báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


FULL RALLY: President Trump in Manchester, New Hampshire


CTM #30 | OBAMA VS TRUMP - AI "ÁC" VỚI DI DÂN LẬU? SỰ THẬT "PHŨ PHÀNG" CHO AI CHỐNG TRUMP!

****

Công Ḥa Quận Cam Chống Băi Nhiệm, Ủng Hộ Các Dân Cử Gốc Việt

Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí tại buổi họp của Đảng Cộng Ḥa Quận Cam

Lê Minh

Costa Mesa (CA) –  Phiên họp khoáng đại hàng tháng của Đảng Cộng Ḥa Quận Cam đă được tổ chức với khoảng hơn 200 thành viên, gồm nhiều viên chức cao cấp thuộc Đảng Cộng Ḥa, trong đó có Thị trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí thuộc Westminster, tham dự vào tối thứ Hai vừa qua tại Khách Sạn Hilton, Costa Mesa.

Buổi họp bao gồm việc thảo luận các sinh hoạt hàng tháng của Đảng và tạo cơ hội  cho các ứng viên Cộng Ḥa sẽ ra tranh cử cấp liên, tiểu bang có dịp tŕnh bầy quan điểm chính trị, và hành động cụ thể trong cuộc bầu cử sơ bộ vào  đầu tháng  3 năm 2020.

Chủ Tịch Đảng Cộng Ḥa Quận Cam, Ông Fred M. Whitaker đamg tŕnh bầy yếu tố chính trị của nhóm Dân chủ và phe cánh, đang tham dự  việc băi nhiệm 3 dân cử gốc Việt tại Westminster.

Đặc biệt trong chương tŕnh có thảo luận về nghị quyết chống lại việc băi nhiệm Thị Trưởng Tạ Đức Trị, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.

Dư luận chung của những người tham dự cho rằng việc băi nhiệm này là một sự tranh chấp vô cớ từ nhóm khác đảng và thành phần bất măn sau khi thất bại trong mùa bầu cử năm 2018.

Chủ Tịch Đảng Cộng Ḥa Quận Cam, Ông Fred M. Whitaker đă đưa ra đề nghị tiếp tục ủng hộ  3 vị dân cử nói trên v́ trước đây Đảng đă ủng hộ họ, đem lại chiến thắng  toàn diện trước làm sóng Xanh của đảng Dân chủ trong mùa bầu cử 2018 tại Westminster.

Bản  Quyết nghị cho biết thêm, các dân cử Trí, Kimberly và Chí  đă chứng minh việc  làm: cân bằng ngân sách, an toàn công cộng, khác xa với thành phồ lân cận, họ đă chứng tỏ có khả năng lănh đạo.


Báo chí tường tŕnh tệ trang cướp bóc, giết người liên tục tại Garden Grove trong năm 2019

Nên biết, trong thời gian gần đây, thành phố Garden Grove có đến 6 vụ cướp bóc, bắn giết chết người gây chấn động dư luận Quận Cam. Báo chí truyền thông tiếng Việt địa phương đă tường thuật đầy đủ các sự cố này và cho rằng  đây là những vụ bạo lực nghiêm trọng nhất trong lịch sử Orange County gần đây.

Bản Nghị quyết cho biết nhóm Dân chủ địa phương đang t́m cách đánh phá bằng mọi cách đưa ra những lời cáo buộc  nặng nề, nhưng họ không đưa ra  bất cứ một bằng chứng cụ thể nào có sức thuyết phục trước dư luận.

Vài bộ mặt tị nạn đă... đang đội lốt TỊ NẠN để mưu đồ cá nhân làm lợi cho CSvn... ???


Hoàng Kiều và nhóm "Cơng Rắn Cắn Gà Nhà"

Phát Bùi đang tiệc tùng với Đai sứ VC ở Washington DC tại Los Angeles, CA


 

Các thành viên tham dự đă đồng ư thông qua Nghị Quyết tiếp tục ủng hộ 3 vị dân cử nói trên và thông báo đến toàn thể Cộng Ḥa Quận Cam chống lại việc băi nhiệm đang do nhóm người thất bại tranh cử năm 2018.

Đảng Cộng Ḥa Quận Cam kêu gọi cử tri Westminster không kư tên vào bản băi nhiệm của nhóm Westminster United.

“Tôi đồng t́nh  sự nhận định của  Chủ tịch Whitaker và những thành viên Đảng Cộng Ḥa  đă nh́n ra ngay nguyên nhân của vấn đề tranh chấp quyền hành bắt nguồn từ những người thua cuộc năm 2018. Sự cố t́nh gây ra tranh chấp hỗn loạn trong cộng đồng,  đă và đang làm lợi cho CSVN. Phe nhóm này  đă từng ngồi với Đại sứ CSVN tại Los Angeles, hiện nay họ liên kết với các thành phần rơ ràng có nhiều liên hệ đến CS”, Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí phát biểu “Trong 20 năm qua, chúng ta chưa thấy có một vị dân cử gốc Việt nào bị điều tra, hoặc bị kết tội về những việc làm sai trái tại Quân Cam. Tất cả những cáo buộc hiện nay chỉ là vu cáo không bằng chứng, có mục tiêu chính trị và  dư luận trong CĐVN đă phản bác với những cáo buộc này.”

Cụ Nguyễn Ḥa, một cư dân Westminster, cũng không đồng t́nh với việc băi nhiệm  3 vị dân cử nói trên, Cụ nói “Tôi đă sống ở đây hơn 40 năm, chưa bao giờ nh́n thấy cảnh xáo trộn, đem rắn cắn gà nhà tệ hại như hiện nay của một thiểu số có liên hệ với Cộng sản. Người già chúng tôi không dễ bị lừa bởi những thành phần này. Mấy hôm trước có 2  người  địa phương với hành động rất hung hăn đă đến gơ của nhà tôi xin chữ kư băi nhiệm, tôi đă từ chối và báo động cho bà con lối xóm biết để tẩy chay những nỗ lực đen tối này.”