báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TÀI TỬ CHUCK NORRIS QUAN TÂM ĐẶC BIỆT ĐẾN BỨC TƯỜNG BIÊN GIỚI ĐÃ VIẾT MỘT BÀI RẤT HIẾM THẤY TRÊN TRANG Ý KIẾN BIÊN TẬP

 

January 8, 2019  

 

By Chris Donaldson

Do Phong Thu dịch

 

Lời người dịchHai năm qua, những Đại Biểu bên Đảng Dân Chủ do dân bầu lên được hưởng lương và quyền lợi cao nhất, được ăn to, nói lớn, được quyền quyết định vận mệnh của đất nước, nhân dân Hoa Kỳ, ngoài việc mở chiến dịch chống Tổng Thống Trump. Họ chẳng có chương trình hành động nào ích nước, lợi dân. Họ muốn hủy diệt tất cả những gì Tổng Thống và nội các của ông đang thực hiện. Họ dùng tiền thuế của dân để làm một việc duy nhất là đi săn lùng phù thủy về chuyện Nga ủng hộ Tổng Thống Trump đắc cử. Họ phá hoại mọi nghị trình của Tổng Thống Trump đề ra. Ngay cả bức tường biên giới mà bao nhiêu đời Tổng Thống không làm được, ngay cả ông Bill Clinton, ông Obama kêu gào, lên án và được đảng Dân Chủ chi tiền, đặc biệt là ông Obama được đảng Dân Chủ chi 40 tỉ đôla, nhưng cuối cùng mấy ông nầy vì quyền lợi cá nhân cũng chẳng thèm làm. Có lẽ chiếc ghế họ ngồi quan trọng hơn vận mệnh và nhân dân Hoa Kỳ. Cho nên, họ chỉ nói cho có chuyện để lừa bịp người dân nhẹ dạ, sau khi đắc cử rồi, được tiền và quyền thì họ ngoãnh mặt làm ngơ. Tất cả họ, những kẻ cho rằng yêu thương người nghèo, nhưng làm trong nhà trắng vài năm, bước ra đều trở thành triệu phú hay tỉ phú. Mĩa mai thay, chính thái độ nói láo, lừa mị nầy mà người dân Mỹ chán ghét các chính trị gia và họ bầu cho Tổng Thống Trump, một thương gia giàu có, đầy kinh nghiệm lão luyện trên thương trường, thông minh, mạnh mẽ, ăn ngay nói thẳng chẳng kiêng nể ai và chẳng cần nịnh bợ ai. Cá tính nầy phù hợp với tình hình hiện tại, sự xuống dốc thảm hại của Hoa Kỳ về kinh tế, thương mại bất bình đẳng và nguy hiểm hơn là về quân sự. Hiện nay, bức tường biên giới là một sự kiện hàng đầu mà cả nước Mỹ và thế giới quan tâm. Đảng Dân Chủ quyết tâm không cung cấp tiền xây tường, Tổng Thống Trump và Đảng Cộng Hoà ủng hộ TT đóng cửa 25 phần trăm chính phủ. Việc đóng cửa chính phủ đang bế tắt không có hướng giải quyết. Đảng Dân Chủ, đám truyền thông bịnh dịch hạch và bọn khuynh tả bịnh bại não vì hận thù mà không có một sáng kiến, một nghị trình gì thông minh để giải quyết vấn nạn quốc gia. Lãnh lương hàng tháng từ tiền thuế của dân nhưng họ vào White House để múa rối như Democ-RAT Rep. Ocasio-Cortez, ai nhìn mặt cũng thấy sợ hay văng tục, ăn nói vô giáo dục như Democ-RAT Rep. Rashida Tlaib chửi bới vị Tổng Thống đương nhiệm “We are going ti impeach the M* “Fer”. Mấy trăm năm của nước Mỹ hiếm có, hay chỉ có duy nhất  vị Tổng Thống thứ hai như TT Trump, làm việc ngày đêm, không ngưng nghĩ mà chỉ nhận lương 1 đô la một năm để chăm lo cho đất nước. Đám DEMOC-RATS chắc vẫn chưa biết xấu hỗ khi Chuck Norris, một tài tử đóng phim mà tư tưởng lại thông thái, nhận thức được sự khủng hoảng di dân lậu và biết nhìn ra thực tế của vấn đề nên đã viết bài “hiến kế” cho Đảng DEMOC-RATS một phương pháp giải quyết ổn thoả.

Xin nói thêm rằng, vào cuối thập niên 60, chị em tôi là những đứa trẻ say mê phim cao bồi, phim hành động Viễn Tây, phim Wild West của thời kỳ lập quốc của người Mỹ. Mê say đến mức Chủ Nhật nào cũng dán mắt lên truyền hình và rủ bạn bè hàng xóm đến xem chung cho vui. Sau 1975, gia đình tôi còn lưu lại tấm hình của tài tử Chuck Norris, em trai tôi học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật, Thủ Đức, nên đã vẽ hình của tài tử Chuck Norris bằng sơn dầu và treo trên tường suốt mấy chục năm cho đến khi rời khỏi Việt Nam.

Hai tháng nay, sau khi viết bài số 5 “Mr. Thunder Storm- Donal Trump”, tôi theo dõi nhiều tin tức và truyền thông, tôi thấy đây là một bài viết rất tuyệt trên trang mạng “ILOVEMYFREEDOM” nên dịch sang tiếng Việt để rộng đường dư luận. Mời quý vị cùng xem:

 

*****

 

Chuck Norris là một tài tử gạo cội của ngành điện ảnh Hoa Kỳ, đã viết một bài rất hiếm hoi trên phần op-ed (Opinion Editorial) để hỗ trợ cho một ý tưởng mới tuyệt vời để tài trợ cho bức tường biên giới, là trung tâm của chương tŕnh nghị sự an ninh quốc gia của Tổng thống Trump.

Chuck Norris là một trong những tài tử đẹp trai, phong độ, đóng vai chính trong hàng loạt phim truyện dài nhiều tập trên kênh truyền hình CBS Walker, Texas Ranger và Chuck Norris là một bậc thầy vơ thuật về phim hành động.

 

Ông cũng là một người Kitô giáo sùng đạo, một cựu quân nhân và một người Mỹ yêu nước, người đă chảy dòng máu đỏ, trắng và xanh (Ngụ ý nói về lá cờ Mỹ có ba màu: Đỏ, Trắng, Xanh ). Chuck Norris cũng là một người Texas chính gốc, có nghĩa là ông có đủ tư cách thực sự tham gia trong tṛ chơi khi nói đến vấn đề biên giới Hoa Kỳ có nhiều lổ hỏng và ḍng chảy của tội phạm và ma túy đã tràn vào đất nước Hoa Kỳ một cách quá dễ dàng.

 

Hiện ông đang ủng hộ Đạo luật EL CHAPO ACT, một dự luật do Thượng nghị sĩ Texas, Ted Cruz, giới thiệu để tiết kiệm cho người nộp thuế bớt gánh nặng về chi phí bảo vệ biên giới, bằng cách sử dụng tài sản bị tịch thu của trùm ma túy đầy hung ác và bạo lực người Mexico,  Joaquín Archivaldo Guzmán Loera hay còn gọi là El Chapo, hiện đang bị Hoa Kỳ bắt giữ trong một nhà tù Liên Bang trong khi phiên ṭa của anh ta được tiến hành.

 

Người tài tử Mỹ, Chuck Norris, được nhiều người yêu thích đã ca ngợi luật pháp đầy hứa hẹn sẽ tài trợ đầy đủ cho việc xây dựng hàng rào biên giới Mỹ-Mễ.

 

Trong bài viết của ḿnh, mang tên: “ Một giải pháp đáng kinh ngạc để xây dựng bức tường biên giới” (An incredible solution to building the border wall), Chuck Norris viết:

 

Tôi đă viết nhiều bài báo trong những năm qua, nhưng tôi chưa bao giờ viết một bài nào quan trọng hơn bài viết này. Trong khi các nhà lănh đạo đảng Dân chủ và Cộng Ḥa ở Washington bị phân cực và bế tắc về cách trả tiền cho một bức tường ở biên giới phía nam Hoa Kỳ với Mexico, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz (R-Tex.) là một “Lone- Ranger –Kỵ Sĩ Cô Độc” ( *1) với ư tưởng cỡ Tonto-sized ( * 2- ý tưởng thân thiện hợp tác) cùng đến thị trấn để hoàn thành công việc theo cách không tốn kém ǵ cho người nộp thuế.

Bởi v́ tôi sống ở tiểu bang biên giới của Texas, nó đă khiến vấn đề này trở nên có liên quan đến cá nhân tôi. Tôi cũng có nhiều võ sĩ đai đen sống ở Mexico bị cản trở bởi cuộc khủng hoảng di dân này, họ thậm chí có thể đến Hoa Kỳ một cách hợp pháp để tham dự Hội Nghị Liên Đoàn Võ Thuật (UFAF) hàng năm của chúng tôi tại Las Vegas.

Vào thứ năm, một thông cáo báo chí đă đưa ra từ văn pḥng của Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, có tiêu đề: Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz giới thiệu lại Đạo luật EL CHAPO ACT.

EL CHAPO là biệt danh của tên trùm mafia khét tiếng Mexico, người từng là thủ lĩnh của băng đảng ma túy Sinaloa và bị dẫn độ về Mỹ để đối mặt với việc truy tố h́nh sự v́ nhiều tội liên quan đến ma túy, bao gồm cả âm mưu giết người và rửa tiền. Anh ta hiện đang bị xét xử ở New York v́ tất cả các cáo buộc này, nơi con trai của người đồng sáng lập Cartel chỉ mới làm chứng hàng giờ chống lại trùm ma túy.

 

 

Với 14 tỷ đô la của El Chapo, số tiền bẩn nầy sẽ mang lại cho chúng ta những ǵ? Ngay cả CNN cũng phải thú nhận rằng một tấm bê tông kéo dài toàn bộ đường viền và cao 25 feet (năm feet dưới ḷng đất và 20 feet của bức tường) và cốt thép sẽ ở đâu đó trên đường biên giới hai nước tốn 12 tỷ đô la và nó có thể được hoàn thành trong một nhiệm kỳ của Tổng Thống Trump. V́ vậy, Washington sẽ có 2 tỷ đô la c̣n lại từ tiền El Chapo, cho nhân viên biên giới, máy bay không người lái và các giám sát và hệ thống điện tử khác.

Có phải Đạo luật EL CHAPO ACT của Thượng nghị sĩ Ted Cruz không phải là một ư tưởng tuyệt vời để tài trợ cho bức tường biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico? Và đoán xem? Rốt cuộc, một người Mexico trả tiền cho bức tường biên giới - một tên gian ác, xấu xa đă liên tục hăm hiếp cộng đồng người Mỹ và linh hồn của hàng triệu người thông qua ma túy và các tội phạm khác trong ba thập kỷ qua.

Hăy nghĩ về tác động thông qua Đạo luật EL CHAPO ACT có thể có. Đầu tiên, khi đạo luật được thông qua, chúng ta có thể dùng toàn bộ số tiền nầy để tài trợ đầy đủ cho việc hoàn thành toàn bộ bức tường biên giới phía nam Hoa Kỳ mà không cần thêm một đồng nào từ chính phủ Liên Bang hoặc người nộp thuế ở Mỹ. Thứ hai, đồng thời, phần lớn số tiền buôn bán ma túy của El Chapo tuôn vào nước ta sẽ bị giảm đáng kể khi chúng ta sử dụng tiền của chính tên trùmg ma túy nầy. Thứ ba, Tổng Thống Trump có thể thực hiện lời hứa chiến dịch chính của ḿnh. Thứ tư, đảng Dân Chủ sẽ có thể mở cửa chính phủ của họ vào cùng ngày Đạo luật EL CHAPO ATC được thông qua.

Nói rơ hơn: Vượt qua dự luật duy nhất đó, có thể là sự thỏa hiệp mà tất cả hai Đảng đang t́m kiếm, và đó là giải pháp chiến thắng-chiến thắng-chiến thắng-chiến thắng tốt nhất mà Quốc hội và Tổng Thống có thể thoả hiệp và ban hành!”

 

Thật là một ư tưởng tuyệt vời khi sử dụng tiền máu của tên trùm ma tuý El Chapo để xây dựng một bức tường và bóp nghẹt những hoạt động buôn bán ma tuý của bọn tội phạm tiếp tục đầu độc thanh thiếu niên Mỹ./.

 

By Chris Donaldson

Phong Thu dịch

 

 

Note:

(*1): Lone Ranger: Bộ phim phiêu lưu hành động thời thập niên 50.Lone Ranger, phim hành động Viễn Tây. Năm 2016, bộ phim The Lone Ranger, do Gore Verbinski đạo diễn, dựa theo series Lone Ranger, kinh phí 255 triệu USD, công chiếu tại khu vực Bắc Mỹ vào ngày 3 tháng 7 năm 2013.

(*2): Và Tonto-sized là nhân vật trong phim Lone Ranger, một chiến binh người mọi da đỏ đã chiến đấu bên cạnh Lone-Ranger. ̀