báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

President Donald Trump /Vietnamese People Need Your Support in Their Fight against China’s Aggression

Chương tŕnh Thời sự Hàng Tuần 08-10-2019/Đỗ Văn  Phúc

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ: Tuyên Cáo Lên Án Âm Mưu của Trung Cộng Xâm Phạm Chủ Quyền Việt Nam trên Biển Đông.
President Donald Trump The White House:  Vietnamese People Need Your Support in Their Fight against China’s Aggression

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Trump holds 'Keep America Great' rally in North Carolina

***

Audio thời sự hằng tuần do Đỗ Văn Phúc và Mai Ly đài phát thanh Việt am thực hiện

để vừa nghe vừa xem bài download & open

***

 

Thời Sự Hàng Tuần – 28 tháng 9, 2019.

Đỗ Văn Phúc biên tập và b́nh luận

 Cuộc điện đàm giữa TT Trump và TT Zenlensky liên quan đến con trai cựu PTT Joe Biden!

Diễn Văn của Tổng Thống Trump tại Liên Hiệp Quốc

Sáng ngày 24 tháng 9, Tổng Thống Trump đă đến đọc bài diễn văn tại kỳ họp thứ 74 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York. Trong bài diễn văn dài gần 40 phút, Tổng Thống lần lượt nói đến t́nh h́nh thế giới và quan điểm về phía Hoa Kỳ.

Ông nhấn mạnh ngay từ lúc đầu rằng các dân tộc muốn tự do, hăy tôn vinh tổ quốc ḿnh; muốn có dân chủ th́ hăy bảo vệ chủ quyền; muốn có hoà b́nh, phải biết yêu nước. Theo ông, tương lai là chủ nghĩa ái quốc chứ không phải chủ nghĩa toàn cầu (globalism). Những người lănh đạo khôn ngoan luôn đặt phúc lợi của dân ḿnh và đất nước ḿnh lên trên hết thảy. Nhưng trong chủ nghĩa quốc gia đó, phải tôn trọng, hoà hiếu với láng giềng, tôn trọng những sự khác biệt. Hoa Kỳ trong những năm vừa qua, phát triển kinh tế, giải quyết nạn thất nghiệp, đưa gần 3 triệu người ra khỏi mức nghèo khó. Hoa Kỳ cũng là nước sản xuất hàng đầu về năng lượng và khí đốt thiên nhiên. Về quân sự, Hoa Kỳ đă chi ra 2.5 ngàn tỷ đô la trong hai năm ruỡi vừa qua cho ngân sách quốc pḥng nhằm giữ vị thế một quốc gia hùng mạnh nhất, nhưng ông hy vọng sẽ không phải dùng đến sức mạnh quân sự.

Hai nước được Tổng Thống Trump nói đến nhiều nhất là Trung Cộng và Iran

Ông nói Hoa Kỳ đă mất đi hàng triệu công ăn việc làm do việc các công ty đưa sản xuất ra nước ngoài, đặc biệt là Trung Cộng mà ông coi là không có thiện chí (very bad faith). Ông than phiền về sự bất công trong thương mại với Trung Cộng, mà từ khi mở đường cho họ gia nhập vào WTO (2001), hàng chục năm qua họ chỉ biết lợi dụng để phát triển mà không tôn trọng các luật chơi chung. Ông nhân đó nhắc nhở Trung Cộng phải tôn trọng những cam kết đă kư với Anh nhằm bảo đảm tự do, quyền lập pháp của Hong Kong. Ông nhắc đến Thỏa ước Thương Mại Hoa Kỳ, Mexico, Canada như một thành công.

Về vấn đề Iran, ông gọi nước này là quốc gia bảo hộ lớn nhất cho các phong trào khủng bố. Ông kêu gọi các lănh tụ nước này hăy nghĩ đến phúc lợi của dân chúng thay v́ hàng chục năm qua cứ nuôi mối thù và đe dọa hết nước này đến nước khác. Ông xác định không để Iran chế tạo vũ khí nguyên tử, và cũng thúc bách các quốc gia khác có áp lực với Iran. Nhất là sau vụ Iran tấn công Saudi Arabia, ông cho hay sẽ xiết chặt thêm lệnh cấm vận đối với ngành ngân hàng; nhưng Hoa Kỳ không muốn có kẻ thù, mà chỉ muốn kết bạn một khi Iran từ bỏ ư đồ xấu trong mối quan hệ quốc tế.

Ông cũng xác định sẽ tiếp tục giúp đỡ nước Afghanistan mưu cầu hoà b́nh và ổn định.

Vấn đề di dân bất hợp pháp cũng dược nói đến.

Theo ông, bất cứ quốc gia nào cũng muốn bảo vệ biên giới của ḿnh. Ông nhắn đến những người đang mưu toan vào nước Mỹ bất hợp pháp rằng họ không nên dấn thân vào hiểm nguy cho bản thân, con cái. V́ Hoa Kỳ sẽ cưỡng chế pháp luật, bảo vệ biên giới, trục xuất họ ngay sau khi bắt giữ ở biên giới. (You will be promptly returned home. You will not be released into our country. As long as I am president of the United States, we will enforce our laws and protect our borders.) Trong khi cám ơn Tổng Thống Mexico đă hợp tác với Hoa Kỳ để phần nào giải quyết t́nh h́nh di dân 127 ngàn người bất hợp pháp ở biên giới, Tổng Thống cũng kết án những nước Trung Mỹ đă có chính sách không công bằng mà theo ông là tàn nhẫn và quỷ quyệt. Ông nói rằng các nước này tạo cơ hội cho bọn tội phạm sử dụng người bất hợp pháp nhất là đàn bà, trẻ em để trục lợi qua việc mua bán, vận chuyển những người qua biên giới. Ông bày tỏ mong muốn các nước Tây bán Cầu hăy cùng phát triển kinh tế để con em ḿnh không phải bỏ nước ra đi t́m thuận lợi vất chất ở nước khác. .

Nhân đó, ông cũng lên án nhà cầm quyền độc tài kiểu Cộng Sản ở Cuba, và Tổng Thống Nicolas Maduro của Venezuela mà theo ông, là bù nh́n của nước Cuba. Hiện nay, Liên Hiệp Quốc và nhiều nước Tây Phuơng thừa nhận ông Juan Guaido là lănh tụ lâm thời của Venezuela.

Tổng Thống Trump tái khẳng định chống lại chủ nghĩa Cộng Sản, chủ nghĩa Xă hội mà theo ông đă thảm sát hàng trăm triệu người trên thế giới. Cũng theo ông, có thể định nghĩa Cộng sản và Xă Hội Chủ nghĩa bằng 2 chữ: đó là quyền lực cho giai cấp cầm quyền.

Trong lúc Tổng Thống Trump đang nói về Venezuela, ống kính chiếu thẳng vào một phụ nữ đại diện nước này. Cô ta hầu như không thèm nghe mà lấy một cuốn sách ra đọc!

Tổng Thống Trump dành những phút cuối cùng để nói về nhiều vấn đề liên quan đến công lư xă hội như tội phạm, nạn buôn người, quyền căn bản của phụ nữ….

Trong ngày thứ Hai, có một cuộc họp thượng đỉnh về vấn đề thay đổi thời tiết (Climate Action Summit) . Tổng Thống Trump có ghé qua chừng 15 phút để nghe bài nói chuyện của Thủ Tướng Ấn Độ Narendre Modi và Thủ Tướng Đức Angela Merkel, rồi ra về mà không có lời tuyên bố nào. Sau đó, ông tham dự một sinh hoạt chuyên đề về tự do tín ngưỡng. Cũng trong chiều thứ Hai, Tổng Thống Trump tiếp kiến các nguyên thủ các nước Pakistan, Poland, New Zealand, Singapore, Egypt và Nam Cao Ly. Chiều thứ Ba, sau khi đọc diễn văn tại Liên Hiệp Quốc, Tổng Thống cũng tiếp xúc thêm với nhiều vị lănh đạo các nước như Thủ Tướng Anh, Boris Johnson, Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar, Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng Thống Iraq Barham Salih.

Đạn lên ṇng, nhưng chỉ muốn giải quyết hoà b́nh!

Đó là câu nói của Tổng Thống Trump khi đề cập vấn đề Iran. Nó không có ǵ mâu thuẫn cả.

Hôm thứ Sáu, Bộ Trưởng Quốc Pḥng Mỹ Mark Esper cho hay Tổng Thống Trump đă chấp thuận cho Mỹ sẽ gửi quân đội tới Trung Động như là một phản ứng trước cuộc tấn công của Iran nhắm vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia.  Tuy nhiên, các giới chức Quốc Pḥng không nói rơ thêm tầm mức sẽ phản ứng ra sao.

Theo lời ông Esper các quốc gia trong vùng Trung Đông đều lên án Iran về vụ tấn công, coi đó là hành vi leo thang bạo lực, và họ kêu gọi Hoa Kỳ giúp sức. Theo ông, Hoa Kỳ sẽ chọn phản ứng mang tính chất pḥng vệ và số quân sĩ gửi đến trong vùng cũng không lên tới con số ngàn. Số quân này nhằm vào việc pḥng thủ không phận và chống lại các loại hoả tiễn. Theo ông Esper, Hoa Kỳ không muốn có sự xung đột với Iran cũng như ư của Tổng Thống Trump, đó là sự tự chế; mà tự chế cũng là một biểu hiện của sức mạnh (I think the strong person’s approach and the thing that does show strength would be showing a little bit of restraint.)

Việc gửi quân này là do yêu cầu từ hai nước Saudi Arabia và United Arab Emirates. Nó được loan báo chỉ vài giờ sau khi Tổng Thống có cuộc họp với các viên chức an ninh quốc gia để có một lựa chọn thích ứng.

Ngoài biện pháp tren, Tổng Thống Trump c̣n loan báo ṿng mới trong việc gia tăng cấm vận đối với Iran.

Lại impeach!

Tội nghiệp ông Donald Trump! Ông giàu có, tài sản trong tay chừng 3 tỷ đô la, có nhiều cơ sở kinh doanh lớn trên thế giới, có toà nhà Trump Tower mà gia đ́nh ông cư trú như một cung điện tráng lệ. Với tài sản đó, ông c̣n khả năng làm thêm ra nhiều, ăn xài cả gia đ́nh ba bốn đời chưa hết tiền. Ông dại chi mà nhào ra ứng cử gánh lấy công việc nặng nề bị chửi nhiều hơn được khen. Coi đó mà làm gương, năm 2008, chàng Obama trẻ trung, tóc c̣n đen mướt. Chỉ 8 năm sau, tóc bạc da nhăn v́ trằn trọc, suy nghĩ nhiều. Obama có được hơn trăm riệu đô la để an hưởng th́ cũng cam. C̣n ngài Trump! Ngài cần chi tiền mà chịu khổ thân như thế?

Vào ngồi trong toà Bạch Cung chưa nóng đít, ông đă bị cả phe đảng Dân Chủ hùa nhau lôi ông ra đàn hặc! Muốn đàn hặc th́ phải t́m ra lỗi lầm nghiêm trọng, Thế là có vụ “Trump câu kết với Nga để gian lận bầu cử.” Phải mất hai năm, tốn hàng chục triệu, hàng chục người trong ủy ban của ông Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Muller mới cho ra một tập báo cáo hàng ngàn trang cộng với cả trăm ngàn trang tài liệu. Và kết luận đă làm thất vọng đám Dân Chủ: ông Mueller cho hay không có bằng chứng, cơ sở nào để buộc ông Trump vào tội câu kết với Nga!

Thua keo này, ta bày keo khác, cố làm sao lôi cho được Tổng Thống Trump ra khỏi căn pḥng Bầu Dục; các dân biểu đảng Dân Chủ cố moi thêm từ những người cộng tác với Tổng Thống Trump và lục t́m trong tập tài liệu của Mueller c̣n sơ hở nào không. Dân t́nh th́ đă chán ngán chỉ muốn các vị bỏ qua chuyện impeach để bàn thảo luật lệ ích quốc lợi dân.

May thay, mới tuần qua, ngửi thêm một vụ khi có một người trong Bạch Cung x́ ra việc Tổng Thống Trump gọi điện thoại cho Tổng Thống Ukraine nhờ điều tra con trai của cựu Phó Tổng Thống Biden; các vị Dân Chủ hí hửng lắm. Quyết phen này phải kết cho được Trump cái tội thông đồng với ngoại bang.

Bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (D-Calif.) và cả đám Dân Chủ nay th́ quyết định đóng chiếc đinh cuối cùng vào cái áo quan chính trị của chính họ bằng cách tuyên bố họ sẵn sàng trở lại công việc điều tra để đàn hặc Tổng Thống Trump! Theo những vị phe Dân Chủ, Tổng thống Trump “phải chịu trách nhiệm về những hành vi phản bội lời thề, phản bội nền an ninh quốc gia và phản bội tinh thần của các cuộc bầu cử

Nhưng để coi, rồi cũng công cốc và vỡ mộng. Và rồi cũng chờ xem, sau vụ Ukraine này, họ sẽ c̣n t́m thêm cách khác cho đến ngày Tổng Thống Trump hết nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ sau (nếu được bầu lại), họ mới chịu thôi!

Vụ con trai ông Biden

Cựu phó Tổng Thống Joe Biden có bốn người con trong đó có 2 trai là Joseph Robinette “Beau” Biden III và Robert Hunter Biden. Anh Beau sinh ngày 3 tháng 2, 1969 và chết v́ khối u trong năo ngày 30 tháng 5, 2015. Anh c̣n sống là Robert Hunter Biden, sinh ngày 4 tháng 2, 1970 là chủ công ty Rosemont Seneca vừa là một luật sư hợp tác với tổ hợp Boies Schiller Flexner LLP ở New York.

Năm ngoái 2018, tức là hai năm sau khi rời chức Phó Tổng Thống, Joe Biden đă kể lại trong một cuộc gặp gỡ các nhà ngoại giao rằng vào tháng 3, 2016 khi Obama c̣n tại chức, ông ta, lúc đó là Phó Tổng Thống, đă đe dọa Tổng Thống Ukraine Petro Poroshenko rằng Obama sẽ rút lời hứa không cho nước này vay 1 tỷ đô la nếu Ukraine không sa thải ông Tổng Biện Lư Viktor Shokin. Ông Biện Lư này là người điều tra một vụ tham nhũng cỡ bự trong đó có dính tới con trai của Joe Biden là anh Hunter Biden.

Thời gian này, Joe Biden là viên chức Hoa Kỳ cao cấp nhất đang làm việc với chính phủ Ukraine để giải quyết những căng thẳng giữa nước này và nước Nga.

Cũng nhờ vị thế của cha, vào tháng 4 năm 2014, Hunter được công ty dầu khí Burisma Holdings đưa vào làm thành viên trong Hội Đồng Quản Trị với số lương gần 70 ngàn mỗi tháng. Chức vụ trong Hội Đồng Quản trị là quan trọng nhất nắm vai tṛ chỉ đạo tối cao. Nó được bầu lên trong phạm vị những người có cổ phần lớn của công ty. Ngoài số lương khổng lồ, các thành viên c̣n hưởng nhiều quyền lợi khác như tiền thưởng (bonus), chia lời cổ phần (profit sharing)…

Ông Biện Lư Shokin cùng các nhân viên công tố ở Ukraine khi điều tra vụ tham nhũng của Bursma đă phát giác ra anh Hunter Biden, người cộng sự Devon Archer và công ty của Hunter là Rosemont Seneca. Các hồ sơ ngân hàng tại Mỹ cho thấy từ năm 2014 đến cuối năm 2015, công ty Rosemont Seneca Partners LLC do Hunter làm chủ, mỗi tháng nhận đều đặn 166 ngàn đô la từ công ty Burisma. Ông Shokin đă có ư định lập hồ sơ điều tra h́nh sự và sẽ thẩm vấn nhiều người, trong có Hunter Biden. Nhưng do áp lực của Joe Biden, Tổng Thống Ukraine đă cách chức ông Shokin.

Vụ điều tra tham nhũng do Cơ Quan Quốc Gia Chống Tham Nhũng (National Anti-Corruption Bureau of Ukraine (NABU)) của Ukraine đảm trách phải đóng hồ sơ lại. Gia Đ́nh Biden thoát hiểm vào những ngày cuối của hành pháp Obama.

Nhưng rồi, trong mùa bầu cử Tổng Thống 2020, việc này lại nổi lên!

Năm ngoái, Lusenko, một công tố viên Ukraine là người thay thế ông Shokin, và cũng là người mà Joe Biden hài ḷng khen tặng, lại bắt đầu để mắt tới vụ tham những nói trên. Lusenko cho rằng những tài liệu của vụ tham nhũng này sẽ được Hoa Kỳ quan tâm tới.  Do đó, ông muốn tŕnh bày sự vụ – nhất là việc có liên quan đến Phó Tổng Thống Joe Biden – cho Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ là ông William Barr.

Một nhân viên Bạch Cung (có lẽ là một nhân viên an ninh) mới đây tung ra tin cho rằng Tổng Thống Trump đă nhiều lần gọi điện thoại cho Tổng Thống Volodymyr Zelensky của Ukraine. Theo các dân biểu Dân Chủ, việc điện đàm của Tổng Thống Trump là không phù hợp hay nói khác đi là vi hiến. Theo các kư giả th́ người tung tin này hoàn toàn không biết rơ nội dung cuộc điện đàm nhưng họ nghĩ rằng nó liên quan đến vụ Hunter Biden. Có thể Tổng Thống Trump gây áp lực lên Tổng Thống Ukraine để mở cuộc điều tra nhắm gây tác hại chính trị cho đối thủ của cuộc bầu cử trong tương lai.

Trả lời báo chí câu hỏi ông có liên lạc với Tổng Thống Ukraine và đề cập vấn đề của Biden hay gia đ́nh ông này không, Tổng Thống Trump nói không cần quan tâm những điều ông nói ǵ, nhưng cứ đánh giá những lời ông Joe Biden đe doạ cắt tiền tỷ cho một nước để đ̣i sa thải một vị công tố! “Thật là xấu hổ.” Theo ông, những điều ông nói với Tổng Thống Ukraine là đúng đắn, là perfect! Bà Hillary Clinton, người bị thua cuộc trong bầu cử 2016, th́ gán tội cho Tổng Thống Trump là liên lạc với Ukraine để t́m sự trợ giúp trong mùa bầu cử 2020 sắp tới bằng cách đánh hạ Joe Biden.

Hôm thứ Bảy trước, ông Vadym Prystaiko, Bộ Trưởng Ngoại Giao Ukraine phủ nhận tin rằng Tổng Thống Trump gây áp lực với Tổng Thống Zelensky.

Sáng thứ Năm, văn pḥng Toà Bạch Cung cho hay văn bản cuộc điện đàm ngày 25 tháng 7, 2019 dài 5 trang giữa Tổng Thống Trump và Tổng Thống Zelensky đă được bạch hoá để các thành viên Quốc Hội và cả công chúng có thể đọc chi tiết. Trong bản văn có phần Tổng Thống Trump yêu cầu Tổng Thống Zelensky coi lại vấn đề của Hunter Biden. Ông cũng nói sẽ để hai ông luật sư riêng là Rudolph Giuliani và ông Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr lien lạc với ông Zelensky.

Ngoài Ukraine, c̣n China nữa!

Cựu Phó Tổng Thống Biden luôn luôn cho rằng ômg ta là một chính trị gia trong sạch, khác với những vị khác! Ông thường nhắc rằng ông không có nhiều tiền đâu! Chúng ta c̣n nhớ một tin trên truyền thông xă hội nói rằng khi con trai bị bệnh năng, Joe Biden không có tiền để lo chữa trị, đến nỗi Obama phải hứa cho mượn…

Nhưng nay, tác giả Peter Schweizer mới ấn hành một cuốn sách mang tựa đề khá dài Secret Empires: How the American Political Class Hides Corruption and Enriches Family and Friend. Tạm dịch là Những đế quốc bí mật: Các chính trị gia Hoa Kỳ làm thế nào để che đậy sự tham nhũng và sự làm giàu cho gia đ́nh cùng bạn bè?

Cuốn sách này, theo tác giả, sẽ làm cho dân chúng Hoa Kỳ thay đổi cái nh́n về những nhân vật trong hành pháp Obama-Biden với những vụ tham những tầm cỡ được che đậy khéo léo.

Trong cuốn sách, tác giả phanh phui việc Joe Biden dùng uy tín, quyền lực của ḿnh để giúp cho con trai nhận được những thương lượng béo bở hàng tỷ đô la từ Trung Cộng.

Đó là vụ xảy ra năm 2013 vào dịp Phó Tổng Thống Joe Biden công du nước này và gặp gỡ Chủ Tịch Đảng Cộng Sản Trung Hoa Tập Cận B́nh, Rosemont Seneca Partners LLC, một tổ hợp tư nhân của Hunter Biden kư một hợp đồng với một ngân hàng nhà nước của Trung Cộng

Báo The Hill là cơ quan ngôn luận đầu tiên loan tin Hunter Biden đến Bắc Kinh trên chiếc Air Force 2 cùng với cha Joe Biden và phái đoàn Hoa Kỳ. Hunter và ngân hàng Trung Cộng đă thoả thuận một ngân khoản đầu tư chung trị giá 1 tỷ đô la.

Hunter Biden đă gặp các viên chức cao cấo của Trung Cộng vài giờ trước khi Joe Biden gặp Hu Jintao, lúc đó là Chủ Tịch nước trong một hội nghị thượng đỉnh về an ninh và nguyên tử.

Rồi sau đó, Hunter lại gặp lần thứ nh́ tại Taiwan với các viên chức cao cấp Trung Cộng chỉ hai tuần sau khi cha anh ta, Joe Biden có cuộc đàm phán chiến lược với Trung Cộng tại Washington.

Năm 2013, Hunter Biden được đi Trung Cộng với tư cách thành viên phái đoàn Hoa Kỳ! Muời ngày sau, anh nhận thêm một hợp đồng béo bở 1.5 tỷ đô la với Ngân Hàng Trung Hoa.

Hunter Biden c̣n tiếp tục có những hợp đồng khác mà theo giới thạo tin th́ có ảnh hưởng không tốt và nguy hiểm cho phiá Hoa Kỳ v́ có dính líu đến lănh vực an ninh quốc pḥng.

C̣n công ty Bohai Harvest?

Hunter Biden được coi là nhân viên then chốt và có chân trong Hội Đồng Quản Trị công ty Bohai Harvest RST mà theo báo cáo của báo The Intercept, là công ty tin học, đầu tư vào áp dụng Face++ của Trung Cộng, dùng trong cell phone. Áp dụng này giúp cho chính quyền Trung Cộng theo dơi các tin tức cá nhân của công dân ḿnh và kiểm soát ŕnh ṃ các nơi công cộng. Trung Cộng đă áp dụng vào việc giám sát những người Hồi Giáo tại Tân Cương, nơi người ta ước tính có đến 1 triệu người đang bị giam giữ trong các trại tập trung.  

Cũng công ty Bohai Harvest này là nhà đầu tư quan trọng bậc nhất trong tổ hợp Năng Lượng Nguyên Tử Trung Hoa (China General Nuclear Power Corp.) là công ty nhà nước để xây dựng các nhà máy phản ứng nguyên tử. Tổ hợp Nguyên Tử này cũng nhiều lần đánh cắp bí mật nguyên tử của Hoa Kỳ.

Lại công ty Bohai Harvest này hợp tác và có các hợp đồng với Công Ty Kỹ Thuật Hàng Không (Aviation Industry Corporation of China (AVIC)), một nhà thầu quân sự lớn tại Hoa Lục từng bị phát gíác thường xuyên ăn cắp kỹ thuật quân sự của Mỹ! Công ty quốc doanh Aviation Industry Corporation of China thường mua các thiết bị tinh vi của Mỹ do Henniges sản xuất

Doanh nghiệp mà Hunter làm chủ được tài trợ bởi chính phủ Trung Cộng! Điều này có gióng lên được tiếng chuông báo động nào về an ninh quốc pḥng của Mỹ khi mà Trung Cộng từ lâu vốn là một thế lực cạnh tranh vừa kinh tế vừa chính trị. Như thế, có phải gia đ́nh Biden đặt quyền lợi Hoa Kỳ lên trên quyền lợi bản thân không? Các vụ này cũng giống như vụ bà Hillary Clinton đă thoả thuận bán cho Nga 20 tấn Uranium khi bà c̣n làm Bộ Trương Ngoại Giao; và sau đó, th́ Nga trả cho chồng bà là Bill Clinton 500 ngàn đô la mỗi bài diễn văn, cũng như đóng góp hang chục triệu cho Clinton Foundation của gia đ́nh bà.

Việc Biden sờ sờ ra đó, có lẽ phe Dân Chủ muốn bịt lại nên lấy cớ mà đ̣i impeach ông Trump để chuyển hướng chú ư của công luận?

Ông Biden chịu cho bà Warren leo lên trên!

Phó Tổng Thống Joe Biden, từ ngày đầu tiên của chiến dịch tranh cử trong đảng Dân Chủ, luôn luôn dẫn dầu về sự ủng hộ của cử tri Dân Chủ. Mới tuần trước, ông c̣n nhận đuợc 29.7% so với người thứ hai là Elizabeth Warren chỉ có 18%. Tuần rồi, theo thăm ḍ mới nhất của đài CNN và báo Des Moines Register, th́ bà Warren (D-Mass.) leo lên trên với tỷ lệ cử tri ủng hộ là 22%. Ông Biden chỉ c̣n 20% và ông già Xă Hội Chủ Nghĩa Bernie Sanders tụt xuống c̣n 11%.  Những người kế tiếp là: Pete Buttigieg (9%), Kamala Harris (6%), Cory Booker (D-N.J.) và Amy Klobuchar (D-Minn.) mỗi người được 3%, chót hết là Tulsi Gabbard (D-Hawaii), Beto O’Rourke, Andrew Yang, và Tom Steyer, dưới 2%.

Kết quả mới này là điều vô cùng khích lệ cho bà Warren v́ cuộc thăm ḍ của CNN và DMR thường được coi là “tiêu chuẩn vàng” cho các ứng cử viên. Như vậy, so với lần thăm ḍ trước (cũng do CNN), bà Warren vượt lên đến 13%.

Nhưng hăy c̣n quá xa để có thể tiên đoán chính xác. Theo thăm ḍ, th́ chỉ có 20% số cử tri Dân Chủ ho hay họ đă quyết định lựa chọn người đại diện, 63% khác th́ cho biết họ có thể chọn lựa để ủng hô ứng cử viên khác.

Dưới trào Bernie Sanders, sẽ không c̣n tỷ phú!

Lăo già theo Cộng Sản chủ nghĩa (nhưng núp dưới tên Chủ nghĩa Xă Hội) Bernie Sanders hôm thứ Ba, vừa hé lộ cái đề án nhằm đánh thuế những ông bà nhà giàu từ triệu phú trở lên.

Cả ông Sanders và bà Warren đều có những kế hoạch rất cấp tiến mị dân, khi muốn cung cấp mọi thứ miễn phí cho hơn ba trăm triệu dân Mỹ. Hỏi lấy tiền đâu mà trang trải hàng chục ngàn tỷ đô la cho những chương tŕnh vĩ đại mang đầy hoang tưởng; cả hai đều có chung một câu trả lời: Đó là đánh thuế thật cao vào những người giàu có.

Bernie Sanders cho rằng ngày nay, Hoa Kỳ là quốc gia bất công nhất trên thế giới tính theo sự phân phối lợi tức. Từ thập niên 1920, khoảng cách giàu nghèo ngày càng đă trở nên quá xa.  V́ vậy, theo ông ta, để thu ngắn khoảng cách đó, lấp hố cách ngăn bất công về lợi tức và tái dựng lại tầng lớp trung lưu của xă hội, đă đến lúc Hoa Kỳ phải thiết lập một hệ thống tính thuế thật cao lên những người giàu sụ mà ông ta tính là chiếm 1% dân số.

Như thế, là có 180 ngàn gia cư những người giàu sụ. Bắt đầu là các gia đ́nh hai vợ chồng có tài sản 32 triệu sẽ trả 1% thuế trên tài sản (tức 320 ngàn/ năm). Kế đó là các gia đ́nh 2 vợ chồng có tài sản từ 50 triệu đến 250 triệu sẽ đóng 2% (tức từ 1 triệu đến  5 triệu/ năm). Gia đ́nh có tài sản từ 250 đến 500 triệu sẽ đóng 3% (tức 7.5 triệu đến 15 triệu mỗi năm). Cú thế, cho đến những người có tài sản trên 10 tỷ sẽ đóng 8%, tức 800 triệu trở lên mỗi năm.

 Ông Sanders hí hởn tuyên bố: “Như thế, sẽ chẳng c̣n ai là tỷ phú nữa. Chúng ta sẽ lấy tiền của họ đầu tư cho dân lao động!”

C̣n với giới trung lưu th́ sao?

Theo Sanders: “Một trong nhũng nguồn tài sản lớn của giới trung lưu là căn nhà mà họ làm chủ mà mức thuế tại đa số các tiểu bang là từ 1% trở lên.”

Theo dự tính, Sander sẽ tăng thu số tiền thuế 4.4 ngàn tỷ đô la trong ṿng 10 năm đầu tiên. Trong khi đó, kế hoạch của Warren cũng tương tự và dự trù tăng thế lên khoảng 2.6 ngàn tỷ.

Ngày xưa, Cộng Sản Việt Nam cũng đem dân giàu ra đấu tố, tịch thu hết tài sản đem chia cho bần nông từ cái nhà, bàn ghế, áo quần cũ cho đến cái chổi cùn, cái nổi sứt, miếng giẻ rách… Dân bần nông ta cũng hí hởn giành giật, cướp đoạt đem về được một thời gian rồi tất cả tài sản tập trung vào hợp tác xă, nông trường, nông trang và trở lại đời sống nô lệ hàng ngày cặm cụi nắng mưa làm việc cho bọn cán bộ đảng các cấp ngồi mát mà thụ hưởng!

Cán bộ đảng cao cấp cũng hết muốn sống với Cộng Sản

Từ lâu, chúng ta thỉnh thoảng vẫn nghe chuyện các du khách từ nước Việt Nam Cộng Sản trốn ở lại các nước khác khi họ có dịp du học, du lịch và ngay cả công tác. Không chỉ với Việt Nam, mà cả dân Trung Cộng, Bắc Hàn, có dịp là trốn ngay v́ họ quá chán chê, sợ hăi cái chế độ ưu việt Cộng Sản.

Nhưng nghe chuyện các dân biểu mà cũng trốn th́ quả thật lạ. Dân biểu quốc hội trong chế độ Cộng Sản là thành phần được lựa chọn, hưởng nhiều đặc quyền đặc lợi nhất. Đại đa số đại biểu Quốc Hội là đảng viên, đoàn viên. Những người không có đảng tịch th́ cũng do các đảng bộ địa phương chọn trong các thành phần dễ sai bảo để đưa ra ứng cử cho có tính cách quần chúng. Bọn này, kể cả đảng viên, đoàn viên thực tế chỉ làm cái máy gật thông qua những quyết sách của chính quyền, mà đúng ra là của đảng Cộng Sản.

Tin về 9 nhân viên cao cấp của CS Việt Nam trốn ở lại Nam Hàn đă có từ lâu. Nhưng hôm 23 tháng 9 vừa qua, mới thấy chính thức trên báo chí ở Nam Hàn. Theo tin, vào đầu tháng 12 năm ngoái 2018, một đoàn đại biểu cao cấp của VN do bà Chủ Tịch Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đă đến thăm chính thức Nam Hàn theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Moon Hee Sang.

Đoàn có 162 người, trong đó có 20 bộ trưởng và thứ trưởng đi riêng một máy bay của Vietnam Airlines. Theo lịch tŕnh, đoàn đáp xuống phi trường Busan, rồi từ đây bay đến Seoul để gặp mặt với các Dân Biểu Nam Hàn và hội kiến Tổng thống Moon Jae In. Họ cũng có chương tŕnh tham gia diễn đàn Thương mại Đầu tư Hàn – Việt. Sau 4 ngày tại Nam Hàn, đoàn lên máy bay về Việt Nam từ sân bay Incheon.

Tuy nhiên, khi ra về, kiểm soát lại thấy mất đi 9 thành viên. Đầu năm 2019, một anh ra tŕnh diện xin về nước, một anh bị cảnh sát Nam Hàn lùng bắt được và cũng bị tổng cổ về VN. C̣n lại 7 anh chị hiện c̣n trốn chui trốn lủi ở xó xỉnh nào chưa ai biết.

http://imnews.imbc.com/…/2019/n…/article/5510385_24634.html

Việt Cộng câm như hến trước vụ Băi Tư Chính

Băi Tư Chính nằm phía tây nam quần đảo Trường Sa,  đông nam của đảo Côn Sơn; từ lâu vốn thuộc lănh hải của nước Việt Nam. Từ sau khi Trung Cộng chiếm đoạt đảo Trường Sa, chúng không ngừng lấn chiếm luôn các đảo nhỏ quanh đó. Chúng xây những căn cứ quân sự quan trọng trên nhiều đảo nhân tạo, nhất là ở khu đá Chữ Thập.

Trong tuần lễ giữa tháng 9, Trung Cộng cho tàu khảo sát mang tên Hải Dương Địa Chất 8 lởn vởn trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Băi Tư Chính.

Nếu không có sự ngăn cản nào th́ chỉ trong ṿng 5 đến 10 năm nữa, Trung Cộng sẽ hoàn toàn làm chủ cả vùng biển đông kéo dài tới gần các đảo phía Tây của Indonesia. Họ sẽ dùng các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa làm bàn đạp để tấn công các nước trong vùng một cách dễ dàng cũng như có khả năng áp đảo ngay cả hải quân các nước hùng mạnh như Mỹ, Anh.

Trong khi nhiều nhà quân sự, chính trị trên thế giới có những nhận định và cảnh giác về tham vọng của Trung Cộng, th́ nhà cầm quyền nước Việt Nam Cộng Sản câm như hến. Trong một bản báo cáo của cái gọi là Mặt Trận Tổ Quốc khoá 8 vừa qua, người ta thấy thiếu hẳn tin tức và nhận định về t́nh h́nh biển đông!

Phía chính phủ th́ cũng chỉ lên tiếng phản đối yếu ớt, chiếu lệ. Lúc nào họ cũng viện ra lư do hoà b́nh, an ninh, ổn định ở khu vực nhưng không dám có thái độ dứt khoát, mạnh bạo lên án Trung Cộng. Các lần trước, khi tàu khảo sát Trung Cộng ṃ vào vùng đặc quyền kinh tế, nơi Việt Nam cũng có các hoạt động thăm ḍ, khai thác dầu mỏ, th́ bộ Ngoại Giao Việt Cộng cũng có lên tiếng thật. Nhưng đầu lại hoàn đó. Tàu Hải Dương bỏ đi rồi quay trở lại, xem những lời tuyên bố của Việt Cộng như không ra ǵ. Càng ngày, chúng càng lấn tới và đă có lúc chúng đ̣i phía Việt Nam chấm dứt các hoạt động trong khu vực mà theo công pháp, là lănh hải của Việt Nam.

Đôi lần, nhà cầm quyền Việt Cộng cũng gửi ra vài chiếc tàu nhỏ cho có lệ. V́ đối phó với các chiến hạm tối tân của Trung Cộng, th́ có khác chi đem mấy con chuột ra đọ sức với con trâu!