báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 

Thỏa thuận mua máy bay của Việt Nam cung cấp hơn 83.000 việc làm cho người dân Mỹ

Với việc các hăng hàng không Việt Nam thống nhất mua máy bay mới, cùng với động cơ và dịch vụ của các công ty Mỹ sẽ cung cấp hơn 83.000 việc làm cho người dân Mỹ.

Báo Thanh Niên thông tin, sau khi Tổng thống Trump rời khỏi Việt Nam, Đại sứ quán Mỹ đă phát đi thông cáo cho biết, ông “ca ngợi cam kết của Việt Nam trong việc mở rộng quan hệ thương mại với các doanh nghiệp Mỹ”. 

“Cùng hướng tới phía trước với tư cách là đối tác của nhau, chúng ta sẽ đạt được sự thịnh vượng và thành công rất lớn cho cả người dân Mỹ và người dân Việt Nam”, ông Trump nói.

Tổng thống Donald Trump cũng rất hài ḷng với việc các hăng hàng không Việt Nam đă thống nhất mua máy bay mới, cùng với động cơ và dịch vụ của các công ty Mỹ.

Các hợp đồng mua bán này sẽ cung cấp hơn 83.000 việc làm cho người dân Mỹ và góp phần cải thiện tính an toàn cũng như độ tin cậy cho hành khách Việt Nam và quốc tế.

Những thỏa thuận này được nhận định là kết quả mà Tổng thống Trump đă nỗ lực thực hiện, nhằm củng cố quan hệ đối tác giữa Mỹ và Việt Nam.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing, kư kết thỏa thuận. (Ảnh: M.H/Thanh Niên)

Trước đó, trưa 27/2, hăng Vietjet Air và Bamboo Airways đă chính thức kư hợp đồng với Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing, mua 110 máy bay với tổng giá trị lên tới 15,7 tỷ USD nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Cụ thể theo báo Tuổi Trẻ, Vietjet kư mua 100 máy bay. Tân binh mới xuất hiện trên thị trường hàng không là Bamboo Airways với đơn hàng được kư sáng nay 10 máy bay.

Ông Kevin McAllister, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn Boeing bày tỏ ấn tượng trước sự tăng trưởng kinh tế tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời vui mừng khi được mở rộng hợp tác và góp phần vào sự tăng trưởng của Vietjet.

“Vietjet và ngành công nghiệp hàng không quốc gia đang tăng trưởng mạnh mẽ là hai yếu tố giúp kích cầu du lịch trong nước cũng như kết nối Việt Nam với toàn châu Á”, ông Kevin McAllister nói.

 

 

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***