báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

 

 

Một phụ nữ gốc Việt ở Georgia bị bắt v́ hỗ trợ Nhà nước Hồi giáo

                                                                                                                                13.3.2019

Vơ Kim Anh - Ảnh: wrdw 

 

Tin Hephzibah, Georgia – Một phụ nữ gốc Việt sống tại tiểu bang Georgia đă bị bắt và bị truy tố tội âm mưu hỗ trợ vật chất cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (ISIS).

Cô Vơ Kim Anh 20 tuổi, bị bắt vào sáng thứ Ba (12 tháng 3) tại thành phố Hephzibah. Công tố viên liên bang tại New York cáo buộc Cô đă gia nhập một nhóm trên mạng có tên là United Cyber Caliphate (UCC). Tổ chức này thề trung thành với ISIS và khuyến khích các thành viên tấn công người Mỹ. Nhóm này từng lập ra một danh sách tiêu diệt, với tên, địa chỉ, và các chi tiết nhận dạng khác của các binh sĩ Hoa Kỳ và nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Một danh sách từng được nhóm này đăng lên mạng hồi tháng 4, 2017, có thông tin của gần 8,000 người.

Cô Kim Anh được cho là đă dùng các tên trên mạng là F@ng, Miss Bones, và Kitty Lee. Cô ta ban đầu chịu trách nhiệm tuyển mộ những người tham gia các cuộc tấn công điện toán và soạn thảo nội dung tuyên truyền cho ISIS. Cô Kim Anh cũng bị cáo buộc đă chiêu dụ một thiếu niên sống ở Na Uy để giúp đe dọa một tổ chức phi lợi nhuận ở New York, do tổ chức này chống lại các tư tưởng cực đoan. Nhà chức trách Na Uy đă bắt giữ thiếu niên này vào tháng 3, 2017.

Trong thời gian từ tháng 7, 2017, đến tháng 8, 2018, cô Kim Anh đă 3 lần liên lạc với FBI và nói chuyện với các điều tra viên một cách tự nguyện. Hiện chưa rơ lư do khiến cô này liên lạc với FBI. Cô ta có vẻ như tin rằng người lănh đạo cao nhất của United Cyber Caliphate đang sống tại Iraq. Sau khi người này đột nhiên biến mất, một số thành viên đă đề cử Kim Anh lên làm lănh đạo nhóm, nhưng cô ta từ chối.

Nếu bị kết tội, cô Kim Anh sẽ đối mặt với h́nh phạt tối đa là 20 năm tù. (Ngô Bảo)

~~~~~~~~~~~~~~


@@@