báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

****

Đối Thoại với việt cọng


Lời dẫn:

Mấy hôm nay, nhân vụ cù vũ loạn ngôn ở “ cuộc Hội Thảo về Việt Nam Hóa Chiến tranh “, một vài bạn trẻ nêu lên thắc mắc về vấn đề các nhân vật hải ngoại tham dự hội thảo với “ phái đoàn “ việt cọng trong nước và đặt vấn đề có nên “ hội thoại, tranh luận với việt cọng hay không? “

Tôi xin gởi lại đây bài viết cũ khi Hoàng Duy Hùng và vài nhân vật đảng phái “ đối thoại vơi việt cọng Thanh Sơn “ hồi năm 2013 để các bạn trẻ biết rằng: Quân – Dân – Cán – Chính VNCH cương quyết không chấp nhận cái gọi là đối thoại với việt cọng.

Bằng kinh nghiệm máu xương, thế hệ chúng tôi biết rằng: Hễ mỗi lần bị ngoại cường ép buộc “ đối thoại – thỏa hiệp với việt cọng “ là một lần Đất nước tang thương!

Chúng tôi cam kết với các bạn trẻ: Chừng nào chúng tôi đi hết vào ḷng Đất Mẹ Việt Nam th́ tiếng nói cảnh báo đối thoại – thỏa hiệp với việt cọng mớt tắt.

*******

Mấy bửa trước, nghị Houston Al Hoang tổ chức đón tiếp vc Nguyễn Xuân Sơn, mời các ông Đức đầu bạc, nhân danh Đại Việt, Nguyễn Đức Quang, nhân danh Ḥa Hăo vào gặp vc Sơn đối thoại bàn dài, mạnh ai nói nấy nghe, bởi v́ thằng vc Sơn biết tơng rằng các quí ông đang nói láp váp trước mặt nó không đại diện cho ai, đảng Đại Việt cũng không thừa nhận, Ḥa Hăo cũng vậy và cộng đồng người Việt TNCS Houston đă không thừa nhận mà c̣n chửi. Cho nên vc Sơn chỉ tuyên truyền về phần nó, coi các quí ông đến chầu ŕa như nơ pa.

Bửa nay, đảng V́ Dân, hổng ai nói ǵ tới mà vẫn long trọng ra Bản Lên Tiếng, bá cáo rằng, đảng tui cũng chủ trương đối thội với “ Nhà nước CHXHCNVN (NNVN)” (sic) như vầy:

“Đảng V́ Dân Việt Nam quan niệm rằng đối thoại với nhà nước CHXHCNVN (NNVN) chỉ là nỗ lực song song với các phương thức đấu tranh đang có; và không phải là một h́nh thức công nhận sự lănh đạo độc quyền của đảng Cộng sản Việt Nam. Ngay cả trong thời gian diễn ra việc đối thoại, mọi sách lược đấu tranh đang có đều cần phải được tiếp tục thực hiện cho đến khi Việt Nam có tự do và dân chủ.”

Câu văn hoa nầy có thể diễn nôm như sau: Nói th́ cứ nói, ŕnh ŕnh móc ngoéo, mần được th́ cứ mần. Gă nhà quê tui nói nhỏ ông Tổng V́ Dân nghe: Mưu thuật “Đả, đả, Đàm đàm” là của sư tổ Tàu Mao đích truyền cho bọn cs An nam đó ông tổng khậu ơi! Dù muốn hay không, ông cũng là người Quốc gia, cái mưu mô gốc Tàu ấy, ông múa không hay bằng hậu duệ cs An nam của chệt Mao đâu!

Đùa ông Tổng chút chơi, bây giờ nói chuyện nghiêm chỉnh về kinh nghiệm đau thương, mỗi khi người Việt Quốc gia bị bắt buộc phải nói chuyện với cái mà ông Tổng Thơ Kư Đảng V́ Dân trịnh trọng xưng hô là Nhà nước CHXHCNVN ấy.

HIỆP ĐỊNH GENÈVE 1954

Sau 9 năm chiến tranh Đông Dương, nước Pháp đi tới chỗ kiệt quệ, bắt buộc phải t́m cách rút lui trong danh dự.

Hội nghị Genève được triệu tập để thảo luận về cuộc đ́nh chiến ở 3 nước Việt, Miên, Lào.

Ngày 7 tháng 5 năm 1954, Điện Biên Phủ thất thủ. Ngày 8/5 Hội nghị Genève đi vào việc thảo luận ráo riết vê cuộc đ́nh chiến.

Ngày 4/6/1954, trước khi Hiệp định Geneve được kư kết 6 tuần, Pháp đă kư một Hiệp định với Quốc gia Việt Nam công nhận Quốc gia Việt Nam hoàn toàn độc lập.

Tiếng là được hoàn toàn Độc Lập, nhưng người Pháp vẫn tự ư thảo luận riêng với Phạm Văn Đồng dưới sự chỉ đạo chặt chẻ của Chu Ân Lai.

Cho nên khi hội nghị quyết định phân chia Đất nước, Ngoại trưởng Trần văn Đổ của Quốc Gia Việt Nam rơi nước mắt đọc lời phản kháng:

... chính phủ Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận một cách chính thức rằng Việt Nam long trọng phản đối cách kư kết Hiệp định cùng những điều khoản không tôn trọng nguyện vọng sâu xa của dân Việt. Chính phủ Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận rằng Chính phủ tự dành cho ḿnh quyền hoàn toàn tự do hành động để bảo vệ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc thực hiện Thống nhất, Độc lập, và Tự do cho xứ sở.

Và chánh phủ Quốc Gia Việt Nam không kư tên công nhận Hiệp Định Genève.
Ngoài tiền đ́nh Hội trường, người nghệ sĩ Vơ Thành Minh ngồi tuyệt thực, thổi lên tiếng sáo thê lương, than thở cho cuộc phân chia Đất nước!

Ngày 22 tháng 7 năm 1954, Thủ Tướng Ngô Đ́nh Diệm ban lệnh treo cờ tang từ Bến Hải đến mủi Cà Mau!

Đó là lần thứ nhất người Việt Quốc Gia “ đối thoại “ với Việt Cọng trên Hội Nghị Quốc tế.

HIỆP ĐỊNH PARIS 1973

Trận tổng tấn công Tết Mậu Thân 1968 gây rúng động công luận Mỹ. Phản chiến Mỹ nhân cơ hội, tổng tấn công, gây áp lực đ̣i chánh phủ Mỹ rút quân.

Ngày 31-3-1968, Tổng thống Mỹ Johnson tuyên bố đơn phương ngừng đánh phá miền Bắc từ vĩ tuyến 20 trở ra; không ra tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2 và cử người đàm phán với đại diện Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà tại Pari. Ngày 13-5-1968, Hội nghị Pari giữa 2 bên khai mạc.

Sau năm năm thảo luận khi đứt khi nối, ngày 12 tháng 10, 1972 Kissingervà Lê Đức Thọđi đến một bản nháp hiệp định gồm 9 điểm.

Ngày 23 tháng 10, tại cuộc gặp thứ năm và là cuộc gặp cuối cùng tại Sài G̣n, giữa Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu và Kissinger, Tổng thống Thiệu đă tuyên bố chính thức các đánh giá của ḿnh: ông phản đối kịch liệt bản dự thảo 9 điểm coi đây là hiệp định hy sinh quyền lợi của Việt Nam Cộng hoà, đ̣i các lực lượng VNDCCH phải rút hoàn toàn ra khỏi miền Nam Việt Nam, thiết lập vùng phi quân sự làm biên giới với miền Bắc. Ông c̣n coi giải pháp hội đồng hiệp thương là một h́nh thức chính phủ liên hiệp trá h́nh. Tổng thống Thiệu lên đài phát thanh tuyên bố bác bỏ nguyên tắc một nước Việt Nam thống nhất: "Bắc Việt Nam là Bắc Việt Nam và Nam Việt Nam là Nam Việt Nam, mọi người phải chấp nhận thực tế là tồn tại hai nước Việt Nam, không bên nào được xâm lược bên nào".

Chính phủ Việt Nam Cộng ḥakhông tán thành hiệp định v́ những nhượng bộ của Hoa Kỳ, nhưng Hoa Kỳ gây áp lực nếu không chấp nhận th́ sẽ đơn phương kư với Hà Nội và từ bỏ trách nhiệm, nên Việt Nam Cộng ḥa phải chấp nhận kư.

Bất chấp sự phản đối của VNCH, Hiệp định Paris vẫn được kư kết ngày 27 tháng giêng 1973.

Trong số các câu nói để đời của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu có câu nói nổi tiếng nầy: Không chấp nhận ngưng bắn da beo, da chó vá ǵ hết!

Trong buổi lễ hoàn thành chương tŕnh “ Luật Người Cày Có Ruộng “ tại Biên Ḥa, nếu ai tinh ư đă thấy một cử chỉ lạ thường: Tổng Thống VNCH trên xe bước xuống, trên tay cầm một khẩu rouleau ṇng dài loại tác chiến. Ông xâm xâm đi lại khán đài và chỉ trao súng cho cận vệ khi bước tới trước khán đài.

Đó là hậu quả của câu nói lẫm liệt kể trên, bởi v́, v́ câu nói ấy mà “người ta” hầu như công khai dọa triệt hạ ông!

LỜI KẾT

Khi người Việt Quốc Gia bị Pháp ép buộc nói chuyện với việt cọng năm 1954,

Kết quả: MẤT NỬA NƯỚC VỀ TAY CỌNG SẢN!

Khi người Việt Quốc Gia bị Mỹ ép buộc nói chuyện với việt cọng năm 1973,

Kết quả: CẢ NƯỚC VIỆT NAM LỌT VÀO TAY CỌNG SẢN!

Điều nầy xác nhận câu nói cửa miệng của người Miền Nam: Hễ nói chuyện với dziệt cọng là từ bị thương cho tới chết!

Cũng có huyền thoại rằng: Chỉ có người cọng sản mới đương đầu được với người cọng sản.

Kinh nghiệm nóng hổi mới đây cho thấy: Nhóm trí thức cọng sản do tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cằm đầu, dựa vào 11 cuộc biểu t́nh chống Tàu xâm lăng hồi mùa hè năm ngoái để gây áp lực, toan tính đ̣i đảng đổi mới, mở rộng dân chủ.

Trước khi có cuộc biểu t́nh lần thứ 12 một ngày, Trùm thành Hà Phạm Quang Nghị triệu các ông TrọngVĩnh, Chu Hăo, Quang A và Xuân Diện lên diện kiến. Trùm Nghị “tiểu ri” (âm tiếng Tây: théorie) thuyết giảng cho một hồi.

Kết quả là: Các quí ông bỏ rơi giới trẻ, bơ ngơ, báo ngáo trong lần biểu t́nh thứ 12!

Vậy đó, Quốc gia mà nói chuyện với cọng sản là bại liệt. Cọng sản vô quyền nói chuyện cọng sản đang cầm quyền may mắn hơn, chị bị mắng mỏ mà chưa bị đi tù.

Cho nên các quí ông làm chánh trị c̣ con hải ngoại, lăm le, bằng miệng lưởi, nhào vô “sáp lá cà” ( chữ của nghị Al Hoang) bắt cọp vc th́ thật là hoang tưởng.

Nó cũng giống như chuyện Liêu Trai, ma kể chuyện cho người nghe chơi:


Nói láo mà chơi, nghe láo chơi

Dàn dưa lún phún hạt mưa rơi
Chuyện đời đă chán không buồn nhắc
Thơ thẩn nghe ma kể mấy lời.


Nguyễn Nhơn

7/5/2019