báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 

 

Luận tội tổng thống Trump chỉ là một chương nhỏ trong lịch sử phức tạp của chính trường Mỹ - nơi chứng kiến sự đối đầu gay gắt giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng ḥa.

·         Tổng thống Trump nhận 13 triệu USD ủng hộ sau khi Hạ viện điều tra luận tội  

·         Cơn thịnh nộ của ông Trump trước điều tra luận tội  

·         Ông Trump bị đề nghị luận tội, nhưng khó mất ghế  

·         Giữa lùm xùm luận tội ông Trump, Tổng thống Ukraina tiết lộ điều bất ngờ  

·         Phản ứng trái chiều trong dư luận Mỹ về việc luận tội Tổng thống Trump  

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

Donald Trump: Tôi mất từ 2 đến 5 tỷ đô v́ làm tổng thống

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

 

Hôm thứ Hai (21/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay việc điều hành đất nước gần 3 năm qua đă khiến tài sản của ông thiệt hại từ 2 đến 5 tỷ USD, số tiền mà ông đă có thể kiếm được nếu không hy sinh công việc kinh doanh để làm tổng thống. 

“Tôi biết điều này sẽ xảy ra. Bởi v́, thay v́ có 100% thị trường yêu thích bạn, và yêu mến các thương hiệu của bạn, các sản phẩm sang trọng và tuyệt vời của bạn, th́ giờ tôi chỉ c̣n có 50%. Điều đó gọi là chính trị, tôi hoàn toàn hiểu điều đó.” ông Trump nói tại Ṭa Bạch Ốc.

“V́ thế tôi đă mất từ 2 đến 5 tỷ USD. Nhưng nếu phải làm lại một lần nữa, th́ tôi vẫn chọn làm việc này ngay lập tức. Bởi v́ ai mà thèm quan tâm, nếu bạn đủ giàu th́ có khác ǵ cơ chứ?” ông Trump nói với phóng viên.

“Bởi v́ điều tôi làm đang tạo ra sự khác biệt to lớn cho đất nước. Nước ta bây giờ mạnh mẽ hơn so với nhiều năm trước, thậm chí là bất cứ thời kỳ nào trong lịch sử. Quân đội của chúng ta hùng mạnh hơn, nền kinh tế của chúng ta đang phá vỡ các kỷ lục”

Reuters cho hay không có bằng chứng cho thấy ông Trump thiệt hại vài tỷ USD từ sau khi trở thành tổng thống Mỹ. Hồi tháng 3, Tạp chí Forbes ước tính tổng tài sản của ông đạt 3,1 tỷ USD, không thay đổi so với năm 2018, nhưng đă giảm 1,4 tỷ USD so với năm 2016, trước khi ông đắc cử.

Ngoài ra, cả Forbes và Reuters đều không thể phản bác việc ông Trump có thể tạo ra khối tài sản từ 2 đến 5 tỷ USD nếu ông vẫn điều hành công việc kinh doanh của ḿnh trong 3 năm qua.  

Hồi tháng 8, ông Trump cũng đưa ra tuyên bố tương tự rằng ông đă mất 3 đến 5 tỷ USD bởi v́ ông gác lại kinh doanh để trở thành tổng thống, mặc dù ông không phiền ḷng về điều đó.

Ông Trump khẳng định ông “rất giàu” và do đó không thể bị mua chuộc bởi giới “lobby” hoặc “nhà nước ngầm” ở Washington như những chính trị gia chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên không ai biết con số tài sản của ông chính xác là bao nhiêu v́ ông không công bố báo cáo tài chính. Ông Trump cũng thực hiện đúng cam kết tranh cử là tặng toàn bộ khoản lương tổng thống 400.000 USD/năm cho các tổ chức chính phủ hoặc từ thiện.

Trái với ông Trump, tài sản của vợ chồng Barack Obama đă tăng lên hơn 20 triệu USD trong 8 năm làm tổng thống Mỹ, một con số rất nhỏ so với ông Trump nhưng lại gấp khoảng 20 lần so với tài sản của nhà Obama vào năm 2005, trước khi ông này trở thành tổng thống. Khối tài sản này được thông báo là đến từ tiền lương tổng thống, tiền bán sách và đầu tư.  

Mới đây, ông Trump đă đề nghị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G-7 tại khu nghỉ dưỡng Doral ở Miami của ông một cách miễn phí, nhưng sau đă buộc phải thay đổi kế hoạch bởi những chỉ trích từ phía truyền thông, Đảng Dân chủ và một số thành viên Đảng Cộng ḥa rằng ông t́m cách thu lợi từ vị trí tổng thống.

“Doral ở Miami đáng lẽ có thể là nơi tốt nhất để tổ chức G-7, và miễn phí, nhưng v́ có quá nhiều phản bác từ Đảng Dân chủ cực tả “ăn hại” và Đối tác của họ, Truyền thông Tin giả! Tôi ngạc nhiên khi họ để cho tôi từ bỏ khoản lương tổng thống hơn 400.000 đô! Chúng ta sẽ t́m một nơi khác!” ông Trump viết trên Twitter.

Nhiều năm trước, Donald Trump đă trở thành biểu tượng giàu có của nước Mỹ trong ngành địa ốc và giải trí. Tập đoàn của ông điều hành một loạt các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng sang trên khắp thế giới. Sau khi trở thành tổng thống Mỹ, ông giao toàn quyền điều hành tập đoàn cho con cái.

“Cho dù tôi có mất 2 tỷ đô, 5 tỷ đô, nhiều hơn hay ít hơn, cũng chẳng có ǵ khác biệt. Tôi không quan tâm. Nếu bạn giàu th́ điều đó chẳng quan trọng” Ông Trump nói. “Tôi đang làm việc v́ đất nước. Tôi làm việc này v́ người dân”.