News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Thành tựu kinh ngạc của Donald Trump sau 21 tháng cầm quyền về kinh tế, việc làm

 

PHÓ TỔNG THỐNG MỸ NÓI: 

ĐĂ ĐẾN LÚC CHẤM DỨT SỰ TỒN TẠI CNXH Ở VENEZUELA !

 

Cách đây mấy tiếng đồng hồ, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có cuộc nói chuyện với những người tị nạn Venezuela ở Tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Ông Pence nói: Đă đến lúc phải hành động để chấm dứt sự tồn tại của Chủ nghĩa Xă hội ở Venezuela.

Đây là một trong nhiều lần, hai nhà Lănh đạo cao nhất nước Mỹ nhấn mạnh đến sự kết thúc Chủ nghĩa Xă hội nói chung, và Chủ nghĩa Xă hội ở Venezuela nói riêng, nhưng lần này trong t́nh huống dầu sôi lửa bỏng !.

Tại cuộc nói chuyện với người tị nạn Venezuela này, ông Pence tuyên bố cuộc chiến đấu cho tự do đă bắt đầu, và đám đông vỗ tay reo ḥ vang dội.

“This is no time for dialogue” (thời gian đối thoại đă hết), ông Pence nói, và nhấn mạnh thêm: “It is time to end the Maduro regime” (Đây là lúc để kết thúc chế độ Maduro).

Ông nói với một giọng chắc khoẻ vang vang và đám đông lại reo ḥ phấn khởi !.

Florida hiện có đến 190 ngàn người tị nạn Venezuela chạy trốn khỏi chế độ độc tài Maduro, và cuộc nói chuyện của ông Pence với họ giữa bối cảnh nước Mỹ có vẻ đă chuyển quân đến Colombia, cùng những lời đe dọa của Cố vấn An ninh Ṭa Bạch Ốc Joln Bolton vào ngày hôm qua, dường như cho thấy một sự kiện nghiêm trọng chuẩn bị bắt đầu !.

Phó Tổng thống Mỹ không nói đến thời gian cụ thể, nhưng trong một bối cảnh khác, Tổng thống tự phong Colombia tuyên bố rằng: Chế độ của Maduro giờ đây chỉ c̣n tính bằng giờ, chế độ Maduro chỉ c̣n vài giờ cuối cùng nữa mà thôi !.

Cùng lúc chiếc máy bay 400 chỗ ngồi đậu ở phi trường thủ đô Venezuela được xác định là đến chở vàng, đă cất cánh, mà không mang theo thỏi vàng nào, sau khi Mỹ cảnh cáo các nước mua vàng của chính quyền Maduro sẽ lănh hậu quả nặng nề !.

Cho tới lúc này, Nga hoàn toàn chưa có thái độ nào cho thấy sẽ can thiệp vào Venezuela, mà ông Putin cũng im hơi lặng tiếng sất !.

V́ vậy, Thông điệp “This is no time for dialogue” (thời gian đối thoại đă hết), và “It is time to end the Maduro regime” (Đây là lúc để kết thúc chế độ Maduro) có vẻ như một tuyên bố bắt đầu cho cuộc chiến !!!!.