báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
HOÀNG KIỀU VÀ NHỮNG GƯƠNG MẶT VÔ LIÊM SĨ


"Phải đúc tượng cho ông ấy ở Little Saigon!" - Cựu phi công VNCH nói về tỷ phú Hoàng Kiều:


Tại sao các cựu quân nhân VNCH ủng hộ tỷ phú Hoàng Kiều?

****

 

TÂM T̀NH VỚI CÁC BẠN BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG đặc biệt là ĐÀI SBTN, ĐÀI SET, ĐÀI LITTLE SAIGON TV, ĐÀI LITTLE SAIGON RADIO…

Thưa các bạn,

Trong gần 3 thập niên làm nghề viết báo theo hợp đồng cho một số tờ báo tiếng Việt, đây là lần đầu tiên mà tôi cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải mở đầu bức thư ngắn này, v́ lư do:

- Kết quả là người nhận sẽ không vui, nếu không nói là sẽ nổi cơn giận và có thể sẽ dùng những ngôn từ không trong sáng để gửi trả lại người viết.

- Những tâm t́nh dưới đây, được viết trong một lúc buồn bă, đau xót cho tương lai dân tộc Việt Nam, có thể c̣n thiếu sót, và chưa tường tận cho từng sự việc.

- Nhiều người có thể cho là tác giả bức thư này “khùng, gàn”, tự tạo ra thêm nhiều kẻ thù, ngoài kẻ thù sẵn có là Cộng Sản Việt Nam. Có người cho rằng chống lại tỷ phú th́ ông ta chỉ cần tung một chút tiền là có người t́m hiểu ra địa chỉ của người viết rồi cũng chỉ cần dí một ngón tay là người viết dẫy chết ngay.

Tuy nhiên, v́ tương lai của Cộng Đồng Viêt Nam Tị Nạn Cộng Sản, tôi mạo muội viết thư này, mong các bạn bỏ vài phút suy nghĩ và lấy lại danh dự của ḿnh trước khi tên tuổi ḿnh bị trôi tuột xuống cống của thời cuộc.

Thưa các bạn,

Đa số những người làm truyền thông thuộc thế hệ thứ Nhất đều đă quá tuổi “Thất thập cổ lai hi”, chỉ một số nhỏ là từ 50-60. Như vậy đều đă hiểu là chế độ Cộng Sản là một chế độ “Trời không dung, đất không tha” nhất là hiện nay đang đàn áp nhân dân để làm giầu trên xương máu của nhân dân, và lăm le bán nước cho Trung Cộng.  Trong vai tṛ làm truyền thông, các bạn lại cũng hiểu rơ Cộng sản lúc nào cũng lăm le muốn chiếm thành tŕ chống Cộng tại Thủ Đô Tị Nạn, Little Saigon thuộc thành phố Westminster này bằng mọi giá. Gần đây, việc Hoàng Kiều, một tay trọc phú xỉ nhục quân đội VNCH, công khai cổ vơ cho Cộng Sản, c̣n thách thức cộng đồng…đang hàng ngày gây sôi nổi hải ngoại bằng các quảng cáo trên các cơ quan truyền thông, trên Youtube, Facebook.. chắc các bạn đă rơ thế lực đứng sau hắn là ai rồi.

Với những sự kiện như thế, th́ cho dù là một người nông dân ít học, cũng hiểu đâu là bạn, đâu là thù. Nhưng đau đớn thay, chính các bạn lại vẫn đều đặn tiếp tay cho tên tay sai thù địch này có cơ hội chường mặt ra trước công chúng.

Để có thể giúp các bạn có toàn diện một bức tranh, tôi xin sắp xếp lại một số diễn tiến quan trọng xẩy ra gần đây để các bạn suy nghĩ:

1- Bùi Phát tự lột bỏ cà vạt có h́nh cờ quốc gia để vào họp với Đại sứ Cộng Sản và được Đại Sứ Cộng Sản đến bắt tay và “chào ông Chủ Tịch cộng đồng!” Trong suốt bữa ăn đó, Bùi Phát ngồi im re trước mặt lá cờ Cộng Sản, không thốt một tiếng nào, chỉ lắng nghe phe Cộng Sản tuyên truyền: “cộng đồng Việt Nam hải ngoại là bộ phận không thể tách rời...” Khi sự việc vỡ lỡ, Bùi Phát chống chế với lư luận là “làm theo đề nghị của Phan Kỳ Nhơn.”

2- Vớ được vụ Ngô thanh VânBùi Phát làm lớn chuyện để che đỡ hành vi ngồi ăn với Cộng Sản của ḿnh. Sau đó, th́ kêu gọi Recall 3 dân cử thành phố Westminster, mặc dầu chỉ có Thị Trưởng là người duy nhất hiện diện với Ngô Thanh Vân. Lư do mà Hoàng Kiều đưa ra để Recall được Bùi Phát và Tài Đỗ lên đài TV cổ vơ lại hoàn toàn không dính ǵ đến vụ Ngô Thanh Vân, mà rất là vớ vẩn: “Hội đồng Thành Phố Westminster (trừ Tài Đỗ) độc tài, tham nhũng, bóp mồm bóp miệng cộng đồng, làm tăng thuế, tăng tội ác..” Những lư do này, nếu đưa ra trước ṭa án, th́ chắc chắn là sẽ bị Ṭa án bác bỏ v́ thiếu cơ sở (dismiss based on lack of evidence). Nhưng nhóm Recall này (gồm cả Phan Kỳ Nhơn, Phan tấn Ngưu, Bùi Đẹp, Nguyễn Văn Ức, Phạm Hoàn, Tsu A Cầu…) đă ủng hộ nhiệt liệt. Việc Recall này được Hoàng Kiều bỏ tiền ra thực hiện (y đă tuyên bố hung hăng: “sẽ bỏ ra cả trăm triệu để lật đổ được hội đồng thành phố Westminster), kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”, lừa gạt đồng hương: Dựng bàn viết cạnh cửa chợ là “mời đồng bào kư để giảm tiền thuê nhà” nhưng bên cạnh là kư yêu cầu “recall”! Ngay cả lư do xin giảm tiền thuê nhà cũng là vớ vẩn, v́ việc tiền thuê nhà cao hay thấp là do chủ nhà đưa ra, thuận mua – vừa bán, ai đồng ư th́ thuê, không đồng ư th́ thôi. Đó là quyền lợi của xứ Tự do, không một ṭa án nào có quyền can thiệp với chủ nhà để giảm tiền thuê nhà cả! Đ̣i hỏi này đúng là ngu xuẩn, nếu không nói là một chiêu lừa gạt độc ác những người kém thông minh.

3- Bùi Phát, Bùi Đẹp, Tài Đỗ công khai làm đệ tử cho Hoàng Kiều. Khi Hoàng Kiều đứng trên sân khấu gọi lớn: “Tài Đỗ đâu? Bùi Phát đâu? Bùi Đẹp đâu?” Th́ những nhân vật này lót tót chạy lên đứng cạnh Bố già ngay lập tức. Trên một bức h́nh chụp đă được phổ biến trên mạng, Hoàng Kiều ngồi ăn một ḿnh, mặc áo thung ố vàng, trong khi các nhân vật Bùi Phát, Bùi Đẹp, Nguyễn Văn Ức, Tsu A Cầu… mặc áo vét đứng sau lưng cười hoan hỉ gần như rách miệng. 

4- Hoàng Kiều công khai cổ vơ cho Việt Cộng: Trong buổi văn nghệ Tạ T́nh 6, Hoàng Kiều, với ngôn từ b́nh dân lỗ măng, dùng gần 30 phút để chửi bới, mạ lị lung tung. Hoàng Kiều chỉ tay về phía ca sĩ Vơ hà Trâm đến từ Việt Nam nói: “Vixi đó! Làm ǵ được Vixi đó không?” và chính thức kêu gọi đồng hương “chống người chống Cộng”.

5- Hoàng Kiều công khai trương cờ máu Trung Cộng: Tại buổi phỏng vấn do đài SET thực hiện với Mỹ Lan, Hoàng Kiều đă công khai trương cờ máu trên sân khấu khi mặc áo choàng đỏ, có gắn 6 ngôi sao vàng! Với lá cờ máu mặc trên người này, Hoàng Kiều đă mặc nhiên cho thấy là tay sai của Trung Cộng, và với ngôi sao thứ 6, hắn cho thấy là Cộng Sản Viêt Nam đă thực sự là đệ tử của Trung Cộng rồi! Nên nhớ là sự kiện Trung Cộng từng phát lá cờ đỏ với 6 ngôi sao cho các thiếu nhi Việt Nam vẫy chào phái đoàn Trung Cộng đến Việt Nam trước đây đă bị chính nhân sĩ trí thức trong nước phản đối, v́ thực tế, lá cờ Trung Cộng chỉ có 5 sao, nay dán thêm ngôi sao thứ 6 tức là gồm cả Việt Cộng trong đó. Ban tổ chức phát lá cờ 6 sao đó phải xin lỗi và hủy đi. Nay chính Hoàng Kiều phô trương lại lá cờ Trung Cộng đó:

PHỎNG VẤN LY KỲ GIỮA MỸ LAN VÀ TỶ PH1U HOÀNG KIỀU

 

PHỎNG VẤN LY KỲ GIỮA MỸ LAN VÀ TỶ PHÚ HOÀNG KIỀU

Nguồn: Mỹ Lan ..

  

Qua những bằng chứng hiển nhiên như thế, người tối dạ đến đâu cũng hiểu là Hoàng Kiều đă sử dụng tiền bán máu của ḿnh mà mua chuộc những ai ngây thơ cùng một số cựu chiến sĩ hám tiền, ham lợi. Rất tiếc là một số không nhỏ trong số các bạn lại cam tâm tiếp tay cho hắn, có lẽ v́ tiền nhiều quá làm những nơi làm truyền thông đó mất trí nhớ, mất phán xét, và trên hết là mất danh dự. Các bạn đó có thể nói là “làm truyền thông, th́ phải hai chiều” hoặc “để đồng hương thêm tư liệu”. Như một tờ rơi được phổ biến trên mạng ngày hôm qua, lư do mà các cơ quan ngôn luận đó đưa ra chỉ là một cái áo rách che thân thể nham nhúa bên trong. Là cơ quan truyền thông, dù Radio, TV, báo chí phải hiểu là họ có quyền từ chối không nhận những quảng cáo nào không thích hợp với chủ trương (chống Cộng) của ḿnh. Và một khi đă nhận phổ biến một quảng cáo nào đó có tính cách mạ lị, nói xấu (slander) người khác, th́ coi như chính cơ quan ấy phải chịu trách nhiệm đồng lơa. Nếu ra ṭa, th́ những tờ báo nào, đài nào từng đọc các lời vu khống đều chịu án phạt chung với kẻ vu khống. (Whoever publish a written or oral defamation will be responsible as the accomplice of the author of act.)

Với lời kết luận như trên, cá nhân tôi, một người viết chưa bao giờ có cơ hội làm chủ đài, chủ báo như các bạn, vẫn mong các bạn tỉnh ngộ, tránh xa ảnh hưởng của bọn xấu đang làm băng hoại cộng đồng, bảo vệ danh dự của các bạn cũng như danh dự của Tổ Quốc. Nếu không, ngày mà gia đ́nh các bạn, thân hữu của các bạn nh́n các bạn với cặp mắt không thiện cảm sẽ không c̣n bao xa. Ngày đó, các bạn đi đến đâu cũng bị mời ra ngoài. Tên tuổi các bạn sẽ bị bêu riếu tệ hại hơn là chính Cộng Sản (v́ chỉ là tay sai mà thôi). Như thế th́ cuộc sống của các bạn c̣n ư nghĩa ǵ? Chưa kể đến ngày mà cờ máu của Cộng Sản bay phất phới trước cửa ṭa thị chính Westminster th́ các bạn có thấy ḿnh đáng sống nữa không?

Thành thực,

Nguyễn P.