of people on earth know the differences between the Jewish/Syrian/Rwandan refugees and the Hondurans migrants. The formers fled the atrocity, genocide, persecution because of their belief, political stance, race etc. They are truly refugees. Whereas the later are simply migrants as they escape the poverty, seeking better life in another country.

I realize that you earned a college degree in International relations; but I wonder what you did during the class sessions. With such poor education, I don’t know how you are able to discuss the very important, serious political issues in the Congress! I suggest you to go back to school, retake some classes in politics and history for each time you speak, you don’t make people wonder and laugh at you.

 

One more thing: You, Andrew Gillum, Beto O’Rourke, Bernie Sanders… embrace and want to convert our country to a socialist state! Have any of you ever lived or experienced in any socialist country such as China, Cuba, North Korea, Vietnam, and Venezuela…?

I, myself, earned a degree in Political Science. I studied Marxism in years and had lived in the Socialist Republic of Vietnam for 15 years before being admitted to the United States as political refugee. My few word definition of socialism is The Worst Nightmare, The Greatest Man-made Catastrophe of the Humankind! You love it, I would be more than happy to buy you a one-way ticket to any socialist country. And do never come back!

 

You support free education, free health care?

May I ask where you get enough money to carry out your plans if not from the taxes paid by the hard working people? There are millions of lazy people who chose to stand in line at the Social Welfare offices rather than going to work!

And, free things are never the good ones. We would like to work harder to afford the better things than beg for the worst stuffs.

Please, open your eyes. Socialism is dead. It exists only in the dream!

 

I wish you well.