báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

Luận tội tổng thống Trump chỉ là một chương nhỏ trong lịch sử phức tạp của chính trường Mỹ - nơi chứng kiến sự đối đầu gay gắt giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng ḥa.

·         Tổng thống Trump nhận 13 triệu USD ủng hộ sau khi Hạ viện điều tra luận tội  

·         Cơn thịnh nộ của ông Trump trước điều tra luận tội  

·         Ông Trump bị đề nghị luận tội, nhưng khó mất ghế  

·         Giữa lùm xùm luận tội ông Trump, Tổng thống Ukraina tiết lộ điều bất ngờ  

·         Phản ứng trái chiều trong dư luận Mỹ về việc luận tội Tổng thống Trump  

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CTM #38 | ĐẢNG CỘNG H̉A "THỨC TỈNH NGỘ", PHẢN PHÁO DB ADAM SCHIFF, Đ̉I LẠI CÔNG LƯ CHO TT TRUMP

*

***

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đảng Cộng ḥa “thách thức” các lănh đạo Dân chủ tại Hạ viện đưa cuộc điều tra luận tội ra bỏ phiếu, nếu không họ sẽ không hợp tác điều tra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thách thức Đảng Dân chủ đưa cuộc điều tra luận tội ra bỏ phiếu. (Ảnh Youtube)

(Ảnh Andy)

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/10 xác nhận rằng Ṭa Bạch Ốc sẽ gửi thư tới Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, tuyên bố không hợp tác với cuộc điều tra phế truất tổng thống cho đến khi toàn bộ Hạ viện chính thức bỏ phiếu về cuộc điều tra này.

Trước đó, một số trang tin của Mỹ đă đưa ra tin đồn Ṭa Bạch Ốc sẽ gửi thư “bất hợp tác” đến bà Pelosi giữa cơn băo những ủy ban của Đảng Dân chủ tại Hạ viện ra trát đ̣i quan chức chính quyền Trump khai chứng và giao nộp tài liệu trong khuôn khổ cuộc điều tra Trump lạm quyền và gây sức ép đ̣i chính phủ Ukraine bôi nhọ đối thủ chính trị Joe Biden.

“Chúng tôi sẽ gửi đi bức thư”, ông Trump nói trước phóng viên hôm 5/10.

“Chúng tôi đă bị đối xử rất không công bằng, nhưng tôi không quan tâm đến chính trị. Điều tôi quan tâm là chống tham nhũng”, ông Trump khẳng định.  

“Họ đă cố gắng phế truất tôi từ ngày tôi đắc cử. Tôi đă trải qua những việc này trong 3 năm rồi. Họ đă cố gắng phế truất tôi từ ngày đầu tiên, và họ đă thất bại. Lần này là dễ chịu nhất, v́ vụ này chỉ dựa vào một cuộc nói chuyện.” ông Trump nói hôm 3/10.

CNN dẫn nguồn từ một bản tóm tắt cuộc họp của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng ḥa cũng cho biết các thành viên của đảng này thống nhất quan điểm thách thức bà Pelosi đưa cuộc điều tra phế truất tổng thống ra bỏ phiếu ở toàn Hạ viện.

Bằng việc gửi thư bất hợp tác cho Chủ tịch Hạ viện, ông Trump và Đảng Cộng ḥa đang dồn Đảng Dân chủ vào chân tường bởi nếu đưa cuộc điều tra này ra toàn bộ Hạ viện th́ những ủy ban của Đảng Cộng ḥa cũng có quyền tham gia điều tra và gửi trát tới các nhân vật Đảng Dân chủ có liên quan khác, chẳng hạn như gia đ́nh Joe Biden, người đang bị cáo buộc tham nhũng và lạm quyền tại Ukraine và Trung Quốc vào thời gian ông này làm Phó Tổng thống.

“Việc ông Trump làm điều này, Đảng Dân chủ không thể ngờ được. Đảng Dân chủ cũng không ngờ đến việc ông ấy cho công bố bản ghi của cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine. Ông ấy đă luôn luôn đoán trước và cao tay hơn họ.” Dân biểu Cộng ḥa Ralph Norman nhận định trên Fox News.

“Nancy Pelosi hoàn toàn không muốn đưa người của ḿnh ra ghế nóng để bỏ phiếu bởi v́ công luận đang phản đối họ. Đây là một chiến thuật rất thông minh của ông Trump bởi v́ nếu bỏ phiếu, chúng ta có thể ra trát đ̣i lời khai của những người mà chúng ta muốn. Tổng thống có thể chỉ định người của ḿnh để đặt câu hỏi. Đảng Dân chủ đă phạm sai lầm và đây sẽ là hành động ngu ngốc nhất của họ”.

Hôm thứ Năm tuần trước, ông Trump công khai kêu gọi cả Trung Cộng cũng nên điều tra nhà Biden.

Theo trang tin nhanh Axios, bức thư gửi đến Pelosi và chủ tịch của 6 ủy ban Hạ viện đang tiến hành điều tra ông Trump được soạn vào tối thứ Năm, tuy nhiên chưa được hoàn thành và kư phê chuẩn.  

Tuần trước bà Pelosi tuyên bố Hạ viện sẽ chính thức tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Trump sau khi một “người tố giác” gửi đơn tố cáo ông Trump đă gây sức ép buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra Joe Biden và con trai Hunter Biden về các hoạt động kinh doanh ở Ukraine. Tuy nhiên đến nay, chỉ có 6 ủy ban do Đảng Dân chủ kiểm soát tiến hành cuộc điều tra này và bà Pelosi vẫn khước từ kêu gọi đưa hành động này ra bỏ phiếu ở toàn Hạ viện. 

Trong một bức thư gửi Lănh đạo Phe Cộng ḥa Hạ viện Kevin McCarthy, bà Pelosi nói rằng “không có yêu cầu trong Hiến pháp, quy định Hạ viện hoặc tiền lệ tại Hạ viện rằng toàn bộ Hạ viện phải bỏ phiếu trước khi tiến hành điều tra phế truất”. Tuy nhiên, trong quá khứ, toàn bộ Hạ viện Mỹ đă bỏ phiếu trong cuộc điều tra luận tội Richard Nixon và Bill Clinton.

“Quyền luận tội tổng thống là quyền của Hạ viện, chứ không phải quyền của Chủ tịch Hạ viện”, Andy McCarthy, chuyên gia phân tích tư pháp, cựu phó Biện lư Hoa Kỳ nói trên Fox News.

“Nếu họ thực sự có căn cứ để theo đuổi hành động phế truất này, không những họ nên tổ chức bỏ phiếu, mà họ c̣n tự hào về việc bỏ phiếu”.

Hiện tại, quyền ra trát yêu cầu hợp tác điều tra thuộc về Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Đảng Cộng ḥa cáo buộc rằng cuộc điều tra này là “một chiều” và việc đưa cuộc điều tra này ra bỏ phiếu sẽ giúp phe thiểu số của Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện Mỹ cũng có đặc quyền này.

Trọng Đức

 

 
CTM #39 | CÁNH TẢ VẪN CHƯA HẾT "ĐIÊN", LẠI TUNG FAKE NEWS ĐỂ ĐÀN HẶC TP KAVANAUGH!

https://youtu.be/lVp30HUFbQQ