News - Thời sự                                                    
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Thành tựu kinh ngạc của Donald Trump sau 21 tháng cầm quyền về kinh tế, việc làm

 

Tổng Thống Trump t́m được 23 tỉ USD xây tường biên giới                                    

 

  https://www.youtube.com/watch?v=9cYIc47CTC8
TRUMP BREAKING NEWS TODAY 2/13/19

 

 https://www.youtube.com/watch?v=7ZH0a7aQv20
Trump has 23 Billion funding for wall

 13/02/19 15:23

Tổng thống Trump t́m được 23 tỉ USD xây tường biên giới

Tổng thống Donald Trump cầm một bức ảnh thiết kế tường biên giới tại một cuộc họp tại Nhà Trắng hồi tháng 1 năm 2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ ba cho biết ông đă t́m được 23 tỉ USD tài trợ để xây dựng bức tường biên giới Mexico từ 'nhiều nguồn khác'.

 

Trên mạng xă hội Twitter tối ngày 12.2 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump tiết lộ đă t́m được nguồn tài trợ 23 tỉ USD để xây tường dọc biên giới Mexico, gấp 12 lần so với khoản tiền 1.3 tỉ USD mà Quốc hội thỏa thuận thông qua.   

 

Theo RT, chi tiết về thỏa thuận về “bức tường biên giới” giữa Hạ Viện và Thượng Viện Mỹ dự kiến sẽ được công bố trước ngày 15.2 – hạn chót để thông qua dự luật chi tiêu mới, nếu không chính phủ Mỹ sẽ lại phải tiếp tục đóng cửa.

"Bức tường đang được xây dựng ngay thời điểm chúng ta nói chuyện. Nhờ các thỏa thuận và rất nhiều tiền tài trợ từ các nguồn khác và không thể kể đến nỗ lực tuyệt vời của Thượng nghị sĩ Richard Shelby (người đứng đầu Ủy ban đặc trách chi tiêu của Thượng viện), chính quyền của tôi sẽ nhận được gần 23 tỉ USD để giải quyết vấn đề an ninh biên giới, đủ tài trợ cho phần lớn bức tường xây dọc biên giới", ông Trump cho biết trên Twitter.

  

Trước đó cùng ngày, trả lời trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ khẳng định " sẽ xây dựng một bức tường lớn, đẹp và vững chăi".

 “Tôi không bao giờ nói xuông về việc xây dựng tường biên giới. Tôi yêu thích công việc xây dựng, và tôi biết làm thế nào để theo đuổi giá trị đúng đắn của nó”, người đứng đầu Nhà Trắng nói thêm.

 Trong một diễn biến mới nhất tại thành phố El Paso (giáp biên giới Mexio) thuộc bang Texas, các phóng viên đă ghi nhận một hàng rào bằng những thanh thép đă được dựng lên bên cạnh hàng rào lưới tồn tại trước đó.

 Hoàng Vũ