báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 ***

Tổng thống Trump:  Tương lai không thuộc về  những người tin vào Chủ Nghĩa Xă Hội

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 2/3 đă có bài phát biểu hơn 2 giờ tại Đại hội Hành động Chính trị Bảo thủ 2019 (CPAC). Ông Trump một lần nữa chỉ trích đảng Dân chủ đang tả hóa mạnh mẽ, đồng thời nhấn mạnh đến tất cả các nghị tŕnh ‘Nước Mỹ trên hết’ của ḿnh.

Trước hàng ngh́n chính trị gia bảo thủ có mặt tại Đại hội CPAC 2019, ông Trump khẳng định: “Tương lai không thuộc về những người tin vào chủ nghĩa xă hội. Tương lai thuộc về những người tin vào tự do. Tôi đă nói điều này trước đây và tôi sẽ nhắc lại: Nước Mỹ sẽ không bao giờ là một nước xă hội chủ nghĩa.”

Như bài phát biểu một ngày trước cũng tại CPAC 2019 của Phó Tổng thống Mike Pence, Tổng thống Trump chỉ trích đảng Dân chủ đang thúc đẩy chủ nghĩa xă hội tại Mỹ.

 

“Những nhà lập pháp đảng Dân chủ bây giờ đang bám cứng vào chủ nghĩa xă hội, họ muốn thay thế quyền cá nhân bằng sự thống trị của chính phủ. Chủ nghĩa xă hội không phải v́ môi trường. Nó không phải v́ công bằng. Nó không phải v́ đức hạnh. Chủ nghĩa xă hội chỉ v́ một điều duy nhất được gọi là quyền lực cho giai cấp thống trị.”

Tổng thống Mỹ đă chỉ ra điểm bất cập của Thỏa thuận Mới Xanh (Green New Deal) mà đảng Dân chủ đă giới thiệu ra công chúng gần đây.

Ông Trump nói: “Không có máy bay, không có năng lượng khi gió ngừng thổi, đó là sự kết thúc nguồn điện của bạn. Nó sẽ ép phá hủy hoặc cải tạo lại hầu như mọi cấu trúc tại Mỹ. Có lẽ không có ǵ cực đoan hơn kế hoạch của đảng Dân chủ nhằm tiếp quản năng lượng của nước Mỹ.”

Ông Trump nói rằng ông khuyến khích đảng Dân chủ bám cứng vào kế hoạch này, ám chỉ rằng điều đó sẽ giúp ông dễ dàng chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

“Đây là một kẻ giết người… Tôi muốn họ nắm lấy kế hoạch này… Tôi chỉ muốn là [ứng viên] Cộng ḥa chạy đua với họ,” ông Trump nói.

Trong bài phát biểu của ḿnh, ông Trump cũng đề cập tới hầu hết các chủ đề trong nghị tŕnh ‘Nước Mỹ trên hết’ của ḿnh, bảo vệ lập trường của ông về bức tường biên giới, chính sách nhập cư, vấn đề hạt nhân Bắc Hàn…

 

Ông Trump cũng nhấn mạnh đến nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ, số lượng thất nghiệp thấp, sự hồi sinh trong sản xuất, quân sự mạnh hơn và củng cố các giá trị truyền thống.

“Chúng tôi đang khôi phục những di sản vô giá của đất nước chúng ta,” ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ giải thích ông sử dụng hệ thống thuế làm đ̣n bẩy để đảm bảo có được các thỏa thuận thương mại tốt hơn và để bảo vệ những lợi ích của Mỹ với mục tiêu chung là có đi có lại và giảm thuế hoàn toàn.

“Với sự giúp đỡ của quư vị, chúng ta đang đảo ngược hàng nhiều thập kỷ ngớ ngẩn và lừa dối… do những kẻ thống trị thất bại thực hiện, làm giàu cho nước ngoài bằng chi phí của chúng ta. Nước Mỹ đang chiến thắng trở lại, nước Mỹ đang được tôn trọng trở lại và thế giới biết điều đó,” ông Trump nói.

Ông Trump cũng nói về cuộc khủng hoảng tại biên giới phía nam, bảo vệ tuyên bố khẩn cấp quốc gia mà ông đă ban bố để chuyển hướng ḍng tiền nhằm xây dựng khoảng 234 dặm hàng rào biên giới Mỹ – Mexico.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Sự hỗn loạn vô luật pháp ở biên giới phía nam của chúng ta cung cấp một ḍng tiền béo bở cho một số tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất hành tinh này. 

 

Các tập đoàn tội phạm giết người liên tục vi phạm biên giới của chúng ta. Chúng ta đang bị xâm lược. Chúng ta đang bị xâm lược bởi ma túy, con người, tội phạm và chúng ta phải chấm dứt điều đó.”

Ông Trump nói về việc đặt dấu chấm hết cho nhập cư theo chuỗi, cấp thị thực theo h́nh thức quay số ngẫu nhiên, hiện tượng trẻ em mỏ neo (sinh ở Mỹ để có quốc tịch Mỹ) và các thành phố trú ẩn.

“Chúng ta cần một chính sách nhập cư mà mọi người đến đây sẽ yêu đất nước chúng ta và yêu đồng bào của chúng ta. Và điều này bao gồm đóng cửa các thành phố trú ẩn,” ông Trump nói.

Tổng thống Trump cũng lên án đảng Dân chủ ủng hộ phá thai vào giai đoạn cuối của thai kỳ và thậm chí cho phép phá thai không giới hạn tuổi thai.

Ông Trump cũng bảo vệ lập trường của ông về Bắc Hàn. “Tôi vừa trở về từ Việt Nam, nơi tôi đă có các cuộc gặp rất hiệu quả với ông Kim Jong-un. Tôi đă phải rời đi. Bởi v́ đôi khi bạn phải rời đi. Thỏa thuận này không phải là thỏa thuận mà tôi có thể chấp nhận được.”

 

 

 

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***