báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

 

 

 

 

  

 

 
THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY

 
TRUMP 2020: President Trump Re-Election Campaign Rally - FULL SPEECH


THE KINGRADIO - 07/20/2019 - B̀NH LUẬN TIN TỨC - BẢO KHÁNH và NGUỴ VŨ

***

Tổng thống Trump quyên được số tiền kỷ lục chỉ sau một ngày tái tranh cử

 

Tổng thống Mỹ nhận được số tiền quyên góp gần 25 triệu USD, bỏ xa các ứng viên khác trong nỗ lực gây quỹ cho chiến dịch tranh cử 2020.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại lễ tuyên bố tái tranh cử. Ảnh: Reuters.

"Donald Trump đă phá vỡ kỷ lục với 24,8 triệu USD tiền quyên góp trong ṿng 24 giờ đầu tiên khởi động chiến dịch tái tranh cử", Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng ḥa (RNC) Ronna McDaniel viết trên Twitter hôm qua.

Bà Daniel nhấn mạnh rằng sự ủng hộ nhiệt t́nh trên khắp nước Mỹ dành cho Tổng thống lần này là "vô song" và "không giống bất cứ điều ǵ đă từng thấy", đồng thời nhắc lại khẩu hiệu chiến dịch tái tranh cử của Trump "Giữ nước Mỹ vĩ đại".

Brad Parscale, quản lư chiến dịch tranh cử của TT Trump năm 2020, cũng dẫn lại thông tin trên và bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống. Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Trump c̣n tính toán rằng Tổng thống huy động được trung b́nh hơn một triệu USD mỗi giờ trong ngày 19/6, đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự ủng hộ của cử tri dành cho TT Trump.

Theo Politico, số tiền TT Trump quyên góp được trong 24 giờ gây quỹ đầu tiên vượt xa ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ, cựu phó Tổng thống Joe Biden, người nhận được 6,3 triệu USD.

Trump tối 18/6 tuyên bố khởi động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 tại hội trường chật kín người ở Orlando, bang Florida. Ông nêu khẩu hiệu "Giữ nước Mỹ vĩ đại" trong chiến dịch tranh cử lần này và tự tin rằng ḿnh sẽ tạo nên "một trận động đất tại thùng phiếu" vào năm tới.

Các cuộc thăm ḍ gần đây cho thấy Tổng thống Trump có khả năng cao giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 do lợi thế đương nhiệm và các chỉ số phát triển kinh tế ấn tượng trong nhiệm kỳ. Cuộc thăm ḍ được Đại học Suffolk công bố hôm qua cho thấy 49% người được hỏi tin rằng TT Trump sẽ tái đắc cử, trong khi 38% cho rằng chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm tới sẽ thuộc về ứng viên đảng Dân chủ.

TT Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử, kêu gọi 'Giữ nước Mỹ vĩ đại'

Tổng thống Mỹ cam kết chống nhập cư trái phép và tranh đấu cho giới lao động b́nh dân (Blue collar) khi phát động chiến dịch tái tranh cử 2020.

 

 Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sự kiện phát động chiến dịch tái tranh cử ở Orlando hôm 18/6. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại hội trường chật kín người ở Orlando, Florida hôm 18/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn sẽ "có một trận động đất tại thùng phiếu" vào năm tới, đồng thời tuyên bố chính thức tham gia cuộc đua tái tranh cử năm 2020.

"Chúng ta đă làm một lần và sẽ làm lại lần nữa", ông nói trước 20.000 người ủng hộ, nhắc tới khẩu hiệu "Giữ nước Mỹ vĩ đại" trong chiến dịch tranh cử lần này. "Đó là lư do tôi đứng trước các bạn tối nay để chính thức khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai".

Ông không đưa ra ư tưởng hay kế hoạch mới nào cho tương lai trong suốt gần 80 phút phát biểu giữa biển người đội mũ đỏ không ngừng hô vang "nước Mỹ" và "4 năm nữa".

TT Trump lặp lại lời hứa xây bức tường biên giới Mexico, nhắc tới những lợi ích kinh tế mà ḿnh đem lại cho đất nước. Ông cũng tuyên bố sẽ giám sát việc chữa trị ung thư và AIDS, mở đường đưa phi hành gia Mỹ lên sao Hỏa. 

Nội dung bài phát biểu nhằm vào nỗi bất b́nh và sợ hăi của các cử tri thuộc tầng lớp trung lưu và lao động da trắng, những người đă giúp ông bất ngờ giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016.

TT Trump nói với đám đông rằng họ đă cùng nhau tạo ra "một phong trào chính trị vĩ đại" và "làm lộ ra một cơ sở chính trị rách nát và tham nhũng". "Chúng ta sẽ tiếp tục đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại", Trump nói. "Vâng, chúng ta sẽ giữ nó luôn vĩ đại".

Trước đó, những người ủng hộ TT Trump xếp hàng dài trên vỉa hè Orlando, dựng lều, bắc ghế ngồi chờ qua đêm để được vào cửa gặp ông. "Đây là một sự kiện lịch sử, chúng tôi sẽ không bỏ lỡ v́ bất kỳ nguyên nhân nào", David Meloney, một người hâm mộ trung thành của Trump, nói.

Florida là một trong những bang chủ chốt trong cuộc bầu cử năm 2020, khi TT Trump nhiều khả năng sẽ đối mặt một trong 23 ứng viên đảng Dân chủ. Quân bài mạnh nhất được Trump đưa ra là "sức khỏe" hiện tại của nền kinh tế Mỹ, điều mà ông mô tả là khiến "cả thế giới ghen tỵ".

Nhưng TT Trump cho rằng "giấc mơ Mỹ" đang gặp nguy hiểm v́ những người nhập cư trái phép, nhấn mạnh dự án xây tường biên giới sẽ tiếp tục.

"Di cư trái phép hàng loạt đưa tới Mỹ hàng triệu lao động chấp nhận mức lương thấp, cạnh tranh việc làm, tiền lương và cơ hội với những người Mỹ dễ bị tổn thương, cắt đứt con đường đến với giấc mơ Mỹ của họ", ông nói.