News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 
Dương Đại Hải 09-1-2019 | TUYÊN BỐ "CƯNG RẮN" CỦA TT ĐÀI LOAN THÁI ANH VĂN KHIẾN TRUNG QUỐC BÂT AN

TNS Dân Ch Manchin xin lỗi "Toàn Dân Mỹ" sau khi bà tân dân biểu của Đảng Dân Chủ buông lời kêu gọi "bẩn thỉu" đ̣i Hạch tội TT Mỹ --- 

(Tác gi: Sydney Monduy) 

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua của phóng viên Neil Cavuto, Thượng nghị sĩ Dân Chủ Joe Manchin (D-W.Va.) đă quật lời vào bà dân biểu Rashida Tlaib (D-Mich.) v́ những ngôn từ tục tỉu của bà này kêu gọi hạch tội TT Donald Trump.

TNS Manchin đă nói toạc ra những vấn đề mà ông đă có trong tâm tư về lối bà dân biểu tân cử đă nói xúc phạm đến vị lănh đạo của đất nước. Như báo IJR chúng tôi đă tường tŕnh trước đây, đoạn video clip cho thấy bà Tlaib đang nói với đám đông ủng hộ bà rằng “chúng tôi đang dấn thân và hạch tội cái Tên Địt Mẹ.

Xin mời xem đoạn video dưới đây

 

Tởm quá, thật là khiếp Neil ạ. Không một ai có thể chấp nhận cách nói đó, và tôi mong rằng bà ta cũng không nói với con trai của bà kiểu đó,” TNS Manchin nói. 

Bạn có biết bạn có thể nói ǵ chứ ? Tôi không cách nào tha thứ cho điều đó. Đó không phải là cách chúng ta hành xử ở tại West Virginia này. đó không phải là cách chúng ta nói về các vị lănh đạo của dân.

. on profane comments by Rep. Rashida Tlaib (D-MI) calling for President Trump's impeachment

nhấn chuột vào h́nh đxem video

 Ông Trump cũng cất tiếng phê b́nh rằng đó là "bất kính". Manchin cũng đồng ư nói rằng, thay v́ dùng văn phong chia rẽ, các nhà lập pháp nên cố hợp tác làm việc.

Chúng ta có thể bất đồng với nhau, nhưng chúng ta cố gắng vượt qua các bất đồng đó, chúng ta thử t́m một đường lối để tiến lên,” Manchin nói. “Hành động theo kiểu đó th́ quả là khủng khiếp, và ăn nói kiểu đó chỉ thêm đáng trách thôi."

Tôi rất lấy làm tiếc,” ông nói thêm. “Tôi muốn xin lỗi mọi người dân Mỹ, bất cứ dân biểu nào đang tại chức — hiện có 535 người trong chúng ta gồm 100 thượng nghị sĩ và 435 dân biểu. Chúng ta nên có lối hành xử tốt hơn thế, tôi bảo đảm với quư vị.