báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thành Phố Westminster “Ai Bịt Miệng Ai và Ai Bóp C̣ Ai”?

Thành phố Westminster luôn được coi là thủ đô của người Việt Tị nạn và là một thành tŕ chống cộng thật vững chắc, không chỉ vang danh tại Nam Cali mà c̣n được biết tới khắp nơi trên toàn thế giới, đặc biệt với cái tên yêu dấu Little Sàig̣n. Tuy nhiên v́ là một thành phố chiến lược nên cũng đă bị Việt Gian nằm vùng và Cộng sản “chiếu cố” thật nhiều. Thành Phố này cũng đă có một thị trưởng người việt đầu tiên trên toàn nước Mỹ, hiện đang tại chức, và nhiều nghị viên hậu duệ VNCH. Tuy nhiên gần đây, một trong những nghị viên người việt với “hỗn danh” công an Tài Đỗ, cấu kết với Nghị Viên (NV) Việt Gian Phát Bùi thuộc thành phố Garden Grove, âm mưu quậy nát thành phố Westminster. Sau các mưu đồ đánh phá liên tục không thành công, nay Ông Nghị Viên Công An này đă cho là bị “bóp cổ, bịt miệng”bởi các nghị viên quốc gia: Thị trưởng Trí Tạ, Phó TT Kimberly Hồ và Nghị Viên Chi Charlie Nguyễn, qua nghị quyết vừa được thông qua tại thành phố Westminster.

Nghị Quyết Cần Có Đại Đa Số Đồng Viện Chuẩn Thuận Để Đưa Vào Nghị Tŕnh Phiên Họp Kế Tiếp:

Nhận thấy Hội Đồng Thành Phố trong suốt 7 tháng qua đă tốn quá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để bàn luận về những tiết mục một cách không cần thiết hoặc đă có sẵn từ nhiều năm nay, nên Thị Trưởng Trí Tạ và Bà Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đă đề xướng dự luật nêu trên, hầu tránh được sự lạm dụng chức vụ của bất cứ đồng viện nào tự động đưa vào nghị sự phiên họp. Nghị quyết tương tự này cũng không phải là mới lạ. Có ít nhất 6 thành phố trong quận đă thông qua nghị quyết này, đặc biệt mới đây nhất là thành phố Irvine.

Đây là một tiến tŕnh dân chủ ở một xă hội mà đa số là quyết định được hiến pháp Mỹ đă quy định. Tuy nhiên nghị quyết này đă bị NV Tài Đỗ và NV Sergio Contreras cho là “bịt miệng” kẻ yếu v́ luôn cho rằng ba người c̣n lại trong Hội Đồng là Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Chi Charlie Nguyễn là “bộ ba” và sẽ luôn “dím” họ, không bao giờ cho họ được đề nghị các tiết mục trong chương tŕnh họp kế tiếp. Suy nghĩ như vậy th́ thật là nông cạn, thiếu chính chắn và là một sự phản đối phản dân chủ, vịn cớ “bịt miệng” để tiếp tục có được sự tự do tung hoành mưu đồ chính trị cá nhân nhằm triệt hạ đồng viện và ngăn chặn các dự án phát triển thành phố đă được hoạch định chung.

Điều dễ hiểu là dự án nào sẽ được thực hiện theo tiến tŕnh dân chủ và sẽ được đại đa số đồng viện chuẩn thuận khi đề nghị đó là chính đáng, thiết thực và có lợi ích cho thành phố. Ngược lại những đề nghị mang tính cách dư thừa, không ư nghĩa, gây xáo trộn và nhiều tranh căi không cần thiết th́ có thể sẽ bị từ chối. Điển h́nh kết quả phiên họp vừa qua ngày 10 tháng 7 của Hội Đồng Thành Phố Westminster, lần đầu tiên áp dụng dự luật này, đă là câu trả lời cho các dân cử phe quậy, NV Tài Đỗ và NV Sergio Contreras và những người phe nhóm của họ. Tựu trung, tất cả các đề nghị của mọi đồng viện đă được thông qua 5/5 để đưa vào nghị tŕnh phiên họp kỳ tới, trong đó hai nghị viên nêu trên mỗi người đă có 2đề nghị được đưa vào chương tŕnh.

Sự kiện trên cho thấy việc làm của các dân cử thực hiện một cách dân chủ và công bằng, không như hai nghị viên nêu trên đă mượn cớ “làm sạch thành phố” để mưu đồ chính trị cá nhân. Thậm chí NV Tài Đỗ đă dùng cơ hội này để làm sống lại cái tên tội đồ dân tộc và đă thẳng thừng tuyên bố“Thành Phố Westminster nay đă chính thức trở thành thành phố Hồ Chí Minh”. Ông đă tuyên bố như vậy trên trang mạng xă hội và tuyên truyền khắp nơi. Dĩ nhiên lời nói vô ư thức, vô trách nhiệm này của Ông NV ‘Ngựa Non Háu Đá’ cũng mang danh là nghi viên công an Tài Đỗ đă bị đồng hương khắp nơi lên án. Khi bị phản ứng, Ông đă quay sang mạ lỵ đồng viện của ông bằng cách sửa đổi lời tuyên bố trên, nguyên văn là “Thành Phố Westminster nay đă chính thức trở thành thành phố Hồ Chí Minh đưa tới bởi Trí Tạ, Kimberly Hồ và Chí Nguyễn”. Sự kiện này đă mang lại sự xáo trộn thêm cho thành phố Westminster mà vốn dĩ chính Ông NV công an này tạo ra từ khi Ông bắt đầu làm việc trong thành phố suốt 7 tháng qua

Kể từ khi nhậm chức đến nay, phải nói Ông NV Công An này chưa thực hiện được điều ǵ đáng kể cho thành phố Westminster ngoài việc cấu kết với một số việt gian trong cộng đồng và một nhóm người bản xứ, vốn dĩ luôn kỳ thị người Việt Nam ḿnh, để đánh phá những đồng viện, làm xáo trộn và gián đoạn các dự tính phát triển của thành phố. Ông đă lên trang mạng, hàng tôm hàng cá, dùng danh nghĩa NV Thành Phố Westminster để hăm dọa những ai đă viết lời phản biện lại Ông. Căi không lại Ông chơi luôn màn Block người ta để khỏi bị địch thủ tiếp tục làm “mất mặt” Ông ta. Thật đúng như “Cha Nào Con Nấy” dám ngang nhiên tuyên xưng tên thành phố “Cha ḿnh” nơi mảnh đất tự do, thủ đô của người Việt một cách ngông cuồng.

Nghị Viên Tài Đỗ và Nghị Viên Sergio Contreras đang bị cư dân thành phố nộp đơn băi nhiệm

Điều đáng ghi nhận trong phiên họp ngày 10 tháng 7 này là hai Nghị Viên đồng minh cánh tả Sergio Contreras and Tài Đỗ cũng đă nhận được đơn đ̣i băi nhiệm hai Ông từ cư dân của thành phố. Như vậy hai Ông nay chính thức phải trả lời các thủ tục băi nhiệm do cư dân đ̣i hỏi.

Kết: Người Việt tị nạn cộng sản đă dầy công xây dựng thành tŕ chống cộng và góp phần phát triển thành phố Westminster trong suốt 44 năm qua, nơi hiện đang có trên dưới 50% người Việt sinh sống. Chúng ta không thể một sớm một chiều để một NV công an thay đổi thành phố nàyvới cái tên của một tội đồ dân tộc. Chúng tôi kêu gọi sự tiếp tay của cử tri thành phố Westminster hăy kư tên và chỉ kư tên vào bản đ̣i hỏi Truất Phế hai Nghị Viên Tài Đỗ vàSergio Contreras mà thôi, không nên kư vào bất cứ đơn xin nào khác. Chân thành cảm ơn quư đồng hương và mong được sư tiếp tay của mọi người, nhất là cư dân thành phố Westminster.

Mọi chi tiết xin liên lạc về hoihovnch@gmail.com.

Lê Minh