News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 


Tin Mới 1.18.2019

Văn Pḥng Mueller Phản Bác Cáo Buộc Cho Rằng TT Trump Bảo Cohen Nói Dối Với Quốc Hội

Cố vấn đặc biệt Văn pḥng Robert Mueller hôm thứ Sáu phản bác một báo cáo tuyên bố Tổng thống Trump bảo luật sư Michael Cohen nói dối trong lời khai của quốc hội về các giao dịch kinh doanh của ông với Nga.

Các cáo buộc mới, được BuzzFeed công bố hôm thứ Năm, dựa trên các tuyên bố từ các quan chức thực thi pháp luật liên bang được giấu tên. 

Peter Carr, phát ngôn viên của văn pḥng Mueller nói Mô tả của BuzzFeed về các bản khai cụ thể đối với của Văn pḥng Cố vấn đặc biệt, và đặc điểm của các tài liệu và lời khai mà văn pḥng này thu được, liên quan đến lời khai của Michael Cohen tại Quốc hội, là không chính xác 

Báo cáo chi tiết tuyên bố rằng vào năm 2015 và 2016, ông Trump, con gái Ivanka Trump và con trai Donald Trump Jr. đă yêu cầu Cohen xử lư một thỏa thuận liên quan đến tiềm năng Trump Tower ở Moscow và cung cấp cho họ thông tin cập nhật thường xuyên về tiến tŕnh của nó. Ông Trump bị cáo buộc sau đó đă bảo Cohen nói dối về thời điểm của thỏa thuận, mà báo cáo đă tuyên bố rằng văn pḥng luật sư đặc biệt đă biết về các cuộc phỏng vấn với nhiều nhân chứng từ Tổ chức Trump và các email của công ty nội bộ, tin nhắn văn bản và bộ đệm của các tài liệu khác.

Mueller đang điều tra sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.
Cohen, người đă nhận tội vào tháng 8 với tám tội vi phạm tài chính chiến dịch, gian lận thuế và gian lận ngân hàng, đă thừa nhận trong thỏa thuận biện hộ tháng 11 rằng các cuộc đàm phán cho Trump Tower ở Moscow tiếp tục đến thời gian tham gia chiến dịch.

Lời nhắn:

Các bạn đọc thân mến

B́nh dân hăy b́nh tĩnh, đừng vội tin những tin tức không chính xác từ chiến dịch tấn công tổng thống Hoa Kỳ.
Trước khi ứng cử TT, ông Trump là một doanh nhân và đă có kế hoạch xây Trump Tower như cc nơi khác trên thế giới. Dự án đầu tư kéo dài cho tới khi ông thật sự đưọc chính thức đề cử mới thôi. Ông phải làm thế nào để không mất nguồn lợi đầu tư. Ông phải gi chân mối làm ăn, nếu không thắng sơ bộ th́ ông vẫn c̣n công tŕnh để tiếp tục. B́nh dân có th hiểu khoảng hở thời gian là gút mắc phải sắp xếp. có vậy thôi. 

Hôm nay trên Youtube có một đài Việt nam đă vội vàng dùng tin không chính xác của BuzzFeed để nhấn mạnh như nguồn tin mẫu mực - sau khi Văn pḥng luật sư đặc biệt đă khẳng định là tin này không chính xác. Trong buổi đọc tin 18/1/2019 anh và chị loan tin, đă kèm thêm tin có tính mạ lỵ, chia rẽ, thúc đẩy ḷng ganh tỵ nhỏ nhoi phi lư đối với một phu nhân tổng thống Hoa Kỳ.

Anh ta lôi chuyện bà Pelosi bị tổng thống hủy các chuyến bay để bà phải lo việc hoàn thành luật về ngân sách nhằm mở cửa chính phủ, trước khi công du để so sánh với việc phu nhân TT đi về Florida với maư bay dành riêng cho bất kỳ Phu nhân TT nào. Không biết anh ta v́ kém hiểu biết hay v́ cố t́nh gây ngộ nhận trong quần chúng. Đây là hai việc hoàn toàn không liên hệ ǵ nhau. ViŒc đóng mở cửa chính phủ thuộc v chính sách Quốc gia. C̣n việc đi nghỉ duỡng của Phu nhân TT không ăn nhập ǵ cả. Không lẽ v́ Pelosi ngăn cản TT làm việc, lại buộc Phu nhân phải hủy bỏ vacation của bà ta??? 

Anh chị ta c̣n nói rằng đây là một tin lớn các đài như CNN vân vân loan tin, chỉ có đài Fox không loan tin. Thực ra chỉ v́ lư do không lin hệ ǵ trên đây mà thôi. Dĩ nhiên các đài chống Trump t́m kẽ tóc chân răng nào của gia đ́nh ông Trump cũng bới ra chỉ để đánh Trump mà thôi. B́nh  dân chỉ cần hiểu hai sự kiện không có bất kỳ sợi tơ liên hệ nào là đủ

Người Viêt nam không đến nổi nhỏ nhen tồi tệ và phi lư như thế. Bà con b́nh dân cần cảnh giác, để giữ ḷng trong sáng. Là gốc Việt có nền tảng văn hóa ngh́n năm không thể bị hủy hoại như thế được!

Kính

Vĩnh Tường  


Nguồn: 
1. Washington Examiner  January 18, 2019 07:58 PM

https://www.washingtonexaminer.com/news/muellers-office-pushes-back-on-bombshell-allegations-trump-told-cohen-to-lie-to-congress

2. Fox News 9pm
BuzzFeed rocks media industry after Mueller team disputes report: ‘Media errors are always anti-Trump’
https://www.foxnews.com/entertainment/buzzfeed-rocks-media-industry-after-mueller-team-disputes-report-media-errors-are-always-anti-trump