báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 
Tin Tổng Hợp Hoa Kỳ Những Vị Tổng Thống chống Cộng của Hoa Kỳ


DUONG DAI HAI THOI SU 03 01 19 P1

***

Hiện Tượng “Democraps”!

Ngày 6/2/2019, tổng thống Trump đă phân tích kỹ càng sự lợi hại của việc xây cất bức tường an ninh quốc gia qua bài diễn văn liên bang tại ṭa bạch cung. Tưởng rằng phe dân chủ và mọi người đă hiểu biết tận tường về lợi và hại để cùng TT Trump phối hợp, ban bố ngân sách xây tường. Trong thính pḥng, khi nghe TT Trump diễn thuyết, họ tỏ vẻ như hiểu biết trước những ống kính truyền h́nh, nhưng sau đó th́ lật lọng, tráo trở! Buộc thứ Sáu, ngày 15-2-2019, ngay tại vườn Hồng của ṭa bạch cung, tổng thống Donald Trump đă phải tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia để xuất ngân quỹ xây bức tường biên giới cấp tốc bảo vệ đất nước Hoa Kỳ khỏi nạn di dân bất hợp pháp, ngăn ngừa tội phạm và ma túy tràn vào.


Ḷng dạ con người vị kỷ hẹp ḥi, đổi trắng thay đen, tâm địa biến chứng, họ vẫn chưa chịu để yên! Vào ngày 26/2/2019, nhân lúc TT Trump vắng mặt v́ bận họp thượng đỉnh với Kim Jong Un tại Việt Nam để bàn việc an ổn trật tự thế giới, th́ nhóm người “nhàn cư vi bất thiện” này giở tṛ mánh mung, ở nhà họp đảng để soạn thảo “Nghị quyết Ngăn chận Tuyên bố Khẩn cấp Quốc gia của TT Trump”! Do vậy, là một người dân Hoa Kỳ, v́ an ninh cho gia đ́nh và quốc gia ḿnh đang sống, chúng tôi phải lên tiếng:

Hăy nghe nàng Nancy “Baloney” và chàng “Suck” Schumer diễn tuồng sau lần TT Trump tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia. Hai người này, kẻ tung người xướng như sau: “Đây đơn thuần là sự tiếm quyền lực của một tổng thống bị thất vọng, ông ta đă vượt ra ngoài các giới hạn của luật pháp để cố đạt được những ǵ ông ta đă không đạt được trong một tiến tŕnh hợp hiến”. Nàng và chàng c̣n giở thói hàm hồ qua một câu nói: “Tổng thống (Trump) không cao hơn luật pháp. Quốc hội không thể khoanh tay để tổng thống xé bỏ Hiến pháp”.

Nghĩa là, một mặt họ dằn mặt kết án vị nguyên thủ quốc gia không thể cao hơn pháp luật; mặt khác, họ ngang nhiên ngồi trên pháp luật. Họ xem thường pháp luật bảo vệ quốc gia, ỷ quyền chủ tịch quốc hội, ngoan cố không chịu xuất 5.7 tỷ Mỹ kim để xây tường bảo vệ quốc gia tại vùng biên giới. Như vậy ai đă xóa bỏ Hiến pháp đây?

Đó là những câu nói của những kẻ ngang bướng, thua cuộc xuất phát từ miệng của những kẻ bất lương và thiếu chiều suy nghĩ phát ra. Hạng người này thường dễ t́m thấy từ các lănh đạo ở các nước Cộng sản như Việt Nam và Tàu.

Trong buổi tối đọc diễn văn tại bạch cung, TT Trump cũng đă xác nhận rằng: Chính Chuck Schumer, Nancy Pelosi và rất nhiều người của đảng dân chủ đă ủng hộ việc xây tường biên giới trong ba nhiệm kỳ tổng thống Bill Clinton, George Bush và Barack Obama. Vậy tại sao hôm nay họ ra sức chống đối? Tại v́ họ lo sợ sau khi TT Trump xây xong tường biên giới là uy tín của TT Trump và đảng Cộng ḥa lên cao sẽ gây thiệt hại uy tín cho đảng dân chủ? Nếu những người trong đảng dân chủ đă đặt nặng quyền lợi của đảng hơn quyền lợi an ninh tổ quốc Hoa Kỳ th́ rơ ràng, họ đă mất hết tinh thần quốc gia và dân tộc, hoặc họ muốn đánh đổi nó cho quyền lợi đảng phái! Và, vô t́nh họ tự biến họ thành con người Cộng sản, cố lèo lái để đưa một đất nước Hoa Kỳ này vào quy tŕnh Chủ Nghĩa Xă Hội. Quả thật nguy hiểm vô cùng cho đất nước chúng ta đang sinh sống!

Tôi đă chán ghét đảng Cộng sản Việt Nam nên đă rời nước ra đi và được vinh dự định cư trên đất nước đầy tự do dân chủ cường thịnh của Hoa Kỳ này. Trước đây, tôi rất thích đảng dân chủ. Thế nhưng, hôm nay nh́n tận sự thật phơi bày: Đảng dân chủ là đảng tập hợp những thành phần chỉ v́ lợi ích cho cá nhân, phe nhóm và đảng phái của ḿnh chứ họ hoàn toàn không quan tâm ǵ đến vận mệnh người dân hoặc an ninh đất nước. Như vậy có khác ǵ đảng Cộng sản Việt Nam không? Tôi thật sự quá đau buồn! Chúng ta hăy chiêm nghiệm các điều sau:

Tại sao trên đất nước Hoa Kỳ này lại có những con người mong muốn vào ngồi ghế quốc hội, lănh lương hơn $200,000.00 mỗi năm, tranh giành quyền lực đấu đá đảng phái, ngăn cản việc bảo vệ an ninh cho quốc gia? Trong lúc đó, một người như TT Trump lao vào chính trường, hy sinh bản thân, không nhận lương bổng, làm thiên nguyện để đưa đất nước lên vị thế cường thịnh, vững mạnh, an ninh; nhưng lại bị đám người bất lương, ba phải cản phá? Vậy ai hơn ai trong giá trị tinh thần bảo vệ dân chúng, bảo vệ tổ quốc?

Tại sao phải chịu chi ra $275 tỷ mỗi năm từ ngân sách Hoa Kỳ để nuôi sống và săn sóc những người di dân bất hợp pháp ở Mỹ, trong lúc chỉ cần $5.7 tỷ để chấm dứt việc di dân lậu th́ lại không muốn? (Xem nguồn tài liệu:https://www.nbcnews.com/…/fact-check-how-much-does-illegal-…). Tiền $17 tỷ từ drugs có được do cảnh sát biên pḥng tịch thu ở biên giới Mỹ-Mễ khi bọn buôn ma túy chuyển qua không lọt, tại sao không lấy ra xây tường? Tại sao đảng dân chủ muốn mang đám di dân lậu trên thế giới đến đây để buộc dân chúng Hoa Kỳ phải nuôi? Họ mạnh tiếng bảo rằng, bức tường đó là “bức tường vô đạo đức” nhưng dân chúng tôi bảo đó là “bức tường bảo vệ Hoa Kỳ”. Các người như Nancy, Chuck và nhóm người trong đảng dân chủ có “đạo đức” th́ cứ bỏ tiền túi ra nuôi đám dân nhập lậu, đừng dùng đến ngân quỹ quốc gia th́ đâu ai phản đối ǵ? Bởi v́ ngân quỹ quốc gia là tiền đóng thuế của dân chúng góp thành! Số tiền này là để xây dựng và bảo vệ quốc gia chứ không phải để cho đảng dân chủ mang ra nuôi đám di dân bất hợp pháp của họ!

Đảng CSVN mở miệng là “dân ta nước ta” nhưng chúng lại cắt giao biển đảo, bán 3 đặc khu kinh tế cho Tàu. Tương tự, đảng dân chủ ở Mỹ mở miệng khoác loác “đạo đức, luân lư” nhưng lại mở cửa ải cho drugs và khủng bố vào giết chết mầm non, hăm hại và tiêu diệt dân Mỹ. Đồng thời, họ c̣n trắng trợn ủng hộ và cổ động luật phá thai đến ngay thời kỳ sinh đẻ (40 tuần), ủng hộ đồng tính luyến ái! Vậy, đạo đức và luân lư ở đâu? (Chúng ta biết rằng, phá thai là vô đạo đức, đồng tính luyến ái là vô luân lư!)

Chúng ta hăy lùi về quá khứ để khảo nghiệm, thấy rơ sự tác hại vô cùng bên trong đám người tràn qua biên giới đến Mỹ:

Trước đây, khi chương tŕnh mở cửa cho H.O. và diện con lai từ Việt Nam được đến Mỹ, th́ chương tŕnh này đă tạo cơ hội cho đảng CSVN cài gửi không biết bao nhiêu thành phần Việt Cộng và đám tay sai của chúng đến Mỹ để hoạt động gián điệp và phá hoại cộng đồng người Việt Tỵ nạn.

Trong 3 tháng cuối của năm 2016, Barack Obama đă không ngừng thúc giục quốc hội chấp thuận và thượng viện cho 10,000 người dân Syria đến Mỹ. Cũng may là dự luật không thành và TT Trump sau khi đăng cơ cũng đă hủy bỏ. Nếu không th́ trong số 10,000 người này sẽ có ít nhất vài ngàn tên khủng bố do ISIS cài vào, và khi đó dân chúng Mỹ cứ hàng ngày ra ngóng ở trời đợi xem máy bay rớt liên tục, các ṭa nhà cao tầng sụp liên miên, dân chúng lẫn học sinh ở các cơ sở, rạp hát và mái trường tha hồ mà chết…

Đến hôm nay, Nancy, Chuck và đảng dân chủ tiếp tục mở cửa biên giới phía nam Mỹ quốc cho đám thổ phỉ tràn vào. Hăy tưởng tượng bao nhiêu số lượng ISIS sẽ đột nhập Hoa Kỳ bằng phương tiện này? Chúng ta, những người công dân Mỹ, sẽ phải đối diện như thế nào với bao nhiêu tai họa ập đến? Việc tạo ra căn cước giả cho bọn ISIS của các băng nhóm và chính quyền muốn phá hoại nước Mỹ, làm sao chúng ta đề pḥng, phát hiện và ngặn chặn? Nếu dễ dàng phát hiện và ngăn chặn được th́ tại sao bọn tay sai của ác đảng CSVN hiện diện trên Hoa Kỳ chiếm gần tới gần tới một nửa, để chúng liên tục đâm thọc cộng đồng này đến phá nát đoàn thể đấu tranh nọ? Đảng dân chủ đâu có thấy được hậu quả này?

TT Trump đăng ngôi tổng thống đă hơn hai năm rồi, vậy mà họ c̣n ăn không ngồi rồi vấy ra chuyện cũ, điều tra “Donald Trump có do Nga bầu lên làm tổng thống nước Mỹ hay không” nhằm để truất phế TT Trump. Vô t́nh họ đă tự hạ thấp bản năng, thú nhận rằng, chính các tổng thống ở Mỹ đều do các chính phủ nước ngoài chọn chứ không phải là do dân chúng Mỹ và cử tri đoàn bầu ra. An ninh Hoa Kỳ tệ hại đến vậy sao? Họ cũng ở trong tầng lớp lănh đạo, được dân chúng bầu ra, sao lại đi ngăn chặn TT Trump cứu sống dân Mỹ và bảo vệ nước Mỹ?

Hiện tại, TT Trump đang phải đối phó với thù trong lẫn giặc ngoài. Thù trong là do đám đảng dân chủ và bộ tư pháp quấy nhiễu, cản đầu cản đuôi, lục chuyện này, bới chuyện kia. Giặc ngoài, là phải đánh gục Trung Cộng đang muốn đè bẹp nước Mỹ và thống trị thế giới. Sức đâu c̣n cho TT Trump tập trung sức lực để giải quyết Tàu Cộng, Venezuela, Bắc Hàn v.v?

Nh́n lại 8 năm làm tổng thống của Barack Obama trước đây: Obama đă làm cho thế giới không c̣n nể mặt Hoa Kỳ; ṭa đại sứ bị đánh bom, dân chúng bị khủng hoảng! Obama cúi đầu cho Tập Cận B́nh ngồi lên; khom ḿnh cúi rạp trước những nguyên thủ quốc gia khác trên thế giới khi đối diện với họ. Thể thống của một vị nguyên thủ cường quốc Hoa Kỳ ở đâu? C̣n nữa, Obama khiếp nhược cho Trung Cộng tung hoành ngang dọc trên biển đông, xây đảo nhân tạo này đến chiếm đảo nọ; và như tôi đă nói trong những bài nghị luận trước được viết vào năm 2015, đây chính là nguyên do dẫn đến chiến tranh giữa hai nước nói riêng và thế giới thứ 3 nói chung. Tất cả đều do Obama nhu nhược! Giả sử, nếu Obama đă dùng uy lực Hoa Kỳ, sớm ngăn chận sự bành trướng của Trung quốc tại biển đông trong thời đương nhiệm tổng thống th́ Trung quốc đâu dám hó hé ǵ ở biển đông.

Nh́n kỹ 2 năm làm việc của TT Donald Trump: TT Trump ngẩng đầu lên như rồng Hoa Kỳ vươn dậy. Đi đâu ai cũng sợ sệt, kính nể. Lúc trước Tập Cận B́nh khinh thường hạ nhục Obama th́ bây giờ phải chịu nằm xuống cho Trump đạp đi dưới gót! Lương lănh $1 mỗi năm mà làm cho Hoa Kỳ thăng hoa hùng mạnh. USA reputation - Tuyệt vời!

Sự thật quá hiển nhiên như vậy! Họ đâu có mù mắt, sao chẳng thấy? Nếu đă thấy nhưng không đồng t́nh ủng hộ, lại cách này phương nọ hành cản phá rối, th́ họ quả thật có tâm địa ích kỷ, hẹp ḥi. Thật đáng chê trách, khinh bỉ!

Hoài Nam

 

 

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***