báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

 

 

 

 

  

 

 

 
Tổng thống Trump: Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đă giúp giải phóng cho bao nhiêu triệu người

***

Bạn thân mến,

Trong tuần lễ vừa qua, Tổng Thống Mỹ Donald Trump đă chính thức thăm tân Nhật Hoàng theo lời mời của Hoàng Gia. Sáng ngày 25-5-2019, Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đă tiếp đón Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất phu nhân Melania tại Cung Điện Hoàng Gia, ở trung tâm Thủ Đô Tokyo. Tin cho hay chính phủ Nhật có quyết định mời Tổng Thống Trump là quốc khách đầu tiên gặp tân Nhật hoàng là nhằm thể hiện sự gắn bó chặt chẽ giữa hai quốc gia. Lễ tiếp đón đă diễn ra vô cùng trọng thể, được các đài truyền h́nh quốc gia trực tiếp truyền đi khắp thế giới.

Cuộc hội kiến với Tổng Thống Trump được xem như là sự khởi đầu của thời kỳ ngoại giao mới của Tân Nhật Hoàng. Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng Hậu Masako là những người có nhiều kinh nghiệm về ngoại giao và chính trị hơn các vị tiền nhiệm, bởi v́ cả hai đều đă từng du học và từng sống ở Âu, Mỹ. Ông Naruhito là cựu sinh viên Đại Học Oxford, Anh Quốc và Hoàng hậu Masako là một cựu nhân viên ngoại giao đă được đào tạo tại Đại Học Harvard, Mỹ Quốc.

Tối 26-5, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania sẽ dự Dạ yến hoàng gia do Tân Nhật Hoàng khoản đăi cùng với Thủ Tướng Abe và phu nhân. Tại dạ yến, Tổng Thống Trump đă bầy tỏ ḷng mong muốn được gặp Nhật hoàng Naruhito. Tổng Thống Trump nói “Ngày mai mới thực là sự kiện chính thức, một sự kiện rất quan trọng trong lịch sử Nhật Bản. Đă hơn hai trăm năm kể từ ngày bang giao, v́ vậy tôi lấy làm vinh dự được đại diện nước Mỹ.”

Chuyến thăm Nhật Bản của Tổng Thống Trump với thời gian là 4 ngày. Sau khi gặp Nhật Hoàng với những cuộc họp bàn về các vấn đề quan hệ song phương, thương măi và vấn đề Triều Tiên. Đây là một chuyến đi rất vinh quang của Tổng Thống Trump

Sau khi thăm Nhật Hoàng, ngày 03-6-2019, Tổng Thống Trump cùng Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đă qua Anh Quốc chính thức thăm Nữ Hoàng Elizabeth đệ Nhị. Chuyến thăm kéo dài ba ngày. Hoàng Gia Anh đă bắn 41 phát đại bác để chào mừng Tổng Thống Trump. Lễ chào đón rất trọng thể diễn ra tại Điện Buckingham, thủ đô London. Tổng Thống Trump đă cùng Thái Tử Charles duyệt qua đội quân danh dự sau đó dự tiệc trưa và tiếp theo là cùng Nữ Hoàng Elizabeth đến xem bộ sưu tập nghệ thuật cung đ́nh. Tổng Thống Trump cũng được mời thăm Nhà thờ Westminster, nơi tiến hành Lễ Đăng Quang của Vua và Nữ Hoàng Anh Quốc. Đây cũng là nơi có mộ phần của nhiều nhân vật danh tiếng trong lịch sử Vương Quốc.

Tối ngày 03-6-2019, Nữ Hoàng Elizabeth II, Thái Tử Charles và Hoàng Tử Harry mời Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân dự quốc yến tại Điện Buckingham. Quốc yến có 170 khách mời. Được biết là Hoàng gia Anh đă để ra sáu tháng để chuẩn bị cuộc yến tiệc cung đ́nh này.

Chuyến viếng thăm chính thức Vương Quốc Anh của Tổng Thống Trump đă được Thủ Tướng Anh Theresa May ngỏ lời mời từ tháng 1-2017 nhằm tạo cơ hội đề cao quan hệ lâu đời Anh & Mỹ, đồng thời tăng cường liên minh thương măi, tái khẳng định việc hợp tác an ninh song phương.

Bạn thân mến ơi, trên đường công du lần nầy, Tổng Thống Trump đă được lănh tụ các đại cường quốc, đồng minh chí cốt như Vương Quốc Anh, Cộng Ḥa Pháp, Vương Triều Nhật… tiếp đón trọng thể, nồng nhiệt và thân ái. Từ Á sang Âu, chính sách của Tổng Thống Mỹ Donald Trump đang được các đồng minh thán phục… Riêng tại Anh Quốc, các hăng thông tấn quốc tế đă loan đi nhiều tin tức làm nức ḷng dân chúng Mỹ, với h́nh ảnh cả nước Anh tụ tập nghênh đón Trump và la to “WE LOVE TRUMP!” – “WE LOVE TRUMP!” Bạn thân mến ơi!

Thế là Nước Mỹ đă Hùng Cường Trở Lại và đă đưa Trump lên đỉnh vinh quang trên chính trường quốc tế. Nhưng tiếc thay, trong lúc Tổng Thống Trump đang công du ở ngoại quốc, th́ tại quê nhà Mỹ Quốc, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cùng đảng Dân Chủ ham quyền lực đă có những phát ngôn nham nhở, điên cuồng làm nhục quốc thể, khiến dân chúng Mỹ phẫn nộ, cười chê. Chủ Tịch Hạ Viện Pelosi đă điên khùng tuyên bố với đồng đảng Dân Chủ, một lũ tồi tệ tại Quốc Hội rằng “I don’t want to see him impeached, I want to see him in prison,” – “Tôi không muốn thấy ông ta bị hạch tội, truất phế, Tôi muốn thấy ông ta vào tù.”. Báo Politico đă ghi nhận đầy đủ câu nói “chợ búa” này cùng với nhiều nguồn tin Dân Chủ khác. Hôm thứ Năm 6-6-2019, Tổng Thống Trump đă đáp lại ngay, trong cuộc phỏng vấn của Laura Ingraham, ông cho rằng lănh tụ đảng Dân Chủ Pelosi là một “người bất nghĩa, nhục nhă, mất tư cách” (a disgrace). Tổng Thống Trump nói trong chương tŕnh “The Ingraham Angle” rằng: “I think she’s a disgrace. I actually don’t think she’s a talented person, I’ve tried to be nice to her because I would have liked to have gotten some deals done.” – “Tôi cho rằng bà ấy là một người nhục nhă. Thực sự tôi không nghĩ bà là một người có tài đức, tôi đă cố gắng đối xử tốt với bà ta bởi v́ tôi mong đạt đạt được một vài thỏa thuận chung.”

Bạn nghĩ sao? Đường đường là một Chủ Tịch Hạ Viện, ngôi thứ ba trong hệ thống phân quyền đại cường quốc mà Pelosi lại ăn nói nham nhở, vô trách nhiệm đối với một đương kim Tổng Thống đang làm cho nước Mỹ thịnh vượng và hùng cường trở lại, th́ rơ ràng là khùng điên và mất tư cách, đáng ghê tởm!

Lần này, Tổng Thống Trump đă phản pháo Pelosi một cách quyết liệt, không nhân nhượng với loài bất nhân, bẩn thỉu, thù dai và kinh khiếp (nasty, vindictive, horrible).

Tại Normandy, Pháp Quốc, Tổng Thống Trump đă đọc diễn văn bầy tỏ ḷng biết ơn riêng đối với 2,000 quân nhân Mỹ đă hy sinh trong ngày đầu tiên đổ bộ Normandy và với những chiến sĩ Hoa Kỳ nói chung đă hy sinh v́ sứ mạng giải phóng Âu Châu khỏi sự chiếm đóng của Đức Quốc Xă (Nazis) trong Ngày D-Day 6-6-1944- Bài diễn văn của Tổng Thống Trump đă được Âu Châu ca ngợi là sâu sắc, đầy ư nghĩa và cảm động… Ngay cả hai nhà báo chuyên “kiếm chuyện để ăn thua đủ” với Tổng Thống Trump là Jim Acosta của CNN và Joe Scarborough của MSNBC cũng ca ngợi bài diễn văn trong Lễ Tưởng Niệm 75 Năm Ngày D-Day, vinh danh những chiến sĩ Đồng Minh Anh Dũng” là những người “đă đứng trong lửa địa ngục...”

Sau khi đọc diễn văn, từ Normandy, Tổng Thống Trump đă lập tức ra tay trừng trị kẻ hung ác, thù dai và khủng khiếp Nancy Pelosi. Tổng Thống nói “Bà ta không có khả năng để thực hiện những thỏa thuận, bà là kẻ bẩn thỉu, thù dai và khủng khiếp, bản báo cáo của Mueller đă hoàn tất, đó là một thảm họa đối với bọn chúng” - “She’s incapable of doing deals, she’s a nasty, vindictive, horrible person, the Mueller report came out, it was a disaster for them.”

Khi Mueller bắt đầu cuộc điều tra về sự Cấu kết với Nga và Cản trở Công Lư, nhiều lănh tụ đảng Dân Chủ hy vọng Mueller sẽ cung cấp cho họ một viên đạn bằng vàng để triệt hạ Trump, nhưng nào ngờ hy vọng của họ đă vỡ tan khi kết luận của Mueller với “Hai Không” là KHÔNG Cấu Kết Với Nga và KHÔNG Cản Trở Công Lư! Thế là đảng Dân Chủ vỡ mộng, điên tiết, t́m đủ mọi cách bẩn thỉu nhất để quấy rối Tổng Thống Trump, đ̣i bỏ tù Bộ Trưởng Tư Pháp v́ không tuân theo đ̣i hỏi phi pháp của đảng Dân Chủ luôn ôm mộng truất phế Tổng Thống để cướp quyền hành.

Tổng Thống Trump đă nói thẳng thừng, huỵch toẹt rằng: “Nancy Pelosi là một thảm họa, đúng vậy, bà ta là một thảm họa và hăy để cho bà ta làm những ǵ bà muốn, bạn biết tại sao không? Tôi cho rằng họ đang trong cơn bối rối trầm trọng bởi v́ khi quư vị nh́n vào những loại tội ác mà họ đă phạm, và tôi không cần thêm bất cứ một bằng chứng nào nữa, và tôi ước chừng từ những thứ đó rất nhiều bằng chứng đang được thu nhập. Và tôi hỏi Nancy, tại sao trong Khu Vực của bà ta lại có nhiều kim chích ma túy rơi văi khắp mọi nơi? Đó là điều ghê tởm nhất mà bà đă cho phép nó xẩy ra trong khu vực bầu cử của bà ta, nào là kim chích, nào là kẻ nghiện ngập… với những người sống lây lất trên lề đường.”

Hôm thứ Năm vừa qua, Giáo Sư Luật danh tiếng của Đại Học Harvard là Luật sư Alan Dershowitz đă nhận định rằng Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nên tự biết hổ thẹn v́ đă tuyên bố “muốn thấy Tổng Thống Trump trong tù”, và Giáo Sư cũng biện hộ cho sự đáp trả không nhân nhượng của Tồng Thống Trump đối với sự bẩn thỉu, ác độc của Pelosi.

Luật Sư Alan Dershowitz nói “I have to tell you, as a liberal Democrat, I’m appalled at Nancy Pelosi. The idea of her weaponizing the criminal justice system -- and calling for the imprisonment of the president of the United States without him being charged with any crime, without him being charged with any impeachable offense.” – “Tôi cần phải nói cho quí vị biết, với tư cách là một đảng viên Dân Chủ phóng khoáng, tôi thật kinh hoàng với Nancy Pelosi. Ư tưởng của bà ta về trang bị vũ khí cho hệ thống công lư tội phạm – và kêu gọi tống giam vị Tổng Thống của Hoa Kỳ khi ông ta không hề bị cáo buộc bất cứ một tội phạm nào cả, cũng không bị cáo buộc nào về công kích luận tội cả, th́ đó quả là quá lăng nhục.”

Thật là quá ghê tởm cho bà Chủ Tịch Hạ Viện Bạn ơi! Đảng Dân Chủ với Pelosi, với Nadler… quả là vô cùng ghê gớm, họ muốn ai vào tù cũng được, ngoại trừ những đảng viên đầy tội lỗi của Dân Chủ như Hillary Clinton, Comey v…v… mà họ đă “vô cùng “tôn thờ”, nên đă không bao giờ dám đụng đến.

Giáo Sư Luật Học Dershowitz nhận định rằng sự phát ngôn nham nhở, đầy ác tâm của Phát Ngôn Viên Hạ Viện về Tổng Thống Trump là một “vi phạm trầm trọng về dân quyền” – “acore violation of civil liberties”. Nhà Lập Pháp cao cấp mà vi phạm luật th́ làm sao đây Bạn ơi!

Thư dài rồi, Hẹn Bạn thư sau nhé!

Thân mến chào Bạn.

Tuyết-Lan.