báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 


 

 

 

ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM

 TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG

P.O.BOX 6147

                                 FULLERTON,CA. 92834. USA

Kính gởi:

Đồng Bào Quốc Nội, Hải Ngoại
Quư Chiến Hữu Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa
Quư Chiến Hữu Cảnh sát Quốc Gia VNCH

XIN PHỔ BIẾN RỘNG RĂI

Orange county, Ca.18/11/2019

 

THƯ MỜI HỘI LUẬN

 Cựu Chỉ Huy Trưởng B Chỉ Huy Cảnh Sát 
Quốc Gia Thừa Thiên-Huế Ông Nguyễn Phúc Liên Thành

Mời Tiến Sĩ Cao Huy Thuần và Bà Tiến  Sĩ Thái Thị Kim Loan 
hội luận trên Đài Phát Thanh TIẾNG NÓI TỰ DO.

Với đề tài: Thích Trí Quang Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc.

                             

 

Nam California , USA

Ngày 18/11/2019

 

Nơi gởi     :      Nguyễn Phúc Liên Thành

Nơi Nhận :    - Tiến sĩ Cao Huy Thuần. Paris Pháp Quốc

                     - Bà Tiến Sĩ Thái Thị Kin Lan. Đức Quốc? Việt Nam?

 

V/V: Mời Tiến sĩ Cao Huy Thuần và Bà Tiến Sĩ Thái Thị Kim Lan Hội luận cùng Cựu Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Thưa Thiên –Huế Ông Nguyễn Phúc Liên Thành.

Đề tài Tranh Luận: THÍCH TRÍ QUANG THẦN TƯỢNG HAY TỘI ĐỒ DÂN TỘC.

Thưa Tiến Sĩ Cao Huy Thuần

Kính Thưa Tiến Sĩ Thái Thị Kim Lan,

Như Ông Bà đă biết, Ông Trí Quang đă chết vào ngày 8 tháng 11 năm 2019 tại Chùa Từ Đàm Huế.

Ngay sau đó, có nhiều cuộc tranh luận, và bài viết trong đó có bài của Bà Thái THị Kim Lang và ông Cao Huy Thuần. Cả hai Ông Bà đă hết lời ca tụng ông Trí Quang như là một bậc thánh nhân, một người có công rất lớn trong việc “Lật đổ chế độ độc tài, kỳ thị tôn giáo, gia đ́nh trị, của Đệ I Tổng Thống Việt Nam Cộng Ḥa Ngô Đ́nh Diệm” trong cuộc phản loạn của một số tướng lănh VIệt Nam Cộng Ḥa vào ngày 1/11/1963, và cuộc Biến Động Miền Trung năm 1966.

Tôi Nguyễn Phúc Liên Thành, một Phật Tử có Pháp danh Nguyên Tịnh,là tác giả của Tác phẩm Thích Trí Quang Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc. Là một chng nhân trong thời đại nhiễu nhương từ 1963 và đặc biệt là thời gian vào tháng 2/1966-6/1966, khi mà ông Thích Trí Quang phát động phong trào tranh đấu cướp 6 tỉnh miền Trung với mưu đồ biến 6 tỉnh nầy thành khu tự trị dưới quyền Thích Trí Quang.

Mấy ngày trước đây khi đọc bài của Tiến Sĩ Cao Huy Thuần với đề tài:

Thầy Thích Trí Quang: Một Trang Lịch Sử

Tôi rất buồn, v́ không ngờ ông Cao Huy Thuần một nhà trí thức một người đă lớn tuổi [85?] đă là giáo sư Đại học Huế 1962-1964. Người cùng Hoàng Phù Ngọc Tường, Giáo sư Lê Tuyên, Giáo sư Lê Văn Hảo, Giáo sư Ngô Kha sáng lập tờ Báo Lập Trường chống Chính Phủ Miền Nam, rồi thời gian sau đó là giáo sư Đại Học Picardie Pháp Quốc.

Một người với tuổi đời đă lớn, có học vị cao, đă bóp béo sự thật, bóp néo lịch sử, khi ca tụng những hành động của ông Trí Quang trong cuộc phản loan 1963 và đặc là vụ biến Động Miền Trung vào mùa hè 1966.

Giáo sư Cao Huy Thuần đă trắng trợn đổi trắng thay đen cuộc tranh đấu 1966 tại Miền Trung nhất là tại Huế do ông Trí Quang trực tiếp chỉ huy.

Là một chứng nhân, trong chức vụ Phó Trưởng Ty Ngành Cảnh Sát Đặc Biệt[T́nh báo]. Ngoài Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan Từ Sài-G̣n ra Huế với Biệt Đoàn 222 Cảnh Sát Dă Chiến, Chiến Đoàn Thủy Quân Lục Chiến trong nhiệm vụ dẹp cuộc phản loạn miền Trung do ông Trí Quang lănh đạo. Tôi với 1200 nhân viên t́nh báo tôi cũng là người trực tiếp đối đầu với ông Trí Quang và toàn thể lực lượng tranh đấu của ông ta.

C̣n nhớ:

-Vào đêm ngày 5/6/1966 tôi nhận lệnh thượng cấp chỉ huy 2 đại đội Đia Phương Quân Từ Chi Khu Nam Ḥa tiến chiếm Ty Cảnh Sát Thị Xă Huế tại trung tâm thành phố Huế để làm đầu cầu an ninh cho những ngày kế tiếp lực lượng của Chính Phủ Trung Ương Sài G̣n đổ quân tái chiếm Huế. Tôi đă hoàn tất nhiệm vụ và rất may mắn là không có đổ máu.

-Sáng ngày hôn sau ,ngày 6/6/1966 vào đúng 10 giờ sáng, Trung Tá Phan Văn Khoa Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Tiểu Khu Thừa Thiên Huế, và Thiếu Tá Phạm Khắc Đạt đến tai Ty Cảnh Sát Thị Xă Huế, nơi tôi đóng quân, sau khi thăm hỏi anh em binh sĩ , Trung Tá Tỉnh Trưởng kư sứ Vụ Lệnh bổ nhiệm Thiếu Tá Phạm Khắc Đạt làm Trưởng Ty Cảnh Sát Thừa Thiên Huế. Thiếu Úy Liên Thành làm Phó Trưởng Ty Cảnh Sát Đặc Biệt

-Vào 12 giờ trưa cùng ngày [6/6/1966] Trên Đài Phát Thanh Huế, khi ấy là “Đài Phát Thanh Cứu Nguy Phật Giáo” phát lời kêu gọi của Ông Trí Quang, liên tục 3 lần, với nội dung:

“ Tôi là Trí Quang đây! Yêu Cầu đồng bào Huế đem bàn Thờ Phật ra đường ngăn chận quân đội Thiệu. Kỳ đổ quân chiếm Huế.”

Chỉ khoảng 2 giờ sau Bàn thờ phật xuống đường khắp mọi nẻo đường thành phố Huế [QuậnI, II, III] , và sau đó là xuống đến 10 quận nông thôn[Quận Phong Điền,Quảng Điền, Hương Điền, Hương Trà, Phú Vang, Hương Thủy, Nam Ḥa, Phú Thứ, Vinh Lộc, và Quận Phú Lộc]

-Ngày Hôm sau 7/6/1966 Biệt Đoàn 222 của Trung Tá Phan Huy Sảnh đổ quân ngay tại Ty Cảnh Sát Thị Xă Huế. Tôi bàn giao địa điểm nầy cho Trung Tá Sảnh và di chuyển Bộ Chỉ Huy của tôi sang địa điển khác.

-Ngày 8 tháng 6/1966 Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan, Tổng Giám Đốc Cảnh Sát cùng Bộ Chỉ Huy Hành Quân của Ông ta đến Huế.

-Ngày 9/6/1966 Đại Tá Loan cho lệnh tấn công chiếm lại đài Phát Thanh Huế tức “Đài Cứu Nguy Phật Giao” của ông Trí Quang. Đám sinh Viên Quyết Tử của Nguyễn Đắc Xuân bỏ chạy.

-Đêm ngày 9/6/1966 Đại Tá Loan tung Biệt Đoàn 222 Cảnh Sát Dă Chiến, và 500 nhân viên cảnh Sát Đặt Biệt của tôi hành quân dẹp bàn thờ vào 12 giờ khuy tại thành phố Huế.

-Tôi đi cạnh Đại Tá Loan, và chiếc bàn thờ Phật đầu tiên được dẹp vào lề đường là do Đại Tá Loan và tôi, mỗi người 1 bên bưng vào, sau đó ch́ một cái ngoắc tay của Đại Tá Loan, Biệt Đoàn 222 tràn ngập đường phố,  và chỉ 1 giờ sau không c̣n 1 bàn thờ Phật nào tại đường Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Hàng Bè, Bạch Đằng, Chi Lăng, thuộc Quận II Thành phố Huế.

Sau đó ông ra lệnh bung dây kẽm gai ngăn chận các đường đă giải tỏa xong và quay lại nói với tôi:

“Giao lại cho mầy, tao về ngủ”.

Hai ngày kế tiếp, trên làn sóng Đài Phát Thanh Huế, Đại Tá Loan kêu gọi các thành phần tranh đấu học sinh, sinh viên ,công chức,tiểu thương chợ Đông Ba, Cảnh Sát, Quân Nhân Sư Đoàn I Bộ Binh phải tŕnh diện ngay Bộ Chỉ Huy Hành Quân của ông đặt tại Phú Văn Lâu.

Lực lượng tranh đấu của ông Trí Quang tan ră. Hằng trăm, hằng ngàn thành phần tranh đấu tŕnh diện tại Phú văn Lâu, và được gần 600 nhân viên Cảnh Sát Đặc Biệt của tôi phối hợp cùng Nha An Ninh Quân Đội thanh lọc và phân loại.

Số nhẹ tội cho trả tự do, số mặng tội Đại Tá Loan cho lệnh giải vào Sài G̣n.

-Một số chỉ huy trong Phong trào tranh đấu chạy trốn lên Mật Khu Việt Cộng như Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngoc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, để rồi Mậu Thân 1968 bọn chúng trở lại thành phố Huế thẳng tay tàn sát 5327 nạn nhân vô tội Huế bị chết oan.

-Số lớn khác chạy trốn vào các chùa ven thành phố Huế đă bị tôi mở cuộc hành quân lục soát các chùa bắt giữ, giao lại cho Trung Tân Hành Quân Đại Tá Loam giải vào Sai G̣n.

Ông Trí Quang, bây giờ đă cùng đường, mặt mày tái xanh tuyên bố tuyệt thực 100 ngày, và từ chùa Từ Đàm về sân Ṭa Hành Chánh Tỉnh ngồi ĺ, nhưng sau đó hoảng hốt sợ bị Đại Tá Loan bắt, nên ông lại kéo những người theo ông lên lại Chù Từ Đàn, tuyệt thực, với 2 lư do:

1/Ông Trí Quang nghĩ rằng, chắc hẳn lực lượng an ninh không giám xông vào chùa để bắt ông ta.

2/ Tuyệt thực 10 ngày đă chết ngắt , huốn ǵ đă lỡ tuyên bố tuyên thực 100 ngày th́ phải trở lại chùa để đêm hôm thanh vắng ăn uống no say rồi ngày mai lại ngồi tuyệt thực, ban ngày uống nước sân Đại Hàn thi cũng không răng. Chứ ngồi tuyệt thực tại sân Ṭa Hành Chánh Tỉnh th́ lấy cái chi mà ăn, th́ 10 ngày sau là chết nhăn răng.

Thế nhưng ông Trí Quang chỉ đúng ở câu số 2. Câu số 1 ông đă  sai, v́:

Chỉ 1 ngày sau khi ông Trí Quang lên lại chùa Từ Đàm th́ Đại Tá Loan hỏi  tôi:

“Nó đâu rồi?”

-Lên lại chùa Từ Đàm rồi Đại Tá.

- Mầy lên bắt nó đem về đây.

Tôi đă đem 2 trung đội Cảnh Sát Dă Chiến và 50 Cảnh Sát Đặc Biệt lên bao vây chùa Từ Đàm. Cá nhân tôi và 20 Cảnh Sát Dặt biệt xông thẳng vào pḥng ngủ của ông lục soát và bắt giữ ông đem ra xe về Ṭa Đại Biểu nơi Đại Tá Loan Đặt Bộ Chỉ Huy Hành Quân, giao Trí Quang cho Đại Tá Loan.

-Ngày hôm sau trí Quang Cùng đáp trực thăng với Đại tá Loan vào Đà Nẵng và sau đó bay đi Sài G̣n.

Vậy là xong, Phong trào phật Giáo Tranh Đấu của Thích Trí Quang tại miền Trung tan ră. Từ đó cho đến trước 1975 Trí Quang không một lần nào ông ta trở lại Huế.

Thưa Tiến sĩ  Cao Huy Thuần và Bà Tiến Sĩ Thái Thị Kim Lan,

Tôi Nguyễn Phúc Liên Thành trân trọng kính mời Ông/Bà tham dự buổi hội luận, tranh lận với đề tài “Thích Trí Quang là Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc” cùng tôi tranh luận trên Đài Phát Thanh Tiếng Nói Tự Do tại New orleamn.Louisana...

Người điều khiển chương tŕnh hội luận là Ông Vương Kỳ Sơn , Giám Đốc Đài Phát Thanh Tiến Nói Tự Do.

Đài Phát Thanh Tiếng Nói Tự Do Phát sóng khắp 50 Tiểu Ban tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu , Úc Châu và Việt Nam từ Hà Nội đến Cà Mâu.

Bao nhiêu năm qua, giới trí thức trong PGVNTN của các ông vẫn tôn sùng ông Trí Quang là Thần là Thánh là nhân vật làm rung rinh nước mỹ. Thế nhưng các ông không nh́n thấy mặt thật của ông v́ ông ta che đây rất khéo léo.Và đây là những đề tài mà tôi sẽ đưa ra trong cuộc hội luận với Tiến sĩ Cao Huy Thuần  và Tiến Sĩ Thái Thị Kim Lan.

Vào thời điểm tháng 6/1966, nếu Đại Tá Loan giao ông Trí Quang cho tôi chứ không đem ông ta vào giam tại Sài G̣n th́ tôi sẽ đưa ông ta ra ṭa và truy tố với những tội danh sau đây: 

-1) Phản Quốc:

Hoạt động cho địch:  Đảng viên Cộng sản, T́nh Báo Viên của Cộng sản Bắc Việt. Hoạt động cho cơ quan t́nh báo nước ngoài (C.I.A.) không có sự cho phép của chính phủ.

-2) Sát nhân:

-Vụ Tàn sát Giáo dân Thanh Bồ Đức Lợi ở Đà Nẵng. 

-Vụ tàn sat 5327 thường dân Huế vô tôi vào Tết Mậu Thân 1968

-Các vụ tự thiêu từ 1963-1966 đều do y là chánh phạm nhúng tay chủ động. Điển h́nh như vụ Thích Quảng Đức, Thích Thanh Tuệ, và Thích Tiêu Diêu.

-3) Phá rối trị an:

153 cuộc biểu t́nh bạo động từ tháng 8/1964-6/1966...

-4) Khởi loạn chống chính phủ với trường hợp có binh lực và vũ khí. 

Vụ biến động miền Trung.

-5) Đốt phá tài sản của Ngoại Giao Đoàn:

Đốt Ṭa Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ và Trung Tâm Văn Hóa Hoa Kỳ tại Huế, đốt xe Quân Cảnh Mỹ.

-6) Chiếm giữ cơ sở công quyền:

Chiếm Đài Phát Thanh Huế làm Đài Phát Thanh “Cứu Nguy Phật Giáo”.

-7) Chiếm đoạt tài sản Quốc gia:

Cướp kho súng, máy móc truyền tin, và 8 xe Jeep của Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên -Huế trong cuộc phản loạn miền trung 6/1966.

-8) Hiếp dâm gái vị thành niên:

Cô bé bị Thích Trí Quang hiếp dâm tên là Trần Thị Tuyết. Nội vụ được biết như sau:

Thích Trí Quang đă lên chùa Kim Sơn, gần chùa Linh Mụ, nhận cô bé Trần Thị Tuyết làm con nuôi. Nhưng thực chất là đầy tớ gái để sai vặt trà nước, giặt áo quần v.v… Khi ấy cô bé Trần Thị Tuyết mới có 12 tuổi. Tại sát cạnh chùa Từ Đàm có một ngôi nhà mà ông Thích Thiện Siêu trụ tŕ chùa Từ Đàm đă mua cho cha mẹ ông ta trú ngụ. Thích Trí Quang đă thương lượng với Thích Thiện Siêu làm thêm một pḥng nhỏ cho cô bé Trần Thị Tuyết ở.

Cô bé Trần Thị Tuyết ngày qua chùa Từ Đàm phục dịch cho thầy và đêm về nghỉ ngơi tại pḥng đó. Theo lời kể của cô ta với 2 nhân chứng, th́ 3 năm sau khi ấy cô ta 15 tuổi, th́ cô ta dă bị Thầy Trí Quang hăm hiếp cô ta trong pḥng ngủ của thầy và cứ thế kéo dài cho đến nhiều năm sau cho đến khi cô trưởng thành. Ngôi nhà mà cô Trần Thị Tuyết ở c̣n có một gia đ́nh khác trú ngụ. Đó là gia đ́nh của Đại Úy Pháo Binh Hoàng Trọng Bôi. Hai trong số những người biết rơ hành động tồi bại của Thích Trí Quang đối với bé Trần Thị Tuyết không ai khác hơn là vợ chồng Đại Úy Pháo Binh Hoàng Trọng Bôi.

Qua 8 tội trạng của tên Việt cộng Thích Trí Quang mà tôi vừa nêu trên, chiếu theo luật pháp Việt Nam Cộng Ḥa, th́  bản án mà Ṭa Quân Sự Mặt Trận phải dành cho Thích Trí Quang ít nhất cũng  là: Tử h́nh

HẮN KHÔNG PHẢI LÀ THẦN TƯỢNG, MÀ HẮN LÀ TỘI ĐỒ CỦA DÂN TỘC.

 

Trong trường hợp Ông/Bà chấp thuận lời nời th́ ngày giờ hội luận sẽ là:

Ngày 21 tháng 11 năm 2019

3 giờ chiều tại Louisana LA.

10 giờ đêm tại Paris

7 giờ tối tại Cali.

Số điên thoại để vào Hội Luận : 504-322-3492

Số điện thoại để vào dự thính : 712-432-7868

Nếu Ông/Bà chấp nhận hội luận,xin ông bà vui ḷng thông báo cho chúng tôi trước ngày 21/11/ 2019 được biết để chúng tôi tiện việc sắp xếp. Chúng tôi xin Ông/Bà cho chúng tôi số điện thoại của ông/Bà để đúng giờ hội luận chúng tôi sẽ gọi Ông /Bà mời vào hội luận.

 Trân trọng,

Nguyễn Phúc Liên Thành

Cell Phone: 626-257-1057

Email: ubtttadcsvn68@gmail.com