News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

Thông Điệp Của Tổng Thống Donald J. Trump Đến Quốc Dân Về Khủng Hoảng Ở Biên Giới

-       VỀ DI DÂN /08/01/2018  -

Văn Pḥng Bầu Dục

9:01 P.M. EST

[TỔNG THỐNG] Đồng bào Hoa Kỳ thân mến: Tối nay, tôi thưa chuyện với các bạn v́ có cuộc khủng hoảng nhân đạo và an ninh đang gia tăng ở biên giới phía nam của chúng ta.

Mỗi ngày, các nhân viên Hải quan và Biên pḥng gặp phải hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp đang cố gắng vào nước ta. Chúng ta không c̣n chỗ để giữ họ, và chúng ta không có cách nào để kịp thời đưa họ trở về quê quán.

Nước Mỹ tự hào chào đón hàng triệu người nhập cư hợp pháp, những người làm giàu thêm cho xă hội của chúng ta và đóng góp cho quốc gia của chúng ta. Nhưng tất cả người Mỹ đều bị tổn thương bởi nạn di cư bất hợp pháp, không kiểm soát. Tệ nạn này lạm dụng các tiềm năng công cộng và làm giảm việc làm và tiền lương. Trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất có người Mỹ gốc Phi Châu và người Mỹ gốc Tây Ban Nha.

Biên giới phía nam của chúng ta là một thông lộ cho khối lượng lớn ma túy bất hợp pháp, bao gồm meth, heroin, cocaine và fentanyl. Mỗi tuần, có 300 công dân của chúng ta bị giết chỉ bởi heroin, 90 phần trăm trong số đó tràn qua biên giới phía nam của chúng ta. Nhiều người Mỹ sẽ chết v́ ma túy trong năm nay, hơn là bị giết trong toàn cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Trong hai năm qua, các sĩ quan ICE đă thực hiện 266.000 vụ bắt giữ người lạ có tiền án, bao gồm những người bị buộc tội hoặc kết án 100.000 vụ tấn công, 30.000 tội phạm t́nh dục và 4.000 vụ giết người bằng bạo lực. Trong những năm qua, hàng ngàn người Mỹ đă bị giết hại dă man bởi những người xâm nhập bất hợp pháp vào đất nước chúng ta, và hàng ngàn người khác sẽ bị thiệt mạng nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ.

Đây là một cuộc khủng hoảng nhân đạo - khủng hoảng về ḷng nhân ái và khủng hoảng tâm hồn.

Tháng trước, 20.000 trẻ em di cư đă được đưa vào Mỹ bất hợp pháp - một sự gia tăng mănh liệt.

Những đứa trẻ này được sử dụng như những con cờ thí bởi những kẻ vô lại và những băng đảng tàn nhẫn. Một phần ba phụ nữ bị tấn công t́nh dục trên chuyến di cư nguy hiểm xuyên qua Mexico. Phụ nữ và trẻ em là nạn nhân nặng nhất, nhiều nhất từ hệ thống đă hỏng của chúng ta.

Đây là thực tế bi thảm của việc nhập cư bất hợp pháp ở biên giới phía nam của chúng ta. Đây là chu kỳ đau khổ của con người mà tôi quyết tâm chấm dứt.

Chính quyền dưới sự lănh đạo của tôi đă tŕnh bày cho Quốc hội một đề xuất chi tiết để bảo an biên giới và ngăn chặn các băng đảng tội phạm, buôn lậu ma túy và buôn người. Đây là vấn đề rất lớn. Đề xuất của chúng tôi được thuyết minh bởi các chuyên gia thực thi pháp luật và các cơ quan biên pḥng thuộc Bộ Nội An. Đây là những phương sách họ đă yêu cầu để thực hiện đúng nhiệm vụ của ḿnh và giữ an toàn cho nước Mỹ. Thực tế, an toàn hơn bao giờ hết.

Đề xuất từ ​​Bộ Nội an bao gồm công nghệ tiên tiến để phát giác ma túy, vũ khí, buôn lậu bất hợp pháp và nhiều thứ khác. Chúng tôi đă yêu cầu nhiều cơ quan, thẩm phán nhập cư và chỗ dung chứa để tiến hành quy tŕnh pháp lư, đối với sự gia tăng đột ngột và mạnh mẽ số người di cư bất hợp pháp, được nhóm lên bởi nền kinh tế rất mạnh của chúng ta. Chương tŕnh của chúng tôi cũng có một yêu cầu khẩn cấp về hỗ trợ nhân đạo và y tế.

Hơn nữa, chúng tôi đă yêu cầu Quốc hội đóng các kẽ hở an ninh biên giới để trẻ em nhập cư bất hợp pháp có thể được trở về nhà một cách an toàn và nhân đạo.

Cuối cùng, như một phần của cách giải quyết tổng quát đối với an ninh biên giới, các chuyên gia thực thi pháp luật đă yêu cầu 5,7 tỷ đô la cho một rào cản hữu h́nh. Theo yêu cầu của đảng Dân chủ, sẽ là một hàng rào thép chứ không phải là bức tường bê tông. Rào cản này tuyệt nhiên quan trọng đối với an ninh biên giới. Đây cũng chính là những ǵ các chuyên gia của chúng ta ở biên giới cần thiết và muốn có. Đây chỉ là lẽ phải thông thường.

Bức tường biên giới sẽ tự chi phí cho chính nó rất nhanh. Chi phí cho các loại ma túy bất hợp pháp vượt quá 500 tỷ đô la mỗi năm - nhiều hơn rất nhiều so với 5,7 tỷ đô la mà chúng tôi đă yêu cầu từ Quốc hội. Bức tường cũng sẽ được chi trả, một cách gián tiếp, bằng thỏa thuận thương mại mới, tuyệt vời mà chúng tôi đă thực hiện với Mexico.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer - người mà bạn sẽ được nghe từ tối nay - đă nhiều lần ủng hộ một rào cản cụ thể trong quá khứ, cùng với nhiều đảng viên Dân chủ khác. Họ đổi ư chỉ sau khi tôi được bầu làm Tổng thống.

Đảng Dân chủ tại Quốc hội đă từ chối thừa nhận cuộc khủng hoảng này. Và họ đă từ chối cung cấp cho các cơ quan biên giới dũng cảm của chúng ta các công cụ mà họ rất cần để bảo vệ gia đ́nh và quốc gia chúng ta.

Chính phủ liên bang vẫn đóng cửa v́ một lư do và một lư do duy nhất: bởi v́ đảng Dân chủ sẽ không tài trợ cho an ninh biên giới.

Chính quyền do tôi lănh đạo đang làm mọi thứ trong khả năng của chúng tôi để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi t́nh huống này. Nhưng giải pháp duy nhất cho đảng Dân chủ là thông qua dự luật chi tiêu bảo vệ biên giới của chúng ta và mở lại chính phủ.

T́nh huống này có thể được giải quyết trong một cuộc họp trong ṿng 45 phút. Tôi đă mời lănh đạo Quốc hội đến Toà Bạch Ốc vào ngày mai, để thực hiện điều này. Hy vọng, chúng ta có thể vượt qua chính trị đảng phái, để hỗ trợ an ninh quốc gia.

Một số đă cho rằng rào cản là vô đạo đức. Vậy th́ tại sao các chính trị gia giàu có xây tường, hàng rào và cổng xung quanh nhà của họ? Họ không xây tường v́ họ ghét người bên ngoài, nhưng v́ họ yêu người bên trong. Điều duy nhất vô đạo đức là các chính trị gia không làm ǵ cả, và tiếp tục cho phép nhiều người vô tội nữa trở thành nạn nhân khủng khiếp như vậy.

Người Mỹ đă đau ḷng sau ngày Giáng sinh khi một sĩ quan cảnh sát trẻ ở California bị sát hại dă man trong máu lạnh, bởi một người nước ngoài bất hợp pháp vừa vượt qua biên giới. Sinh mạng của một người Mỹ anh hùng đă bị cướp đi, bởi một người không có quyền ở nước ta.

Ngày qua ngày, sinh mạng quư giá bị sớm cướp đi bởi những người đă xâm phạm biên giới của chúng ta. Tại California, một cựu chiến binh Không quân đă bị hăm hiếp, giết hại và đánh đập đến chết bằng một chiếc búa trong tay của một người nước ngoài bất hợp pháp, có tiền sử tội phạm lâu dài. Tại Georgia, một người nước ngoài bất hợp pháp gần đây đă bị buộc tội sát nhân v́ giết, chặt đầu và chặt chân tay người hàng xóm của ḿnh. Tại Maryland, các thành viên băng đảng MS-13 đến Hoa Kỳ với tư cách là trẻ vị thành niên không có người đi cùng, đă bị bắt và buộc tội vào năm ngoái sau khi  đâm và đánh đập một cô bé 16 tuổi một cách hung ác.

Trong vài năm qua, tôi đă gặp hàng chục gia đ́nh có người thân bị cướp đi sinh mạng do người nhập cư bất hợp pháp. Tôi đă nắm tay các bà mẹ đang khóc và ôm lấy những người cha đau buồn. Thật đáng buồn. Thật khủng khiếp. Tôi sẽ không bao giờ quên nỗi đau trong mắt họ, trong giọng nói run run và nỗi buồn xâm chiếm tâm hồn họ.

Chúng ta phải đổ thêm bao nhiêu máu người Mỹ trước khi Quốc hội thực hiện công việc của ḿnh?

Đối với những ai từ chối thỏa hiệp với nhân danh v́ an ninh biên giới, cho tôi xin hỏi: Hăy tưởng tượng nếu sự sống đó là của con bạn, chồng bạn, hoặc vợ bạn bị xé nát một cách tàn nhẫn và hoàn toàn tan vỡ?

Xin nhắc mỗi thành viên của Quốc hội: Hăy thông qua một dự luật chấm dứt cuộc khủng hoảng này.

Xin gửi lời đến mọi người dân: Hăy gọi Quốc hội và bảo họ cuối cùng, sau tất cả những thập niên này, hăy bảo vệ biên giới của chúng ta.

Đây là sự lựa chọn giữa đúng và sai, công bằng và bất công. Đây là việc liệu chúng ta có hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với công dân Mỹ mà chúng ta phục vụ hay không.

Khi tuyên thệ nhậm chức, tôi thề sẽ bảo vệ đất nước của chúng ta. Và đó là những ǵ tôi sẽ luôn luôn làm, vậy cầu xin Chúa hăy giúp cho.

Cảm ơn và xin kính chào.

 (Để tránh Fake News, đây là nguyên văn bản tiếng Anh từ Whitehouse

 https://www.whitehouse.gov/briefings-statements/president-donald-j-trumps-address-nation-crisis-border/

 Bính dân nói chuyện:

 Trong loạt bài vừa qua của Vĩnh Tường về bức tường và đảng DC, đă nói rơ, y như TT đă nói hôm qua. Có ba điều: Thứ nhất, xây bức tường là hành vi đạo đức; thứ hai, bức tường giúp giải quyết vấn nạn di dân rất tích cực và rất có hiệu quả; thứ ba, bức tường là cách giải quyết anh ninh biên giới ít tốn kém nhất, tiết kiệm nhiều nhất về tiền bạc, và bề lâu bề dài ngăn chặn sự tốn hao nhiều sinh mạng của cả chủ và khách một cách không cần thiết.

1.    Trận Đầu Tiên: Phải Đạo Chính Trị Đấu Vật Với Bức Tường - Rào Biên Giới 

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=22iv3SUkgew

 2.     Đóng Cửa Chính Phủ Trách Nhiệm Thuộc Về Ai?

 

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=aglOop7bDd4

 3.    Từ Hiệp Ứớc Di Cư Toàn Cầu Đến Caravan Và Bức Tường Biên Giới

 

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=E9ENpTgmaFo

 

4.    Tàu Dân Chủ Vừa Húc Đầu Vào Bức Tường Biên Giới