báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 c
Giải Ảo Thời Sự 190425 - Phần 2: Bi Đen (Joe Biden) vẫn... Đen

 


Bản báo cáo của Công Tố Viên Robert Mueller
Cuộc mạn đàm bàn về Bản Báo Cáo của Công Tố Viên Độc Lập Robert Mueller đă được công bố vào Thứ Năm 18/4/2019, sau hai năm điều tra Tổng Thống Donald Trump bị cáo buộc thông đồng với Nga. Trân trọng, Bùi Dương Liêm
 

 


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P1


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P2


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P3

***

  Mỹ Khánh)

Luật sư của Tổng thống Trump: Clinton là ‘Gia đ́nh tội phạm số một của nước Mỹ’ ---

Luật sư Rudy Giuliani. (Nguồn: zerohedge)

Trong khi ứng viên tổng thống thất bại của đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết muốn luận tội Tổng thống Trump, luật sư của ông cho rằng nhà Clinton là “gia đ́nh tội phạm số 1 của nước Mỹ”.

Sau lời phát biểu hôm thứ Ba (23/4) của bà Clinton rằng Tổng thống Donald Trump sẽ bị truy tố nếu ông làm tổng thống, Giuliani đă phản lại trong một trạng thái Twitter hôm thứ Tư (24/4), viết: “Tôi khuyến khích Hillary tham gia vào cuộc bầu cử năm 2020. Bà đă thổi bay người cuối cùng của Dân chủ”.

Ông viết tiếp: “Bà ta đang làm việc trên một cuốn sách tên là ‘Cách làm thế nào để cản trở và bỏ đi tự do’. Phần tiếp theo sẽ là ‘Cách chồng tôi đă trốn thoát’ khỏi một bản án khai man. Từ gia đ́nh tội phạm số một của Mỹ”.Bài đăng Twitter của ông Giuliani gọi nhà Clinton là “gia đ́nh tội phạm số 1 của nước Mỹ”.

Giuliani cũng xuất hiện trên Fox & Friends vào thứ Tư, nơi ông bênh vực Tổng thống Trump. Ông cho rằng đảng Dân chủ “đă có hai cuộc điều tra để chứng minh điều đó”(về cáo buộc chiến dịch Trump thông đồng Nga). Đó là “Cuộc điều tra phản gián của FBI, mà theo lời của Peter Strzok là ‘không có ǵ ở đó’, và sau đó là cái này” (cuộc điều tra của Mueller).

Ông Giuliani nói thêm rằng thay v́ cố t́m cách luận tội Tổng thống, bà Hillary Clinton “tốt hơn nên nhờ một luật sư” để bào chữa cho các tội lỗi của bà.

Tờ Washington Examiner b́nh luận về việc bà Clinton muốn luận tội tổng thống: “Tổng thống đă không xóa 33.000 email. Ông ấy đă không nhờ ai đó đập phá điện thoại và ông cũng không nhờ ai đó xóa sạch một máy chủ và tẩy nó.”

Khi được phóng viên Steve Doocy của Fox đặt câu hỏi “Bà ta (Clinton) nói rằng lư do ông ấy (Tổng thống Trump) không bị truy tố là v́ có chính sách hiện hành của DOJ (Bộ Tư pháp) không truy tố một tổng thống đang tại nhiệm”

ông Giuliani trả lời: 

“Đă từng có – chính sách hiện tại của DOJ, bạn không thể truy tố một bà Clinton bất kể bà ta cản trở công lư đến mức nào, bất kể bà ta phá hủy bao nhiêu bằng chứng, cho dù bà ta có nói dối thường xuyên như thế nào, và cho dù bà ta có khai man hay không. Bạn không thể buộc tội bà Clinton, điều đó chống lại các quy tắc của Bộ Tư pháp Dân chủ”.

Ông Giuliani gọi cuộc điều tra về ông Trump là một nỗ lực “dựng chuyện”, với tất cả các dấu hiệu cho thấy “những kẻ phản gián lừa đảo” cố nhắm tới các thành viên của chiến dịch Trump.

“Tôi yêu cầu bạn để mắt đến Ukraine”, ông nói thêm, đề cập đến sự thông đồng với Ukraine. Giuliani cũng đề cập đến con trai của Joe Biden, người kiếm được hàng triệu đô la ở Ukraine khi cha anh đă khiến một công tố viên hàng đầu điều tra anh ta bị sa thải.

Mỹ Khánh 

Liên hệ giữa Huawei và gia đ́nh Clinton

Hillary Rodham Clinton & Tony Rodham 

Người em trai của bà Hillary Rodham Clinton và Tony Rodham (sinh 1954) đă bị dính líu trong một vụ điều tra cấp liên bang trong vụ can thiệp xin cấp visa cho hai công dân Tàu cộng sau khi các đơn xin cấp visa và đơn kháng cáo của họ bị bác bỏ.

Điều đáng nêu ra đây là một trong hai người Tàu xin visa đó là Phó Chủ Tịch công ty Huawei Technologies, là công ty mà bà Meng Wenzhou làm Giám Đốc Tài Chánh và tương lai làm Chủ Tịch. Công ty Huawei nhiều lần bị tố cáo làm gián điệp, xâm nhập đánh cắp tài liệu khoa học kỹ thuật của Hoa Kỳ và cung cấp thiết bị cho các quốc gia thù địch của nước Mỹ.

Alejandro Mayorkas

Ông Tổng Thanh Tra của Bộ Nội An đă báo cho Quốc Hội biết ông Alejandro Mayorkas đang là mục tiêu trong cuộc điều tra về việc lạm dụng chức vụ và quyền lực để giúp cho công ty Gulf Coast Funds Management, LLC của Tony Rodham xin được visa cho hai công dân Tàu cộng. Alejandro Mayorkas là người từng được cựu Tổng Thống Obama bổ nhiệm vào vị trí thứ hai trong bộ Nội An. Ông này làm Thứ Trưởng Nội An trong ba năm từ 23 tháng 12, 2013 đến 31 tháng 10, 2016.

Trong thời gian ông này làm Giám Đốc Cơ quan Di Trú và Quốc Tịch (2009-2013) đă tạo điều kiện dễ dàng cho các nhà đầu tư Tàu cộng được nhập tịch Hoa Kỳ đổi lấy khoản tiền 500 ngàn đô la (mỗi đầu người?)

Terry McAuliffe  &   Hillary Clinton 

 Người môi giới giữa Hillary Clinton và ông Mayorkas là Terry McAuliffe. Ông này vừa là bạn rất thân, vừa là người gây quỹ, tổ chức tranh cử cho Hillary Clinton vào năm 2008. Ông này từng cho vợ chồng Clinton mượn tiền mua căn nhà sang trọng ở Chappaqua.


Terry McAuliffe  &   Bill Clinton 

Vài năm trước, McAuliffe mua một công ty xe hơi Green Tech Auto của Tàu cộng và chuyển về Mỹ. Sau đó, ông ta sắp xếp công ty Rodham để nhận tiền tài trợ. Tại sao lại là công ty Rodham? Anh Rodham này chỉ là anh bán đậu phụng ở Georgia và là môi giới xin ân xá từ Tổng Thống Clinton để kiếm ăn, hoàn toàn không có kinh nghiệm ǵ trong lănh vực này cả nhưng đă trở thành CEO của công ty.

Anthony Rodham, phải, đi cùng với chủ tịch và CEO của GreenTech Charles Wang trên tàu cao tốc ở Trung cộng. 

Nhưng để kiếm tiền cho công ty, McAuliffe cùng Bill Clinton và Tony Rodham đi Tàu kêu gọi những nhà đầu tư Tàu cộng. McAuliffe vẽ ra viễn ảnh một công ty sản xuất xe chạy bằng điện ở Mississippi với hàng ngàn công ăn việc làm. Nhưng mưu toan thất bại. 

Để thay vào đó, Tony Rodham hứa sẽ cấp visa cho những ai muốn đầu tư. Công ty Huawei Technologies chụp lấy cơ hội, đổ tiền vào cho Rodham.

Huawei từng có nhiều cố gắng mua lại các công ty điện thoại và viễn thông của Mỹ nhưng bị Hội Đồng Xét duyệt các đầu tư ngoại quốc bác bỏ v́ lư do an ninh quốc gia cũng như v́ những mối liên hệ giữa Huawei với bộ quốc pḥng Tàu cộng.

Chúng ta không thể tin họ!

Huawei từng thiết kế hệ thống điện thoại cho bọn Taliban ở Afghanistan. Huawei cũng xây dựng hệ thống dây cáp quang fiber optic cho trung tâm pḥng không của bọn loạn quân Hồi Giáo ở Iraq.

T́nh báo Anh MI-5 cũng từng lên tiếng cảnh cáo các sản phẩm gián điệp điện tử do Huawei lập ra cho hệ thống viễn thông Anh có thể được dùng để phá hoại cơ sở điện lực và giao thông nước Anh.

Công ty Cisco của Mỹ từng kiện Huawei về tội đánh cắp các nhu liệu và bằng phát minh của họ. Huawei từng làm các sản phẩm điện tử giả mang nhăn hiệu Cisco đưa vào Hoa Kỳ t́m cách bán cho các cơ quan chính phủ.

Chắc chắn trong các sản phẩm điện tử giả đó có ẩn chứa các con chip gián điệp. Chính phủ Mỹ đă tịch thu một lượng hàng trị giá đến 75 triệu đô la.

V́ thế, Ủy Ban Đầu Tư Ngoại Quốc thuộc bộ Ngân Khố đă nhiều lần từ chối không cho Huawei xâm nhập thị trường Hoa Kỳ. “Huawei không đáng có mặt ở Hoa Kỳ. Họ hoàn toàn không phải là bạn của chúng ta.”

Nhưng họ đă được gia đ́nh Rodham giúp xâm nhập vào Mỹ! Vậy ngày nay, nếu Hoa Kỳ có bị Tàu cộng, đặc biệt là Huawei, do thám th́ âu cũng là một tội tày đ́nh của nhà Clinton.

Đỗ Văn Phúc

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)