báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

****

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California họp mặt Tất Niên và phát hành Đặc San Canh Tư

Cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục, cựu chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California, giới thiệu đặc san Xuân Canh Tư. (H́nh: Nguyễn Việt Linh/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Buổi họp mặt Tất Niên và phát hành Đặc San Trách Nhiệm Xuân Canh Tư, do Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California tổ chức, diễn ra lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Giêng, 2020 tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam ở Garden Grove, với đông đảo thân hữu và hội viên tham dự.

V́ chân yếu, đi đứng khó khăn, ông Nguyễn Hữu Cúc, chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California đă ủy quyền cho cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục, từng là chủ tịch, phát biểu thay ông tại buổi hội ngộ.

“Chúng tôi muốn tạo cơ hội để các anh em có dịp gặp nhau, trước hết là để hàn huyên và chung vui tất niên. Kế đến để thông báo rằng cuối năm 2020, chúng ta sẽ bầu lại ban chấp hành đúng theo nội quy. Và sau cùng là Khu Hội cần chuẩn bị tinh thần, v́ chúng ta được tổng hội ủy nhiệm tổ chức Đại Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Toàn Thế Giới tại Nam California trong năm 2021,” vị cựu chủ tịch nói.

Ông Mục cũng nhấn mạnh đến chủ trương trẻ trung hóa thành phần làm việc trong ban chấp hành để hậu duệ có thể bắt nhịp cầu thông cảm với giới trẻ trong nước, đứng lên làm những ǵ tốt cho đất nước, và nhất là phải “thoát Trung,” giữ ǵn bờ cơi.

Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quư, từng giữ chức vụ tổng hội trưởng, hiện là cố vấn của Khu Hội, phát biểu. (H́nh: Nguyễn Việt Linh/Người Việt)

Ông cho biết trong Tất Niên năm trước rằng: “Chúng tôi lập ra Đoàn Hậu Duệ V́ Dân là để phục vụ các sinh hoạt cộng đồng, ước mong được quư niên trưởng giúp đỡ, v́ các em là thế hệ tiếp nối của anh em tù chính trị, suốt nhiều năm nay đă sinh hoạt trong cộng đồng, mong các em phát triển hơn nữa để gây một phong trào hậu duệ, chúng tôi rất trông mong vào các em.”

Đặc biệt hiện diện tại buổi họp mặt c̣n có Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quư, từng giữ chức vụ tổng hội trưởng; Đại Tá Trần Ngọc Thống, cố vấn của Khu Hội; và cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu cùng phu nhân tham dự.

Trước đó, nghi thức khai mạc, do ban văn nghệ Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 V́ Dân đảm trách, chiến hữu Nguyễn Hữu Thắng điều hợp.

Chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California, ông Cúc nói với Người Việt sau buổi lễ: “Tạo ra cơ hội gặp gỡ như hôm nay để tiếng nói của các anh em cựu tù nhân chính trị giữ vững ngọn lửa đấu tranh được măi trường tồn.”

Ông Nguyễn Hữu Cúc (phải), hội trưởng Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California hàn huyên với một chiến hữu. (H́nh: Nguyễn Việt Linh/Người Việt)

“Chúng ta là những người tù, với những ngày tháng từng sống chết bên nhau, gian nan tủi nhục trong lao ngục, thấy rơ những thủ đoạn gian manh của Cộng Sản. Tất cả thời gian c̣n lại chúng tôi dồn cho cuộc đấu tranh cho Việt Nam tự do dân chủ nhân quyền,” ông nói thêm.

“Chúng tôi biết rơ hơn ai hết, những tàn độc của Cộng Sản nên chúng tôi muốn chuyển về trong nước cho các em học sinh, sinh viên thấy được sự thật, đứng lên lật đổ chế độ Cộng Sản,” ông nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, tổng thư kư, cho biết Ban Chấp Hành Đương Nhiệm, ngoài ông, gồm ông Nguyễn Hữu Cúc, chủ tịch; ông Vơ Đây, phó chủ tịch nội vụ kiêm ủy viên xă hội; ông Phạm Minh Huyên, phó chủ tịch ngoại vụ kiêm ủy viên kế hoạch; ông Lê Anh Dũng, ủy viên truyền thông kiêm chủ bút Đặc San Trách Nhiệm; ông Vũ Ngọc Tiêu, ủy viên tổ chức; ông Nguyễn Văn Thanh, phụ trách trang web; và ông Nguyễn Văn Nu, thủ quỹ.

Quang cảnh hội trường với quan khách, đông đảo thành viên của Khu Hội và thân hữu tham dự. (H́nh: Nguyễn Việt Linh/Người Việt)

Ông Nguyễn Văn Quư, cựu chủ tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, nói: “Tôi rất vui khi hậu duệ có nghĩa là các thế hệ sau có hiểu biết về sự hy sinh của cha ông.”

Ông Quư nói thêm: “Trong đặc san năm nay, chúng tôi cũng trao gởi tâm tư, thương chúc con cháu hậu duệ học giỏi để dựng xây đất nước, v́ chúng ta chỉ c̣n trông cậy vào hậu duệ mà thôi!”

 

Nguyễn Việt Linh/Người Việt