báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM

TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG

P..O.BOX 6147

FULLERTON,CA. 92834. USA

Kính gởi:

Đồng Bào Quốc Nội, Hải Ngoại

Quư Chiến Hữu Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa

Quư Chiến Hữu Cảnh sát Quốc Gia VNCH

XIN PHỔ BIẾN RỘNG RĂI

***

 Nguyễn phúc Liên Thành

Thích Trí Quang Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân tôc

[Trang 566-577]

Tháng 11/28/2019

 

Những dữ kiện mà tôi tŕnh bày cùng đồng bào dưới đây là những dữ kiện lịch sử khách quan. Tôi, Nguyễn Phúc Liên Thành, một Phật tử thuần thành có pháp danh là Nguyện Tịnh, Anh tôi là Đại Lăo Ḥa Thượng Thích Chơn Kim [đă viên tịch], anh ruột của Bà nội tôi là Đệ I Tăng Thống Thích Tịnh Khiết .Do đó, tôi không có lư do ǵ để đánh phá Phật giáo, như những người hoặc là mê muội hoặc đang phục vụ cho CSVN thường kết án tôi một cách vô căn cứ. Trái lại, tôi rất tôn trọng Phật giáo. Tôi chỉ vạch trần tội ác của những tên phản quốc mượn áo cà sa của Phật giáo để làm ô uế Phật giáo mà thôi.

 

Thích Minh Châu là một nhân vật có hành tung rất bí mật, một tên cán bộ t́nh báo của chính phủ Cộng sản Hà Nội được đưa vào miền nam Việt Nam qua tuyến đường Ấn Độ, tương tự như Thích Quảng Độ cũng đi vào miền nam bằng tuyến đường quốc gia Ấn Độ nầy.

Nhiệm vụ chính của Thích Minh Châu là điều khiển một trung tâm giáo dục tại Thủ đô miền nam với tên là Viện Đại học Vạn Hạnh. Đây là tên vỏ bọc và ngụy thức của một trung tâm đào tạo cán bộ Trí Thức Vận và  dấy loạn cho Cộng sản Hà Nội tại Sài G̣n, thủ đô của chính phủ VNCH. Tại trung tâm dấy loạn nầy, chính phủ Cộng sản Hà Nội đă tung ra những cuộc biến loạn dưới h́nh thức các cuộc đấu tranh, bạo loạn của quần chúng tại đô thị, đă tạo ra rất nhiều khó khăn cho nhiều chính phủ của nền Đệ II Việt Nam Cộng Ḥa. Cuối cùng cũng tại nơi đây vào sau ngày 30/4/1975, Đại học Vạn Hạnh là trung tâm của Ủy ban Quân Quản dành cho Dân, Quân, Cán Chính VNCH tŕnh diện để đi vào các trại tù cải tạo do tên Nguyễn Trực là một phụ tá đắc lực của Thích Minh Châu và Thích Trí Quang làm Trưởng Ban Tiếp Nhận.

Thích Minh Châu tên thật là Đinh Văn Nam, sinh ngày 20 tháng 10 năm 1918 và mất ngày 1 tháng 9 năm 2012, tại Sài G̣n, thọ 94 tuổi. Chánh quán: Làng Kim Khê, xă Nghi Long, Huyện Nghi Lộc Tỉnh Nghệ An. Sinh quán: Làng Kim Thành, tỉnh Quảng Nam. Cha là Đinh Văn Chấp, đậu Tiến sĩ dưới triều nhà Nguyễn. Mẹ là Lê Thị Đạt... Đinh Văn Nam là con thứ 3 trong gia đ́nh có 8 anh em: Anh trưởng là Đinh Văn Kinh, Đinh Văn Quang, Đinh Văn Nam (tức Ḥa Thượng Thích Minh Châu), Đinh Văn Linh, Đinh Văn Phong, Đinh Thị Kim Hoài, Đinh Thị Kim Thai, và Đinh Thị Khang. Đinh Văn Nam từng là học sinh trường Khải Định, Huế, tức trường Quốc Học sau nầy. Năm 1940, Đinh Văn Nam đậu Tú Tài Toàn Phần.

Cũng năm đó Đinh Văn Nam lập gia đ́nh với cô Lê Thị Bé, con cụ Lê Văn Miến cùng làng. Vợ chồng Đinh Văn Nam sinh hạ được 2 con, người con trai đầu ḷng tên là Đinh Văn Sương và người con gái là Đinh Thị Phương.

Năm 1943, Đinh Văn Nam trở lại Huế và làm thư kư (thừa phái) cho ṭa Khâm Sứ của Pháp ở Huế. Theo hồ sơ văn khố của Pháp để lại tại Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên Huế th́ Ḥa Thượng Thích Trí Độ, Giám Đốc Trường An Nam Phật Học tại Huế, gia nhập vào đảng Cộng sản vào năm 1941. Đinh Văn Nam và Vơ Đ́nh Cường gia nhập vào đảng Cộng sản vào năm 1943. Như vậy cho thấy Đinh Văn Nam gia nhập đảng Cộng sản tại Huế chứ không phải thời gian ở với vợ tại Nghệ An.

Vào tháng 8/1945, Việt Minh cướp chính quyền. Ông Đinh Văn Chất thân phụ của Đinh Văn Nam được Việt Minh mời giữ chức vụ Chủ Tịch Liên Việt Tỉnh Nghệ An. Như chúng ta đă biết cơ sở đầu tiên của Cộng sản Đông Dương được thiết lập là tại hai huyện Nam Đàn và Nghi Lộc tỉnh Nghệ An, giới sĩ phu theo đảng Cộng sản rất đông trong đó có Đinh Văn Nam.

Ngoài ra em ruột của Đinh Văn Nam là Đinh Văn Linh là Đại Tá trong Bộ đội Cộng sản Bắc Việt. Ngày 30/4/1975, Đinh Văn Linh là một trong những người được Cộng sản gởi vào tiếp thu Sài G̣n.

Tóm lại, Thích Minh Châu tức Đinh Văn Nam đă gia nhập Mặt Trận Việt Minh từ đầu thập niên 1940 và trở thành đảng viên Cộng sản vào năm 1943.

Vào khoảng gần cuối thập niên 1930, giới sĩ phu tại Bắc, Nam, Trung kỳ gia nhập Việt Nam Quang Phục Hội của Hoàng Thân Kỳ Ngoại Hầu Cường Để nổi lên chống đối thực dân Pháp khắp nơi. Phong trào này đă đẩy chính quyền bảo hộ Pháp vào t́nh trạng hết sức khó khăn và bọn thực dân Pháp gặp nguy hiểm trong việc đô hộ ba nước Việt, Miên, Lào. Toàn Quyền Pháp bấy giờ là Pasquier đă đưa ra một chính sách “Phong Trào Chấn Hưng Phật Giáo” và dùng phong trào nầy để để vô hiệu hóa các cuộc nổi dậy chống Pháp của giới sĩ phu đương thời, đồng thời dùng họ để chống lại quân đội Nhật. Cho nên chúng ta không ngạc nhiên khi các nhân vật trụ cột, đảng viên của đảng Cộng sản Đông Dương không bị chính quyền bảo hộ Pháp bắt bớ, thanh toán, mà ngược lại c̣n được Toàn Quyền Pháp Pasquier nâng đỡ, khuyến khích nhóm “Phong Trào Chấn Hưng Phật Giáo” của Bác sĩ Lê Đ́nh Thám, Thích Trí Độ, Đinh Văn Nam tức Thích Minh Châu, Vơ Đ́nh Cường, Lê Dư, Trần Nguyên Chấn v.v… Nắm được yếu điểm nầy của Toàn Quyền Pháp Pasquier, và qua các nhân vật đảng viên Cộng sản Đông Dương kể trên, đảng Cộng sản Đông Dương đă dùng Phật Giáo để phát triển và xây dựng cơ sở đảng. 

Hồ sơ của Sở Liên Phóng Pháp cho thấy Bác sĩ Lê Đ́nh Thám là đảng viên cao cấp của Cộng sản Đông Dương nhưng đồng thời cũng là t́nh báo viên của Sở Liên Phóng Pháp. Ông Lê Đ́nh Thám được Sở Liên Phóng Pháp giao nhiệm vụ nằm vùng trong Phật Giáo tại Trung Kỳ. Cũng theo tài liệu của Sở Liên Phóng Pháp, Bác Sĩ Lê Đ́nh Thám sinh ngày 1 tháng 1 năm 1897 tại Tỉnh Quảng Nam, tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Khoa Đông Dương tại Hà Nội. Ông thành lập hội An Nam Phật Học tại Huế, văn pḥng đặt tại chùa Trúc Lâm. An Nam Phật Học Hội bề nổi truyền bá Phật Giáo, bề ch́m là hoạt động cho đảng Cộng sản Đông Dương. 

Cũng cần nói thêm chùa Trúc Lâm nằm về phía tây thành phố Huế. Từ dưới phố Huế đi lên chúng ta phải qua khỏi chùa Từ Đàm, qua khỏi Đàn Nam Giao (nơi các vị vua nhà Nguyễn làm lễ tế trời), đi qua khỏi cầu Lim chừng 200 m, th́ rẽ tay trái cuối con đường nầy là chùa Trúc Lâm. Mặt tiền của chùa Trúc Lâm nh́n sang là mộ của ông Hồ Đắc Trung và ḍng tu Công giáo Thiên An. Chùa Trúc Lâm sau nầy là căn cứ vùng ráp ranh của cơ quan Thành ủy Việt Cộng Huế. Đây cũng là trạm giao liên và nơi hội họp của đám cơ sở nội tuyến hoạt động tại Thành phố Huế mà lực lượng t́nh báo, an ninh của Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên Huế đă phá vỡ và bắt giữ một số cán bộ quan trọng của Thành ủy Huế... Chẳng hạn như tên Trung Tá Điệp Viên Cộng sản Hoàng Kim Loan, tên Đoàn Công Lập (Cựu Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế), Bác sĩ Hoàng Bá, Thích Thiện Siêu trụ tŕ chùa Từ Đàm v.v…

Vơ Đ́nh Cường và Đinh Văn Nam là hai đệ tử ruột, là cánh tay mặt tay trái của Bác sĩ Lê Đ́nh Thám. Trong thời gian nầy Đinh Văn Nam đảm nhận chức vụ Chánh Thư Kư của Hội An Nam Phật Học. Vào năm 1940, Bác sĩ Lê Đ́nh Thám cho thành lập Đoàn Thanh Niên Phật Học, giao cho Phạm Hữu B́nh làm đoàn trưởng và Đinh Văn Nam tức Thích Minh Châu làm đoàn phó. Cuối năm 1947, Hội An Nam Phật Học hoạt động trở lại sau một thời gian v́ chiến cuộc và đặt trụ sở tại 1B, đường Nguyễn Hoàng, Huế. Ngày 18/1/1948 theo chỉ thị của đảng Cộng sản, Vơ Đ́nh Cường ra mắt tổ chức mới gọi là “Gia Đ́nh Phật Hóa Phổ” tại chùa Từ Đàm, có sự hiện diện của Đinh Văn Nam, Tống Hồ Cầm, Hoàng Thị Cúc, Cao Chánh Hựu, và Văn Đ́nh Hy.

Năm 1948, theo sự phân chia công tác hoạt động đảng của Bác sĩ Lê Đ́nh Thám, Vơ Đ́nh Cường hoạt động trong giới Phật Tử, c̣n Đinh Văn Nam hoạt động trong giới tăng sĩ. Năm dó Đinh Văn Nam đă 30 tuổi.

Đinh Văn Nam xin nhận Ḥa Thượng Thích Tịnh Khiết, trụ tŕ Chùa Tường Vân, làm sư phụ. Năm 1949, Ḥa Thượng Thích Tịnh Khiết cho Đinh Văn Nam thọ giới tại giới đàn Hộ Quốc tại chùa Bảo Quốc với Pháp tự là Minh Châu.

Năm 1952, Thích Minh Châu được cho đi Sri-Lanka rồi qua Ấn Độ học tại Đại Học Bihar, đậu Tiến sĩ Phật Học vào năm 1961.

Thời chính phủ Nguyễn Khánh, Viện Hóa Đạo PGVNTN bằng một văn thư chính thức yêu cầu chính phủ Nguyễn Khánh cho ông Thích Minh Châu về Sài G̣n để giữ chức vụ Viện Trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh sắp được thành lập. Văn thư chính thức này Viện Hóa Đạo PGVNTN gởi cho Tướng Khánh vào năm 1964.

Tướng Khánh cho lệnh cơ quan an ninh điều tra lư lịch Đinh Văn Nam tức Thích Minh Châu. Sau đó cơ quan an ninh đă phúc tŕnh với Tướng Khánh như sau:

Đinh Văn Nam tức Thích Minh Châu đă vào đảng Cộng sản từ năm 1943. Đinh Văn Nam có vợ và hai con đang ở miền Bắc. Đồng thời Ṭa Đại Sứ của VNCH ở Ấn Độ đă phúc tŕnh rằng: Thời gian ở Ấn Độ, Thích Minh Châu đă và đang hoạt động cho Cộng sản Hà Nội. Họ đưa ra hai bằng chứng:

1)    Năm 1952, Trung Cộng mở hội nghị quốc tế gọi là Hội Nghị Ḥa B́nh Châu Á và Thái B́nh Dương ở Bắc Kinh. Đảng Cộng sản Hà Nội gởi một phái đoàn sang tham dự. Trưởng phái đoàn là Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường. Thích Minh Châu từ Ấn Độ qua Bắc Kinh tham gia với phái đoàn.

2)    Ngày 10/2/1958, Hồ Chí Minh qua Ấn Độ vận động Tổng Tuyển Cử và thống nhất Việt Nam, Thích Minh Châu là Trưởng Ban Tiếp Đón Hồ Chí Minh và là Thông Dịch Viên chính của Hồ Chí Minh.

Tướng Khánh đă thông báo mọi sự kiện nầy cho Viện Hóa Đạo PGVNTN biết và kết luận rằng:

“Rất tiếc chính phủ không để cho Thích Minh Châu vào nước được v́ ông ta đang làm việc cho chính phủ Cộng Sản Hà Nội”. 

Thế nhưng Viện Hóa Đạo và Thích Trí Quang không chịu và đe dọa nếu Thích Minh Châu không được chấp thuận vào nước để giữ chức vụ Viện Trưởng Viện Đại Học Vạn Hạnh th́ Phật Giáo sẽ  “Hành động”.

Tướng Nguyễn Khánh và chính phủ của ông ta buộc ḷng phải chấp thuận rước Việt cộng vào ngay trung tâm đầu năo của chính phủ VNCH và thảm họa tất nhiên là ngày 30/4/1975. Tướng Nguyễn Khánh đă phê trong hồ sơ của Thích Minh Châu: "Cho vào và theo dỏi".

Thích Trí Quang và Viện Hóa Đạo đă dùng ảnh hưởng và thế lực của Phật giáo Việt Nam Thống Nhất ép Thủ Tướng Nguyễn Khánh để đưa Điệp Viên Đinh Văn Nam tức Thích Minh Châu của Hà Nội, công khai, hợp pháp, bằng visa của Chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa đi từ Ấn Độ đến Sài G̣n để giữ chức vụ Viện Trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh. Thích Minh Châu dùng vỏ bọc hợp pháp là Viện Trưởng Đại học Vạn Hạnh để hợp pháp thi hành công tác điệp báo của Cục T́nh Báo Chiến Lược Cộng sản miền Bắc.

                                                    Viện Đại Học Vạn Hạnh

Dược Sĩ Nguyễn Cao Thăng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị hăng OPV (Office Pharmaceutique du Vietnam), một hăng sản xuất và nhập cảng dược phẩm. OPV là một công ty dược phẩm của người Pháp tại Sài G̣n, được ông Ngô Đ́nh Cẩn giao cho Dược Sĩ Nguyễn Cao Thăng đứng tên sang lại vào khoảng năm 1956 khi Pháp rút ra khỏi Việt Nam, nên được dư luận coi là tổ chức kinh tài của Đảng Cần Lao. Ngoài chức Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị hăng, OPV Nguyễn Cao Thăng c̣n là Dân Biểu Quốc hội thời Đệ I Việt Nam Cộng Ḥa, và là Cố vấn Chính Trị đặc trách Quốc Hội cho Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu thời Đệ II Việt Nam Cộng Ḥa.

Sau ngày 1/11/1963, Dược Sĩ Nguyễn Cao Thăng không bị bắt và OPV cũng không bị tịch thâu. Dư luận cho rằng bà Đào Thị Xuân Yến đă “vận động”. Bà Đào Thị Xuân Yến, nguyên Hiệu Trưởng Trường Trung học Đồng Khánh ở Huế, là vợ ông Nguyễn Đ́nh Chi, Tuần Phủ Hà Tĩnh, nên thường được gọi là bà Tuần Chi. Ông Nguyễn Đ́nh Chi có họ hàng với Nguyễn Cao Thăng. Bà Tuần Chi cũng là t́nh nhân của Ḥa Thượng Thích Đôn Hậu ở chùa Thiên Mụ. Trong vị thế người t́nh của Đôn Hậu, bà đă đứng ra “vận động” (lo lót) để chính quyền và Phật giáo không đụng đến OPV và dược sĩ Nguyễn Cao Thăng. Ngoài ra vào mùa hè đỏ lửa tháng 5/1972 khi Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và Thị xă Huế bắt giữ tên điệp viên Trung Tá Việt cộng Hoàng Kim Loan, y khai rằng Nguyễn Cao Thăng là người của Cụm T́nh Báo Chiến Lược của Cộng sản Hà Nội gài vào chính quyền cấp cao của Chính phủ Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Ḥa, và bà Tuần Chi lại là cô của vợ Nguyễn Cao Thăng. Đó là lư do tại sao sau ngày 1/11/1963 Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng không bị Thích Trí Quang yêu cầu chính quyền quân nhân bắt giữ.

Qua sự thu xếp của bà Tuần Chi, Nguyễn Cao Thăng đă tặng cho Phật giáo Việt Nam Thống Nhất một khu đất rộng khoảng 4000 m2 ở số 222 đường Trương Minh Giảng, Quận 3, Sài G̣n. Khu đất này lúc đó do bà Trương Ngọc Diệp, vợ của Nguyễn Cao Thăng đứng tên. Số tiền mặt “cúng dường” bao nhiêu không biết được. Viện Hóa Đạo quyết định dùng khu này để xây cất Viện Đại học Vạn Hạnh.

Theo yêu cầu của Viện Hóa Đạo, ngày 17/10/1964, Bộ Quốc Gia Giáo Dục đă ban hành Nghị Định số 1805-NĐ/PG/NĐ hợp thức hóa Viện Cao Đẳng Phật Học. Viện này tạm đặt trụ sở tại chùa Pháp Hội và chùa Xá Lợi ở Sài G̣n. Ngày 13/11/1964, Viện Hóa Đạo ban hành Quyết Định số 156-VT/QĐ cử Thượng Tọa Thích Minh Châu làm Viện Trưởng thay thế Thượng Tọa Thích Trí Thủ.

Ngày 9/6/1965 là ngày lễ đặt viên đá đầu tiên xây cất Viện Đại học Vạn Hạnh ở số 222 đường Trương Minh Giảng (nay là Lê Văn Sĩ). Cuối năm 1965, Viện Hóa Đạo xin phép đổi tên Viện Cao Đẳng Phật Học thành Viện Đại học Vạn Hạnh và cử Thượng Tọa Thích Minh Châu là Viện Trưởng, Thượng Tọa Thích Măn Giác làm Viện Phó.

Năm 1966, việc xây cất Viện Đại học Vạn Hạnh hoàn tất, gồm ṭa nhà chính với bốn tầng lầu. Đây là nơi đặt văn pḥng làm việc của Viện Trưởng, văn pḥng các Phân Khoa, văn pḥng các nhà sở, thư viện, câu lạc bộ, các giảng đường, và pḥng học của sinh viên.

Viện Đại học Vạn Hạnh bề mặt là một trưởng Đại học của Phật giáo, nhưng thật sự bề ch́m Viện Đại học Vạn Hạnh là một căn cứ lơm của Cộng sản Hà Nội ngay trong ḷng thủ đô của chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa. Nó được điều khiển bởi một cán bộ t́nh báo cao cấp có tuổi đảng rất cao của Tổng Cục T́nh Báo Cộng sản Hà Nội là Đinh Văn Nam, tức Thượng Tọa Thích Minh Châu của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất. Bên cạnh hắn ta là một chuyên viên tranh đấu bạo động Nguyễn Trực được Thích Trí Quang gởi đến tăng cường cho Thích Minh Châu.

Có thể nói từ 1966 các cuộc bạo loạn tại Sài G̣n thủ đô miền nam Việt Nam, ngoài đám sinh viên thuộc Thành ủy và Thành đoàn Cộng sản Sài G̣n-Chợ Lớn của Tổng Hội Sinh viên Đại học Sài G̣n, lực lượng của Nguyễn Trực thuộc Đại học Vạn Hạnh là một thành phần quan trọng trong việc quấy rối an ninh trật tự công cộng tại Thủ đô Sài G̣n.