báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

 

 

 

 

 

Người Iran ‘ѵỡ xương cốt’ dưới áp ʟực trừng ᴘнạт của Mỹ 

 

 
THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY

 
TRUMP 2020: President Trump Re-Election Campaign Rally - FULL SPEECH

***

Bộ Ngoại Giao Rờ Gáy Vụ E-mail  Hillary Clinton & V́ Đâu Biden Nói  Trung Cộng Không Đe Dọa Mỹ?

Tuyết-Lan

Bạn thân mến,

Ngày thứ Ba 18-6-2019, sau khi nghe Bộ Ngoại Giao tiết lộ là đă phát giác qua E-mail của Hillary nhiều sự kiện an ninh bảo mật liên quan đến hơn một chục nhân viên, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đảng Cộng Ḥa đă chính thức yêu cầu triệu tập ngay một phiên điều trần về những vi phạm an ninh bảo mật tại Bộ Ngoại Giao trong thời gian Hillary Clinton làm Bộ Trưởng.

Trong một bức thư gửi Chủ Tịch Ủy Ban Elijah Cummings (D-Md), các thành viên cao cấp của Ủy Ban như Jim Jordan, Mark Meadows và Jody Hice đă nói rằng các giới chức Bộ Ngoại Giao đang tiến hành cuộc duyệt xét an ninh này sẽ ra làm chứng.

Bức thư viết: “Chúng tôi yêu cầu một cuộc điều trần để xem xét sự lan rộng về những vi phạm quy tắc an ninh tại Bộ Ngoại Giao liên hệ đến máy chủ E-mail riêng của bà cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton. Sự điều hành thiếu chính thống và không bảo đảm an ninh mà bà Hillary đă duy tŕ, làm lộ bí mật về an ninh quốc gia và những tin tức ngoại giao nhậy cảm tạo nên vô số nguy cơ và các vấn đề liên quan đến bảo mật.” - "We request a hearing to examine widespread security protocol breaches at the State Department concerning former Secretary Hillary Clinton’s private email server," The unorthodox and unsecure arrangement she maintained exposed classified, national security and diplomatic-sensitive information to a myriad of risks and related issues.”

Tin cho hay Bộ Ngoại Giao đă xác nhận có rất nhiều (rất nhiều Bạn nhé!) sự kiện an ninh bảo mật trong cuộc điều tra về E-mail riêng của bà Hillary Clinton. Có 15 cá nhân bị cho rằng đă làm sai nguyên tắc bảo mật thông tin (Theo Catherine Herridge –Fox News).

Tin này đến trong một bức thư gửi tới Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley (R-Iowa) người có trách nhiệm giám sát và duyệt xét vấn đề an ninh. Bà Mary Elizabeth Taylor, phu tá Bộ Trưởng Ngoại Giao tại Văn Pḥng Pháp Lư Vụ (Bureau of Legislative Affairs) đă viết cho Grassley: “Đến lúc này, Bộ đă định mức vi phạm của 15 cá nhân, trong đó có vài người vi phạm nhiều sự kiện an ninh, Bộ Ngoại Giao đă nêu ra 23 sai phạm và 7 vi phạm luật pháp… Con số này h́nh như sẽ thay đổi trong khi cuộc duyệt xét tiến hành.”

Tin cũng cho hay Ngoại Trưởng Mike Pompeo sẽ đích thân theo dơi cuộc điều tra các sai phạm tại Bộ Ngoại Giao. Thế là cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton chắc sẽ khó thoát lưới trời lồng lộng, thưa mà không lọt Bạn ạ!

Chuyện E-Mail riêng của cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton là những vi phạm luật bảo mật an ninh đă làm chấn động dư luận Mỹ, nhưng lại được phe đảng và bè lũ bao che, đến bây giờ mới bị lôi ra. Dù sao th́ đó cũng là tội cũ…

Chuyện sau đây là chuyện mới và vô cùng nguy hiểm Bạn ơi! Đó là chuyện Joe Biden, ứng cử viên Tổng Thống Mỹ 2020 tuyên bố rằng “Trung Cộng không là mối đe dọa cho an ninh của Hoa Kỳ”. Đây là lời phản bác của Joe Biden về lời tuyên bố của đương kim Tổng Thống Trump rằng “Trung Cộng là mối đe dọa cho an ninh của Hoa Kỳ”. Lời tuyên bố này của TT. Trump đă rất được nhiều người tâm đắc, dân Mỹ mặc nhiên công nhận là quá đúng đắn, cho nên cuộc chiến tranh thương măi Mỹ & Hoa đă diễn ra, mà phần thắng rất ngoạn mục đă nghiêng về phía Mỹ Bạn ạ!

Bạn thân mến có biết v́ đâu và tại sao cựu phó Tổng Thống của Obama, ông Joe Biden lại “o bế” Tàu Cộng không?

Tuần vừa qua, Biden nhướng mắt lên khi nhún vai trước mối quan tâm về hiểm họa Trung Cộng. Biden nói “Tới đây ông ơi, tôi muốn nói, ông biết đó, họ không phải là người xấu, dân xấu. Nhưng chắc rằng họ không phải là kẻ cạnh tranh đối với chúng ta.”

Biden có thái độ an nhiên đối với chính phủ Trung Cộng, có lẽ bởi v́ gia đ́nh ông ta không xem Trung Cộng là kẻ cạnh tranh, mà trái lại là đối tác kinh doanh!

Thật vậy, năm 2013, phó Tổng Thống Biden cùng con trai là Hunter Biden lên Air Force Two bay qua Trung Cộng. Chưa đầy hai tuần sau, cơ sở kinh doanh của Hunter Biden đă nhận được $1 tỷ tiền vốn tư nhân được thỏa thuận với một chi nhánh của Ngân Hàng Nhà Nước Trung Cộng. Tiền vốn thỏa thuận này sau đó đă tăng lên $1,5 tỷ. Nói vắn tắt, chính phủ Trung Cộng đă tài trợ cho một cơ sở kinh doanh đồng sở hữu cùng với con trai của một Phó Tổng Thống Mỹ đương nhiệm. Do đó, có lẽ không có ǵ phải ngạc nhiên khi Phó Tổng Thống Biden tượng h́nh chính sách Mỹ & Hoa theo cách của con trai ḿnh, người được Trung Cộng tài trợ $1,5 tỷ để kinh doanh.

Cuốn sách nhan đề “Secret Empires” của Peter Shweizer đă cho thấy những thỏa thuận mà không ai biết nguồn gốc từ đâu của cái gọi là các “Đế Quốc Bí Ẩn”.

Những cuộc kinh doanh của Hunter Biden và các đối tác đă tạo ra một chuỗi các công ty LLC (trách nhiệm hữu hạn) liên quan đến nhiều tỷ đô-la vốn tư nhân từ các công ty do chính phủ Trung Cộng sở hữu. Trung tâm của những thỏa thuận này là Rosemont Seneca Partners, một cơ sở đầu tư do con trai của phó Tổng Thống Biden điều hành vả các phụ tá như Chris Heinz, con riêng của John Kerry và phụ tá lâu dài của Heinz, Devon Archer Heinz. Bộ ba này đă lập ra Rosemont Seneca năm 2009 và nhanh chóng khởi động những thỏa thuận xuyên qua một loạt thực thể trùng lập dưới tên Resemont.

Những đế quốc bí ẩn là cách thức mà Giai Cấp Chính Trị Mỹ che giấu sự tham nhũng và làm giầu cho gia đ́nh cùng bạn hữu. Chưa đầy một năm sau khi khai trương Rosemont Seneca, Hunter Biden và Archer đă sang Trung Cộng họp với các giới chức cao cấp của Trung Cộng. Mục đích của các cuộc họp này là nhằm “khai thác khả năng hợp tác thương măi và cơ hội.” Nhưng lạ thay, các chi tiết về cuộc họp không hề xuất hiện trên trang Web bằng Anh ngữ.

Thời điểm của của cuộc họp này cũng đáng lưu ư. Nó đă diễn ra chỉ vài giớ trước khi cha của Hunter Biden, Phó Tổng Thống Biden gặp Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào tại Washington như một phần của Thượng Đỉnh về An Ninh Nguyên Tử.

Mười hai (12) ngày sau, Hunter bước xuống Air Force Two đến Bắc Kinh, công ty của con phó Tổng thống Biden đă kư một thỏa thuận lịch sử với Ngân Hàng Nhà Nước Trung Cộng, một cơ sở tài chánh thường được chính phủ Trung Cộng sử dụng như một lợi khí.

Bạn thân mến ơi, trên đây chỉ là một số ít những điều được ghi nhận trong sách “Secret Empires”, nhưng theo  Rush Limbaugh, khi giới truyền thông đă chĩa mũi vào Biden, phanh phui chuyện làm ăn của con trai Biden với Trung Cộng, được Trung Cộng cấp hàng tỷ đô la tiền vốn, th́ coi như tham vọng làm Tổng Thống Mỹ của Biden đă “over”!

Rush Limbaugh nói “it’s over” cho ứng cử viên Dân Chủ dẫn đầu Joe Biden sau khi chương tŕnh “Good Morning America” của ABC tŕnh chiếu một báo cáo về các thỏa thuận kinh doanh ngoại quốc của Hunter Biden. Nếu ABC công bố hết hồ sơ về con trai Biden ra, th́ nhiều người trong hệ thống truyền thông đảng Dân Chủ chắc sẽ đi đến quyết định phải lôi cổ Biden ra khỏi cuộc tranh cử…

Thế là Biden hết thời! Một con người vô tướng, bất tài, vô hạnh, không hiểu tại sao đảng Dân Chủ lại tâng bốc lên tận mậy đen… Họ đă ăn cháo lú để quên mau chuyện  cười đau khóc hận của “Madam President Hillary Clinton” năm 2016 rồi chắc? Cuộc thăm ḍ dư luận cử tri nào Hillary cũng dẫn đầu Trump rất xa, kể cả phiếu Cử Tri Đoàn… Vậy mà Trời ạ! Kết quả bầu cử thật sự, Hillary đă bật khóc v́ thảm bại… Trump đại thắng bất ngờ!

Thư này ngưng ở đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.

Thân mến chào Bạn.

Tuyết-Lan.

 

 nguồn:

http://www.vietnamdaily.com/index.php?c=article&p=113738