bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              
"Một Cht G Để Nhớ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thương cho thn phận thương phế binh VNCH

Thương cho thn phận thương phế binh VNCH. Chng ta hy đến với họ bằng tất cả tnh thương.

Cuộc xua đuổi từ sau kết thc cuộc chiến năm 1975 cho đến ngy hm nay hầu như vẫn khng hề dừng lại đối với những con người thương phế binh Việt Nam Cộng Ha. Họ l những con người c phẩm gi v nhn vị, thiệt thi hơn, họ cn bị thương tch, khuyết thiếu một phần thn thể do chiến tranh để lại. Họ thực l những con người yếu thế trong x hội. Đng ra họ phải được tn trọng, bảo vệ, nng đỡ. Cớ sao lại ra tay truy cng diệt tận họ?

Đầu năm 2019, khi nh cầm quyền tấn cng, đập ph, xa bỏ vườn rau Lộc Hưng, hng chục thương phế binh đ bị nm bỏ đồ đạc chăn mng ra khỏi phng trọ. Cc thương phế binh ny được sự nng đỡ, chở che của cc Linh Mục DCCT v người dn vườn rau Lộc Hưng cho thu trọ một căn nh. Cc ng ban ngy l lết đi bn v số ban đm về c chỗ ngả lưng qua đm.

Mới hm 28/04/2019, cng an tiếp tục đe dọa trấn p những con người tn phế ny. Đồng thời gy p lực với chủ nh trọ, p chủ nh phải đuổi cc ch thương phế binh ra khỏi nh. Họ chả biết phải đi đu, tr ngụ ở đu, cuộc sống trước mắt như thế no đy?

Trước thng tin văn phng Cng L v Ha Bnh thuộc Dng Cha Cứu Thế Việt Nam sẽ đổi tn v đổi thay một số nhn sự, người ta lo lắng rất nhiều cho phần cuối cuộc đời của thn phận thương phế binh Việt Nam Cộng Ha.

Sự lo lắng cũng l chnh đng, v phng Cng L v Ha Bnh như l mi nh chung cho hng chục ngn thương phế binh tựu về hng năm, hng thng trong chương trnh Bn nhau đi nốt cuộc đời. Quả thật, nơi đy đ tạo nn bầu kh yu thương, tin tưởng v tn trọng đối với người thương phế binh Việt Nam. Những con người m từ sau 1975, họ bị chế độ cộng sản coi l tn dư của ngụy qun tm mọi cch loại trừ. Thế nn giữa chốn đời khốn khổ đ, họ tm thấy vng trời bnh yn mỗi khi tề tựu bn nhau.

Ti c may mắn được dự phần vo những cng việc trợ gip thương phế binh trong cc chương trnh tri n tại Dng Cha Cứu Thế 38 Kỳ Đồng, v đ đi đến nhiều gia đnh của họ. Qua đ ti thấu hiểu, cảm nhận hết sức r rng tm hồn, tnh cảm v sự mẫn cảm của họ đối với con người, thời cuộc v từng c nhn cụ thể đến với họ bằng tnh thương, lng nhn i của con người.

Ti thấy từng giọt lệ rỉ ra trn những khe mắt nhăn nhm gi nua của họ khi họ được gặp lại chiến hữu từng vo sinh ra tử, khi họ lắng nghe những bi ht đầy trữ tnh mang m hưởng của người lnh bảo vệ tự do.

Một thương phế binh ni trong sự biết ơn: Chng ti đ v đang sống trong những sự ruồng bỏ v kiềm kẹp từ x hội ny (chnh quyền cộng sản), những năm gần đy cc Linh mục DCCT tổ chức cho chng ti c cơ hội gặp mặt, đem đến cho chng ti sự an ủi trợ lực rất lớn, chng ti chn thnh cm ơn những tấm lng hảo tm đ nhớ đến chng ti.

Cũng c những ng lo lắng ni rằng: Nếu một ngy no đ khng cn chương trnh bn nhau đi nốt cuộc đời của Dng Cha Cứu Thế thực hiện th chng ti biết trng cậy ở đu, nương nhờ ai. Chng ti đu cn cơ hội gặp nhau như thế ny. Tm hồn chng ti c lẽ sẽ ho a buồn b v ci cuộc sống ny đ, đang bạc bẽo, kỳ thị chng ti.

Ti cn nhớ như in cu ni của Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thnh, cựu Gim tỉnh Dng Cha Cứu Thế Việt Nam, v l một trong những người khởi xướng chương trnh Tri n Thương Phế Binh đ chia sẻ với cc cộng tc vin: Chng ta hy đến với họ bằng tất cả tnh thương.

V tnh thương đ m cc linh mục Dng Cha Cứu Thế đ sưởi ấm được hng ngn tri tim bị ci x hội, ci chế độ vy rp trong sự ghẻ lạnh, ruồng bỏ, truy diệt.

Chng ta sẽ tiếp tục đốt lửa v thm vo nhiều năng lượng hơn để sưởi ấm cuộc đời, thn phận thương phế binh hay chng ta sẽ dập tắt n? Điều ny th tương lai sẽ cho chng ta cu trả lời.

Vui mừng v hy vọng lun cho con người kết quả tốt đẹp. Trong biến cố thay đổi danh xưng, nhn sự, v cch thức lm việc tại văn phng Cng L v Ha Bnh tại Dng Cha Cứu Thế.

Linh Mục L Ngọc Thanh nhiệm trưởng văn phng Cng l v Ha bnh, thuyn chuyển ra Quảng Nam.

Trn Facebook Linh mục L Ngọc Thanh cho biết: Bề trn nh Si Gn vẫn tri n thương phế binh Việt Nam Cộng Ha, nhưng cch thức v nhn sự sẽ thay đổi tạ ơn Cha v đợi xem.

Thượng đế khng loại trừ bất cứ một ai, chỉ c con người loại trừ nhau m thi. Người Cng gio xc tn một điều, Thin Cha khng bỏ rơi một ai, nhất l những con người yếu thế, khổ đau. Thn phận của người thương phế binh Việt Nam Cộng Ha trong x hội ny l thn phận của người yếu thế, đau khổ. Họ đng được chng ta tn trọng, bảo vệ v yu thương.


Paulus L Sơn