báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

Luận tội tổng thống Trump chỉ là một chương nhỏ trong lịch sử phức tạp của chính trường Mỹ - nơi chứng kiến sự đối đầu gay gắt giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng ḥa.

·         Tổng thống Trump nhận 13 triệu USD ủng hộ sau khi Hạ viện điều tra luận tội  

·         Cơn thịnh nộ của ông Trump trước điều tra luận tội  

·         Ông Trump bị đề nghị luận tội, nhưng khó mất ghế  

·         Giữa lùm xùm luận tội ông Trump, Tổng thống Ukraina tiết lộ điều bất ngờ  

·         Phản ứng trái chiều trong dư luận Mỹ về việc luận tội Tổng thống Trump  

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CTM #38 | ĐẢNG CỘNG H̉A "THỨC TỈNH NGỘ", PHẢN PHÁO DB ADAM SCHIFF, Đ̉I LẠI CÔNG LƯ CHO TT TRUMP

*

***

Xoay quanh vụ scandal giữa bố con Biden, Ukraine và Trump

·      Trọng Đức

Tại Washington, một vụ scandal mới đang nổ ra giữa ứng cử viên số một của Đảng Dân chủ Joe Biden, con trai ông ta là Hunter Biden, chính phủ Ukraine và Tổng thống Mỹ Donald Trump, kéo theo những lời kêu gọi phế truất tổng thống từ phe cực tả của Đảng Dân chủ.

Joe Biden và con trai Hunter Biden

Joe Biden, cựu Phó Tổng thống Mỹ trong chính quyền Obama bị nghi ngờ đă dùng quyền lực buộc chính phủ Ukraine tiền nhiệm dừng cuộc điều tra tham nhũng đối với con trai của ông ta từ nhiều năm trước. Các cáo buộc này lại nổi lên gần đây khi cuộc đua vào Ṭa Bạch Ốc 2020 nóng lên, trong khi Joe Biden lại tố cáo ngược lại rằng ông Trump đă lạm quyền trắng trợn khi ép Ukraine mở lại cuộc điều tra con trai của ông.

Nhật báo Phố Wall thứ Sáu tuần trước đưa tin rằng ông Trump đă yêu cầu Tổng thống Ukraine điều tra Hunter Biden, người đóng vai tṛ quan trọng trong tập đoàn dầu khí Burisma Holdings mà đă từng bị công tố viên Ukraine điều tra tham nhũng. Con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden đă nhận được 50.000 USD một tháng với vai tṛ thành viên ban giám đốc công ty này, theo New York Times, bất chấp việc ông ta không có kinh nghiệm về thị trường Ukraine.

Trong một cuộc hội thảo vào năm 2019, Biden đă tự khoe rằng ông đă gây sức ép thành công buộc Ukraine phải sa thải công tố viên trên khi ông c̣n là phó tổng thống, theo Fox News.

“Câu chuyện thực là về Hunter Biden đi ṿng quanh thế giới và thu gom những khoản thanh toán lớn từ chính quyền nước ngoài và những tên đầu sỏ chính trị nước ngoài… Hunter đă gom được một gia tài ở Ukraine và ở Trung Quốc. Anh ta chẳng biết ǵ về năng lượng, hoặc bất cứ thứ ǵ khác”, ông Trump viết trên Twitter hôm 22/9.

Hôm Chủ nhật, ông Trump xác nhận rằng ông đă nói về Joe Biden với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nhưng khẳng định rằng đây chỉ là cuộc họp thông thường. Đảng Dân chủ ngay lập tức đă đă nắm lấy cơ hội này để làm sống lại lập luận đ̣i phế truất ông Trump vốn đă “ch́m nghỉm” sau khi cuộc điều tra Trump-Nga kết thúc.

Trong khi tránh né câu hỏi về sự liên đới của con trai Hunter của ḿnh với Ukraine, Joe Biden, người đang dẫn đầu các ứng viên Đảng Dân chủ, đă lái sự việc sang kêu gọi điều tra ông Trump lạm quyền “trắng trợn”:

“Đây dường như là một sự lạm quyền trắng trợn. Gọi điện thoại cho một nhà lănh đạo nước ngoài đang t́m kiếm sự giúp đỡ từ Mỹ và gợi ư hăy điều tra tôi… chuyện này thật đáng phẫn nộ,” ông Biden giận dữ thấy rơ khi phát biểu vận động tranh cử ở bang Iowa, theo VOA.

Trump đang lợi dụng chuyện này v́ ông ta biết tôi sẽ hạ đo ván ông ta và lạm dụng mọi quyền lực của chức vụ tổng thống để t́m cách làm điều ǵ đó nhằm bôi nhọ tôi,” ông Biden nói.

Đảng Dân chủ và truyền thông ngay lập tức “bắt sóng” vụ việc và nhanh chóng khởi động lại chiến dịch đ̣i phế truất tổng thống vốn bị nguội lạnh do không có triển vọng và mâu thuẫn trong nội bộ Đảng Dân chủ.

Hôm Chủ nhật, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người từng bác bỏ lời kêu gọi tiến hành thủ tục luận tội ông Trump trong vụ điều tra chiến dịch của ông thông đồng với Nga, tuyên bố chính quyền Trump “sẽ tiến vào một chương đen tối mới của t́nh trạng vô luật lệ mà sẽ mang chúng ta tới một cuộc điều tra hoàn toàn mới”.

Alexandria Ocasio-Cortez, nữ dân biểu Dân chủ tích cực kêu gọi phế truất ông Trump nhất lại lên tiếng chỉ trích các thành viên trong đảng của ḿnh chần chừ trong việc tiến hành luận tội Tổng thống.

“Đến thời điểm này, vụ scandal toàn quốc lớn hơn không phải là các hành vi phá luật của tổng thống mà là việc Đảng Dân chủ từ chối luận tội ông ta”, bà Ocasio-Cortez viết trên Twitter tối thứ Bảy.

Một điều là tổng thống đương quyền phá luật. Một điều khác là để cho ông ta làm vậy. Tính chính trực của nền dân chủ của chúng ta đang bị đe dọa khi một tổng thống làm trái luật. Nền dân chủ bị đe dọa khi chúng ta không làm ǵ với điều đó. Sự im lặng của Đảng Dân chủ và việc họ từ chối không làm ǵ là không đáng ngạc nhiên. Nhưng chúng ta th́ khác”, Ocasiao-Coterz viết thêm.

CNN ngay lập tức phỏng vấn 2 nhân vật của Đảng Dân chủ, trong đó Dân biểu Adam Schiff nói rằng Mỹ có thể đă “bước qua giới hạn chịu đựng”. Trong khi đó, Dân biểu Jim Himes th́ nói rằng “việc sử dụng một lănh đạo nước ngoài với mục đích nhờ ông ta làm công việc chính trị hoặc t́m kiếm vết đen của đối thủ là tống tiền. Đó là việc sử dụng tài sản của Hoa Kỳ và sự tín nhiệm của công chúng v́ những mục đích đồi bại cá nhân, đó rơ ràng là những mục đích chính trị đồi bại”.

Tổng thống Trump lập tức phủ nhận cáo buộc ông đă làm bất cứ điều ǵ bất chính. Ông khẳng định rằng cuộc điện đàm của ông với ông Zelensky là “hoàn toàn ngay thẳng và diễn ra thường xuyên.” Ông cũng cáo buộc Đảng Dân chủ đang t́m cách để không phải đối mặt với vụ scandal này và biến scandal của Biden thành scandal của Trump.

“Bây giờ th́ Truyền thông Tin Giả nói rằng tôi đă gây sức ép lên Tổng thống Ukraine ít nhất 8 lần trong cuộc điện đàm với ông ta. Tin này được cho là đến từ một người được gọi là “người thổi c̣i”, người mà họ nói c̣n không biết trực tiếp những ǵ được nói ra. Lại tiếp tục những tṛ lừa của Đảng Dân chủ/ Truyền thông gian trá”, ông Trump viết trên Twitter hôm 22/9.

“Tin mới: Chính phủ Ukraine vừa nói rằng họ không bị gây áp lực một chút nào trong cuộc điện đàm ‘rất tốt đẹp’. Joe Biden buồn ngủ, mặt khác, đă ép buộc một công tố viên cứng rắn rời khỏi cuộc điều tra công ty của con trai ông ta bằng cách đe dọa sẽ không cung cấp khoản đô la to lớn cho Ukraine. Đây mới là câu chuyện thật sự!” ông Trump viết thêm.

Ông Biden đă thừa nhận đe dọa ngừng viện trợ cho Ukraine trừ phi công tố viên nói trên bị sa thải, một đ̣i hỏi mà cũng được đưa ra bởi chính phủ Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và các tổ chức quốc tế khác v́ cho rằng ông này đă không theo đuổi các vụ án tham nhũng lớn.

Trong khi đó Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko tỏ ra ủng hộ ông Trump khi tuyên bố tổng thống Mỹ đă không hề gây sức ép với người đồng cấp Ukraine.

Tuy nhiên, ba ủy ban Hạ viện (đều do Đảng Dân chủ đứng đầu) vẫn bắt đầu điều tra cuộc gọi Trump-Zelensky.

Ở phía bên kia của sân khấu chính trị, các đồng minh của ông Trump tại Thượng viện cũng đang yêu cầu mở lại cuộc điều tra về những sai phạm của con trai Biden và chính quyền Ukraine.

Tôi đang gọi cho người ở Bộ Tư pháp để xem xét tất cả mọi thứ liên quan đến Ukraine. Chúng ta đă điều tra tất cả mọi điều về Nga và Trump, gia đ́nh của ông, tất cả mọi thứ từ gia đ́nh tới mỗi giao dịch giữa chiến dịch của Trump và Nga”, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói với đài Fox News.

“Joe Biden nói rằng tất cả mọi người đă xem xét vụ đó và không t́m thấy ǵ cả. Ai là tất cả mọi người? Làm ǵ có ai t́m hiểu về Ukraine và nhà Biden. Không ai xem xét vai tṛ mà Ukraine đă đóng trong cuộc bầu cử 2016.” Graham nói.

Chính cái điều mà họ đang cáo buộc Tổng thống Trump (mà tôi vốn không hề làm), thực sự đă được làm bởi Joe Biden. Tiếp tục sử dụng tiêu chuẩn kép… Những người này đúng là xảo quyệt đến trắng trợn”… ông Trump viết trên Twitter hôm 23/9.

Trọng Đức

 
CTM #39 | CÁNH TẢ VẪN CHƯA HẾT "ĐIÊN", LẠI TUNG FAKE NEWS ĐỂ ĐÀN HẶC TP KAVANAUGH!

https://youtu.be/lVp30HUFbQQ