báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Buôn bán ph n: Hội Liên hiệp Phụ n Việt Nam đă làm ǵ?

Nguyễn Ngọc Chu

Biết rng, hi nhp quc tế là có lấy chng quc tế. Nhưng không phi cái cách mà hàng trăm ngàn ph nữ Việt Nam đang phi chu đng. Nhng người ph nữ Việt đang b bán làm dâu nước ngoài trong mt thc trng nô l mới.

BUÔN BÁN PHỤ NỮ: LIÊN HIỆP HI PH NỮ VIỆT NAM ĐĂ LÀM G̀?

1. Đầu thế kỷ 16, những người nô l bắt đu thường xuyên b buôn bán như súc vật ti ch ( Tây Ban Nha – 1517, Anh Quốc – 1592…). Người Đan Mch tiên phong trong băi b buôn bán nô lệ (1792), theo sau đó là người Anh (1807). Nhưng phi mt thế kỷ sau chế độ buôn bán nô lệ mới chm dt ( M - 1863, Ả Rập – 1873, Cuba – 1886, Brazil – 1888).

Buôn bán nô lệ là một vết nhc đau thương ca tiến b nhân loại. Tưởng nó đă chm hết vào thế kỷ 19. Nhưng không ai ng biến tướng ca nó li xut hin vào đu thế kỷ 21, khi mà loài người có nhng sáng chế công nghệ thần diu làm thay đi mnh m cuộc sng, và tiến b nhân quyền đă ci thin căn bn s phân biệt s phận con người. Đó cũng là mâu thun tr trêu cay đắng.

2. Thật ti nhc khi trên internet Trung Quc , Hàn Quc rao bán ph nữ Việt Nam làm v với giá r mạt (6000 USD). Trong đó nêu ra nhng tiêu chun đê tin ca chng loi hàng hóa: Đm bo c̣n trinh; Giao hàng tn nhà sau 90 ngày không thu thêm ph phí; Thay cô dâu miễn phí trong 1 năm nếu b trốn… Trăm ngàn ni xót đau, có ni xót đau nào ê ch như thế này không?

Bị đánh đánh đập tàn nhn, b vắt sc lao đng cùng kit, b hạ nhục ca k hầu h chỉ là một phía, c̣n mt phía kh nhục hơn na là nhng cô dâu Vit b bán đi bán lại trao tay khi đă b xài chê chán.

Trường hp sng sót tr về (04/7/2019) của ch Nguyễn Kim Hon (43 tui, Bu Đông, xă Long Đin Đông, huyn Đông Hi, tnh Bc Liêu) sau 22 lưu lc ti Trung Quc c̣n là điu may mn.

Tai họa hơn, có bao nhiêu người trong s họ bị mổ nội tng, ri mt tích trên thế gian?

3. Ở thế kỷ 21 rồi, nhưng người nước ngoài đến Vit Nam mua bán ph nữ một cách h nhục nhân phm người ph nữ Việt, không kém các ch nô lệ. Thay v́ ngoài trời như ở thế kỷ 16, th́ ở đây điễn ra trong pḥng kín. H nhóm phụ nữ người Vit thành tng đám đông, bt ci y phc cho h ngắm nh́n, nn nót, dơ lên đặt xung. Ê chn, tiêu chun c̣n trinh là điu kin đm bo tiên quyết.

Theo một thng kê trên mng, hin nay có chng 67000 cô dâu Vit sng ở Hàn Quốc. Trong s đó 45000 bị lạm dng t́nh dc, 28000 b bạo hnh th xác.

Chưa thy s liệu thng ở Trung Quốc, nơi cô dâu Vit phi cam chu nhng hoàn cnh cay đng khc nghit hơn.

4. V́ đâu mà phụ nữ Việt b bán sang nước ngoài? Trách nhim này thuc v ai?

Có bao nhiêu ngàn phụ nữ Việt Nam b bán sang Trung Quốc và các nước khác?

Liên hiệp Hi Ph nữ Việt Nam (LHHPNVN), các Hi Ph nữ địa phương, có ai trong s họ đă một ln đt câu hi này chưa
Và quan tr
ng hơn có ai trong s họ đă đật câu hỏi

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN T NẠN MUA BÁN PH NỮ VIỆT NAM?

Hàng năm LHHPNVN tiêu tốn hàng trăm t đồng. Có đng nào dành cho chính sách chng buôn bán ph nữ Việt Nam?

Các lănh đạo n Việt Nam trong trang phc áo dài lng ly đi công du thế giới, có bao gi nghĩ đến đng hương ca ḿnh phi ci y phc cho người nước ngoài la chn mua bán như nô lệ?

5. Không ai muốn tha hương. Cc chng đă mi phi b quê cha đất t đi làm dâu xứ nước l. Cùng cực lm mi chu nhc đ bị người khác vch áo qun, s nắn tm thân cha sinh m đẻ, kén chọn như đồ vật. Bước đường cùng mi nhm mt đi ly chng mà chưa biết mt, không biết ở xứ mô, không cùng tiếng cha sinh m đẻ, không biết sng chết thế nào.

Biết rng, hi nhp quc tế là có lấy chng quc tế. Nhưng không phi cái cách mà hàng trăm ngàn ph nữ Việt Nam đang phi chu đng. Nhng người ph nữ Việt đang b bán làm dâu nước ngoài trong mt thc trng nô l mới.

6. Đừng nói rng đă vơ đũa c nắm. Đng nói rng b chọn mua đi làm cô dâu khác vi b bán. Đừng bin minh rng có người ly được chng tt. Đng vin dn rng có nhiu cô dâu hnh phúc.

Đơn gin bi v́, nếu có được chng tt cùng ging ṇi ở ngay bên cạnh, th́ đă không ai chu đi vin x làm dâu nước l, nói tiếng nước người, ba thu không v thăm quê cha đất t.

Đơn gin bi v́, nếu giàu có th́ đă không đ cho người khác kén chn, mua bán như nô lệ.

7. Không hiểu To hóa có bt công không, nhưng trong cùng cái nhc nghèo hèn, ph nữ luôn là người gánh chu phn hơn.

Muốn chm dt căn bn nn mua bán ph nữ Việt th́ Vit Nam phi giàu mnh.

Ngoài lỗi ca lănh đo Vit Nam, ngoài li ca LHHPNVN, có li ca mi đàn ông Vit.