báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 
"Một Chút Ǵ Để Nhớ"

 

 

 

 

 


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****


Trump quất Huawei v́ sự tồn vong của nước Mỹ

Nhiều người nghĩ đơn giản chỉ là vấn đề cạnh tranh thương mại hoặc kinh tế - thực ra đây là vấn đề an ninh quốc pḥng, sống c̣n của nước Mỹ. Trong quư vừa qua, tổng số điện thoại và phụ tùng Huawei bán ra thị trường thế giới được 51 triệu điện thoại, đứng thứ nh́ sau Samsung 71 triệu và Apple chỉ theo đuôi 36 triệu. Với đà tiến này th́ không bao lâu Huawei sẽ làm bá chủ ngành truyền thông.

Điện thoại Huawei của Trung cộng không tự sáng chế từ phần mạch điện cũng như linh kiện mà tất cả mua ở nước khác - mua chip CPU của Mỹ, mua Hàn Quốc bộ nhớ và lấy phần điều hành Android của Google. Tất cả 90% phone lắp ráp của Huawei được giao cho bộ phận quản giáo tù nhân, do đó ngoài phần linh kiện ra, Trung cộng không tốn đồng xu nào trong quá tŕnh sản xuất điện thoại - Đây là sự cạnh tranh không tương xứng đối với các hăng điện thoại khác trên toàn cầu.

Cộng tác với Huawei là các hăng điện tử công nghệ truyền tin Quốc pḥng Trung cộng Tatfook, Hải quân Trung cộng New Sea Union, Công an Trung cộng Chunxing và hơn 60 hăng xưởng t́nh báo, an ninh khác cùng đứng phía sau lưng.

Trung cộng cài chip t́nh báo vào điện thoại nhằm nghe lén và tự quay phim, chụp ảnh - đánh cắp tất dữ liệu người nghe - Không phải tất cả các điện thoại Huawei bán ra điều có phần cài chíp điệp viên này, tuy nhiên phần lớn là nhắm vào các đối tượng & bộ phận cần theo dơi như nhân viên chứng khoán, lănh đạo an ninh, quân đội nước khác, nơi nghiên cứu khoa học hoặc các yếu nhân chính trị v.v

Sự tham lam t́nh báo của Huawei không dừng lại ở những phone cá nhân mà bước xa hơn là cài chip t́nh báo vào các mạch điện công nghệ 5G để có thể nghe lén, theo dơi được tất cả truyền tin của nước khác.

Mộng làm bá chủ thế giới của Tập nhờ công nghệ truyền tin sẽ đem về lợi tức cao với hằng trăm tỷ đô la cho Tập - Với nguồn lợi tức vô tận này, Tập sẽ xây dựng quân đội, hải quân hùng mạnh nhằm cưỡng chiếm Biển Đông, xưng hùng, xưng bá các nước Châu Phi và gần đây, Tập đưa Hải Quân lập căn cứ ở Ấn Độ Dương và xa tận Bắc Cực.

Câu chuyện đơn giản như là một bài toán cộng trừ - Trung cộng xử dụng công nghệ Mỹ để làm ra sản phẩm thu về nguồn lợi tức rất lớn để cải tiến quân đội chống lại Mỹ. Nếu để đà này thêm 10-20 năm nữa th́ an ninh quốc pḥng Mỹ và thế giới sẽ có nguy to là khó đương đầu với Trung cộng.

TT Trump chặt đứt ngay cánh tay bạch tuộc của Trung cộng v́ an ninh quốc pḥng của nước Mỹ - sau đó mới nói tới kinh tế. Kinh tế nước Mỹ hiện nay cũng đang bị Trung cộng khuynh đảo thị trường.

Người Mỹ chú tâm vào phát triển công nghệ điện tử và nông nghiệp - họ không chú ư nhiều đến các mặc hàng thực dụng hằng ngày như may mặc, giày dép, bánh kẹo, đồ chơi - v́ vậy đang bị Trung cộng nắm gần hết thị trường.  

 

Google thông báo ngưng cung cấp phần mềm ứng dụng cho Hoa Vi.

 

Sau khi chiếu lệnh của Tổng Thống Trump được ban hành vào tuần trước th́ hôm qua Google tuyên bố cấm Huawei sử dụng tất cả các phần mềm từ hệ thống điều hành Android cho tới Google Play Store, YouTube, Google Search, Chrome...

Huawei và đứa con khác Honor đă bị đuổi ra khỏi thành viên Android beta programs hôm nay. Cũng vừa mới cách đây vài giờ, các hăng linh kiện như Qualcomm, Intel, Xilinx, Broadcom tuyên bố nghỉ chơi với Huawei - Hiện nay phụ tùng, linh kiện dự trữ c̣n lại ở Huawei chỉ đủ 3 tháng.

Trong số bốn nhà sản xuất chip, Intel Huawei, nhà cung cấp chính cho chip được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, Intel cũng cung cấp bộ xử lư cho loạt máy tính xách tay cho Huawei như là Huawei Matebook.

Qualcomm bán cho Huawei Snapdragon SoC sử dụng cho các thiết bị khác nhau như Honor 8C cũng như một số chip lên sóng mạng 5G. Qualcom cũng cấp phép codec aptX cho âm thanh Bluetooth cho Huawei. Trong khi đó, Xilinx cung cấp chip lập tŕnh để kết nối mạng và Broadcom cung cấp chip chuyển mạch gói cho thiết bị viễn thông.

Ngoài những hăng lớn nêu trên, thêm 30 hăng khác của Mỹ cung cấp linh kiện cho Huawei sẽ chia tay trong ngày hôm nay.

Chợ phần mềm bị đóng cửa cùng tất cả các linh kiện - các dịch vụ khác Google Map, Gmail không c̣n nữa th́ xem như phone Huawei mất hết giá trị... chỉ c̣n lại cục gạch...

Hàng chục ngàn người dùng đă rao bán điện thoại Huawei với giá thật rẻ chỉ sau vài giờ có thông tin Google và 3 nhà thiết kế, cung cấp chip nổi tiếng gồm Intel, Qualcomm, Intel, Qualcomm, Broadcom thông báo ngưng hợp tác với hăng này.